Niềng răng móm: Nhận biết trình trạng và phương pháp điều trị hiệu quả

Niềng răng móm là một trong các phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay. Phương pháp này phù hợp với những bạn gặp phải tình trạng phần hàm dưới bị vênh ra so với hàm trên. Để tìm hiểu thêm các thông tin về nguyên nhân, các giai đoạn niềng răng móm và giá niềng răng móm là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết nhé!

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM - LIÊN HỆ NGAY

Răng móm là gì?

Răng móm là tình trạng răng mọc lệch lạc trong đó hàng răng trên cắn vào sau hàng răng dưới. Chúng thường do hàm dưới phát triển quá mức, hàm trên kém phát triển hoặc kết hợp cả hai.

Răng móm là gì?

Răng móm là thuật ngữ nha khoa được dùng để mô tả sự sai lệch khớp cắn giữa răng ở hàm trên và hàm dưới

Một số trường hợp răng móm nhẹ và gần như không đáng chú ý trong khi một số trường hợp khác lại khá nặng khi răng hàm dưới mọc dài ra phía trước.

Răng móm không chỉ là một vấn đề thẩm mỹ. Các trường hợp nghiêm trọng cần điều trị vì chúng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng như:

  • Đau miệng và mặt do lệch hàm
  • Khó cắn và nhai
  • Những thách thức với việc nói

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ: 6 bước thực hiện và những điều cần lưu ý

Gửi câu hỏi tư vấn

Cách nhận biết tình trạng và mức độ răng móm

Để nhận biết được tình trạng và mức độ răng móm, bạn cần đến các nha khoa uy tín để được tư vấn và gợi ý phương pháp niềng răng phù hợp. Dưới đây là hai mức độ móm thường gặp ở các nha khoa.

Cách để nhận biết răng móm là gì?

Chụp X-quang tại nha khoa để phân tích các mức độ răng móm

Mức độ móm do xương hàm

Móm răng do hàm là hiện tượng cấu trúc xương hàm dưới mọc mạnh hơn, gây ra tình trạng hàm dưới đưa ra ngoài so với hàm trên. Còn răng vẫn mọc thẳng hoặc lệch tùy trường hợp. Tình trạng này khó có thể nhận biết bằng mắt thường, mà cần phải chụp X – quang và được các nha sĩ có kinh nghiệm xem qua. Người bị móm do xương hàm sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống về lâu dài nếu không được thăm khám và có phương pháp niềng răng móm phù hợp.

Mức độ móm do răng

Khi gặp phải tình trạng móm do răng, bạn có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường. Răng trong trường hợp này sẽ mọc lệch hoặc chìa ra bên ngoài. Còn hàm vẫn bình thường, không sai lệch. Móm do răng không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn không tự tin khi giao tiếp với người khác. Vì thế, hãy đến ngay các hệ thống nha khoa uy tín để được tư vấn và tìm ra phương pháp niềng răng móm tốt nhất để “F5” bản thân mình nhé.

Nguyên nhân bị răng móm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm. Tuy nhiên theo các chuyên gia về nha khoa, hai yếu tố chính gây ra móm là di truyền và bẩm sinh. Một gia đình có người bị móm thì đời sau cũng dễ bị móm với một tỷ lệ nhất định. Hai nguyên nhân này thường gặp ở tình trạng răng móm do xương hàm. 

Có hai yếu tố chính gây ra móm là di truyền và bẩm sinh
Có hai yếu tố chính gây ra móm là di truyền và bẩm sinh

Còn đối với trường hợp móm do răng còn có thể do các nguyên nhân như: thói quen xấu trong ăn uống (nhai, cắn, mút,..), dùng lưỡi đẩy răng, ngậm ti giả,… Ngoài ra, nếu bị mất răng mà không được phục hồi sớm thì cũng dễ dẫn đến móm. Bởi phần xương ở răng bị mất có thể bị tiêu biến, khiến lợi bị tụt, làm hàm răng mọc xô lệch.

Những trường hợp nào có thể niềng răng để hết móm?

Nếu bạn gặp các vấn đề răng miệng sau đây thì có thể lựa chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ để cải thiện tình trạng móm:

  • Có sự sai lệch giữa 2 hàm răng. Hàm dưới thường có xu hướng đưa ra phía trước khiến cho vùng cằm bị nhô ra. Khi quan sát ở góc nghiêng thì thấy mặt có dạng bị lõm, gây mất thẩm mỹ. Trong trường hợp ngậm miệng thì thấy răng ở hàm dưới phủ toàn bộ răng ở hàm trên. 
  • Răng mọc lệch, chìa ra bên ngoài, khiến cho bạn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp.
Những trường hợp nào có thể niềng răng để hết móm?
Niềng răng móm giúp cải thiện tình trạng răng, mang đến nụ cười rạng ngời

Niềng răng móm có hiệu quả không? Có giúp hết móm hoàn toàn không? ​

Phương pháp niềng răng giúp cải thiện tình trạng móm một cách hiệu quả. Răng của bạn sẽ trở nên đều đặn và hài hòa, khớp cắn sẽ chuẩn hơn giữa hai hàm. Bên cạnh đó, sau quá trình niềng răng, khuôn mặt của bạn sẽ trông cân đối hơn, không còn thấy hiện tượng bị xô lệch hay biến dạng như trước. 

Niềng răng móm mang đến một hiệu quả điều trị lâu dài, không có tình trạng tái phát trở lại. Khả năng nhai sẽ được cải thiện sau điều trị, khiến việc ăn uống của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. 

Niềng răng móm có hiệu quả không? Có giúp hết móm hoàn toàn không? ​

Niềng răng móm có thể áp dụng nhiều phương pháp

Các phương pháp niềng răng móm thường được áp dụng

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng móm cho khách hàng lựa chọn. Mỗi hình thức niềng sẽ có từng đặc điểm và giá tiền niềng răng khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng móm đang được áp dụng phổ biến:

  • Niềng răng mặt trong: phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với các trường hợp móm nhẹ và nặng. Tuy nhiên, khi niềng răng mặt trong, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng.  Giá tiền niềng răng cũng khá cao, dao động từ 80-110 triệu đồng. 
  • Niềng răng mắc cài kim loại: phương pháp này sử dụng dây cung và mắc cài làm bằng kim loại nên thường gây cảm giác đau trong suốt quá trình niềng răng. Mặc dù vậy, hình thức này giúp cho răng di chuyển nhanh và hiệu quả hơn, chi phí cũng không quá đắt, khoảng từ 25 đến 35 triệu đồng. 
Niềng răng móm với phương pháp niềng răng mắc cài tự động
Niềng răng móm với phương pháp niềng răng mắc cài tự động
Các giai đoạn niềng răng móm

Các giai đoạn niềng răng móm cũng tương tự như các giai đoạn niềng răng thông thường. Tham khảo ngay các bước niềng răng móm dưới đây để có thông tin chi tiết:

Bước 1: Tư vấn và làm hợp đồng chỉnh nha

Kiểm tra, thăm khám & đánh giá trước dịch vụ là bước đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện trong tất cả các quy trình niềng răng thẩm mỹ.

Buổi tư vấn ban đầu rất quan trọng, vì đây là thời điểm mà bệnh nhân và chuyên gia nha khoa sẽ thảo luận về tất cả các lựa chọn của bệnh nhân. Chuyên gia nha khoa sẽ thực hiện kiểm tra răng miệng để xác định loại vấn đề răng miệng cần được giải quyết. Họ cũng sẽ lấy khuôn miệng của bệnh nhân. Sau khi lựa chọn niềng răng, chúng có thể được gắn vào.

Niềng răng móm - Những điều tối quan trọng cần biết trước khi làm
Giai đoạn 1 niềng răng móm là tư vấn và làm hợp đồng chỉnh nha

Bước 2: Chuẩn bị trước khi niềng răng móm

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bác sĩ sẽ hẹn thời gian bắt đầu quá trình chỉnh răng móm cho khách hàng.

Tuy nhiên trước khi lắp đặt các dụng cụ để điều trị móm, bác sĩ sẽ cần thực hiện một vài kỹ thuật phụ khác như nong hàm, nhổ răng, tách kẽ răng,… Tuy từng trường hợp mà các dịch vụ phụ sẽ khác nhau.

Niềng Răng Móm Là Gì - Kinh Nghiệm Niềng Răng Không Thể Bỏ Qua
Giai đoạn 2 niềng răng móm là bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình chỉnh răng móm cho khách hàng

Bước 3: Gắn khí cụ niềng răng – Giai đoạn 1

Đa số các quy trình niềng răng móm hiện nay, ở giai đoạn 1 thì bác sĩ thường ưu tiên lắp khí cụ chỉnh nha để sắp xếp răng trước.

Tùy vào tình trạng răng của khách hàng mà thời gian dàn răng sẽ khác nhau. Nhưng trung bình sau khoảng 9 tháng giai đoạn này sẽ hoàn thành.

Bước 4: Lắp dụng cụ kéo hàm – Giai đoạn 2

Lắp các dụng cụ kéo hàm là giai đoạn quan trọng và tạo ra sự khác biệt rõ rệt nhất khi niềng răng móm.

Bởi sau giai đoạn niềng răng, tuy răng đã được dựng thẳng và sắp xếp chuẩn hơn, thế nhưng tương quan hàm dưới thường vẫn đang nhô ra nhiều hơn so với hàm trên.

Bước 5: Tái khám

Tái khám định kỳ là bước bắt buộc đối với bất cứ quy trình niềng răng nào. Đối với niềng răng móm cũng không phải ngoại lệ, khách hàng cần tới nha khoa 1 tháng/lần trong suốt thời gian chỉnh nha.

Trong mỗi lần tái khám, nha sĩ sẽ kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng, thay dây chun và dây cung phù hợp với mỗi giai đoạn để đảm bảo phác đồ điều trị.

Niềng Răng Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội? Tổng Hợp Top 11 Đơn Vị Uy Tín
Giai đoạn 5 niềng răng móm là tái khám định kỳ

Niềng răng Vidental - Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG - LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại Vidental: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Giá niềng răng móm bao nhiêu?

Niềng răng móm có đắt không? Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền là các câu hỏi thường gặp nhất. Như vậy, giá niềng răng móm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng ban đầu, phương pháp niềng răng và trình độ tay nghề của các bác sĩ.

  • Giá niềng răng móm với phương pháp niềng răng mắc cài dao động khoảng 26 triệu – 36 triệu
  • Giá niềng răng móm với phương pháp niềng răng mắc cài sứ dao động khoảng 36 triệu – 48 triệu

Trên đây là một số thông tin về niềng răng móm và các phương pháp điều trị tốt nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ tìm ra được hướng điều trị phù hợp để mau chóng lấy lại nụ cười tự tin của mình nhé!

Nguồn bài viết:

https://vidental.vn/trong-rang-nguyen-ham-3134.html

https://vidental.vn/tay-trang-rang-o-dau-tot-5177.html

https://vidental.vn/trong-rang-implant-tai-ha-noi-3325.html

https://nhakhoa247.com/trong-rang-nguyen-ham-447.html

https://vidental.vn/bang-gia-trong-rang-implant-benh-vien-rang-ham-mat-3366.html

https://vidental.vn/trong-rang-su-co-dinh-3127.html

https://videntalkid.com/trong-rang-gia-co-dinh-gia-bao-nhieu-4777.html

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://soyte.haugiang.gov.vn/chuy%C3%AAn-ng%C3%A0nh/truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng-gi%C3%A1o-d%E1%BB%A5c-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe/ni%E1%BB%81ng-r%C4%83ng-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0-c%C3%B3-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3-kh%C3%B4ng-c%E1%BA%A3nh-b%C3%A1o-nguy-hi%E1%BB%83m/

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/sau-rang-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-ieu-tri/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/co-the-nieng-rang-1-ham-duoc-khong-gia-bao-nhieu-tien-2/

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8720

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8515

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/trong-rang-su-co-dau-khong-va-khi-nao-thi-het-dau/

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8779