Cách Chưng Yến Dùng Được Cho Mọi Đối Tượng, Hấp Thụ Nhiều Dưỡng Chất

Yến sào được đánh giá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với thành phần hơn 18 loại axit amin cùng vô số các nguyên tố vi lượng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách chưng yến sào thế nào để có thể đảm bảo vừa chế biến được thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn vừa giữ được nguyên thành phần dinh dưỡng có trong yến thì không phải ai cũng biết. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin hữu ích nhất.

>>>>Xem thêm: 5+ Tiêu chí đánh giá chất lượng yến sào Khánh Hòa người tiêu dùng nhất định phải biết tránh mua hàng giả

Hướng dẫn cách làm sạch yến trước khi chưng

Làm sạch lông yến trước khi chưng là điều rất quan trọng đặc biệt là ai dùng tổ yến thô còn lông. Dưới đây là cách làm sạch chị em nên nhớ:

Chuẩn bị: 

  • Một cái thau hay tô màu trắng hoặc màu nhạt để dễ lấy lông lẫn trong tổ yến
  • Một cái muỗng
  • Một cái rây với lỗ nhỏ để yên yến không bị rớt ra khi lọc
  • Một bàn chải đánh răng sạch
  • Một nhíp gắp
  • Một cái dĩa
  • Một cái chén

Học ngay 5 bước làm sạch tổ yến chuẩn này để bồi bổ

Cách làm sạch tổ yến thô

  • Bước 1 - Làm mềm tổ yến: Tiến hành ngâm tổ yến với nước sạch trong thau khoảng 1-2 tiếng tùy độ dày mỏng của loại thực phẩm này, đến khi nào tơi ra là được.
  • Bước 2 - Nhổ lông lẫn trong tổ yến: Sau khi ngâm xong, để yên yến ráo nước. Chuẩn bị một chén nước sạch và lấy yến đã ráo bỏ vào dĩa. Tiếp đến, tiến hành nhổ lông và tạp chất bằng nhíp. Mỗi lần nhặt, bạn cần nhúng vào chén nước để làm sạch.
  • Bước 3 - Loại bỏ tạp chất còn sót lại trong tổ yến: Cho từng phần yến để vào ray và cho vào thau đã thay nước. Dùng muỗng khuấy kết hợp bàn chải chà nhẹ để lông chim cùng các tạp chất khó nhặt rớt ra. Lưu ý hạn chế để yến tiếp xúc với nước trong thời gian lâu vì điều này sẽ làm mất đi khoáng chất vốn có.
  • Bước 4 - Nhặt kỹ tổ yến lại lần cuối: Đến bước này thì có lẽ yến đã khá sạch rồi nhưng để đảm bảo chính xác thì chúng ta nên lặp lại bước trước đó thêm một lần nữa để không còn bất kỳ tạp chất hay lông yến còn bám.
  • Bước 5 - Hoàn thành việc làm sạch tổ yến: Nếu chưa dùng tới liền thì bạn nên dùng rây để yến ráo nước hoàn toàn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để yến còn ướt vào tủ lạnh vì sẽ làm hư nó.

Để việc làm sạch tổ yến trở nên hoàn hảo và hiệu quả hơn thì chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không dùng nước nóng để để ngâm vì sẽ làm mất đi một số chất có trong tổ yến.
  • Không nên ngâm tổ yến quá lâu, đợi yến tơi ra là được.
  • Nếu muốn bảo quản tổ yến lâu hơn 1 tuần thì ngay sau khi làm sạch xong, hãy bật quạt để tổ yến thật khô ráo rồi cho vào hộp, để ở nơi khô ráo.
  • Cần chú ý thời gian bảo quản bởi để quá lâu sẽ làm tổ yến mất chất, thậm chí là ẩm mốc, hư hỏng.
  • Tuyệt đối không dùng bất kì hóa chất nào khác ngoài nước vì điều này sẽ làm yến mất mùi vị và gây hại cho sức khỏe con người.

Tham khảo thêm thông tin về đông trùng hạ thảo - "Thiên dược" cho sức khoẻ con người:

Các cách chưng yến phổ biến nhất được áp dụng

Yến sau khi đã được làm sạch và sơ chế thì cần được chế biến sao cho đúng cách, mục đích là giữ lại toàn bộ dưỡng chất vốn có, đồng thời tạo mùi vị thơm ngon, dễ ăn cho người dùng.

Yến chưng đường phèn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 30g yến tươi
  • Đường phèn
  • Dụng cụ: Rây lọc, nồi chưng yến

3 cách làm tổ yến chưng đường phèn, hạt sen và lê ngọt bổ dưỡng thơm ngon

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho tổ yến đã sơ chế, làm sạch vào tô/thố. Đổ nước sạch vào cho ngập hết tổ yến.
  • Bước 2: Đặt thố yến vào nồi điện và điều chỉnh lượng nước ngập đến mức 3.5 –5h. Chọn thời gian chưng từ 45 phút cho đến 1.5 giờ.
  • Bước 3: Chọn thời gian chưng là 45 phút – 1.5 giờ.
  •  Bước 4: Khoảng 5 phút trước khi lấy yến ra thì cho thêm được phèn đã được tán nhuyễn vào và trộn đều.

Yến sào chưng hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g yến tinh chế
  • 100g đường phèn (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)
  • Vài lát gừng
  • 50g hạt sen tươi hoặc khô
  • 1 chén nước
  • Tô/thố để chưng có nắp đậy. 

Cách thực hiện chưng tổ yến với hạt sen và đường phèn

Hướng dẫn cách chưng yến đơn giản mà bổ dưỡng

  • Bước 1 : Ngâm yến tinh chế vào nước lọc khoảng 20-30 phút, xé nhỏ khi tổ yến đã mềm và vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2 : Nếu hạt sen khô, ngâm hạt sen trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu hạt sen tươi, bóc vỏ, lấy tăm tách tim sen khỏi hạt để tránh vị trắng, ngâm nước trong quá trình tách vỏ và tim sen để sen khỏi bị đen. Sau đó, cho hạt sen vào nồi nước, luộc sôi cho đến khi sen chín mềm đều. 
  • Bước 3 : Cho hỗn hợp yến đã ráo nước và hạt sen đã nấu chín mềm vào tô chưng có nắp đậy. Đổ nước vào tô hỗn hợp nhưng không quá đầy, chưng cách thủy khoảng 20-30 phút. Sau đó cho đường phèn vào và chưng tiếp thêm 1-2 phút để đường tan đều rồi tắt bếp và cho vài lát gừng vào.
  • Bước 4 : Chia yến đã chưng ra 3 chén bằng nhau, để nguội và bảo quản ở tủ mát ngay khi yến đã nguội. Nên ăn yến chưng vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều lúc bụng còn rỗng vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất từ tổ yến.

“Yến sào Vietfarm thượng hạng đính kèm ngũ vị dược liệu gồm táo đỏ – hạt sen – kỷ tử – long nhãn – đường phèn và công thức chưng yến độc quyền do các bác sĩ từ Viện nghiên cứu & phát triển Y dược cổ truyền dân tộc dày công phát triển. Sự kết hợp giữa 5 vị dược liệu cùng tổ yến thượng hạng không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn thập phần bổ dưỡng, nâng tầm sức khỏe, tốt nhất cho người dùng.

Cách chưng tổ yến với hạt sen và lá dứa

Lá dứa luôn được ưa chuộng để chế biến các món ăn hàng ngày bởi mùi thơm đặc trưng. Lá dứa rất tốt cho sức khỏe như giải cảm, ổn định đường huyết, giảm đau xương khớp,... Tổ yến với hạt sen và lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo vì công dụng bổ dưỡng và mùi vị thơm ngon thanh mát. 

Nguyên liệu chế biến

  • Tổ yến tinh chế: 10g (dùng cho 3 người ăn hoặc 1 người ăn 3 bữa)
  • Hạt sen: 30g
  • Lá dứa: 1 lá
  • Đường phèn: 2 thìa cà phê (tùy khẩu vị của mỗi người)
  • Gừng: vài lát cắt mỏng hoặc sợi
  • Nước sôi nấu chín để nguội
  • Thố chưng chuyên dụng hoặc tô có nắp đậy. 

Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Các bước thực hiện chưng yến với hạt sen lá dứa:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Rửa sạch lá dứa và buộc lại thành nắm nhỏ. Ngâm hạt sen trong nước (30 phút nếu sen tươi, dùng tăm tách tim sen để không bị đắng, 1-2 tiếng nếu sen khô), luộc chín mềm. Yến ngâm trong nước đun sôi để chín khoảng 30 phút đến khi yến mềm, xé nhỏ và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho hạt sen vào tô/thố trước, sau đó cho yến đã xé nhỏ vào trên lớp hạt sen, đổ khoảng 500ml nước vào, bắt đầu chưng trong nồi đảm bảo nhiệt độ chưng khoảng 75-85 độ C. Không chưng trong nồi cơm điện vì nhiệt độ nồi cơm điện cao ở mức 100oC trở lên, làm cho các chất quý bổ dưỡng của tổ yến bay hơi.
  • Bước 3: Sau khi chưng khoảng 30, thả lá dứa và đường phèn vào, chưng tiếp khoảng 30 phút để đường tan ra và tắt bếp.
  • Bước 4: Chia yến đã chưng ra thành 3 chén đều nhau, có thể ăn ngay khi nóng hoặc để lạnh sau khi yến nguội.

“Tổ yến hiện đang là sản vật được nhiều người tin tưởng sử dụng giúp nâng cao sức khoẻ, hệ thống miễn dịch, phục hồi thể trạng, cải thiện nhanh các triệu chứng hậu Covid-19 vô cùng hữu ích. Các dưỡng chất trong tổ yến giúp giảm ho, nhuận phế, sạch phổi,.... đây đều là những biểu hiện hậu Covid-19 có thể gặp phải. Đồng thời, tổ yến còn có nhiều thành phần giúp tăng cường sức khỏe, nhanh chóng hoà nhập lại cuộc sống ban đầu. Trừ những đối tượng không nên dùng yến sào thì bất kỳ ai cũng có thể dùng để nâng cao sức khoẻ.”

NHẬN NGAY TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA CÁCH SỬ DỤNG YẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Gửi câu hỏi tư vấn

Cách làm yến sào chưng táo đỏ hạt chia

Yến sào chưng cùng táo đỏ và hạt chia cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, trong khi đó cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản như:

Chuẩn bị: Yến sào đã tinh chế (khoảng 3 – 5g), táo đỏ, hạt chia, đường phèn, gừng tươi.

Cách thực hiện:

  • Ngâm yến cùng với nửa tô nước sạch trong khoảng 30 phút cho tới khi nào yến trở nên mềm ra và nở đều thì cho thêm táo đỏ vào cùng.
  • Đem hỗn hợp trên đi chưng cách thủy trên lửa nhỏ trong vòng khoảng 15 phút.
  • Khi yến đã chín thì trước khi tắt bếp khoảng 5 phút thì cho thêm đường phèn và hạt chia vào, có thể thêm 1 – 2 lát gừng mỏng để tổ yến thêm đậm vị, khử mùi tanh tự nhiên và làm cân bằng tính hàn của yến sào.

Cách làm yến chưng táo đỏ hạt chia ngọt nhẹ thanh mát cực bổ dưỡng

Yến chưng đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến tươi: 20gr
  • Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con
  • Đường phèn: 1 – 2 thìa cà phê

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm yến tươi cho mềm, vớt ra để ráo nước. Đông trùng hạ thảo cần được rửa sạch.
  • Bước 2: Đun đường phèn với 200ml nước cho tan vào nhau, sau đó thả đông trùng hạ thảo vào, đun tới khi chín hẳn thì tắt lửa.
  • Bước 3: Chưng cách thủy yến, khi thấy yến sắp chín thì vặn lửa nhỏ lại, cho vào đó hỗn hợp nước đường và đông trùng hạ thảo, khuấy đều, tiếp tục đun trong 5 phút nữa là có thể thưởng thức.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHƯNG TỔ YẾN

Ngoài việc tự chưng yến và đông trùng hạ thảo để sử dụng, người dùng có thể chọn những sản phẩm Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm. Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm được bào chế từ nấm đông trùng hạ thảo tươi kết hợp cùng yến sào theo tỷ lệ hoàn hảo. Sản phẩm có vị thơm ngon tự nhiên, tươi mát, giữ nguyên mùi vị đặc trưng của dược liệu, không dùng thêm chất tạo màu, hương hiệu hoặc chất bảo quản.

Thành phần đông trùng hạ thảo là loại được nuôi trồng thành công bằng kỹ thuật BÁN TỰ NHIÊN sử dụng chủng nấm Cordyceps Militaris 100741 Nhật Bản, được ngân hàng vi sinh vật NRBC kiểm định có chất lượng tốt nhất thế giới.

Sản phẩm giúp tăng cường sinh lực, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống suy nhược và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra còn bổ sung thêm dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, nâng cao chức năng của các cơ quan quan trọng trong cơ thể, tạo ra lá chắn bảo vệ các tác nhân gây hại, phòng chống bệnh tật.

Đặc biệt, Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm còn rất tốt cho hệ hô hấp, tim mạch, gan… Cụ thể nó giúp bổ phổi, làm sạch phổi, giúp giảm ho, long đờm, hạn chế hen suyễn, viêm phổi, viêm phế quản. Hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim. Tham gia vào quá trình đào thải độc tố trong gan, tái tạo tế bào và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan…

>>>Xem thêm: Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm - Chất lượng thượng hạng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁCH SỬ DỤNG YẾN CHƯNG CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG ĐÚNG NHẤT 

Lưu ý khi thực hiện chưng yến

Dưới đây là các chú ý mà bạn đọc nên biết khi muốn sử dụng tổ yến một cách xứng đáng nhất.

  • Chỉ nên dùng nước sạch ở nhiệt độ thường để vệ sinh tổ yến, không dùng nước sôi vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của yến. Đặc biệt không được sử dụng bất kỳ loại hóa chất tẩy rửa nào để tránh gây ngộ độc thực phẩm.
  • Sau khi làm sơ chế làm sạch tổ yến cần bảo quản chúng trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 7 ngày để không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Không sử dụng yến cho những người mắc bệnh: cảm, sốt, đầy bụng khó tiêu, viêm ngoài da, huyết áp cao, viêm đường tiết niệu,… để tránh những tác dụng phụ ngoài ý muốn. 
  • Khi chế biến các món ăn liên quan đến tổ yến, có thể thêm một vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàm của tổ yến và giúp người sử dụng cảm thấy dễ chịu, ấm bụng. Không chỉ vậy gừng còn có tác dụng làm giảm mùi tanh tự nhiên của yến, kích thích vị giác và gia tăng hương vị cho các món yến.
  • Bạn có thể hâm nóng tổ yến khi cần sử dụng, tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên dùng lò vi sóng để hâm món ăn vì nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy các chất dinh dưỡng trong tổ yến và mất tác dụng của yến.

Ngoài ra lưu ý quan trọng nhất khi chưng yến chính là lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất được mua từ những đơn vị uy tín, có kiểm định rõ ràng. Bởi thị trường hiện nay trên thị trường rất hỗn loạn. Đồng thời bạn cũng cần biết cách phân biệt yến thật, yến giả để tự mình kiểm tra trong quá trình sử dụng hằng ngày.

>>>>Xem thêm: Hỗn Loạn Thị Trường Yến Sào Và Những Chiêu Trò Lừa Đảo Tinh Vi, Đâu Là Địa Chỉ Mua Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam?

Hiện nay Yến sào Vietfarm của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc Gia Vietfarm đang là bên cung cấp được người tiêu dùng đặt nhiều niềm tin nhất về chất lượng, minh bạch công khai về nguồn gốc, giá bán.

Trung tâm Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đã kết hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc xây dựng kế hoạch phát triển thuần hóa và bảo tổn sản vật thiên nhiên yến sào Khánh Hòa. Đồng thời cung cấp đến người tiêu dùng sản phẩm tổ yến chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Để bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng yến sào để chăm sóc sức khỏe

Hiện nay Yến sào Vietfarm nhận được rất nhiều đánh giá và phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Yến sào Vietfarm nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng

>>>Xem thêm: Yến Sào Vietfarm: Xứng Danh “Bát Trân Ngự Thiện”, Thượng Phẩm Cao Cấp Nâng Tầm Sức Khỏe

Để có được điều này, phải khẳng định Yến sào Vietfarm sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội làm nên thương hiệu hàng đầu trên thị trường hiện nay. Cụ thể như:

  • Trung tâm Vietfarm Hiện cung cấp yến hoang và yến nhà. Trong đó, yến hoang được các chuyên gia, kỹ thuật viên khai thác trực tiếp 100% tại các lam đá và hang động tự nhiên ở miền biển Khánh Hoà vào 1 – 2 đợt hằng năm.
  • Do điều kiện khai thác vô cùng khó khăn, nguy hiểm, cộng thêm yến hoang tốn nhiều công sức trong việc phân tách tạp chất, dễ làm mất dược tính trong tổ yến nên yêu cầu về kỹ thuật cao, người thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn cao. Chính vì lẽ đó nên sản lượng yến hoang vô cùng khan hiếm cần được đặt trước.

  • Với yến nhà được thu hoạch từ hệ thống trang trại do chính Trung tâm Vietfarm kết hợp cùng Trung tâm Thuốc Dân Tộc và Viện Nghiên cứu xây dựng và phát triển. Nhà yến đạt tiêu chuẩn cao nhất về yêu cầu kỹ thuật, hệ thống thông thoáng, nhiệt độ, độ ẩm môi trường, âm thanh, ánh sáng. Dụ chim yến về đây làm tổ rất nhiều và khai thác tổ yến. Con người hoàn toàn không tác động chỉ điều chỉnh môi trường sống cho phù hợp nhất.
  • Công đoạn làm sạch tổ yến hoàn toàn bằng thủ công, kết hợp cùng công nghệ N-tech, sấy khô và khử trùng, loại bỏ sạch vi nấm, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi đối tượng sử dụng.
  • Yến sào Vietfarm đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và đánh giá chất lượng. Theo đóm hàm lượng các chất Acid sialic – Axit amin – Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47%. Kích thước tổ yến đạt chuẩn to đều bằng nhau từ 8 – 10g, màu trắng ngà tự nhiên, độ rõ nét cực cao, hình dáng hoàn chỉnh tổ yến, không bị gãy vỡ, vụn. Hoàn toàn không sử dụng chất tạo màu, chất bảo quản hay hoá chất độc hại.

>>>>Xem thêm: Yến Sào Vietfarm – Từ Những Tổ Yến Hoang Dã Miền Biển Khánh Hòa Đến Thượng Phẩm Xứng Danh Bát Trân Ngự Thiện Đất Việt

Đặc biệt khi đặt mua Yến sào Vietfarm, người dùng còn được nhận tư vấn, hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành đến từ Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Các bác sĩ không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn, nhiều năm hoạt động thăm khám và điều trị tại các bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược Thành phố Hồ Chí Minh,…. mà còn có cái tâm và giàu y đức với nghề.

Chuyên gia sẽ hướng dẫn tận tình cho người dùng đặc biệt những đối tượng bị huyết áp cao, cách sử dụng tổ yến sao cho tốt nhất và hấp thụ được nhiều dưỡng chất vào cơ thể.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn, đặt mua, liên hệ qua các thông tin chuyên trang đã tổng hợp dưới đây:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia – Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Trên đây là các thông tin xoay quanh cách chưng yến. Hy vọng các kiến thức trong bài viết có thể giúp bạn đọc có những cái nhìn hoàn chỉnh hơn về loại sản phẩm này và có những phương án lựa chọn tổ yến bồi bổ sức khỏe phù hợp nhất.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13660

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13670

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14133&bao-cao-su-keo-dai-thoi-gian.html

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13755

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14325

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/tra-dong-trung-ha-thao

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/nhuy-hoa-nghe-tay-tri-mun

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/sam-bo-chinh

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/tra-hoa-vang

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/nhuy-hoa-nghe-tay-nhat-ban

https://cdccantho.vn/y-hoc/top-3-cach-chua-viem-hong-pho-bien-nhat-hien-nay-danh-cho-ban-829.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-xoang-sang-la-gi-bieu-hien-va-cach-ieu-tri

https://suckhoedoisong.vn/viem-xoang-sang-la-gi-dau-hieu-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-169220125185622264.htm

https://cdccantho.vn/y-hoc/benh-viem-hong-hat-la-gi-trieu-chung-khong-nen-bo-qua-va-cach-chua-dut-diem-834.html

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/cach-chua-tinh-trung-yeu-tai-nh-1648440874a.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/hien-tuong-tinh-trung-von-cuc-co-nguy-hiem-khong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/be-bi-viem-amidan-uong-thuoc-g-1649738796i.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/chua-dau-rang-cho-tr-1649824276e.htm