Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Bao Nhiêu? Khi nào có thể niềng răng một hàm?

Thông thường khi niềng răng bạn cần niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên, có một vài trường hợp răng chỉ bị lệch, bị thưa hoặc bị hô 1 hàm, hàm còn lại răng vẫn đều đẹp và chuẩn khớp cắn. Lúc này mọi người thường chọn niềng răng một hàm để tiết kiệm chi phí và giảm bớt đau đớn. Vậy chi phí niềng răng 1 hàm như thế nào? Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc qua bài viết dưới đây nhé.

SỞ HỮU HÀM RĂNG ĐỀU ĐẸP, CƯỜI TỰ TIN SAU 18 THÁNG

Niềng răng 1 hàm là gì? Có hiệu quả không

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như: dây cung, mắc cài hoặc các khay niềng trong suốt (Invisalign)… để điều chỉnh giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm cải thiện khớp cắn và tạo thẩm mỹ khuôn miệng, nụ cười.

Nếu như niềng răng thông thường khí cụ được gắn ở cả 2 hàm thì niềng răng 1 hàm là phương pháp gắn khí cụ ở trên một hàm răng (hàm trên hoặc hàm dưới) để nắn chỉnh răng.

Niềng răng một hàm ít được bác sĩ chỉnh nha khuyến khích bởi niềng răng không chỉ đơn thuần là điều chỉnh răng khắc phục tình trạng hô, vẩu, móm, lệch lạc mà còn giúp chỉnh khớp cắn cân đối giữa 2 hàm, giúp cho hàm răng người niềng trở nên cân đối hơn. Vì vậy, niềng 2 hàm sẽ giúp bác sĩ chỉnh nha dễ dàng tác động tương quan 2 hàm và hạn chế tình trạng lệch khớp cắn.

Nếu như những trường hợp cần phải niềng cả 2 hàm mà bạn nhất quyết chỉ muốn niềng một hàm thì khó đảm bảo được tương quan 2 hàm, khó đưa về khớp cắn tốt, dẫn đến khó khăn trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương, biến đổi giọng nói.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Khi nào có thể niềng răng một hàm?

Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu? Có Niềng Được Không?

Trước tiên phải khẳng định rằng : không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng 1 hàm, và rất ít bác sĩ tư vấn niềng một hàm cho dù bạn nhận thấy hàm răng còn lại của mình đã rất đều đẹp rồi. Nguyên nhân là do nếu chỉ niềng răng một hàm thì hàm trên và hàm dưới khó cân đối với nhau, khớp cắn cũng khó hài hòa và dễ bị lệch khớp cắn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn mong muốn chỉ niềng một hàm răng để tiết kiệm chi phí, bác sĩ niềng răng sẽ kiểm tra, thăm khám, chụp dấu răng xem tình trạng răng của bạn có phù hợp để niềng răng một hàm hay không. Thông thường bạn cần đủ 3 điều kiện sau thì có thể niềng răng một hàm:

  • Bạn gặp vấn đề với chỉ một hàm ( hàm trên hoặc dưới) : Răng hô, móm, mọc lệch, khấp khểnh, răng thưa hoặc lệch khớp cắn 1 hàm gây mất cân đối khuôn mặt và khó khăn cho việc nhai.
  • Đồng thời hàm răng còn lại không bị sai lệch, răng đều đặn, cung hàm đẹp, ngay ngắn, xương hàm trên cân đối với xương hàm dưới và chuẩn khớp cắn
  • Đảm bảo 2 hàm sau khi niềng chuẩn khớp cắn – Tiêu chí này cần do bác sĩ đánh giá khi thăm khám cho người niềng
Tóm lại, bạn muốn biết chính xác mình có thể niềng răng một hàm được hay không, thì cần đến gặp bác sĩ niềng răng để thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng. Sau khi phân tích mức độ sai lệch của răng, cấu tạo của 2 xương hàm. Bác sĩ sẽ quyết định bạn có thể niềng răng một hàm hay không và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp với bạn nhất.

Hậu quả của niềng răng một hàm không chuẩn

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn quyết định chọn niềng răng một hàm như tiết kiệm chi phí, không phải đeo niềng ở cả hàm răng…Tuy nhiên, nhìn bằng mắt thường không thể khẳng định chủ quan được là bạn có niềng răng một hàm được hay không. Nếu sau khi thăm khám tình trạng răng, bác sĩ khuyên bạn nên niềng 2 hàm thì đừng quá kiên trì niềng răng chỉ một hàm hoặc nghe theo những phòng khám niềng răng không chuyên nghiệp, bác sĩ không chuyên về niềng răng vội vã niềng một hàm, để rồi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc mà đôi khi bạn phải đánh đổi cả thời gian và sức khỏe như:

Sai khớp cắn trầm trọng hơn: Khi hàm răng bị lệch khớp cắn, nếu chỉ tác động lực nắn trên 1 hàm thì rất khó để có một khớp cắn chuẩn hài hòa. Nếu niềng răng 1 hàm không đúng cách có thể khiến tình trạng khớp cắn tồi tệ hơn

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ TẠI VIDENTAL - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Biến dạng khuôn mặt: Răng hàm nằm ở ⅓ tầng mặt dưới. Nếu như khớp cắn bị lệch không hài hòa, có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, gây đau khớp thái dương hàm, nếu để tình trạng diễn ra lâu dài có thể làm biến dạng khuôn mặt.

Nguy cơ niềng răng lại từ đầu: Nếu sau một thời gian niềng răng 1 hàm, tình trạng răng vẫn bị lệch và sai khớp cắn vẫn không cải thiện. Lúc này rất có thể bạn phải niềng răng lại từ đầu, như vậy có thể bạn phải tốn thêm chi phí và thời gian để niềng răng lại từ đầu.

Gửi câu hỏi tư vấn

Chi phí niềng răng 1 hàm như thế nào?

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu tiền? 1

Giống như niềng răng cả hai hàm. Chi phí niềng răng 1 hàm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : Phương pháp niềng răng, độ tuổi niềng răng, tay nghề của bác sĩ niềng răng và cơ sở vật chất kỹ thuật của phòng khám nha khóa đó.

Thông thường, không có bảng giá niềng răng một hàm cụ thể. Các phòng khám nha khoa sẽ đưa ra mức giá niềng răng của cả hàm. Lưu ý niềng răng một hàm có thể rẻ hơn niềng răng cả hàm nhưng không phải là lấy bảng giá cả hàm rồi chia 2 như bạn nghĩ. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào bảng giá niềng răng cả hàm rồi ước lượng chi phí mà mình có thể cần bỏ ra nếu muốn niềng răng 1 hàm. Thông thường chi phí này bằng 2/3 niềng răng cả hàm.

Điều quan trọng nhất trong hành trình tìm lại nụ cười tự tin và tỏa sáng cho bạn là tìm được một bác sĩ niềng răng giỏi, có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm chỉnh nha . Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi bác sĩ là người am hiểu rõ nhất sự tương quan chặt chẽ giữa 2 hàm, sự dịch chuyển của hàm trên và hàm dưới, điều chỉnh lực kéo, lực siết đều có trong kế hoạch chỉnh nha chi tiết cho từng khách hàng. Bởi vậy, niềng 1 hàm có đảm bảo sự dịch chuyển có hài hòa, chuẩn khớp cắn hay không chỉ có bác sĩ chuyên môn cao mới dự đoán và thực hiện được.

Bên cạnh đó, bác sĩ không chỉ có tay nghề giỏi mà đơn vị Nha khoa còn phải đáp ứng được tiêu chí công nghệ, máy móc hiện đại tiên tiến nhất. Chính điều này quyết định phần lớn tới chi phí niềng răng của các khách hàng có đắt hơn các nha khoa không uy tín hay không. Tuy nhiên những chi phí này hoàn toàn đáng để bỏ ra, đừng vì tiếc một chút kinh phí mà lựa chọn phải các Nha khoa không uy tín gây ảnh hưởng tới quá trình niềng.

Với những ai đang có mong muốn chỉnh nha, khắc phục những khuyết điểm về răng, tốt nhất không nên chỉ nhìn vào bảng giá niềng răng. Nhiều người “ham” rẻ mà lựa chọn điều trị tại các địa chỉ kém chất lượng đã phải nhận về nhiều kết quả không như mong đợi hay thậm chí là một số biến chứng không thể khắc phục.

Tuy nhiên, giá cả không nói lên được điều gì, chưa chắc giá cao đã chất lượng tốt và ngược lại. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của Bác sĩ trực tiếp điều trị, cùng với uy tín của nha khoa, phản hồi về mức độ hài lòng của các khách hàng đã từng thực hiện niềng răng tại đó.

Niềng Răng Tại Vidental Chỉ Từ 28tr, Trả Góp 0Đ, Không Phát Sinh Phụ Phí

Viện nha khoa Vidental là địa chỉ niềng răng hàng đầu hiện nay, giúp khách hàng an tâm làm đẹp,  thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành. Vidental tự hào vì đã kiến tạo nụ cười, lên lương nhan sắc, thay đổi vận mệnh cho hàng nghìn ca từ đơn giản đến phức tạp.

Trung bình sau 6 tháng niềng răng tại Vidental, khách hàng sẽ nhìn thấy sự khác biệt đáng kể. Sau 18 tháng, khách hàng có thể tự tin cười rạng rỡ, không khuyết điểm.

Dưới đây là những lý do mà khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Trọn gói niềng răng chỉ từ 28tr, trả góp không lãi suất

Vidental hiểu rằng, chi phí một ca niềng răng trung bình giao động từ 28 đến 120 triệu đồng (tùy vào phương pháp), con số này khá lớn với nhiều người. Để mọi người khắc phục được tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh 9603 thì Vidental xây dựng chính sách trả góp lãi suất 0đ, mỗi tháng chỉ thanh toán từ 1tr trong suốt quá trình.

Không những thế, chi phí niềng răng tại Vidental là chi phí trọn gói. Vidental cam kết không thu bất cứ phụ phí liên quan đến tư vấn, thăm khám, kiểm tra trong suốt thời gian niềng.

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Quy trình niềng răng an toàn TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Dịch vụ niềng răng tại Vidental rất đa dạng và phong phú, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều các phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt…

Dù là phương pháp nào đi nữa, quy trình niềng răng 7 bước tại Vidental cam kết an toàn, đạt chuẩn quốc tế. Khách hàng sẽ được thăm khám theo mô hình 1 – 1, chụp X quang, lên phác đồ niềng răng riêng biệt, lấy dấu răng và dịch chuyển răng. Từ đó khách hàng sẽ hình dung được hàm răng sau khi niềng.

Các bước tiếp theo là thiết kế mắc cài, tiến hành gắn, kiểm tra, tái khám, tháo niềng diễn ra đầy đủ, chính xác.

Niềng răng an toàn, xóa bỏ nỗi sợ nhổ răng

Một điểm cộng tiếp theo khiến Vidental được khách hàng “trọn mặt gửi vàng” chính là quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành; sử dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến; trang thiết bị và phòng khám hiện đại giúp khách hàng an tâm khi niềng răng, xóa bỏ nỗi sợ hãi nhổ răng.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental là những có chuyên môn, kiến thức, am hiểu các kỹ thuật niềng răng, xuất thân từ các trường đại học top đầu chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Thậm chí, Vidental còn hợp tác với nhiều chuyên gia nước ngoài về chỉnh nha, có chứng chỉ chỉnh nha cao quý.

Do đó, bác sĩ khi thực hiện rất khéo léo, tư vấn kế hoạch niềng răng chi tiết, dự đoán chính xác được sự dịch chuyển của răng.

Tiếp đến là trang thiết bị tại Vidental rất hiện đại, hệ thống chẩn đoán hình răng trước sau như máy chụp X quang, máy lấy dấu răng… hay các khí cụ chỉnh nha sử dụng cao cấp, chất lượng, không lo bung vỡ, tạo lực chính xác cho quá trình răng di chuyển. 

Mắc cài thông minh với cơ chế trượt linh hoạt rút ngắn thời gian điều trị, sử dụng Mini vít chỉnh nha hạn chế nhổ răng. Tất cả đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu  (ESCD) kiểm định

Cuối cùng là công nghệ, yếu tố quyết định không ít đến việc niềng răng không đau, không nhổ. Vidental sử dụng công nghệ iTero 5D lấy dấu răng, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile hay công nghệ Transforce thông minh để giảm thiểu nhổ răng khi nắn chỉnh.

Hàng nghìn ca niềng răng thành công và hài lòng về nụ cười

Một số feedback từ khách hàng của Vidental sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng:

  • Trần Mỹ Linh, học sinh khi niềng răng tại Vidental. Thời gian niềng khoảng 18 tháng.

  • Trần Mai Hoa, học sinh, sống tại Hà Nội, tình trạng răng ban đầu rất phức tạp và khó.

(Vidental đã xin phép khách hàng trước khi công khai thông tin cá nhân)

Niềng răng tại Vidental cam kết không ảnh hưởng đến sức khỏe, không phải mài răng, hạn chế nhổ răng, không tổn thương men răng, không ê buốt, kết quả điều trị bền vững trọn đời. Hiện tại, Vidental liên kết với rất nhiều phòng nha trên toàn quốc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

NIỀNG RĂNG TẠI VIDENTAL – TRẢ GÓP 0Đ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

ĐỪNG BỎ QUA: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại Vidental YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Niềng răng 1 hàm nên dùng mắc cài nào?

Hiện nay, bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài, niềng răng mặt lưỡi hoặc niềng răng không mắc cài để chỉnh nha một hàm. Dưới đây là thông tin cơ bản của các loại mắc cài, bạn có thể tìm hiểu trước để dễ dàng lựa chọn được loại khí cụ phù hợp:

Niềng răng mắc cài

Là kỹ thuật niềng răng truyền thống lâu đời nhất, bằng việc sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tác dụng lực mạnh giúp răng chi chuyển đúng về vị trí trên khung xương đã được bác sĩ định hình sẵn. Niềng răng mắc cài có 2 loại là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ hơn trong khi niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ hơn.

niềng răng hô 1 hàm
Ca niềng răng hô vẩu 1 hàm sử dụng mắc cài kim loại

niềng răng thưa 1 hàm mắc cài sứ

Ca niềng răng thưa một hàm sử dụng mắc cài sứ

Niềng răng mặt trong

Bạn có thể được bác sĩ tư vấn niềng răng mặt trong nếu muốn vừa có tính thẩm mỹ vừa có giá thành rẻ vì hệ thống mắc cài và dây cung được gắn vào mặt bên trong của răng giúp người đeo niềng không lộ mắc cài ra ngoài, người đối diện không thể biết bạn đang niềng răng nên đem đến sự tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên niềng răng mặt trong cũng có nhiều nhược điểm như khó khăn trong ăn uống, nói chuyện bởi các khí cụ niềng răng bị chạm vào lưỡi.

Niềng răng mặt trong 1

Ca niềng răng một hàm dưới bằng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt ( Invisalign) à phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng ( máng) trong suốt bằng nhựa dẻo để từ từ thay đổi cấu trúc răng, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm mà không cần sử dụng mắc cài, dây cung. Đây được xem là phương pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao nhất và hiện đại nhất, tuy nhiên chi phí cũng đắt nhất.

niềng răng 1 hàm lệch khớp cắn

Niềng răng 1 hàm do lệch khớp cắn

Niềng răng 1 hàm có ít đau hơn 2 hàm không?

Nhiều người cho răng niềng răng một hàm thì các khí cụ niềng răng sẽ ít hơn và cũng đỡ đau hơn. Thực tế thì niềng răng một hàm hay 2 hàm đều xuất hiện các khí cụ niềng răng trong khoang miệng của bạn, nên khi bạn sẽ thấy chưa quen, vướng víu khó chịu, không khép được môi, ảnh hưởng đến chức năng nhai, đau nhức ê buốt do kéo răng. Tuy nhiên, sự đau đớn này sẽ giảm dần từ 1-2 tuần sau niềng, và bạn nên thoải mái tâm lý cũng như xác định sẽ cố gắng vượt qua để có một hàm răng đẹp như mong ước.

Niềng răng một hàm mất thời gian bao lâu?

Giống như niềng răng cả hàm, thời gian chỉnh nha một hàm cũng phụ thuộc vào tình trạng hàm răng lệch của bạn, phụ thuộc tuổi tác và cả loại mắc cài bạn chọn để niềng răng. Thông thường nếu được niềng răng đúng kỹ thuật thì trung bình thời gian niềng răng một hàm sẽ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm.

Thực tế có nhiều ca răng bị sai lệch nhiều, tình trạng sức khỏe răng không tốt thì thời gian niềng răng có thể nhiều hơn vì bác sĩ cần điều trị hoặc nhổ răng trước khi niềng. Tuy nhiên, khi đã xác định niềng răng bạn nên có tư tưởng thoải mái, không nóng vội, xác định mất ít nhất 2 năm theo đuổi để có một hàm răng đẹp.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12874

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12871

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12866

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12875

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=12812

https://benhvienfavina.vn/nieng-rang-ho-ham-tren-26364.html

https://vietmecgroup.com/nha-khoa-quan-thanh-xuan.html

https://vietmecgroup.com/hoi-mieng-lau-nam.html

https://benhvienfavina.vn/rang-su-veneer-28869.html

https://benhvienquandan102.org/nha-khoa-quan-go-vap-15550.html

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/boc-rang-su-co-au-khong-chi-phi-boc-rang-su-bao-nhieu-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/vien-nha-khoa-vidental-ia-chi-nha-khoa-tham-my-ieu-tri-benh-rang-mieng-uy-tin-cho-nguoi-viet/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=9276

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/boc-rang-composite-la-gi-uu-diem-va-quy-trinh-thuc-hie-1647963835n.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/boc-rang-su-cho-rang-ho-gia-bao-nhieu-hien-nay/

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8125