Viêm Hang Vị Dạ Dày Là Gì? 9 Điều Cần Biết Về Bệnh Viêm Hang Vị Dạ Dày

Viêm hang vị dạ dày là gì? Trong các bệnh lý đường tiêu hóa, bệnh viêm hang vị dạ dày là bệnh thường gặp trên thực tế. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, biểu hiện bằng đau bụng, nôn ói, ợ hơi, ợ chua,... Có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời.

Viêm hang vị dạ dày là gì?

Về giải phẫu, dạ dày được chia thành các khu vực bao gồm tâm vị, đáy vị, thân vị, hang vị, hang môn vị, môn vị. Trong đó, hang vị là khu vực nằm gần cuối của dạ dày, gần với môn vị - nơi dạ dày nối với tá tràng. Có rất nhiều bệnh lý khác nhau có thể xuất hiện ở khu vực hang vị của dạ dày, nhưng phổ biến hàng đầu là bệnh viêm hang vị dạ dày.

Vậy bệnh viêm hang vị dạ dày là gì?

Viêm hang vị dạ dày là tên gọi dùng để chỉ tình trạng có phản ứng viêm xảy ra ở khu vực hang vị dạ dày. Không giống với các bệnh tình trạng viêm dạ dày khác, viêm hang vị dạ dày thường chỉ khu trú tại một khu vực nhất định là hang vị, nhưng nếu có các điều kiện thuận lợi bệnh có thể lan sang các khu vực khác hoặc biến chứng gây nên các vấn đề sức khỏe khác nhau.

20190613_043255_252484_viem-xung-huyet-hang-

Phân loại bệnh viêm hang vị dạ dày

Có khá nhiều cách khác nhau được sử dụng để phân loại bệnh viêm hang vị dạ dày trên lâm sàng chẳng hạn dựa theo diễn tiến của bệnh, hoặc dựa theo tổn thương thực thể mà bệnh nhân mắc phải.

Trong đó, phương pháp phân loại thường được dùng trên lâm sàng là phương pháp phân loại dựa trên tổn thương thực thể mà bệnh nhân mắc phải, bao gồm:

Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Là dạng đầu tiên của viêm hang vị dạ dày, gây nên bởi sự giải phóng các chất trung gian hóa học do phản ứng viêm làm giãn mạch máu tại chỗ gây nên ứ huyết tại các mạch máu của hang vị dạ dày.

Dựa trên hình dạng xung huyết (chấm, vết, mảng) và diện tích khu vực xung huyết tại hang vị của dạ dày (ít, vừa, toàn bộ) mà người ta sẽ phân viêm xung huyết hang vị dạ dày thành các mức độ nhẹ, vừa và nặng.

Viêm Xung Huyết Hang Vị Mức Độ Nhẹ Và Cách Khắc Phục

Viêm trợt hang vị dạ dày

Viêm trợt hang vị dạ dày là thể bệnh ngoài phản ứng viêm xảy ra tại hang vị của bệnh nhân còn có kèm theo sự xuất hiện của các vết trợt tại thành của dạ dày.

Người ta phân chia viêm trợt hang vị dạ dày thành viêm trợt hang môn vị, viêm trợt xung huyết hang vị, viêm trợt lồi hang vị dạ dày và viêm trợt hang môn vị.

phong_benh_viem_loet

Nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày là gì?

Viêm hang vị dạ dày có thể là hậu quả của rất nhiều nguyên nhân khác nhau, những nguyên nhân này có thể đơn độc tác động hoặc phối hợp với nhau để gây bệnh ở bệnh nhân.

Thuốc:

Một số loại thuốc khi sử dụng có thể làm mất cân bằng cán cân giữa các yếu tố tấn công (acid dịch vị) và yếu tố bảo vệ của dạ dày (chất nhầy, niêm mạc,...) khiến tình trạng viêm xảy ra.

Những loại thuốc thường gây nên tình trạng viêm hang vị dạ dày trên thực tế như thuốc giảm đau kháng viêm không Steroid (NSAIDs), thuốc có chứa Steroid, viên uống bổ sung sắt,...

Ký sinh trùng:

Ký sinh trùng gây viêm hang vị dạ dày thường gặp nhất trên lâm sàng là vi khuẩn Helicobacter Pylori.

Ảnh 4.

H. Pylori là một loại vi khuẩn đặc biệt, nó có khả năng sống trong môi trường pH rất thấp của dạ dày bằng cách tiết ra enzym urease để làm tăng pH khu vực quanh nó, điều này khiến cơ chế bảo vệ của dạ dày mất tác dụng và acid dịch vị dễ dàng tấn cống và gây viêm hang vị dạ dày.

Thần kinh:

Sự căng thẳng do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây tác động lên thần kinh chi phối cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự bài tiết dịch vị, tạo chất nhầy, lưu lượng máu nuôi đến dạ dày,... gây nên viêm hang vị dạ dày.

Do đó, những người thường xuyên căng thẳng chẳng hạn nhân viên văn phòng, kế toán, học sinh sinh viên thi cử,... là những đối tượng rất dễ mắc viêm hang vị dạ dày.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Chế độ dinh dưỡng không thích hợp:

Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh với các loại thức ăn như thức ăn thô cứng, thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, rượu bia, thuốc lá, quá acid hoặc quá base,... đều có thể là những nguyên nhân trực tiếp gây nên viêm hang vị dạ dày.

Ngoài ra, viêm hang vị dạ dày cũng có thể là hậu quả không thể tránh khỏi khi thực hiện một số phương pháp điều trị như can thiệp phẫu thuật, điều trị tia xạ hay hóa chất trong bệnh ung thư,...

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm hang vị dạ dày:

Viêm hang vị dạ dày có thể xảy ra ở mọi đối tượng khác nhau, không loại trừ bất kể lứa tuổi và giới tính nào, nhưng người ta nhận thấy có một số nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn hẳn các đối tượng khác, bao gồm:

- Người trên 60 tuổi

- Người thường xuyên căng thẳng

- Người lành mang H. pylori

- Hút thuốc lá

- Sử dụng nhiều rượu bia

- Người có chế độ dinh dưỡng kém lành mạnh.

Gửi câu hỏi tư vấn

Triệu chứng bệnh viêm hang vị dạ dày

Trong giai đoạn đầu khi mới mắc viêm hang vị dạ dày, các triệu chứng biểu hiện của bệnh khá lặng lẽ và người bệnh có thể không cảm thấy sự hiện diện của các triệu chứng này dẫn đến sự tiến triển của bệnh và chỉ được phát hiện khi bệnh đã nặng và biểu hiện với các triệu chứng điển hình hơn.

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh viêm hang vị dạ dày:

- Đau bụng: Đau bụng là triệu chứng điển hình và hay gặp nhất ở bệnh viêm hang vị dạ dày. Thông thường, đau bụng trong viêm hang vị dạ dày xuất hiện ở vị trí vùng thượng vị của bệnh nhân (khu vực bên dưới mũi ức), đau theo tính chất có chu kỳ, xen giữa các cơn đau là những khoảng thời gian bình thường.

Ảnh 5.

- Rối loạn tiêu hóa: Người bệnh có thể xuất hiện một số các biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi mắc bệnh như buồn nôn, nôn, khó tiêu, thay đổi tính chất phân,...

- Giảm ham muốn ăn uống: Tình trạng viêm hang vị dạ dày xảy ra có thể khiến bệnh nhân giảm cảm giác ham muốn ăn uống bình thường. Nguyên nhân có thể là do biểu hiện đau bụng của bệnh, cảm giác buồn nôn, hoặc khó tiêu khi ăn,...

- Ợ chua, ợ hơi: Khi bệnh nhân bị viêm hang vị dạ dày, người bệnh cũng có khả năng biểu hiện bằng tình trạng ợ hơi, ợ chưa. Tình trạng này thường xảy ra nhiều vào lúc bệnh nhân đói.

- Biểu hiện xuất huyết tiêu hóa: Khi viêm hang vị dạ dày với vết trợt đi vào mạch máu gây chảy máu thì có thể gây các biểu hiện khác nhau của xuất huyết tiêu hóa trên chẳng hạn đi cầu phân đen hoặc đỏ (nếu chảy máu nhiều), nôn ói ra máu, thiếu máu,....

Điều trị viêm hang vị dạ dày

Những nguyên tắc cần nhớ khi điều trị viêm hang vị dạ dày

Để điều trị viêm hang vị dạ dày hiệu quả hơn, người bệnh cần nhớ một số nguyên nhất định trong điều trị bệnh kể đến sau đây:

- Điều trị sớm: Điều trị sớm ngay từ khi các triệu chứng đầu tiên của bệnh xảy ra như đau bụng, ợ hơi, ợ chua, chán ăn,... là cơ sở để điều trị dễ dàng, hạn chế nguy cơ tổn thương và biến chứng do bệnh.

- Điều trị theo phác đồ: Việc điều trị cần được thực hiện theo đúng phác đồ bác sĩ chỉ định, không tự ý áp dụng bất kể phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng nào để điều trị bệnh.

- Kiên trì: Việc điều trị viêm hang vị dạ dày có thể sẽ diễn ra trong một thời gian kéo dài, người bệnh cần phải kiên trì để có thể thấy được hiệu quả điều trị, không nên nôn nóng và thay đổi liên tục các phương pháp điều trị.

Điều trị viêm hang vị dạ dày

Hiện nay, để điều trị viêm hang vị dạ dày người ta sử dụng các phương pháp điều trị nội khoa bảo tồn bệnh nhân bằng thuốc là chủ yếu. Các nhóm thuốc được dùng để điều trị viêm hang vị dạ dày bao gồm:

- Thuốc trung hòa acid dạ dày: Là các thuốc có chứa thành phần base (nhôm hydroxit, magie hyroxit) để phản ứng trung hòa với acid dịch vị dạ dày.

- Thuốc ức chế bơm proton: Là các thuốc có tác dụng ức chế bơm vận chuyển ion H+ đã sản xuất vào lòng dạ dày, các thuốc hay dùng trên lâm sàng như omeprazol, lansoprazol,...

- Thuốc kháng thụ thể H2: Là các thuốc có tác dụng ức chế sự hoạt động của thụ thể H2 trong tham gia sản xuất acid dịch vị dạ dày, hay dùng như ranitidin, cimetidin,...

- Thuốc băng niêm mạc dạ dày: Dùng cho các trường hợp viêm trợt hang vị, do có ái lực với các vị trí bị loét, trợt do bệnh, giúp che phủ các vùng này hạn chế sự tấn công và phá hủy của dịch vị làm nặng thêm tình trạng bệnh.

- Bismuth: Có cơ chế tương tự như như các thuốc băng niêm mạc dạ dày, nhưng còn có tác dụng diệt vi khuẩn H. Pylori.

- Kháng sinh: Các thuốc kháng sinh chủ yếu được sử dụng trong điều trị viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn H.pylori. Thường sử dụng phối hợp các nhiều kháng sinh cùng một lúc để điều trị H.P, tránh tình trạng kháng thuốc xảy ra. Những loại kháng sinh được dùng để điều trị H.P theo phác đồ của bộ y tế bao gồm clarithromycin, amoxicillin, metronidazol.

Nếu sau thực hiện tốt liệu trình điều trị mà H.P vẫn dương tính thì cần thay đổi phác đồ hoặc làm kháng sinh đồ để lựa chọn kháng sinh đặc hiệu.

Chấm dứt viêm hang vị dạ dày bằng bài thuốc nam 100% thảo dược thiên nhiên

Theo đánh giá chuyên khoa từ các chuyên gia đầu ngành, việc sử dụng thuốc nam chữa đau dạ dày sẽ mang lại hiệu quả cao, an toàn, lành tính, là lựa chọn tối ưu nhất trong tất cả các giải pháp điều trị bệnh.

Tuy nhiên, kết quả điều trị sẽ vượt trội hơn nếu người bệnh biết cách kết hợp dược tính của nhiều loại thuốc nam với nhau. Từ đó có thể bổ trợ dược tính cho nhau để tác động điều trị toàn diện hơn.

Dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh cùng những nghiên cứu khoa học về các loại thảo dược trị đau dạ dày, đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã bào chế thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Kết hợp hài hòa dược tính từ hơn 30 dược liệu đặc trị, vừa có tính kháng viêm, giảm đau tự nhiên, giúp điều trị bệnh hiệu quả. Vừa có tính thanh nhiệt, giải độc, bồi dưỡng cơ thể giúp phục hồi sức khỏe toàn diện.

Thành phần thảo dược sạch, dược tính cao trong bài thuốc

Áp dụng được cho mọi đối tượng bệnh theo từng liệu trình riêng biệt khác nhau, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi, bệnh nhân điều trị nhiều không khỏi,… Đặc biệt rất an toàn, giúp phục hồi tốt đối với những người có cơ địa yếu, thể trạng suy nhược, ăn kém, tiêu hóa kém.

Sơ can Bình vị tán giúp loại bỏ tận gốc các chứng viêm đau, loét dạ dày chỉ từ 1 – 3 tháng theo 3 GIAI ĐOẠN với liệu trình kết hợp 3 CHẾ PHẨM, tác động kết hợp toàn diện. Đó là Sơ can Bình vị tán – Trào ngược, Sơ can Bình vị tán – Viêm loét HP và Cao Bình vị: Giải độc, bồi dưỡng cơ thể, phòng tránh tái phát, ổn định sức khỏe toàn diện.

XEM THÊM: Sơ Can Bình Vị Tán Chữa Viêm Đau Dạ Dày Khỏi 60% Sau 1 Tháng 

Sơ can Bình vị tán là giải pháp được giới thiệu nhiều trên đài truyền hình (chương trình VTV2 –  Vì sức khỏe người Việt) cũng như nhiều trang báo, tạp chí uy tín về đời sống, sức khỏe, y tế như VTV, VTC, 24h,...

Trung tâm Thuốc dân tộc gần 10 năm nay đã trở thành địa chỉ tin cậy của hơn 4000 lượt bệnh nhân mỗi năm. Sơ can Bình vị tán là lựa chọn hàng đầu của không ít người dân và giới nghệ sĩ.

Hiện nay, giải pháp chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc còn được đánh giá cao hơn khi bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 bào chế thành công và chính thức đưa vào ứng dụng.

Kết hợp cùng 3 chế phẩm đặc trị của thế hệ 1, bài thuốc thế hệ 2 với các thành phần biệt dược chính là Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ sẽ đem đến hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần, rút ngắn thời gian dùng thuốc xuống chỉ còn 1 đến 1,5 tháng.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 là thành quả từ công trình nghiên cứu đặc biệt của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm nhằm tối ưu ưu điểm của bài thuốc thế hệ 1. Đồng thời ứng dụng thêm tinh hoa dược liệu, cơ chế tác động để nâng cao công dụng, mở rộng điều trị cho cả những trường hợp bệnh nặng, thể bệnh khó, cơ địa đặc biệt mà bài thuốc trước chưa xử lý thành thành công.

Đây là một trong số ít những bài thuốc đáp ứng đủ tiêu chuẩn về thuốc Đông y thế hệ 2 dựa trên tiêu chuẩn Quốc tế, đã được công bố tại Hội thảo về thuốc thảo dược năm 2013 tại Seoul Hàn quốc.

Khi sử dụng kết hợp thế hệ 1 và 2 sẽ tạo ra cơ chế tác động theo hướng 3 MŨI NHỌN, trực tiếp vào nguyên căn, gốc rễ để điều trị bệnh, cụ thể:

 • Giảm đau, cải thiện các triệu chứng viêm hang vị khác: ợ hơi, ợ chua, chướng bụng, khó tiêu,...
 • Làm lành các thương tổn niêm mạc dạ dày, phục hồi chức năng dạ dày
 • Tăng cường hấp thu dưỡng chất, nâng cao hệ miễn dịch/ sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh viêm hang vị tái phát

Vậy nên đại đa số người bệnh đều có tiến triển tích cực ngay từ tháng đầu tiên, không xảy ra biến chứng hay tác dụng phụ không mong muốn. Một số ít chưa đạt được hiệu quả điều trị tối đa nhưng cũng công nhận thuốc giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon, ngủ ngon, rất đáng sử dụng.

Bệnh nhân chia sẻ tích cực về hiệu quả bài thuốc nam Sơ can Bình vị tánTin nhắn phản hồi về hiệu quả bài thuốc trong quá trình điều trị

Đây cũng là bài thuốc được giới nghệ sĩ ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh, nhất là tính an toàn, không tác dụng phụ cũng như hiệu quả khỏi bệnh lâu dài, thuận tiện, dễ sử dụng.

Trong đó có thể kể đến trường hợp của NS Trần Nhượng: Chữa khỏi trào ngược, đau dạ dày sau 2 tháng dùng thuốc. Hoặc câu chuyện điều trị của NS Chiến Thắng và Nghệ sĩ Thu Hà: Cùng gặp các vấn đề về trào ngược, viêm hang vị dạ dày, chướng bụng, tiêu hóa kém. Nhờ phương pháp chữa bệnh bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán kết hợp châm cứu, bấm huyệt YHCT mà các nghệ sĩ đã nhanh chóng khỏi bệnh. 

Hành trình NS Thu Hà chữa khỏi viêm hang vị dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

https://youtu.be/98VydATVRkY

Hơn nữa, cả hai bài thuốc hiện nay đều được bào chế rất tiện dụng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • CS 1 Hà Nội - Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0962 448 569
 • CS 2 Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Nếu chưa tìm được phương pháp điều trị viêm loét, viêm hang vị dạ dày phù hợp, hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn!

XEM THÊM: Bài thuốc Đông y “thần kỳ” chữa viêm hang vị dạ dày tại Thuốc dân tộc

Nhất Nam Bình Vị Khang - Giải quyết nhanh tình trạng viêm hang vị dạ dày 

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang cho hiệu quả điều trị viêm hang vị NHANH - AN TOÀN - HIỆU QUẢ - KIỂM CHỨNG hiệu quả sau 1-2 tháng dùng thuốc. Bài thuốc mang lại hiệu quả ĐỘT PHÁ nhờ kế thừa những công thức mật truyền điều trị tỳ vị cho Vua Triều Nguyễn. Trong đó, nổi bật là những phương thuốc kiện tỳ do Ngự Y Nguyễn Địch phối vị tiến cung (vị danh y nổi tiếng dưới thời vua Tự Đức).

Đặc biệt, bài thuốc này được đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện và Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ càng trước khi ứng dụng. Xem câu chuyện phục dựng TẠI ĐÂY

Sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm kỹ càng tại Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Nhất Nam Bình vị Hoàn được hoàn thiện với Liệu trình 3 tác động và 2 chế phẩm nhỏ. Liệu trình xử lý viêm hang vị dạ dày theo các giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG - ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN - ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Đồng thời Nhất Nam Bình vị Khang được bào chế thành hai bài thuốc nhỏ gồm: Nhất nam bình vị hoàn và Cao Bình vị Nhất Nam.

Kế thừa cơ chế trị liệu HƯ BỔ - THỰC TẢ được Ngự Y Thái Y Viện xây dựng theo học thuyết âm dương ngũ hành, Nhất Nam Bình Vị Khang khôi phục tạng tỳ hiệu quả cao, ngăn chặn tổn thương dạ dày. Hiệu quả đạt được nhờ vận dụng các phép Bổ, tả hài hòa dựa trên những đánh giá về các yếu tố vượng và suy trong cơ thể. Thông qua đó, bài thuốc khôi phục ngũ tạng, lập lại thế quân bằng cho các tạng phủ và âm dương trong cơ thể. Cũng nhờ vậy, tạng tỳ được chữa lành, khôi phục niêm mạc dạ dày.

 • Giải quyết triệu chứng, tiêu diệt yếu tố tấn công: Dược tính sẽ đi sâu vào căn nguyên Can – Tỳ – Vị kéo Vị khí đi xuống, Tỳ khí đi lên, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP, giảm nhanh tình trạng trào ngược, ợ hơi, ợ chua. Từ đó bệnh nhân dần cải thiện các triệu chứng đau, viêm, tăng cường chuyển hóa.
 • Bồi bổ, phục hồi chức năng dạ dày: Các thảo dược bồi bổ khi thẩm thấu vào cơ thể sẽ nhanh chóng làm lành những tổn thương, viêm loét, tái tạo tế bào niêm mạc, bổ sung dưỡng chất tăng cường chức năng dạ dày, kích thích tiêu hóa tốt hơn.
 • Thanh nhiệt, tiêu viêm, đào thải độc tố: Giải quyết triệt để hiện tượng hóa nhiệt, phục hồi chính khí để chống lại những tác nhân xấu gây viêm đau dạ dày. Đồng thời thuốc giúp tăng cường thể trạng, nâng cao miễn dịch chống lại bệnh từ bên trong, duy trì hiệu quả bền vững.

Dựa theo cơ chế trị liệu của Thái Y Viện, Nhất Nam Bình Vị Khang được hoàn thiện với 32 vị Ngự dược quý, từng sử dụng trong các bài thuốc kiện tỳ cho Vua Tự Đức. Các vị thuốc có công năng chính là khôi phục tỳ vị, kiện tỳ, bồi bổ ngũ tạng, giảm đau, sơ tiết, điều hòa dịch vị.

Đặc biệt bài thuốc sử dụng nhiều thành phần kháng sinh thực vật như Hoài Sơn, Bạch Thược, Chè dây, Khôi tía... Những thành phần này vừa giúp kháng khuẩn, tiêu viêm nhanh, cầm máu, chống loét vừa khôi phục môi trường sinh lý tại dạ dày. Nhờ đó bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang vừa xử lý tốt xuất huyết dạ dày, vừa tăng cường khả năng tự bảo vệ của miễn dịch dạ dày.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng thành phần thảo dược phát triển theo CÔNG NGHỆ SINH HỌC. Nguồn dược liệu này chú trọng phát triển tự nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại. Nhờ đó bài thuốc an toàn khi đi vào cơ thể, không gây tác dụng phụ hoặc kích thích dạ dày, đảm bảo 3 yếu tố 3 yếu tố: KHÔNG gây mệt mỏi, KHÔNG tác dụng phụ, KHÔNG gây nhờn thuốc. Xem Review TẠI ĐÂY

Liên hệ: 

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy,– Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức – Hotline: 02862791102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

LIÊN HỆ NGAY VỚI TIẾN SĨ VÂN ANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH KỊP THỜI

Phòng ngừa viêm hang vị dạ dày nhờ các dòng thực phẩm bổ sung tại siêu thị DrVitamin

Hiện nay tại Việt Nam, viêm hang vị dạ dày là một trong những bệnh lý về tiêu hóa khá thường gặp, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi trưởng thành. Bệnh lý này khiến con người gặp nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt là có thể tiến triển thành những bệnh nguy hiểm như viêm dạ dày, ung thư dạ dày nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, theo các huyên gia về tiêu hóa hiện nay, người bệnh ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng các dòng sản phẩm chuyên biệt cho dạ dày cũng nên kết hợp sử dụng các dòng thực phẩm bổ sung, giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề về dạ dày, đồng thời phòng ngừa bệnh tái phát.

Người tiêu dùng Việt có thể tham khảo và chọn mua các dòng thực phẩm này tại một số nhà thuốc uy tín trên toàn quốc hoặc có thể ghé đến địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín hàng đầu thị trường Việt năm 2021 là DrVitamin. Siêu thị DrVitamin hiện đang mang tới người tiêu dùng hơn 1000 sản phẩm vitamin và thực phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó bao gồm nhiều sản phẩm dành riêng cho dạ dày, đến từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Blackmores, Healthy Care, Puritan's Pride, Swisse,....và nổi bật là một số sản phẩm được hàng triệu người dùng yêu thích, bạn đọc có thể tham khảo ngay sau đây:

Healthy Care Turmeric 3000 - Viên uống giảm đau, hỗ trợ điều trị dạ dày từ tinh chất nghệ

Viên uống giảm đau, hỗ trợ điều trị dạ dày Healthy Care Turmeric 3000 là dòng sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Úc - Healthy Care. Sản phẩm này được hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới biết đến và tại Việt Nam, Healthy Care Turmeric luôn nằm trong top sản phẩm cho dạ dày bán chạy nhất thị trường.

Yourtheory Turmeric hỗ trợ cải thiện bệnh đau dạ dày hiệu quả

Youtheory Turmeric được hàng triệu người dùng Việt và các chuyên gia hiện nay đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng mang đến cho người dùng sự yên tâm bởi được sản xuất từ thương hiệu lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ, đồng thời được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại địa chỉ mua sắm uy tín hàng đầu thị trường Việt năm 2021 - DrVitamin.

Các dòng thực phẩm dành cho dạ dày nói riêng và các dòng thực phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung tại DrVitamin đều cam kết chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng và mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. Không những thế, các sản phẩm được DrVitamin nhập khẩu và mang tới tay người tiêu dùng đều được lựa chọn dựa trên những khuyến nghị của các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe. Nhờ vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua và sử dụng các sản phẩm hiện đang có mặt tại siêu thị DrVitamin.

Hiện tại, DrVitamin đã tự hào phục vụ hơn 3 triệu khách hàng Việt ghé mua sắm và sử dụng các sản phẩm tại siêu thị. Hơn 80% khách hàng cảm thấy hài lòng với những dịch vụ và sản phẩm mà mình được trải nghiệm, sử dụng khi đến với DrVitamin. Ngoài ra, siêu thị này cũng liên tục nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ khách hàng, từ đó ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ cũng như đa dạng thêm các sản phẩm mang tới người tiêu dùng.

Vì vậy bạn đọc nếu đang có bất kỳ thắc mắc gì về các sản phẩm nội tiết tố hay chăm sóc sức khỏe, hãy liên hệ ngay tới DrVitamin để được chuyên viên phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Link xem thêm: 

>>>XEM THÊM: SẢN PHẨM GIÚP CẢI THIỆN VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ DẠ DÀY HIỆU QUẢ, AN TOÀN

>>KHÁM PHÁ: GIẢI PHÁP ĐÁNH BAY NỖI LO ĐAU DẠ DÀY VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH HIỆU QUẢ

Địa chỉ chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc chính là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh viêm hang vị nói riêng và các bệnh lý dạ dày khác nói chung áp dụng theo phương pháp YHCT được đánh giá cao nhất cả về hiệu quả điều trị và chất lượng dịch vụ mà người bệnh tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Bộ y tế đã công nhận đây là đơn vị Y tế kiểu mẫu trong thời kỳ mới. Phương pháp xử lý viêm dạ dày cũng như bài thuốc đặc trị của Trung tâm cũng được giới chuyên môn thường xuyên khuyên dùng. “Bí quyết vàng” làm nên hiệu quả điều trị đó, đã được các chuyên gia, bác sĩ ứng dụng thành công suốt 10 năm nay chính là bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Khi đến với Thuốc dân tộc, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm vì luôn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất:

- Quy trình thăm khám nhanh gọn, thủ tục dễ dàng, được hướng dẫn kỹ lưỡng, không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu

- Suốt liệu trình điều trị, người bệnh luôn được theo dõi kỹ lưỡng bởi chuyên viên của Trung tâm, nhắc nhở cả về chế độ ăn uống, dinh dưỡng.

- Cơ sở vật chất khang trang, có sử dụng máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ thăm khám và điều trị, đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được thăm khám cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành

XEM THÊM:

Biến chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày là gì?

Khi không được điều trị kịp thời bằng các phương pháp điều trị thích hợp, viêm hang vị dạ dày có khả năng gây nên nhiều biến chứng khác nhau, thậm chí các biến chứng này có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

- Loét dạ dày: Loét dạ dày là biến chứng thường xảy ra nhất khi bị viêm hang vị dạ dày, đặc biệt trong trường hợp có vi khuẩn H.Pylori dương tính. Loét dạ dày gây đau đớn nhiều có bệnh nhân, các triệu chứng biểu hiện của bệnh trở nên rầm rộ hơn.

Khi ổ loét đi vào các mạch máu dạ dày, có thể gây xuất huyết tiêu hóa. Nếu loét vào các mạch máu nhỏ, tình trạng chảy máu có thể tự cầm hoặc gây thiếu máu mãn do xuất huyết lượng ít, liên tục. Nếu loét vào các mạch máu lớn có thể gây mất máu ồ ạt, nôn ói máu, trụy tim mạch,... đây là một tình trạng cấp cứu có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân tức thì.

- Thủng dạ dày: Đây là một biến chứng thứ phát sau loét do ổ loét đi qua hết các cấu trúc của thành dạ dày làm thủng dạ dày. Dạ dày bị thủng khiến vật chất trong dạ dày (dịch vị, thức ăn, vi khuẩn,...) bị giải phóng vào ổ bụng có thể gây nên viêm phúc mạc.

- Hẹp môn vị: Tình trạng viêm xảy ra liên tục, nhất là viêm có kèm loét trợt rất dễ để lại các vết sẹo ở vùng hang vị và môn vị của người bệnh. Các vết sẹo này hình thành do sự tăng sinh mô xơ nên mức độ đàn hồi kém, co kéo làm giảm đường kính môn vị và gây hẹp môn vị.

Ảnh 6.

Tùy vào mức độ hẹp môn vị mà người bệnh có thể biểu hiện khác nhau như khó tiêu, nôn mửa nhiều (thậm chí phải tự kích thích nôn mửa),...

- Ung thư hóa: Ung thư hóa là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm hang vị dạ dày. Cơ chế dẫn đến sự ung thư hóa khi viêm hang vị dạ dày vẫn chưa được biết rõ, nhưng người ta nhận thấy rằng người mắc viêm hang vị dạ dày có nguy cơ mắc bị ung thư dạ dày cao hơn nhiều so với các đối tượng khác.

Phòng chống viêm hang vị dạ dày bằng cách nào?

Không có phương pháp nào đảm bảo hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn toàn không có nguy cơ mắc bệnh viêm hang vị dạ dày. Tuy nhiên, một số biện pháp dự phòng tích cực có thể làm giảm phần nào nguy cơ mắc bệnh, chẳng hạn:

- Thói quen ăn uống điều độ: Giữ thói quen ăn uống điều độ là rất quan trọng để phòng tránh viêm hang vị dạ dày. Mỗi người chúng ta nên thực hiện chế độ ăn với giờ giấc phù hợp, lượng thức ăn vừa đủ, hạn chế tối đa các loại thực phẩm gây hại cho dạ dày. Đồng thời cũng nên ngừng hút thuốc lá để bảo vệ dạ dày tốt hơn.

- Tầm soát H.pylori: Tầm soát phát hiện sớm H.Pylori có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để phòng chống viêm hang vị dạ dày. Các biện pháp tầm soát phát hiện sớm sẽ giúp nhận định được các đối tượng là người lành mang trùng để thực hiện điều trị sớm khi chưa có bệnh xảy ra và cũng góp phần phòng chống lây nhiễm H.Pylori.

- Tránh căng thẳng: Trong cuộc sống nên giữ cho tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế tối đa các căng thẳng xảy ra.

- Thận trọng khi sử dụng thuốc: Thận trọng khi sử dụng các loại thuốc như thuốc kháng viêm giảm đau không Steroid, thuốc Steroid,...

Nếu cần sử dụng thì nên sử dụng thêm các loại thuốc ức chế bơm proton để gạn chế các tác dụng phụ của thuốc gây nên cho dạ dày, đồng thời cần khai báo với bác sĩ ngay khi có bất thường xảy ra sau sử dụng thuốc.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12701

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12575

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12567

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12749

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12583

https://www.tapchidongy.org/cach-lam-giam-axit-da-day-cho-ba-bau.html

https://www.tapchidongy.org/trao-nguoc-da-day-gay-met-moi.html

https://trungtamytedpbackan.com/benh-tri.html

https://www.tapchidongy.org/viem-da-day-man-tinh.html

https://www.dongyvietnam.org/trao-nguoc-da-day-thuc-quan-o-tre-em.html

https://cdccantho.vn/thong-tin-benh-hoc/benh-dau-da-day-co-trieu-chung-gi-nguyen-nhan-chan-doan-va-phuong-phap-dieu-tri-dut-diem-803.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/top-8-loai-thuoc-chua-trao-nguoc-da-day-tot-nhat-2022-868.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/tong-hop-8-thuoc-da-day-tot-nhat-giup-da-day-luon-khoe-manh-881.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-loet-hp-da-day-nguyen-nhan-trieu-chung-va-giai-phap-dieu-tri-dut-diem-885.html

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat/

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12743

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=9209

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=9442