Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị An Toàn

Nổi mề đay là một biểu hiện ngoài da phổ biến, ảnh hưởng đến khoảng 20% dân số trong cả cuộc đời. Bệnh lý này thực vật là phản ứng viêm của da khi có các yếu tố kích thích (bao gồm cả yếu tố nội sinh và ngoại sinh). Bệnh thường khởi phát tổn thương da đột ngột, diễn tiến nhanh và có thể biến hoàn toàn sau một thời ngắn mà không để lại dấu vết.

Nổi mề đay là bệnh gì?

Tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Mề đay mẩn ngứa thực chất là phản ứng viêm của da với cơ chế phức tạp có liên quan đến chất trung gian gây dị ứng – histamin.

Có 02 cách phân loại mề đay: Cấp tính (xảy ra dưới 6 tuần) và mãn tính (tổn thương da kéo dài trên 6 tuần). Có đến hơn 80% trường bệnh khởi phát cấp tính và có thể tự thuyên giảm sau vài ngày đến vài giờ mà không để lại dấu vết. Thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 5 – 10% trường hợp bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính.

Mề đay là biểu hiện ngoài da lành tính, chủ yếu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ít khi đe dọa đến sức khỏe. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mề đay có thể là biểu hiện của sốc phản vệ - phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng.

Nguyên nhân gây nổi mề đay

Có rất nhiều nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa, bao gồm cả tác động bên trong lẫn bên ngoài. Ở một số ít trường hợp, mề đay có thể khởi phát vô căn (không xác định được nguyên nhân). Trường hợp này được gọi là mề đay tự phát, thường có tiến triển mãn tính và đáp ứng kém với điều trị.

dị ứng thức ăn gây nổi mề đay

Một số nguyên nhân có thể gây ra mề đay mẩn ngứa:

 • Các tác nhân có nguồn gốc từ thực vật và động vật: Thực vật (cây trường xuân, phong lữ thảo, cây tầm ma), động vật (bọ chét, rệp, muỗi, ong,…).
 • Tác nhân vật lý: Mề đay do lạnh (xảy ra do tiếp xúc với nhiệt độ lạnh như gió lạnh, uống nước lạnh, tắm nước lạnh,…) và mề đay do nóng (bùng phát do tiếp xúc với tia xạ, tia cực tím, ánh nắng mặt trời,...).
 • Ảnh hưởng của thuốc: Mề đay có thể bùng phát do sử dụng một số loại thuốc uống hoặc thuốc bôi như Barbiturique, Pyramidon, Insulin, Quinine,…
 • Tác nhân cơ học: Các tác nhân cơ học như chà sát, gãi cào, ma sát từ quần áo chính là yếu tố thuận lợi kích thích mề đay bùng phát.
 • Thức ăn: Thức ăn được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh nổi mề đay. Sử dụng các loại thực phẩm gây dị ứng có thể kích thích phản ứng miễn dịch, dẫn đến phóng thích histamin vào da và gây nổi mề đay mẩn ngứa. Các loại thực phẩm có thể gây nổi mề đay như socola, sữa, hến, cá, tôm, cua, một số loại trái cây, rượu, bánh mì,…
 • Ảnh hưởng của bệnh hệ thống: Trong một số trường hợp, mề đay mẩn ngứa có thể là ảnh hưởng của các bệnh hệ thống như Amyloidose (hội chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết), Collagenose (thuật ngữ đề cập đến các bệnh thuộc nhóm bệnh tạo keo) và Reticulose (bệnh hệ lưới lan tỏa).
 • Tác động tâm lý, sinh lý: Mề đay cũng có thể bùng phát khi có chấn động tâm lý mạnh, xúc động, cơ thể mệt mỏi, gắng sức quá mức,…
 • Ký sinh trùng, vi trùng: Các loại ký sinh trùng (u nang bào sán, giun sán, amip) và vi trùng (virus, vi khuẩn gây nhiễm trùng răng hàm mặt, tai mũi họng, niệu – sinh dục, tiêu hóa,…) có thể là yếu tố kích thích mề đay bùng phát.
Gửi câu hỏi tư vấn

Biểu hiện lâm sàng của nổi mề đay

Như đã đề cập, nổi mề đay có biểu hiện lâm sàng tương đối đa dạng. Thực tế cho thấy, triệu chứng của mề đay phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân cụ thể, cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người.

Một số dấu hiệu nhận biết mề đay mẩn ngứa:

 • Da xuất hiện các mảng hoặc sẩn có hình dáng đa dạng, kích thước từ vài mm đến 20cm hoặc hơn (tùy theo nguyên nhân cụ thể)
 • Các sẩn, mảng da có bờ tròn, màu hồng/ đỏ, trung tâm có màu trắng đục, sờ vào cứng chắc. Tổn thương có giới hạn rõ với vùng da lành
 • Sang thương da khu trú ở một số vùng hoặc lan rộng ra toàn bộ cơ thể. Thông thường, mề đay do tiếp xúc có phạm vi ảnh hưởng nhỏ hơn so với mề đay do các yếu tố nội sinh
 • Đối với những vùng da chùng và mỏng (cơ quan sinh dục, môi, mí mắt), mề đay biểu hiện qua tình trạng phù dưới da
 • Tổn thương da đi kèm với ngứa ngáy. Triệu chứng ngứa thường xuất hiện trước khi nổi phát ban và kéo dài cho đến khi mề đay lặn hoàn toàn
 • Một số trường hợp có thể bị ngứa kèm theo nóng rát và đau nhức nhẹ

Lưu ý: Trong một số trường hợp, mề đay có thể là biểu hiện của sốc phản vệ. Lúc này, tổn thương da thường đi kèm với các triệu chứng như khó thở, ngứa/ sưng cổ họng, phù mi mắt, buồn nôn, đau bụng, nhức đầu,… Khi nhận thấy các triệu chứng trên, bệnh nhân cần chủ động đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Chẩn đoán mề đay mẩn ngứa

Chẩn đoán mề đay chủ yếu dựa vào biểu hiện lâm sàng. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Chẩn đoán xác định:

 • Nổi sẩn phù
 • Ngứa ngáy
 • Xuất hiện đột ngột, diễn tiến nhanh và lặn hoàn toàn sau vài phút đến vài giờ không để lại dấu vết

Chẩn đoán nguyên nhân:

 • Khai thác tiền sử gia đình (cơ địa dị ứng)
 • Tiền sử cá nhân: Nhiễm ký sinh – vi trùng, dùng thuốc, sử dụng thức ăn dị ứng, stress, tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng/ lạnh,…
 • Cận lâm sàng: Xét nghiệm cận lâm sàng được thực hiện để tìm nguyên nhân gây bệnh (ký sinh trùng, tăng IgE và Eosin do dị ứng, tìm Cryoglobulin do lạnh,…).

Chẩn đoán phân biệt:

 • Tổ đỉa, ghẻ, Duhring (viêm da dạng éc pét)
 • Prurigo strophulus (bệnh sẩn ngứa)

Điều trị bệnh nổi mề đay

Đa phần những trường hợp bị mề đay cấp có thể tự thuyên giảm mà không cần điều trị y tế hoặc có thể biến mất nhanh chóng sau khi dùng thuốc. Ngược lại, điều trị nổi mề đay mãn tính thường không có đáp ứng tốt và cần phải phối hợp với điều chỉnh lối sống để đạt được hiệu quả tối ưu.

1. Điều trị mề đay cấp tính

Điều trị mề đay cấp tương đối dễ dàng. Trong mọi trường hợp, cần loại trừ căn nguyên gây bệnh (nếu xác định được). Nếu tổn thương không thuyên giảm sau vài giờ, có thể sử dụng thuốc bôi và thuốc uống để cải thiện.

kem bôi giúp giảm tình trạng mần ngứa

Thuốc bôi:

 • Chủ yếu dùng thuốc chứa menthol (chiết xuất từ bạc hà) để làm mát da, giảm ngứa
 • Có thể sử dụng với các loại kem dưỡng ẩm để làm dịu da

Thuốc uống:

 • Lựa chọn ưu tiên là dùng thuốc kháng histamin H1 để ức chế phóng thích histamin vào da, từ đó giúp giảm ngứa và kiểm soát tổn thương lâm sàng.
 • Trường hợp có đáp ứng kém với thuốc kháng histamin H1 có thể dùng phối hợp với thuốc kháng histamin H2 để tăng hiệu ngăn chặn phóng thích histamin vào niêm mạc và da.
 • Corticoid đường uống có thể dùng trong trường hợp mề đay nặng và diễn tiến nhanh. Tuy nhiên hiệu quả thuốc mang lại tương đối hạn chế và rủi ro cao nên ít khi được sử dụng trên lâm sàng.
 • Thuốc kháng cholin được sử dụng đối với mề đay Cholinergic (mề đay khởi phát do cơ thể đổ nhiều mồ hôi và tăng thân nhiệt)

2. Điều trị mề đay mãn tính, hay tái phát

Điều trị mề đay mãn tính và hay tái phát gặp nhiều khó khăn hơn so với mề đay cấp. Để kiểm soát bệnh và ngăn ngừa tái phát, cần phối hợp sử dụng thuốc với cách ly với căn nguyên gây bệnh.

 • Cần loại trừ căn nguyên và các yếu tố có khả năng gây bệnh như nhiễm trùng (nhiễm trùng tiết niệu, tai mũi họng, nhiễm ký sinh trùng,…), thức ăn, thực vật, động vật,…
 • Mọi trường hợp bị mề đay mãn tính và tái phát đều phải kiêng cử rượu và các loại đồ uống chứa cồn
 • Với mề đay mãn, điều chủ yếu là dùng thuốc kháng histamin trong ít nhất 3 tháng. Sau đó cần giảm liều dần trước khi dừng hẳn.​

3. Các biện pháp chăm sóc

Bên cạnh sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể thực hiện một số biện pháp hỗ trợ như:

 • Tắm nước mát hoặc chườm khăn mát để làm dịu da
 • Mặc quần áo có chất liệu cotton, rộng rãi và thông thoáng nhằm giảm ma sát lên vùng da tổn thương
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp giải tỏa căng thẳng
 • Ăn uống điều độ để nâng đỡ thể trạng

Dứt điểm mề đay – Đánh bay mẩn ngứa với bài thuốc bí truyền Tiêu ban Giải độc thang

Nhằm mang đến giải pháp điều trị mề đay hiệu quả, an toàn đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Bài thuốc kế thừa từ phương thuốc chữa ngứa da của người Mường – Hòa Bình cùng hàng chục phương thuốc bí truyền điều trị dứt điểm mọi thể mề đay, mẩn ngứa cấp – mãn tính. Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc Y học cổ truyền ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT phối chế theo công thức “2 trong 1”, tác động điều trị theo cơ chế “kép" với 2 nhóm thuốc gồm:

Giải độc hoàn (Đặc trị): Giải độc, mát gan, thanh nhiệt, tiêu ban ngứa, tiêu sưng viêm, điều hòa khí huyết, hoạt huyết, loại bỏ các triệu chứng mề đay, sẩn phù, mẩn đỏ, ngứa ngáy.

Bình can hoàn (Thuốc bổ): Bổ gan, ích thận, thông mật, bổ huyết, lương huyết, ổn định cơ địa, chống dị ứng, nâng cao sức đề kháng, điều trị mề đay, mẩn ngứa từ căn nguyên và ngăn ngừa tái phát.

Các nhóm thuốc được gia giảm linh hoạt phù hợp với thể bệnh và cơ địa nên có tính ứng dụng cao, điều trị hiệu quả mọi thể mề đay, kể cả trường hợp nặng, mãn tính lâu năm không khỏi.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hoà quyện hơn 30 vị thuốc tiêu ban, giảm ngứa, kháng viêm, ổn định cơ địa, chống dị ứng tốt nhất. Một số vị chủ dược như: Kim ngân cành, phòng phong, xuyên khung, bồ công anh, ké đầu ngựa, đơn đỏ, cúc tần… Toàn bộ dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO được kiểm nghiệm gắt gao, CAM KẾT an toàn không tác dụng phụ.

XEM THÊM: Tiêu ban Giải độc thang – Giải pháp “vàng” cho bệnh nhân mề đay mẩn ngứa

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang tác động vào căn nguyên làm giảm triệu chứng, ngăn ngừa tái phát theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn giải độc – trừ tà các triệu chứng thuyên giảm từ 30 – 40%.
 • Giai đoạn loại bỏ triệu chứng tình trạng mề đay được khắc phục từ 80 – 90%.
 • Giai đoạn ổn định cơ địa, ngừa tái phát, mề đay, mẩn ngứa được loại bỏ hoàn toàn, không tác phát trong nhiều năm.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh nhất trong điều trị mề đay hiện nay. 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt điểm mề đay sau 1 – 3 tháng. [Xem chi tiết về bài thuốc TẠI ĐÂY]

Lưu ý: Bài thuốc Tiêu Ban Giải độc thang được gia giảm, kê đơn duy nhất bởi bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bạn đọc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn chi tiết qua các kênh thông tin sau:

Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 0388 778 986

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận. SĐT: 0961 825 886

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc | ZALO: Bác sĩ Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang ĐẶC TRỊ mề đay mẩn ngứa nghiên cứu từ bài thuốc của VUA CHÚA triều Nguyễn

TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG là bài thuốc kế thừa nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC của Thái y viện triều Nguyễn, bởi được nghiên cứu chuyên sâu dựa trên những phương thuốc đặc trị mẩn ngứa chuyên dùng cho vua chúa của các Ngự y triều Nguyễn. Nhưng đồng thời bài thuốc cũng được cải tiến, lựa chọn thành phần, cũng như cách phối ngũ phù hợp, đáp ứng tốt với thể trạng người bệnh hiện nay và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Các chuyên gia y học cổ truyền đã chỉ ra 5 YẾU TỐ khiến người bệnh nên lựa chọn Tiêu Ban Hoàn Bì Thang để điều trị mề đay mẩn ngứa:

1/ĐƯỢC NGHIÊN CỨU BÀI BẢN, KIỂM CHỨNG KHOA HỌC RÕ RÀNG

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm khoa học rõ ràng nhờ phát triển từ đề tài "Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa". Đặc biệt, trước khi ứng dụng thực tế, bài thuốc đã được kiểm nghiệm chặt chẽ tại Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung ương.

2/CƠ CHẾ TRỊ BỆNH TẬN GỐC, KHÔNG LO TÁI PHÁT

Bài thuốc áp dụng nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ của YHCT nhằm tập trung giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh song song với cải thiện triệu chứng bằng cách: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, khu phong trừ thấp, chống dị ứng; đồng thời chú trọng ôn bổ tạng phủ, cải thiện cơ địa, cân bằng miễn dịch, tiêu trừ gốc bệnh và nâng cao đề kháng giúp ngăn ngừa tái phát.

3/XỬ LÝ MỀ ĐAY MẨN NGỨA NHANH CHÓNG, TOÀN DIỆN

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được sử dụng theo phác đồ điều trị mề đay Nhất Nam Y Viện với 2 GIAI ĐOẠN:

Nhờ đó Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có hiệu quả điều trị nhanh chóng, khắc phục nhược điểm tác dụng chậm của các bài thuốc đông y thông thường. Có tới 70 – 80% triệu chứng dị ứng thời tiết gồm: nổi mẩn, sưng phù, ngứa ngáy, đau rát,... được đẩy lùi chỉ sau 10 – 20 ngày. Loại bỏ 100% triệu chứng, không tái phát sau liệu trình 1 - 3 tháng.

4/ An toàn tuyệt đối, phù hợp với mọi người bệnh

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sử dụng 100% dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đã kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn nên đảm bảo không gây tác dụng phụ, có thể dùng cho mọi đối tượng

5/Hiệu quả đã được kiểm chứng

Sau 5 năm ứng dụng, bài thuốc đã được hơn 10.000 người tin tưởng điều trị và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Tiêu Ban Hoàn Bì Thang còn được giới chuyên môn đánh giá cao, nhiều trang tin, báo chí uy tín đưa tin. 

XEM NGAY: CHUYÊN GIA, NGƯỜI BỆNH nói gì về hiệu quả thật sự của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang?

Người bệnh đang bị mề đay mẩn ngứa có thể đến trực tiếp Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ chuyên gia để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

MỀ ĐAY ĐỖ MINH - Bài thuốc gia truyền 3 THẾ KỶ loại bỏ TRIỆT ĐỂ bệnh, HIỆU QUẢ, AN TOÀN

Từ những nghiên cứu chuyên sâu về cơ địa con người, sự tìm tòi, chọn lọc, các lương y nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường (Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020) đã nghiên cứu, bào chế thành công bài thuốc Mề đay Đỗ Minh. Bài thuốc chủ trị các chứng bệnh nổi mề đay, ngứa da, dị ứng, phát ban… được công nhận bởi hơn 150.000 bệnh nhân đã từng sử dụng.

Cơ chế toàn diện: Trị bệnh từ gốc – Ngăn ngừa tái phát

Kế thừa công thức điều trị từ những đời trước, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2) và các cộng sự đã tiến hành tối ưu lại bài thuốc cho phù hợp nhất với cơ địa người Việt hiện đại.

Lương y Tuấn cho biết: Bài thuốc tuân theo cơ chế điều trị trong đông y đó là tấn công vào gốc rễ, loại bỏ căn nguyên, triệt tiêu triệu chứng, phục hồi làn da và tăng sức đề kháng để ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc có tác dụng SONG TIÊU - ĐỒNG DƯỠNG, tức là vừa giúp triệt tiêu bệnh hoàn toàn vừa giúp bồi bổ, nâng cao thể trạng, dưỡng gan, thận và nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh”.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh có tốt không? [Review chi tiết]

Thảo dược sạch, an toàn, phù hợp nhiều đối tượng

Không chỉ mang lại hiệu quả cao, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh còn cam kết an toàn cho người sử dụng. Bởi 100% thành phần trong bài thuốc là thảo dược tự nhiên, có nguồn gốc từ 3 vườn dược liệu hữu cơ đạt chuẩn GACP-WHO của Đỗ Minh Đường tại Đồng Hòa – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên và Gia Lâm – Hà Nội. Dược liệu có hàm lượng hoạt chất cao, không chứa độc tố; không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Gần 50 vị thuốc được hòa trộn chúng theo TỶ LỆ VÀNG bí truyền 5 đời dòng họ Đỗ Minh, đảm bảo cho ra đời bài thuốc có hiệu quả cao.

Bài thuốc không sử dụng dược liệu tạp nham trôi nổi ngoài thị trường, không trộn lẫn tân dược và chất bảo quản nên AN TOÀN, LÀNH TÍNH, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ. Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh có thể dùng cho bất cứ ai kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con búDiễn viên Nguyệt Hằng từng bị mề đay nặng sau sinh và đã điều trị khỏi bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Lương y Tuấn cho biết, nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao, đóng lọ thủy tinh. Theo đó, mỗi lần sử dụng, các bạn không cần mất thời gian đun sắc.

ĐỪNG BỎ QUA: [GÓC REVIEW] Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh – Công thức độc quyền 150 năm “10 Người dùng – 9 Người khỏi”

Bạn muốn điều trị dứt điểm nổi mề đay, ngăn ngừa tái phát bằng bài thuốc Mề đay Đỗ Minh hãy liên hệ tới Đỗ Minh Đường qua địa chỉ:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình.
 • Địa chỉ TP.HCM: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh.
 • Số điện thoại: 0963 302 349 - 0938 449 768
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Fanpage: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường 

 

Giải tỏa nỗi lo mề đay ngứa râm ran nhờ bổ sung vitamin và dinh dưỡng mỗi ngày

Mề đay là triệu chứng nhạy cảm, gây ra vô số cản trở trong sinh hoạt hàng ngày cũng như làm giảm sự tự tin của người không may mắn mắc phải. Để giải quyết nỗi lo mề đay đang ám ảnh bạn hàng ngày, các bác sĩ da liễu và chuyên gia y tế khuyến khích thói quen xây dựng chế độ dinh dưỡng có đủ các thành phần vitamin thiết yếu, đặc biệt các nhóm A, B, C và các dưỡng chất thúc đẩy cơ chế thải độc, đề phòng tái phát và mẩn ngứa, khó chịu kéo dài.

Một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm bổ sung hỗ trợ điều trị các triệu chứng của mề đay được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay chính là Dr Vitamin. Thương hiệu dành cho sức khỏe cộng đồng được sáng lập và phát triển bởi bác sĩ Nguyễn Phượng - Chủ tịch Hội Nam y Da liễu, Thạc sĩ Đại học South Columbia (Hoa Kỳ) chuyên ngành Quản lý và Chăm sóc sức khỏe với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Các sản phẩm được lựa chọn đưa lên gian hàng của Dr Vitamin đều dựa trên các cơ sở khoa học, có tính chuyên môn và ứng dụng thực tế cao, mang lại hiệu quả nhanh chóng và giảm phụ thuộc vào các loại thuốc Tây.

Đặc biệt, khi mua hàng tại Dr Vitamin, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên y tế và tư vấn có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, giải thích chi tiết về cách sử dụng sản phẩm để đạt được hiệu quả cao nhất, tăng cường sức đề kháng và hoạt động của hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan.

Đối với riêng bệnh mề đay, bạn đọc có thể tham khảo các thực phẩm bổ sung dưới đây để cải thiện dinh dưỡng và rút ngắn thời gian điều trị.

Viên uống HEWEL giải độc, bảo vệ gan

Viên uống Hewel với công dụng tăng cường giải độc và bảo vệ gan. Sản phẩm có chức năng tăng cường chức năng thải độc và các yếu tố gây nổi mề đay ở nhiều độ tuổi.

Thành phần chính: Tinh chất Wasabia và S.Marianum

Công dụng:

 • Tăng cường khả năng chống độc và bảo vệ gan khỏi những tác nhân gây hại
 • Cung cấp lượng lớn vitamin A, B, C để hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, cải thiện các tế bào da từ sâu bên trong
 • Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng và dưỡng chất thiếu yếu trong cơ thể

Viên uống Blackmores Bio C 1000mg nâng cao hệ thống miễn dịch

Viên uống Blackmores Bio C 1000mg là một dạng thực phẩm viên uống nhằm mục đích hỗ trợ bổ sung vitamin C bị thiếu hụt cho cơ thể. Đồng thời còn giúp cơ thể hấp thụ một cách tốt hơn để nâng cao sức đề kháng và phòng tránh được nhiều căn bệnh khác nhau.

Thành phần chính: Vitamin C, Ascorbic Acid, Sodium ascorbate, Calcium ascorbate

Công dụng:

 • Góp phần vào quá trình chuyển hóa các tế bào da, tẩy tế bào chết cũng như làm trẻ hóa những sợi collagen và giúp săn chắc, mịn màng da hơn.
 • Ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt hợp chất này, tăng trưởng và nâng cao sức khỏe tốt hơn.
 • Chống oxy hóa ở da

Hiện nay, các sản phẩm trên đang có mặt sẵn sàng tại trang thương mại điện tử của Dr Vitamin với những ưu đãi hấp dẫn nhất như sau:

 • Giảm tới 20% khi mua sản phẩm combo
 • FREESHIP TOÀN QUỐC với đơn hàng > 1.000.000 VNĐ
 • Chuyên gia da liễu tư vấn liệu trình MIỄN PHÍ
 • Quà tặng hấp dẫn cho sức khỏe gia đình với trị giá tới 1.000.000 VNĐ

Phòng ngừa nổi mề đay mẩn ngứa tái phát

Mề đay mẩn ngứa là bệnh ngoài da có khả năng tái phát. Thực tế cho thấy, có khoảng 35% trường hợp bị tái phát mề đay ít nhất 1 lần.

Các biện pháp phòng ngừa mề đay tái phát:

 • Tránh tiếp xúc với mủ thực vật, dịch tiết từ động vật, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
 • Không mặc các trang phục và giày dép có chất liệu dày cứng, bí và bó sát
 • Không sử dụng các loại thực phẩm đã từng gây dị ứng
 • Nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để hạn chế stress, mệt mỏi, suy nhược, căng thẳng quá mức,…
 • Vệ sinh không gian sống để tránh tiếp xúc với nấm mốc, côn trùng,…
 • Thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng và tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa khi dùng một số dược phẩm để được chỉ định loại thuốc phù hợp.
 • Không tắm với nước quá lạnh hoặc quá nóng
 • Điều trị tích cực các bệnh viêm nhiễm – đặc biệt là nhiễm giun, sán,…

Mề đay mẩn ngứa là biểu hiện ngoài da thường gặp, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Các triệu chứng của bệnh có thể tự thuyên giảm sau khoảng vài phút đến vài giờ mà không để lại dấu vết. Tuy nhiên, trong trường hợp thương tổn da kéo dài hơn 24 giờ, nên chủ động điều trị để giảm mức độ ảnh hưởng của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://cdccantho.vn/y-hoc/mun-boc-nguyen-nhan-dac-diem-nhan-biet-va-giai-phap-xu-ly-mun-hieu-qua-cao-ngua-tai-phat-910.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/top-4-cach-tri-mun-boc-tai-nha-an-toan-hieu-qua-khong-tai-phat-909.html

https://suckhoedoisong.vn/bai-thuoc-chua-me-day-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-hieu-qua-va-an-toan-169173567.htm

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-eczema-cham-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua

https://xatunganh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/viem-da-day-niem-mac-ton-thuon-1629357786g.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/nguyen-nhan-cach-dieu-tri-mun-tuoi-day-thi-an-toan-hieu-qua/

https://xatunganh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/thuoc-chua-yeu-sinh-l-1629194334y.htm

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=7513

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8152