Niềng Răng Khấp Khểnh – Giải Pháp Hiệu Quả Khắc Phục Răng Hiệu Quả

Hàm răng khấp khểnh và lệch lạc là tình trạng thường gặp ở nhiều người Việt Nam. Nguyên nhân được lý giải là do các chủng tộc châu Á thường có độ rộng cung hàm hẹp nhưng kích thước răng lại lớn. Sự thiếu cân xứng khiến răng mọc xiêu vẹo, chen chúc, không đều. Niềng răng khấp khểnh chính là giải pháp hàng đầu cải thiện tình trạng nói trên.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM - LIÊN HỆ NGAY

Răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là hiện tương răng mọc lệch lạc với phương và chiều của răng, chúng thường mọc chồng chéo lên nhau, hay xoay theo nhiều hướng dẫn đến sự chen chúc, lộn xộn các răng trên cung hàm.

Theo nhân tướng học, những người có răng khấp khểnh nhiều, răng mọc lộn xộn ở cả hai hàm thường được cho là có tính cách nóng nảy, thô lỗ, thẳng thắn quá mức, dễ mất lòng hoặc gây hiềm khích với người khác. Vận mệnh của người có răng khấp khểnh thường nhiều thăng trầm, nhiều khi không được may mắn, nhiều người gặp rắc rối với tiền bạc. Nhìn chung, theo nhân tướng học thì tướng người có hàm răng khấp khểnh nhiều không được đánh giá cao.

Niềng răng khấp khểnh là phương pháp dùng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh hàm răng mọc chồng chéo, sai lệch

Răng khấp khểnh có gây ảnh hưởng gì? Tại sao cần niềng răng khấp khểnh?

Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười, răng khấp khểnh còn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe răng miệng khác, bao gồm:

  • Bệnh nha chu: Răng khấp khểnh gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Nếu không chú ý và làm sạch răng miệng thật kỹ, nguy cơ gặp phải các vấn đề bệnh lý nha chu là rất cao. Bệnh viêm nha chu là một bệnh nhiễm trùng răng miệng nghiêm trọng và có thể làm hỏng xương và răng.
  • Giảm chất lượng ăn nhai và tiêu hóa: Răng khấp khểnh gây mất cân đối khớp cắn, thức ăn sẽ không được nghiền nát thật kỹ, gây áp lực lên hệ thống tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, việc lệch khớp cắn có nguy cơ gây căng cơ hàm, rối loạn khớp thái dương hàm và đau đầu mãn tính.
  • Ảnh hưởng đến giọng nói: Một số trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc có thể tác động đến âm thanh người đó phát ra, tình trạng này không quá phổ biến nhưng không phải là không có.

Bởi tất cả những nguy hại mà tình trạng răng khấp khểnh có thể gây ra với sức khỏe nên hầu hết các trường hợp răng khấp khểnh đều được các chuyên gia nha khoa khuyên nên tìm cách điều trị sớm. Một trong các phương pháp được áp dụng phổ biến để sắp xếp lại các răng khấp khểnh đó là niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng khấp khểnh có phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng là một vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt là đối với những người có hàm răng khấp khểnh.

Một hàm răng chen chúc, mọc chồng chéo thường đến từ các lý do như kích thước răng lớn, kích thước xương hàm nhỏ khiến cho không gian phát triển của răng bị bó hẹp. Vì vậy, để thuận lợi cho quá trình niềng răng, đa phần các ca niềng răng khấp khểnh đều phải nhổ bỏ một số răng. Nói như vậy, không có nghĩa là tất cả các trường hợp răng bị khấp khểnh đều phải xử lý nhổ răng. Điều này phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ với trường hợp của bạn.

Bạn cần phải nhổ bao nhiêu răng để niềng răng khấp khểnh và nhổ khi nào?

Số răng bạn cần phải nhổ bỏ sẽ được bác sĩ chỉnh nha đánh giá và quyết định dựa trên tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Thông thường, các trường hợp niềng răng khấp khểnh cần nhổ đi các răng số 4, số 5 hoặc răng khôn số 8 để tạo ra các khoảng trống giúp dịch chuyển các răng còn lại về đúng vị trí, dàn đều răng trên cung hàm.

Việc nhổ răng để phục vụ quá trình niềng răng được bác sĩ cân nhắc, đánh giá thực hiện vào các thời điểm:

Trước khi niềng răng: Thông thường, trong lần khám tư vấn và chốt phương án niềng răng, bác sĩ sẽ xem xét trường hợp của bạn có cần phải nhổ bỏ bớt răng không? Nếu cần phải xử lý nhổ răng và tình trạng sức khỏe của bạn đảm bảo tốt thì bạn có thể thực hiện nhổ răng ngay vào buổi hẹn khám ngày hôm đó. Có những trường hợp cần nhổ nhiều răng, để không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mỗi lần bạn được chỉ định nhổ 1-2 răng và cách nhau 2-3 tuần để nướu và xương hàm ổn định trở lại trước khi gắn mắc cài hoặc đeo máng niềng.

Sau khi đeo niềng răng: Tùy theo nhận định và kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha, một số trường hợp được chỉ định nhổ răng sau khoảng 1 tháng đeo dụng cụ niềng răng. Cách làm này được đánh giá cao hơn nhổ răng trước khi đeo niềng do sau một thời gian ngắn đeo mắc cài, răng của bạn cũng đã bắt đầu dịch chuyển thì việc nhổ răng sẽ đơn giản và ít đau đớn hơn. Đồng thời, sau khi đeo dụng cụ định hình răng, bác sĩ có thể xác định dễ dàng vị trí răng cần nhổ bỏ để hiệu quả niềng răng cao hơn.

Sử dụng biện pháp nha khoa mang đến nụ cười tự tin cho nhiều người

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh

Gửi câu hỏi tư vấn

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là hình thức niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa gồm mắc cài bằng kim loại với dây cung và cố định chúng bằng dây thun buộc hoặc hạt mắc cài có cơ chế đóng tự động

Loại hình niềng răng này có tác dụng điều chỉnh răng hiệu quả, thậm chí đối với những nắn chỉnh răng với nhiều vấn đề phức tạp.

Niềng răng mắc cài kim loại đã có từ những ngày đầu của lịch sử chỉnh nha và được cải tiến rất nhiều qua thời gian. Mắc cài kim loại hiện nay đã gọn nhẹ, bớt cồng kềnh và cải thiện tính thẩm mỹ rất nhiều so với trước kia. Đây là một sự lựa chọn phù hợp với những người quan tâm đến chi phí niềng răng, bởi so với các phương pháp niềng răng khác thì giá của dịch vụ niềng răng mắc cài có thể thấp hơn phần nào.

Sử dụng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng khểnh hiệu quả

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ được cải tiến từ mắc cài kim loại với hạt mắc cài và dây cung có màu trong hoặc đồng màu với răng, giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ khi niềng răng.

Nếu bạn e ngại việc đeo mắc cài kim loại có thể khiến cho bạn như đang sở hữu một “hàm răng sắt” thì mắc cài sứ là một lựa chọn thay thế hiệu quả. Niềng răng mắc cài sứ có thể tốn kém hơn mắc cài kim loại một chút, đổi lại sự thoải mái và tự tin của bạn suốt quá trình niềng răng.

Mắc cài sứ có màu giống với màu răng thường nên phương pháp có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong

Thay vì niềng răng mặt ngoài, các dụng cụ niềng răng như mắc cài và dây cung được cố định trên mặt trong của răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Ít ai có thể phát hiện được bạn đang đeo niềng răng khi niềng răng mặt trong. Tuy nhiên, phương pháp này được khuyến cáo áp dụng với các ca niềng răng không quá phức tạp và bạn cũng phải đối mặt và thích nghi dần với cảm giác vướng cộm thường trực trong khoang miệng.

Khay niềng trong suốt cũng được nhiều người lựa chọn

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng các khay nhựa trong suốt được thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng trong suốt quá trình niềng răng. Không giống như mắc cài cố định, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp khay niềng răng khi cần thiết. Đây là phương pháp niềng răng đạt được tính thẩm mỹ cao bởi sử dụng các khay nhựa trong suốt, gần như “vô hình”, cần quan sát kỹ mới nhận ra bạn đang đeo niềng.

Chính vì lợi ích thẩm mỹ cao, chi phí của loại hình niềng răng này cũng khá cao so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng Invisalign là loại hình niềng răng trong suốt với công nghệ độc quyền được nghiên cứu, phát triển bởi công ty Align Technology từ năm 1997. Đây là công nghệ niềng răng vô hình độc đáo và hiện đại nhất, đang được triển khai ở rất nhiều phòng khám nha khoa hiện nay.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn trên cung hàm, răng có cái thụt ra cái thụt vào ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt. Ngoài ra, răng khấp khểnh cũng gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai. Bởi việc vệ sinh răng khấp khểnh thường tương đối khó khăn, dẫn đến việc răng vệ sinh không sạch gây ra tình trạng sâu răng, viêm nướu. Về lâu dài, thậm chí bạn có thể gặp phải nguy cơ mất răng.

Do đó, sở hữu một hàm răng khấp khểnh không chỉ khiến chúng ta mất tự tin trong giao tiếp mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Lúc này, căn cứ vào tình trạng khấp khểnh cụ thể mà các bác sĩ có thể chỉ định phương pháp niềng răng.

Với thắc mắc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, trước tiên, bạn cần biết niềng răng là một quá trình dài với nhiều giai đoạn. Trung bình, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng để kết thúc một ca niềng. Thậm chí với những trường hợp sai lệch ở mức độ nặng, thời gian niềng có thể kéo dài lên tới hơn 3 năm. Với răng khấp khểnh, thời gian niềng trung bình cũng sẽ tương tự với các trường hợp khác.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, một trong những yếu tố quan trọng nhất là tay nghề của bác sĩ. Vậy niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn tìm câu trả lời:

Niềng răng Vidental - Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG - LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại Vidental: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

“Điểm” qua các yếu tố quyết định thời gian niềng răng

Trên thực tế, khó có thể xác định thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu bởi thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn, trình độ của bác sĩ, quy trình niềng…

– Tuổi tác

Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng là giai đoạn từ 8 đến 18 tuổi bởi lúc này, xương hàm và răng chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị tác động bởi lực kéo đẩy từ khí cụ chỉnh nha. Do đó, thời gian niềng cũng sẽ được rút ngắn đáng kể so với người trưởng thành.

– Tình trạng răng miệng cụ thể

Nếu răng chỉ khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì quá trình điều chỉnh răng sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngược lại, nếu răng khấp khểnh nhiều thì thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn, bên cạnh đó, trong quá trình chỉnh răng, bác sĩ có thể cân nhắc tiến hành một số biện pháp hỗ trợ như: Nhổ răng, nong hàm để mở rộng cung hàm…

– Phương pháp niềng răng

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng được sử dụng. Tùy thuộc vào tình trạng răng, nhu cầu cũng như mức kinh phí mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Thông thường, phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài tự buộc sẽ có thời gian nhanh hơn các phương pháp thông thường bởi thiết kế chính xác, tinh tế với khả năng bám dính tốt,  hạn chế được việc bị bung tuột dây cung, lực tác động lên răng nhìn chung cũng diễn ra liên tục, đều đặn.

– Tay nghề và trình độ của bác sĩ thực hiện chỉnh nha

Khi quyết định niềng răng, bạn đừng chỉ tập trung vào yếu tố công nghệ niềng mà quên việc đánh giá tay nghề, trình độ của bác sĩ. Đây cũng sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng của bạn. Với những bác sĩ có tay nghề cao, đáp ứng đầy đủ điều kiện về chuyên môn sẽ giúp rút ngắn quá trình niềng cũng như đảm bảo quá trình chỉnh răng đạt kết quả tốt nhất.

– Sự phối hợp của khách hàng

Niềng răng là một quá trình dài đòi hỏi khách hàng phải kiên nhẫn tuân thủ theo đúng phác đồ mà bác sĩ điều trị đã đưa ra. Trong một số trường hợp, nếu như khách hàng không đến tái khám như đúng lịch hẹn hoặc không thực hiện theo đúng chỉ dẫn về cách chăm sóc sau niềng thì lẽ dĩ nhiên thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài hơn so với thời gian dự kiến ban đầu.

Quy trình niềng răng khấp khểnh tại các nha khoa hiện nay

Các bước để thực hiện quy trình niềng răng khấp khểnh tại đa số những đơn vị nha khoa hiện nay đó là:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Để biết được chính xác tình trạng răng miệng cũng như mức độ khấp khểnh của răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát. Dựa vào kết quả này, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân có nên thực hiện niềng răng hay không hoặc có phải thực hiện các phương pháp chữa trị khác không.

Bước 2: Lấy mẫu và chụp hình của răng, mặt

Đây được đánh giá là bước vô cùng quan trọng. Việc lấy mẫu và chụp hình răng, mặt sẽ giúp cho các bác sĩ thu thập được những thông tin quan trọng để có thể lựa chọn các loại khí cụ phù hợp với từng người.

Bước 3: Chụp phim sọ nghiêng và mặt thẳng, xương bàn tay

Bước này có vai trò đánh giá được mức độ tăng trưởng cũng như sự phát triển của hệ thống xương sọ. Thông qua đó, cùng với việc kết hợp với các phần mềm chỉnh nha, các bác sĩ sẽ phát hiện ra các vấn đề và lựa chọn thời điểm thích hợp để niềng răng. Từ đó sẽ hạn chế được tình trạng nhổ răng một cách đáng kể.

Bước 4: Phân tích tình trạng răng ở trên phần mềm

Thông qua sự phân tích ở trên phần mềm, bác sĩ sẽ nhận biết nên áp dụng lực kéo và hướng kéo nào cho phù hợp. Điều này sẽ đem đến hiệu quả chỉnh nha một cách tốt nhất.

Bước 5: Lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp

Dựa trên kết quả của việc phân tích, bạn sẽ được các tư sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh nha sao cho phù hợp.

Bước 6: Tiến hành quá trình niềng răng

Bước đầu tiên trong quá trình niềng răng đó chính là gắn dây thun tách kẽ. Loại dây này đem đến tác dụng tạo ra phần khe hở giữa các răng cần gắn mắc cài và các răng ở liền kề.

Sau khi gắn dây thun, bác sĩ sẽ nông để hàm được mở rộng. Phải đợi đến 3 hoặc 6 tháng thì bác sĩ mới gắn mắc cài lên răng. Trung bình từ 3 đến 6 tuần, hệ thống các mắc cài sẽ được điều chỉnh 1 lần để giúp răng được dịch chuyển về vị trí như mong muốn.

Có thể nói rằng, quy trình niềng răng khấp khểnh thường trải qua khá nhiều giai đoạn. Trong suốt quá trình này, bạn cần phải đến các nha khoa để thăm khám cũng như điều chỉnh lại mắc cài. Bên cạnh đó, việc thăm khám sẽ giúp cho bác sĩ phát hiện ra các vấn đề về răng miệng để có được hướng điều trị sao cho phù hợp.

Tuy nhiên ở một số bệnh nhân, trước khi bước vào giai đoạn niềng răng, nếu răng gặp phải các vấn đề như viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng… bắt buộc khách hàng phải được khắc phục các vấn đề này. Có như vậy thì kết quả chỉnh nha mới được như ý muốn.

Trong một số trường hợp, nếu răng bạn bị khấp khểnh và có kích thước khá to, bạn sẽ được chỉ định nhổ bớt răng để tạo ra phần khoảng trống giúp răng dịch chuyển về vị trí cần thiết. Tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh mà răng sẽ dịch chuyển nhanh hay chậm.

Niềng răng khấp khểnh mang lại hàm răng đều đẹp và một nụ cười tự tin, tỏa nắng. Khi thực hiện phương pháp nên tới các cơ sở điều trị chuyên khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13871

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13877

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13812

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13987

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14152

https://nhakhoa247.com/trong-rang-cam-bao-nhieu-tien-1044.html

https://vidental.vn/trong-rang-implant-2957.html

https://benhvienquandan102.org/trong-rang-su-co-dinh-16937.html

https://benhvienfavina.vn/nieng-rang-khong-nho-rang-22828.html

https://benhvienquandan102.org/dau-rang-khi-mang-thai-thang-cuoi-13430.html

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/boc-rang-su-co-au-khong-chi-phi-boc-rang-su-bao-nhieu-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/vien-nha-khoa-vidental-ia-chi-nha-khoa-tham-my-ieu-tri-benh-rang-mieng-uy-tin-cho-nguoi-viet/2279735

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/hoi-mieng-chay-mau-chan-ran-1649347651g.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/mach-ban-8-kem-danh-trang-rang-han-quoc-chat-luong-tot-nhat/

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13803

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/cac-phuong-phap-trong-rang-gia-co-dinh-dau-la-su-lua-chon-tot-nhat/