TIN TỨC Y TẾ

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho ê kíp điều trị thành công bệnh nhân 154
[ Cập nhật vào ngày (21/04/2020) ]

Sáng 21/4/2020, Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly đối với ê kíp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 (BN 154) của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ.


Bệnh nhân 154, nữ 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam là du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ làm thủ tục xuất viện vào chiều 6/4/2020 sau khi đã có kết quả xét nghiệm 3 mẫu liên tiếp đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, sau khi điều trị thành công bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh thì ê kíp y, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân 154, theo quy định đã thực hiện cách ly 14 ngày để được thăm khám và theo dõi sức khỏe. Trong quá trình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm thì ê kip y, bác sĩ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố đều có tình trạng sức khỏe bình thường. 

trao giay cho ekip 1.jpg

Lãnh đạo Sở Y tế thành phố Cần Thơ cùng Bộ CHQS thành phố trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và chúc mừng ê kíp Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố sau khi điều trị thành công BN154 đã hoàn thành đủ thời gian cách ly 14 ngày đúng theo qui định.

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho ê kíp điều trị thành công bệnh nhân 154, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Được biết, dự kiến vào ngày 30/4/2020 thì ê kíp thứ hai điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ cũng sẽ hoàn thành đủ thời gian cách ly 14 ngày đúng theo quy định, sau khi đã điều trị thành công cho bệnh nhân 145 (xuất viện vào chiều 15/4/2020).
Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN Theo Sở y tế thành phố Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc