Hỏi đáp sức khỏe

 Một số nguyên nhân gây rụng tóc
Họ tên: Nguyễn Hiếu Nghĩa , Địa chỉ:Cần Thơ, Email:nguyenhieunghia@gmail.com
HỎI: 

Bệnh rụng tóc có nhiều nguyên nhân và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh rụng tóc là gì

Vì sao bạn rụng tóc nhiều hơn người khác - VnExpress Sức khỏe

Thông thường tình trạng rụng tóc chỉ xảy ra ở những người có mái tóc mềm và mỏng. Bệnh này ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới.

Đàn ông trung bình có hơn 300 sợi tóc trên mỗi inch vuông da đầu trong khi phụ nữ chỉ có khoảng 280 sợi tóc trên mỗi inch vuông. Tóc của phụ nữ thường cứng và dày hơn nam giới, rụng tóc từng mảng thường chỉ xảy ra với phụ nữ khi tóc họ bắt đầu mỏng trở lại.

Nói chung, rụng tóc thường là do tóc trên đầu. Dầu xung quanh chân tóc quá nhiều khiến quá trình lưu thông máu đến chân tóc bị tắc nghẽn. Từ đó, chân tóc ngày càng nhỏ lại, sợi tóc mọng nước hơn… cho đến khi chân tóc biến mất. Khi đó da đầu trở nên bóng nhẫy, và rất khó mọc tóc trở lại.

Xem thêm: Rụng tóc là gì, Top 4 thuốc trị rụng tóc tốt nhất chuyên gia khuyên dùng

Nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc do gội đầu thường xuyên

đầuđầu ít nhất một lần một ngày với dầu gội trong suốt (như Neutrogena hoặc Revlon Clean ~ Clear ...), chọn loại có từ 'cho oi ly hai'. Loại này thường không chứa thêm dầu hoặc thêm dầu cho tóc.

Tóc rụng nhiều khi gội đầu, vì sao? | Vinmec

Nên xoa bóp da đầu để đẩy dầu ra khỏi chân tóc trước và trong khi gội để dầu có thể được loại bỏ tối đa từ chân tóc. Khi gội đầu bạn nên để khoảng 3-5 phút rồi mới xả để dầu gội có thể hút hết dầu trên tóc và chân tóc.

Sau khi rửa, kiểm tra xem dầu đã hết sạch chưa. Thông thường, để dầu ra khỏi tóc và chân tóc, bạn cần gội hai lần dầu gội cho đến khi dùng tay vuốt tóc và phát ra tiếng rít.

Đừng dùng Hair Conditioner

Các loại dầu dưỡng tóc bán trên thị trường thường có tác dụng bảo vệ tóc khô, hoặc tóc hư tổn do hóa chất từ ​​thuốc nhuộm, thuốc xịt ... tiết ra. Nếu bạn có mái tóc nhờn, bạn không nên sử dụng dầu xả. Nếu bạn thích, hãy sử dụng 'dành cho tóc dầu'. Nó sẽ không làm tăng thêm dầu cho mái tóc vốn đã dầu của bạn.

Sử dụng dầu nóng

Phương pháp điều trị có nguồn gốc từ Châu Âu này được chứng minh là rất hiệu quả trên tất cả các loại tóc bết, từ tóc dầu đến tóc khô, chẻ ngọn, tóc nhuộm hoặc quá nhiều nếp ...

'Điều trị bằng dầu nóng' có tác dụng mở ra chân tóc để dầu ở chân tóc tiết ra ngoài cũng như để các dược chất trong Dầu nóng thấm sâu vào chân tóc.

Bạn có thể tìm mua 'Dầu nóng trị mụn' được bán trong các ống nhựa nhỏ ở cửa hàng dầu gội, dưới các nhãn hiệu như 'Tresemmé, Revlon, Steves công thức Thụy Sĩ, Vital-v-care ... thường có hai loại phụ. Cơ thể và Độ ẩm. Nên chọn thêm loại body nếu bạn có mái tóc dầu.

Đừng suy nghĩ nhiều

Tập trung và suy nghĩ quá nhiều có thể làm tăng nhiệt độ ở chân tóc và tiết ra nhiều dầu hơn. Đồng thời, suy nghĩ quá nhiều cũng khiến cơ thể tiết ra nội tiết tố androgen. Chất này kích thích sản xuất dầu trên tóc. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống hàng ngày, thường những người sói đầu tiên là những người có thói quen hoặc làm những công việc đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều.

Bài viết liên quan:

tin nổi bật


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc