Niềng Răng Invisalign Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Hiệu Quả Điều Trị Ra Sao?

Niềng Invisalign là bước tiến mới nhất trong công nghệ chỉnh nha, nhận được nhiều sự quan tâm và ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng Invisalign vẫn khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những trăn trở này.

NIỀNG RĂNG KHAY TRONG TRẢ GÓP, 1 TRIỆU 1 THÁNG - LIỆN HỆ NGAY

Niềng Invisalign là gì? 

Niềng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ là các khay niềng trong suốt, được đo chính xác theo cung răng của từng người. Tùy từng giai đoạn khác nhau và tình trạng tiến triển của răng, khay niềng sẽ được thiết kế theo cấu trúc phù hợp.

Các khay niềng răng này tiện lợi hơn rất nhiều so với niềng răng truyền thống. Ngoài việc màu sắc trong suốt có tính thẩm mỹ cao, khay niềng invisalign cũng tháo lắp cũng vô cùng dễ dàng.

Thời gian chỉnh nha của niềng Invisalign sẽ kéo dài khoảng 18 – 36 tháng, số lượng khay niềng bạn cần sử dụng sẽ dao động từ 20 – 40 khay niềng. Việc niềng răng invisalign bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Chính vì công nghệ tiên tiến và những lợi ích vượt trội nên niềng Invisalign có giá thành cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài. Một ca niềng Invisalign không có mức chi phí cố định.

Niềng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay
Niềng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay

Niềng răng trong suốt invisalign hoạt động như thế nào?

 • Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.
 • Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.
 • Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng tàng hình Invisalign phương pháp chỉnh nha thế hệ mới được nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Vậy niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực chỉnh nha, sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha. 

Chuỗi khay niềng răng Invisalign trong suốt được làm dựa trên dấu mẫu hàm và lộ trình di chuyển răng của từng khách hàng. Những khay niềng này được làm từ vật liệu mềm dẻo  SmartTrack® có thể dễ dàng tự tháo lắp. Bạn chỉ việc đeo khay niềng liên tục 20-22h một ngày, thay khay định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng và cảm nhận nụ cười đẹp lên từng ngày mà không ai biết bạn đang niềng răng.

Vậy, niềng răng Invisalign có tốt không? Dưới đây là những ưu điểm của niềng Invisalign bạn có thể tham khảo:  

1. Niềng như không niềng

Khay Invisalign hầu như vô hình, trong suốt ôm sát hàm răng. Người đối diện rất khó nhận biết bạn đang niềng răng. Bên cạnh đó, các khay trong suốt còn giúp bạn che đi khuyết điểm của răng hiện tại, giúp bạn tận hưởng nụ cười rạng rỡ ngay từ khi mới đeo niềng.

Bạn có tin cô gái ấy đang đeo khay niềng răng trong suốt invisalign?
Bạn có tin cô gái ấy đang đeo khay niềng răng trong suốt invisalign?

2. Chỉnh thẳng được nhiều trường hợp khác nhau

Niềng răng Invisalign can thiệp hiệu quả các khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, răng mọc chen chúc, khớp cắn không đều… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ. 

3. Thuận tiện và thoải mái

Khay chỉnh răng Invisalign không có dây hoặc khung kim loại gây kích ứng miệng hoặc nướu, mang đến cảm giác thoải mái, ít đau, không vướng môi, má, lưỡi. Bạn vẫn có thể ăn uống, làm việc, tập thể thao… Khay Invisalign cũng là giải pháp hoàn hảo cho những ai bị dị ứng kim loại, không thể sử dụng phương pháp niềng mắc cài.

4. Hiệu quả có thể thấy ngay lập tức

Ngay từ lúc chưa mang khay, bạn cũng đã có thể nhìn thấy kết quả hàm răng của mình sau khi điều trị Invisalign trên phim 3D. Răng sẽ được dần sắp xếp thẳng hàng bắt đầu ngay khi mang khay và được dịch chuyển dần qua mỗi lần thay khay, chính xác theo đúng kế hoạch bạn đã thấy qua phim 3D. Sau 3 đến 4 lần thay khay, bạn đã có thể nhìn thấy sự thay đổi thực tế trên răng của bạn.

 Niềng răng Invisalign có tốt không? Khay niềng Invisalign được tạo ra riêng biệt cho răng của bạn
Khay niềng Invisalign được tạo ra riêng biệt cho răng của bạn

5. Hạn chế tối đa việc nhổ răng

Kỹ thuật Invisalign giúp bạn có thể bảo tồn tối đa các răng hiện có, hạn chế phải nhổ hơn trong các trường hợp chỉnh nha thông thường.

6. Ít phải đến gặp bác sĩ

Sử dụng công nghệ Invisalign, bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6-8 tuần để các bác sĩ thăm khám và có những điều chỉnh nếu cần thiết. Cùng với đó, việc sử dụng khay niềng trong suốt giúp bạn không gặp phải các trường hợp bị sút, lệch mắc cài, phải đến phòng nha ngay lập tức để xử lý sự cố. Tiết kiệm thời gian tái khám, thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng Invisalign có tốt không?” Có hiệu quả tương đương với niềng răng mắc cài, thời gian niềng được rút ngắn hơn với độ chính xác tối đa từ công nghệ Mỹ, lại bảo đảm tính thẩm mỹ cao. Chính vì lẽ đó, niềng răng Invisalign đang được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh nha trên thế giới.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng Invisalign áp dụng với các trường hợp nào?

Nhiều người e ngại khay niềng trong suốt Invisalign không đủ khả năng chỉnh nha ở những ca phức tạp. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Công nghệ kỹ thuật số hiện đại giúp Invisalign can thiệp hiệu quả những ca dịch chuyển răng từ đơn giản đến phức tạp. Nhờ vậy, Invisalign có thể xử lý thành công các khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, lộn xộn, khấp kểnh… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ. 

Rất khó để nhận ra một người đang niềng Invisalign nhờ khay niềng trong suốt tàng hình
Rất khó để nhận ra một người đang niềng Invisalign nhờ khay niềng trong suốt tàng hình

Dưới đây là một số vấn đề có thể điều trị được bằng Invisalign:

 1. Răng chen chúc: là khi hàm không có đủ chỗ cho tất cả răng, răng mọc lệch, lộn xộn, trồi lên, chen chúc hoặc thụt vào.
 2. Răng thưa: khi có những khoảng trống hoặc không gian giữa các răng, thường thấy ở răng cửa làm mất thẩm mỹ.
 3. Khớp cắn chéo: khi hàm trên và hàm dưới đều không thẳng hàng. Do đó, một hoặc nhiều hơn một răng của hàm trên cắn vào mặt trong của răng dưới, và có thể xảy ra ở cả phía trước và/ hoặc ở hai bên miệng.
 4. Khớp cắn sâu (hô vẩu): Khi răng của hàm trên che phủ đáng kể răng của hàm dưới.
 5. Khớp cắn ngược (móm)Khi răng dưới chìa vượt ra ngoài răng trên, thường do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mức, hoặc cả hai. 
 6. Khớp cắn hở: Khi hai hàm không khít nhau.
Các trường hợp có thể áp dụng niềng Invisalign
Các trường hợp có thể áp dụng niềng Invisalign

Các bác sĩ nha khoa sẽ khám và tư vấn xem mức độ phù hợp của Invisalign với nhu cầu của mỗi người, và cho bạn biết liệu tình trạng răng của bạn có phù hợp với niềng răng Invisalign hay không. Một số trường hợp phức tạp và trầm trọng hơn có thể được chỉ định niềng mắc cài hoặc phải phẫu thuật hàm.

Dù chỉ định khá rộng rãi, các ca điều trị Invisalign cũng cần phải được chọn lọc kĩ càng và lên kế hoạch thật cẩn thận. Do đó các bạn cần phải lựa chọn một nơi thật uy tín, có các bác sĩ giỏi, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt để sử dụng dịch vụ này đạt hiệu quả cao nhất.

Niềng răng khay trong tại Vidental TRẢ GÓP chỉ từ 1tr, KHÔNG LÃI SUẤT 

Viện nha khoa Vidental là địa chỉ niềng răng khay trong suốt uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng mà bạn không nên bỏ qua. Được biết đến là mô hình Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lớn, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về chỉnh nha và hệ thống phòng khám nha khoa trên toàn quốc.

Hơn 98% khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ niềng răng khay trong tại Vidental 

Mỗi năm, Vidental tiếp đón hàng trăm khách hàng khác nhau đến niềng răng, chinh phục được cả các khách hàng khó tính với tỷ lệ niềng thành công trên 98%. Có rất nhiều yếu tố khác nhau khiến Vidental trở thành địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều khách hàng lựa chọn trong suốt những năm qua.

Quy trình niềng răng chuẩn Quốc tế 

Vidental hiện nay đang được biết đến là đơn vị hàng đầu đưa ra các giải pháp chỉnh hình răng đảm bảo đáp ứng tốt 3 yếu tố: Hiệu quả - An toàn - Tiết kiệm. Khách hàng đến đây sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng độc quyền, đảm bảo tuân thủ theo quy chuẩn Quốc tế: 

 • Bước 1: Thăm khám - chụp phim 
 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện 
 • Bước 3: Vệ sinh khoang miệng 
 • Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế khay niềng tương thích với răng
 • Bước 5: Đeo khay niềng
 • Bước 6: Đeo khay, tái khám và tháo khay

Đối với mỗi bước, khi thực hiện, khách hàng sẽ được bác sĩ tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ. Sau khi tháo khay niềng, để đảm bảo răng không bị chạy về vị trí cũng, người dùng cần thường xuyên theo dõi, đeo hàm duy trì và thực hiện đúng theo các bước chăm sóc răng sau niềng do bác sĩ chỉ định. 

Xem thêm: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại Vidental YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng 

Tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental, khách hàng khi đến đây đều sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng trực tiếp thăm khám và điều trị. Bác sĩ đều được đào tạo bài bản theo các chương trình về niềng răng tại các quốc gia đi đầu về nha khoa trên thế giới như Mỹ, Anh, Hàn,...

Cùng với đó, các bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài. Từ đó, nhanh chóng cập nhật tri thức và công nghệ nha khoa mới nhất, mang lại nhiều giải pháp niềng răng với độ chính xác cao, hiệu quả tối ưu, khắc phục tốt nhất các vấn đề về răng miệng. 

Sở hữu công nghệ niềng răng tân tiến, hiện đại, khay niềng chính hãng

Bên cạnh yếu tố con người, Vidental còn dành ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư cho trang thiết bị, công nghệ nha tân tiến. Khách hàng sẽ được ứng dụng công nghệ lấy dấu răng 5D sau 60s và có độ chính xác cao gấp nhiều lần với công nghệ cũ. Ngoài ra còn có nhiều công nghệ khác như Máy chụp X-quang Conebeam CT 3D, hệ thống X-quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D, công nghệ CAM/CAD 3D, phần mềm chỉnh nha Dolphin,... 

Đặc biệt, nằm trong hệ sinh thái Vidental có Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác Vidental trực tiếp thực hiện lấy dấu răng và chế tác khay niềng trong suốt. Điều này giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, khách hàng nhanh chóng được niềng bởi thời gian chế tác ngắn hơn. 

Bảng giá công khai, chi tiết, rõ ràng

Giá niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng của mỗi bệnh nhân, từng thương hiệu sản xuất & từng đơn vị nha khoa, bệnh viện nha khoa. Chi phí niềng răng trong suốt tại Vidental sẽ dao động từ 45.000.000 – 150.000.000 VNĐ/ca niềng, được công khai minh bạch, rõ ràng.

Với các khay chỉnh nha tự sản xuất tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều, dao động từ 15.000.000 – 70.000.000 VNĐ/ca niềng.

Để biết rõ hơn niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, mời tham khảo bảng giá dưới đây tại Vidental:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT Đơn vị Giá (triệu)
Khay Trong Suốt mức 1 Trọn gói 45 - 50
Khay Trong Suốt mức 2 Trọn gói 55 - 60
Khay Trong Suốt mức 3 Trọn gói 65 - 75
Khay Trong Suốt mức 4 Trọn gói 80 - 100
Khay Trong Suốt mức 5 Trọn gói 100 - 120
Khay Trong Suốt mức 6 Trọn gói 120 -150
Khay Trong Suốt mức đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130 - 180

Vidental cam kết hiệu quả dài lâu, chi phí rõ ràng

Không có cung cấp dịch vụ niềng răng khay trong suốt chất lượng cao, hiệu quả cao mà chi phí mỗi ca niềng răng tại Vidental còn vô cùng hợp lý và phải chăng. Tùy theo tình trạng răng của khách hàng mà mức chi phí sẽ khác nhau, khi thực hiện thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ thông báo chi tiết cho quý vị. Tuy nhiên, thông thường chi phí dao động trong khoảng từ 45 - 140 triệu. 

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán chi phí điều trị khác nhau như tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc chính sách trả góp linh hoạt với lãi suất 0%. Với chính sách này, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuẩn quốc tế. 

Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc niềng răng, vui lòng liên hệ qua các hình thức dưới đây để được tư vấn và đặt lịch nhanh nhất.

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ, KHÔNG ĐAU, RÚT NGẮN THỜI GIAN TẠI VIDENTAL

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

3 câu hỏi thường gặp về niềng răng không mắc cài Invisalign

Dưới đây là 3 câu hỏi nhiều người thắc mắc trước khi quyết định chỉnh thẳng răng bằng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. 

1. Mất bao lâu để niềng răng không mắc cài Invisalign?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp căn chỉnh răng thế hệ mới trong nha khoa được nhiều người lựa chọn thực hiện vì những ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng truyền thống, như bảo đảm tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp và ít đau hơn nhờ các khay trong suốt, hoàn toàn vô hình máng vào răng. 

Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra dành riêng cho răng của bạn.

Những khay trong suốt này sẽ ôm lên toàn bộ thân răng, di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Khay niềng Invisalign có thể được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp di chuyển răng trung bình khoảng 0,25mm.

Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp
Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp

Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, một ca chỉnh nha Invisalign kéo dài từ 6 tháng đến 1, 2 năm tùy thuộc vào mức độ của răng cần chỉnh.

Sau khoảng 4 – 6 tuần, người mang niềng sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt về hàm răng của mình. Nếu răng của bạn thuộc trường hợp răng thưa, mức độ chen chúc nhẹ, hô,… mang niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ cho kết quả nhanh hơn chỉnh nha truyền thống.  

2. Niềng răng không mắc cài Invisalign có đắt không?

Niềng răng Invisalign sử dụng khay trong suốt được tạo ra nhờ công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi trang thiết bị máy móc hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao nên chi phí sẽ cao hơn so với mức niềng răng bằng mắc cài thông thường.

Giá chỉnh nha Invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay bạn mang cộng với các chi phí khác như nhổ răng khôn, loại bỏ các răng mọc ngầm… Số lượng khay càng nhiều tỷ lệ thuận với mức độ răng bạn cần điều chỉnh là nặng hay nhẹ, chi phí bạn bỏ ra càng lớn. Giá niềng răng không mắc cài Invisalign thường dao động từ khoảng 40 – 150 triệu đồng. 

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign có điểm tiện lợi nào nổi bật?

Niềng Invisalign có ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy như tính thẩm mỹ cao, hầu như vô hình nên không một ai có thể biết bạn đang niềng răng; khay niềng mềm dẻo dễ tháo lắp nên bạn có thể tự do ăn uống thoải mái, vệ sinh răng miệng thuận lợi. Bạn sẽ có trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn, ít đau hơn, ít bị mắc cài đâm vào môi má lưỡi gây dị ứng, khó chịu.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống
Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài Invisalign rất phù hợp với các đối tượng như du học sinh, người hay đi công tác nước ngoài, người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn chỉnh nha vì bạn không phải mất nhiều thời gian để đi gặp bác sĩ.

Loại khay niềng này ít gặp sai sót, sự cố hơn so với niềng răng mắc cài như dễ bị sút mắc cài, dây đâm vào các bộ phận trong khoang miệng,…; Bạn chỉ cần tái khám trong mỗi 6 – 8 tuần, nhận khay và tiếp tục điều trị tại nhà. Rất thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn. 

4 điểm đặc biệt cần lưu ý khi niềng Invisalign

Niềng Invisalign đang là phương pháp chỉnh nha mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Gửi câu hỏi tư vấn

1. Đeo đủ 22 tiếng/ ngày

Khi tiến hành niềng Invisalign, bác sĩ sẽ sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha. Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cho bạn từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D.

Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra dành riêng cho răng của bạn. Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí hoàn hảo. 

Khay Invisalign được làm bằng công nghệ SmartTrack, một vật liệu cao cấp độc quyền có độ đàn hồi cao, tạo lực tác động liên tục, nhẹ nhàng nhằm cải thiện kiểm soát sự dịch chuyển của răng. Vì tính chất khay trong suốt, mềm dẻo, có thể dễ dàng tháo lắp nên khi niềng Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo ra để thưởng thức những món ăn khoái khẩu, hay vệ sinh răng miệng dễ dàng.

Bắt buộc phải đeo khay niềng Invisalign liên tục 22 tiếng mỗi ngày
Bắt buộc phải đeo khay niềng Invisalign liên tục 22 tiếng mỗi ngày

Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả chỉnh nha, răng dịch chuyển về đúng vị trí theo thời gian đã định sẵn, bắt buộc bạn phải đeo khay đủ 22h/ ngày. Nếu không tuân thủ điều này, thời gian niềng răng sẽ kéo dài, hiệu quả điều trị mang lại không cao, lại có khả năng gây sai clincheck, thay đổi kế hoạch điều trị.

2. Không nhai, cắn đồ quá cứng khi đeo khay niềng Invisalign

Vì khay Invisalign dễ dàng tháo lắp nên mỗi khi ăn uống bạn có thể tháo khay. Tuy nhiên, việc tháo khay thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để duy trì đeo niềng Invisalign. Răng khi mang khay vẫn có thể ăn nhai bình thường, tuy vậy, để không ảnh hưởng đến chất liệu của khay, bạn cần hạn chế nhai đồ quá cứng vì nó có thể làm thủng, hoặc biến dạng khay, gây gián đoạn quá trình điều trị.

3. Bảo quản khay thật tốt

Khay niềng cũng tiếp xúc với môi trường xung quanh khoang miệng. Tuy chỉ đeo trong thời gian ngắn, khay vẫn có thể bị nhiễm màu, từ đó bị lộ, không còn là “niềng răng vô hình” nữa. Vì vậy, bạn phải vệ sinh khay sạch sẽ theo đúng quy chuẩn để bảo quản khay niềng tốt nhất.

Khay niềng Invisalign được sản xuất độc quyền tại Mỹ
Khay niềng Invisalign được sản xuất độc quyền tại Mỹ

Ngoài ra, bạn cần hạn chế làm mất, rơi khay. Khi bị mất khay niềng trong suốt Invisalign, bạn cần báo sớm để bác sĩ làm khay mới cho bạn. Thời gian chờ có khay mới có thể kéo dài từ 2-4 tuần do khay Invisalign độc quyền gửi về từ Mỹ, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý điều này. 

4. Tuân thủ thời gian điều trị

Quy trình niềng răng Invisalign khá đơn giản và ít phải gặp bác sĩ hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống. Kể từ khi nhận khay và bắt đầu đeo khay điều trị, bạn sẽ đeo mỗi bộ chỉnh răng riêng biệt trong mỗi hai tuần. Răng của bạn sẽ dịch chuyển dần dần cho đến vị trí lý tưởng cuối cùng. Mỗi 6-8 tuần sau đó, bạn phải tái khám với bác sĩ theo lịch hẹn. 

Nhiều bạn coi nhẹ việc đi gặp nha sĩ khi với tuần tự thay khay hiện tại các bạn thấy răng vẫn đi theo clincheck. Việc tuân thủ lịch tái khám là điều cực kỳ quan trọng vì các sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, theo dõi sự tiến triển của răng, cũng như phát hiện bất thường và có những điều chỉnh tiếp theo.

Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi nhiều người thắc mắc là niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền? Liệu giá có tương xứng với chất lượng?

Một ca Invisalign thường dao động trong khoảng từ 50 đến 150 triệu đồng. Yếu tố chi phối chính đến giá niềng răng không mắc cài Invisalign là tình trạng răng. Răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ trung bình, khó hay phức tạp, thời gian niềng Invisalign càng nhiều. Số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign càng lớn, chi phí sẽ càng tăng cao.

Tuy sở hữu nhiều lợi ích vượt trội nhưng khách hàng vẫn e dè với niềng răng Invisalign vì một số lý do như chi phí cao, thời gian điều trị dài. Tuy nhiên, với việc vừa cải thiện sức khỏe răng miệng, vừa giữ được tính thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha, niềng Invisalign rất xứng đáng để bạn đầu tư tiền bạc cũng như thời gian cho phương pháp này.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14074

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13812

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13983

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13977

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13866

https://vietmecgroup.com/trong-rang-implant-co-dau-khong.html

https://benhvienquandan102.org/nieng-rang-khenh-bao-nhieu-tien-14793.html

https://nhakhoa247.com/trong-rang-cam-bao-nhieu-tien-1044.html

https://vidental.vn/trong-rang-implant-2957.html

https://benhvienquandan102.org/trong-rang-su-co-dinh-16937.html

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/boc-rang-su-co-au-khong-chi-phi-boc-rang-su-bao-nhieu-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/vien-nha-khoa-vidental-ia-chi-nha-khoa-tham-my-ieu-tri-benh-rang-mieng-uy-tin-cho-nguoi-viet/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/gia-trong-rang-implant-bao-nhieu-tien-1-ca-1648923062i.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-8-dia-chi-tay-trang-rang-ha-noi-tot-an-toan-nhat-hien-nay/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/gia-rang-su-zirconia-khoang-bao-nhieu-tien-va-khi-nao-nen-su-dung-loai-rang-su-na-1647962302y.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/bot-tay-trang-rang-nga-cach-su-dung-va-nhung-luu-y-khi-dung/