TIN TỨC Y TẾ

28 ngày chống dịch COVID-19 trong nỗi lo lắng cho vợ đang mang thai
[ Cập nhật vào ngày (22/04/2020) ]

Hiểu được tính chất công việc của chồng, người vợ một mình chăm lo sức khỏe cho con và bản thân để chồng yên tâm tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Niềm vui của đôi vợ chồng trẻ vỡ òa sau 28 ngày chồng trở về cùng nhau đón chờ “thiên thần” ra đời.


Từ ngày 24.3, khi có bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 tại Cần Thơ, ngay lập tức, những chiến sĩ áo trắng được lệnh tạm biệt gia đình, người thân để lên tuyến đầu vào khu điều trị để thực hiện nhiệm vụ.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Thanh Tùng (Khoa cấp cứu Bệnh viện Lao và bệnh Phổi TP.Cần Thơ) là người trẻ tuổi nhất của ê kíp đã vội về nhà tạm biệt người vợ đang mang thai 35 tuần trước sự lo lắng của vợ về dịch bệnh nguy hiểm này.

Vợ anh vốn là một điều dưỡng nên thông cảm cho chồng, dù chỉ có một mình trong căn phòng trọ, người thân ở xa trong khi thai đã lớn. 

Niềm vỡ òa hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ chờ đón “thiên thần” ra đời. Ảnh: Thành Nhân
Bác sĩ Thanh Tùng và vợ sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch COVID-19. Ảnh: Thành Nhân

Bác sĩ Tùng cho biết vợ dự sinh vào tháng 5. Khi có thông tin về việc có ca dương tính tại TP.Cần Thơ, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức họp và với các y, bác sĩ lấy ý kiến tình nguyện thực hiện công tác chống dịch COVID-19.

Sau khi đắn đo suy nghĩ, bác sĩ Tùng đã quyết định tình nguyện tham gia mà chưa kịp bàn qua với gia đình. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, anh xin lãnh đạo bệnh viện về nhà chia tay và cũng để thông báo với vợ về tham gia công tác phòng chống dịch. Mặc dù vừa buồn, vừa lo lắng, nhưng vợ anh thấu hiểu và thông cảm công việc của chồng nên chỉ biết động viên chồng yên tâm và thực hiện nhiệm vụ.

Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: Thành Nhân
Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: Thành Nhân

Bác sĩ Tùng cho biết trong suốt thời gian bám trụ ở bệnh viện, mỗi lần gọi điện thoại hay tin vợ bị bầu hành, không ăn, ngủ được, tim của anh như bị ai bóp nghẹt. Cảm nhận nỗi khó khăn của những chiến sĩ nơi tuyến đầu, lãnh đạo thường xuyên điện thoại, đến thăm hỏi động viên cả đôi vợ chồng trẻ để tiếp sức vượt qua khó khăn chiến thắng với đại dịch này.

Chị Võ Thị Ngọc - vợ bác sĩ Tùng - kể: "Hôm đó ngày 24.3, anh Tùng đến cơ quan em để gặp mặt và thông báo có 1 ca mắc COVID-19 chuyển xuống nơi anh đang làm việc. Anh thông báo với em rồi phải đi làm nhiệm vụ. Lúc đó, em chưa chuẩn bị tâm lý nên suốt 3 ngày liên tiếp đều khóc. Từ ngày 22.3 đã xa nhau gặp nhau chỉ 15 phút là anh sắp xếp rồi đi luôn. Suốt thời gian anh Tùng đi, em vừa lo lắng vì dịch bệnh này rất nguy hiểm, vừa lo sợ đang mang thai mà không có chồng ở nhà nữa thì rất khó khăn."

“Suốt khoảng thời gian này, em lúc nào cũng lo lắng, có lúc đang ngủ giật mình thức giấc không biết ảnh có gì không? Rồi thường xuyên gọi video phone với chồng. Khi biết điều trị thành công bệnh nhân số 154, êkíp điều trị sẽ cách ly tập trung ở Nhà khách BCH quân sự TP.Cần Thơ thì đã yên tâm hơn. Đến khi hoàn thành cách ly 14 ngày, anh Tùng đến cơ quan đón, lúc đó, em thực sự vỡ òa hạnh phúc”, chị Ngọc cho biết.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ và Lãnh đạo Sở Y tế TP.Cần Thơ chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân
Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ và Lãnh đạo Sở Y tế TP.Cần Thơ chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Cần Thơ. Ảnh: Thành NhânTHÀNH NHÂN Theo Báo Lao Động

  In bài viếttin nổi bật


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc