Vai trò của răng khểnh là gì? Có nên niềng răng khểnh không?

Niềng răng khểnh là gì? Tại sao phải niềng , khi niềng có phải nhổ răng không? Giá niềng răng khểnh hết bao nhiêu? Đó sẽ chính là những nội dung chính sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết sau.

1. VAI TRÒ CỦA RĂNG KHỂNH LÀ GÌ?

Thông thường, răng của mỗi người được chia thành 4 nhóm nhỏ, bao gồm: răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Trong đó, răng khểnh thuộc nhóm răng nanh, có vai trò cắn, xé thức ăn. Bởi vì răng nanh khá nhọn và sắc, mọc ở góc của cung hàm.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM - LIÊN HỆ NGAY

Ngoài ra, theo tiêu chuẩn của các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, những người có răng khểnh được đánh giá là dễ thương, với vẻ ngoài ưa nhìn hơn.

2. CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHỂNH HAY KHÔNG?

Để quyết định có nên niềng răng khểnh hay không thì còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu răng khểnh làm cho nụ cười của bạn trở nên duyên dáng và ấn tượng hơn thì bạn có thể giữ lại.

Ngược lại, nếu như răng khểnh bị nhô quá mức, làm thay đổi khớp cắn cũng như gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng thì bạn nên đến ngay nha khoa, để bác sĩ có thể tiến hành thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, trong đó có niềng răng khểnh.

Niềng răng khểnh

Răng khểnh làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng thẩm mỹ

Niềng răng Vidental - Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG - LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại Vidental: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

3. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHỂNH

3.1 Thăm khám và chụp X-quang

Thông qua bước này, bác sĩ có thể xác định được tình trạng răng của bạn, xem thử răng khểnh có niềng được không. Sau đó mới đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Các Giai Đoạn Niềng Răng Khểnh Đúng Tiêu Chuẩn Tại Nha Khoa

Thăm khám và chụp X-quang

3.2 Vệ sinh răng, lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng cho bạn sạch sẽ, sau đó mới tiến hành lấy dấu hàm để có thể thiết kế mắc cài phù hợp.

Các Giai Đoạn Niềng Răng Khểnh Chi Tiết, Đúng Quy Trình

Vệ sinh răng, lấy dấu hàm

>>> Đọc thêm: Niềng răng móm: Nhận biết trình trạng và phương pháp điều trị hiệu quả

3.3 Điều trị các bệnh lý răng miệng

Nếu như bạn đang gặp phải các bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,... bác sĩ sẽ tiến hành điều trị để quy trình niềng răng khểnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Niềng Răng Là Gì? Quy Trình Và Địa Chỉ Niềng Giá Tiền Tốt Nhất 2022

Điều trị các bệnh lý răng miệng

3.4 Nhổ răng khểnh và gắn mắc cài

Một trong những tác hại của răng khểnh đó là làm lệch khớp cắn, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Do đó, khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ răng khểnh trước, sau đó mới gắn mắc cài lên răng bằng chất liệu nha khoa chuyên biệt.

>>> Tìm hiểu thêm: Niềng răng Invisalign là gì? Có ưu điểm và nhược điểm gì?

3.5 Tái khám

Nhằm kiểm tra mức độ di chuyển của răng và điều chỉnh dây cung và điều trị các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn tái khám 1 tháng/lần.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Tái khám

Gửi câu hỏi tư vấn

NIỀNG RĂNG KHỂNH MẤT BAO LÂU?

Thông thường, quá trình niềng răng có thể diễn ra từ 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm. Tùy thuộc vào độ lệch của răng, cấu trúc răng và hàm.

Ngoài ra, thời gian niềng răng hết bao lâu còn phụ thuộc vào loại niềng răng sử dụng.

Nếu sử dụng niềng răng mắc cài kim loại thì thời gian đeo niềng từ 6 tháng – 1 năm. Bởi loại niềng này có lực mạnh nên thời gian đeo niềng ngắn hơn.

Còn nếu sử dụng niềng răng sứ hay niềng răng không mắc cài thì cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, loại niềng này có thẩm mỹ cao, thoải mái khi sử dụng.

4. NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG KHỂNH

Trong quá trình niềng răng khểnh, bạn nên hạn chế các loại thức ăn cứng, dai hoặc các thực phẩm nhiều đường như bánh, kẹo, chocolate,... vì những thực phẩm này rất dễ dính vào mắc cài và rất khó làm sạch, gây nên các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

  • Hạn chế ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi đây là giai đoạn răng khá yếu và nhạy cảm khi chịu lực tác động của dây cung làm cho răng dịch chuyển.
  • Nên vệ sinh răng thường xuyên và đúng cách theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo răng luôn chắc khỏe.
  • Ưu tiên sử dụng những thực phẩm mềm, loãng như soup, cháo, rau xanh và bổ sung thêm canxi để giúp răng chắc khỏe hơn.
  • Đến ngay nha khoa để gặp bác sĩ nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra. Không tự ý điều trị tại nhà, để không làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.
  • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Những lưu ý khi niềng răng khểnh

Do đó, trong quá trình niềng răng khểnh, bạn cần tuân theo những chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống, nhằm đem lại kết quả niềng răng tốt nhất.

Nguồn bài viết:

https://nhakhoa247.com/dan-veneer-1036.html

https://benhvienfavina.vn/nieng-rang-tai-nha-co-hieu-qua-khong-26598.html

https://vidental.vn/trong-rang-khenh-o-dau-3370.html

https://vidental.vn/trong-rang-ham-gia-bao-nhieu-3301.html

https://nhakhoa247.com/trong-rang-ham-co-dau-khong-898.html

https://vietmecgroup.com/nieng-rang-mac-cai-mat-trong.html

https://vietmecgroup.com/tac-hai-nieng-rang.html

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://soyte.haugiang.gov.vn/chuy%C3%AAn-ng%C3%A0nh/truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng-gi%C3%A1o-d%E1%BB%A5c-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe/c%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-ni%E1%BB%81ng-r%C4%83ng-trong-su%E1%BB%91t-v%C3%A0-nh%E1%BB%AFng-l%C6%B0u-%C3%BD-c%E1%BA%A7n-bi%E1%BA%BFt/

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/nuoc-ion-kiem-la-gi-lich-su-hinh-thanh/2279735

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=59

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-trong-rang-uy-tin-va-an-toan-tai-ha-noi/2279735

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8720

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/trang-rang-smile-up-co-tot-khong-doi-tuong-va-cach-su-dung/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/qua-trinh-nieng-rang-dien-ra-nhu-the-nao-mot-so-dieu-can-biet-truoc-khi-nieng-ran-1647718663g.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/ho-ham-tren-cach-nhan-biet-va-phuong-phap-khac-phuc-hieu-qua/

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=9467