Viêm Da Cơ Địa: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Phương Pháp Điều Trị Bệnh Hiệu Quả

Viêm da cơ địa (Atopic Dermatitis) là một trong những bệnh da phổ biến nhất ở trẻ em. Bệnh tiến triển dai dẳng, tái đi tái lại nhiều lần từ lúc sơ sinh tới 5-6 tuổi. Một số có thể kéo dài tới tuổi dậy thì, số ít hơn bệnh có thể tái xuất hiện ở tuổi 40-50.

Viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa besnier, liken đơn dạng mãn tính. Viêm da cơ địa ở trẻ em chiếm tỷ lệ cao nhưng người lớn cũng có thể mắc phải. Viêm da cơ địa mạn tính thường kéo dài và có thể bùng phát vào từng thời điểm. Kèm theo có thể là bệnh suyễn hoặc viêm mũi dị ứng.

Viêm da cơ địa

Tuy hiện tại chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm da cơ địa nhưng một số giải pháp chăm sóc da tại nhà có thể giảm ngứa và ngăn ngừa tái phát bệnh.

Nguyên nhân viêm da cơ địa

Căn nguyên của bệnh rất phức tạp, liên quan tới nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đóng vai trò quan trọng trong căn sinh bệnh học của viêm da cơ địa là: di truyền, môi trường, khí hậu, ăn uống. Viêm da cơ địa thường xuất hiện ở những người có cơ địa dị ứng, hay bị các bệnh như hen phế quản, mày đay, dị ứng thời tiết, thức ăn, …

Trước đây bệnh viêm da cơ địa thường được gọi là chàm, chàm cơ địa, chàm thể tạng (ở trẻ em) và viêm da thần kinh, sẩn ngứa của Besnier, Lichen đơn giản mạn tính (ở người lớn).

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Các biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa theo từng giai đoạn 

Các biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm da cơ địa là mảng hồng ban, mụn nước, kèm theo ngứa dữ dội. Bệnh thường tiến triển từng đợt và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Các vị trí thường xuất hiện của bệnh là:

 • Da đầu.
 • Mặt.
 • Bàn tay.
 • Bàn chân.
 • Bìu.
 • Âm hộ. 

Đặc biệt vùng không bao giờ bị chàm là vùng niêm mạc. Và bán niêm mạc như môi, qui đầu vẫn có thể bị.

Các triệu chứng của bệnh sẽ khác nhau tùy theo giai đoạn của bệnh viêm da cơ địa. Bệnh viêm da cơ địa sẽ tiến triển qua 6 giai đoạn, bao gồm: 

 • Hồng ban 
 • Mụn nước 
 • Chảy nước, đóng mài 
 • Lên da non 
 • Tróc vẩy 
 • Lichen hóa, vết hằn cổ trâu

6 giai đoạn trên sẽ ứng với 3 giai đoạn lâm sàng là cấp, bán cấp và mạn tính:

Giai đoạn cấp tính

Trong giai đoạn cấp tính viêm da cơ địa sẽ biểu hiện chủ yếu là những vùng hồng ban đỏ trên da, nổi mụn nước hoặc bóng nước. Kèm theo chảy nước, tiết dịch nhiều, phù nề. 

Viêm da cơ địa trong giai đoạn cấp tính

Giai đoạn bán cấp

Trong giai đoạn bán cấp các biểu hiện chủ yếu là những vẩy da, da non lên, và vùng sang thương da sẽ tiết dịch ít hơn, da đỏ ít, không còn phù nề, khô hơn so với giai đoạn cấp tính.

Giai đoạn mạn tính

Vào trong giai đoạn mãn tính của bệnh vùng da bị cào gãi nhiều lần sẽ tiến triển thành những mảng da dầy lên với bề mặt da có những nếp da dày sừng (hay còn gọi là vết lichen hoá, hằn cổ trâu). 

Qua các biểu hiện trên nếu các bạn thấy trên da mình xuất hiện các triệu chứng như vậy và nghi ngờ mình mắc phải bệnh. Hãy đến ngay các bệnh viên hay phòng khám để được điều trị viêm da cơ địa ngay.

Đặc biệt các bạn cũng cần phải biết rằng chàm vô cùng dễ trở thành mãn tính khó điều trị. Do đó bệnh viêm da cơ địa rất cần phải được chữa trong giai đoạn sớm.

Viêm da cơ địa trong giai đoạn mạn tính

Một số tác nhân gây bệnh viêm da cơ địa

Da của bạn có thể khỏe trong thời gian dài nhưng sau đó có thể vẫn bị phát ban và mẩn ngứa. Nên hãy tham khảo các yếu tố dẫn đến tái phát viêm da cơ địa để tránh:

 • Dùng xà phòng và chất tẩy mạnh
 • Mặc một số loại vải như len gây trầy xước da.
 • Nước hoa, các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm.
 • Phấn hoa và nấm
 • Lông động vật
 • Khói thuốc lá
 • Không khí lạnh và khô
 • Tắm nước quá nóng
Gửi câu hỏi tư vấn

Biến chứng

Do tính chất kéo dài, khó điều trị, bệnh viêm da cơ địa ở người lớn có nguy cơ tái phát khá cao. Nếu không được chăm sóc phù hợp bằng các biện pháp kiểm soát bệnh, người bệnh có thể gặp một số biến chứng như:

 • Mắc bệnh cơ địa như hen suyễn, sốt cỏ khô
 • Viêm da cơ địa bội nhiễm: Nếu bệnh đang trong giai đoạn cấp tính, người bệnh có thể bị viêm da cơ địa bội nhiễm. Tình trạng này thường gây tổn thương da, khiến da đau rát, ngứa ngáy và sưng nóng.
 • Mất thẩm mỹ: Viêm da cơ địa thường để lại thâm sẹo, khiến da luôn trong tình trạng ngứa ngáy và tái đi tái lại nhiều lần ở tay, chân, đầu, mặt, cổ,…
 • Ảnh hưởng chất lượng cuộc sống: Với đặc tính lặp đi lặp lại gây ngứa ngáy dữ dội, bệnh viêm da cơ địa thường ảnh hưởng đến giấc ngủ, hiệu suất học tập và làm việc của người bệnh.

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm da cơ địa

Các nguyên tắc chính để giúp điều trị bệnh viêm da cơ địa. Bao gồm:  

 • Chăm sóc da để tăng chức năng của hàng rào bảo vệ da bằng thuốc chống khô da, dịu da.
 • Không dùng quá nhiều các hóa chất tẩy rửa, xà phòng,…
 • Hạn chế tiếp xúc yếu tố bùng phát bệnh (các kích thích, bụi, lông động vật, thức ăn,…) .
 • Tránh cào gãi, chà xát.
 • Chống nhiễm trùng, bội nhiễm: Tắm thuốc tím.
 • kháng viêm tại chỗ tùy theo giai đoạn (cấp-bán cấp-mạn). 
 • Chống ngứa: Kháng histamin. 
 • Bổ sung Vit C, E, Kẽm. 
 • Kháng sinh khi có nhiễm trùng. 
 • Kháng viêm.

Đặc biệt đối với trẻ em khi mắc bệnh viêm da cơ địa. Các bậc phụ huynh cần chú ý cố gắng tìm yếu tố khởi phát bệnh chàm ở trẻ để từ đó tránh. 

Chi tiết hơn, trong việc chữa viêm da cơ địa cụ thể sẽ bao gồm các phương pháp điều trị tại chỗ và điều trị toàn thân.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa

Các phương pháp điều trị Viêm da cơ địa tại chỗ

Tắm hàng ngày bằng nước ấm với chất tẩy rửa có ít chất kiềm. Sau khi tắm nên dùng thêm các loại thuốc để làm ẩm da. 

Sữa làm dịu da (Emollients): sử dụng đối với chàm nhẹ, da chỉ bị khô và/hoặc ửng đỏ. Bôi tại chỗ hoặc tắm toàn thân, từ 1 đến 2 lần một ngày 

Sang thương trong giai đoạn cấp (đỏ, phù nề, chảy nước): dùng dung dịch nước muối sinh lý, thuốc tím loãng, dung dịch màu Eosin 2%, Milian, Castellani 

Sang thương trong giai đoạn bán cấp (đỏ, phù nề tuy nhiên chảy nước ít): dùng kem, hồ nước, dầu kẽm, Vaseline. 

Sang thương trong giai đoạn mạn (dày, thâm, lichen hóa): dùng mỡ hoặc ointment có chứa corticoid.

Các thuốc bôi tại chỗ giúp điều trị Viêm da cơ địa

Các phương pháp điều trị toàn thân

 • Thuốc chống ngứa: thuốc kháng Histamin đường uống, dùng khi ngứa nhiều gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt. 
 • Kháng sinh: chỉ định khi có nhiễm trùng 
 • Corticoid dùng toàn thân: không nên dùng kéo dài trong trường hợp mãn tính vì có thể gây ra hiện tượng bùng phát bệnh khi ngưng thuốc và gây kém đáp ứng với các phương thức điều trị khác. Có thể chỉ định trong giai đoạn cấp tính với Prednisolone.
 • Bổ sung Vitamin C, E, Kẽm

Thanh bì Dưỡng can thang “DẤU CHẤM HẾT” cho viêm da cơ địa, kiểm soát ngứa ngáy, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc đặc trị VIÊM DA CƠ ĐỊA độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là công thức DUY NHẤT tối ưu 3 tính năng SÁT KHUẨN – LÀNH TỔN THƯƠNG – KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO dựa trên bài thuốc nguyên bản Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, công thức bí truyền của người Tày và nỗ lực hơn 3 năm nghiên cứu của các bác sĩ đầu ngành. [Chi tiết nguồn gốc bài thuốc xem thêm TẠI ĐÂY]

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đã giới thiệu bài thuốc như một giải pháp “vàng mười” giúp điều trị hiệu quả căn bệnh viêm da cơ địa. Chương trình phát sóng vào 16/11/2019, phần giới thiệu ở phút 19:14. Xem lại toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY

So với những bài thuốc Đông y thông thường, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu ưu điểm vượt trội trong xử lý gốc bệnh, ngăn tái phát nhờ cơ chế “Nội ẩm, Ngoại đồ”. Với 3 chế phẩm NGÂM RỬA – BÔI NGOÀI – UỐNG TRONG, bài thuốc không chỉ cải thiện ngứa ngáy, viêm nhiễm, mụn nước mà còn bồi bổ tạng phủ, nâng cao miễn dịch, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả.

>>> XEM NGAY: Thanh bì Dưỡng can thang – Bước ĐỘT PHÁ đẩy lùi viêm da cơ địa TỪ GỐC bằng thảo dược

Thanh bì Dưỡng can thang với công thức “3 trong 1” chuyên sâu

Không chỉ sở hữu ưu điểm về cơ chế điều trị, Thanh bì Dưỡng can thang còn được đánh giá cao về chất lượng dược liệu. 100% thảo dược sử dụng trong bài thuốc sạch chuẩn GACP-WHO, được thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam chuyên canh do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển nên AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ – PHÙ HỢP NHIỀU ĐỐI TƯỢNG.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được đánh giá là giải pháp điều trị viêm da cơ địa AN TOÀN – HIỆU QUẢ – NGĂN TÁI PHÁT hàng đầu. 95% bệnh nhân sử dụng thuốc đã không còn ngứa ngáy, phục hồi da toàn diện sau 1-3 tháng điều trị.

Bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu ngay liệu trình đầu

Rất đông bệnh nhân đã gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc những phản hồi tích cực:

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội), bệnh nhân mắc viêm da cơ địa đã 7 năm nay có kết quả tốt sau khi điều trị bằng Thanh bì Dưỡng can thang: “Suốt 7 năm phải sống chung với viêm da cơ địa, tôi không thể tự tay chăm sóc cho gia đình. Sau liệu trình đầu sử dụng các vùng da đã mềm mại hơn, không còn nứt nẻ nữa”.

Anh Trần Ngọc Tân – Bố của bệnh nhi viêm da cơ địa Trần Đức Trung chia sẻ: “Bé bị viêm da cơ địa nửa năm rồi. Tìm hiểu qua tôi được biết thuốc Đông y loại bỏ căn nguyên và làm lành bệnh nhanh, vậy là tôi đưa con đến Trung tâm khám rồi lấy thuốc. Tin rằng sau liệu trình đầu tình trạng của con tôi sẽ cải thiện”.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Chuyên gia đánh giá cao, HÀNG NGÀN bệnh nhân tin ĐÃ CHỌN Thanh bì Dưỡng can thang

Đông đảo người bệnh đã điều trị thành công với bài thuốc

KHUYẾN CÁO: Bệnh nhân không tự ý điều trị, tìm hiểu kỹ bài thuốc hoặc liên hệ với Thuốc dân tộc qua địa chỉ chúng tôi cung cấp dưới đây:

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì - giải pháp đẩy lùi viêm da cơ địa được VTV2 và 8.368 bệnh nhân bảo chứng

Bài thuốc viêm da cơ địa Nhất Nam An Bì Thang là thành quả từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” do thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) dẫn đầu.

So với các sản phẩm cùng loại, Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá cao hơn hẳn bởi những ưu thế vượt trội:

Kế thừa bài thuốc Hoàng Cung: Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang chính là bài thuốc viêm da có tuổi đời gần 200 năm được các Ngự y Thái Y Viện đặc chế dâng lên vua Gia Long (1762 - 1820).

Cơ chế tác động TOÀN DIỆN: Các chuyên gia đã bào chế bài thuốc với 4 chế phẩm UỐNG - BÔI - NGÂM RỬA - XỊT tạo nên cơ chế điều trị KÉP mang đến hiệu quả trị viêm da cơ địa toàn diện, chặn đứng bệnh tái phát.

>>> CLICK NGAY: Chuyên gia & người bệnh đánh gì về bài thuốc viêm da cơ địa Nhất Nam An Bì Thang?

Điểm 10 từ dược liệu và bào chế: Bài thuốc bao gồm nhiều dược liệu quý được tinh tuyển từ các vườn Nam dược GACP-WHO và sản xuất tại nhà máy GMP-WHO.

An toàn, lành tính: Nhất Nam An Bì Thang không có corticoid hay độc chất nên đảm bảo an toàn, thân thiện, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Phác đồ linh hoạt, tính cá nhân hóa cao: Tùy vào cơ địa, thể trạng, nhu cầu… bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng liệu trình nhất định giúp nâng cao hiệu quả tối đa. Hiệu quả thấy rõ sau 15 - 30 ngày và đẩy lùi bệnh chỉ sau 2 - 3 tháng.

Bào chế tiện dụng: Sử dụng bài thuốc trực tiếp, không cần qua đun sắc.

Đã được kiểm chứng: Nhất Nam An Bì Thang đã được kiểm chứng hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng, khảo sát, thử nghiệm và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

VTV và người tiêu dùng tin tưởng: Đây là bài thuốc thảo dược đã giúp nghệ sĩ Thu Huyền thoát khỏi viêm da cơ địa và giới thiệu trên phóng sự VTV social (Xem thêm TẠI ĐÂY).

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhất Nam An Bì Thang đã giúp gần 8.368 người thoát khỏi viêm da cơ địa và phản hồi tích cực:

Vui lòng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Hỗ trợ điều trị viêm da nhờ liệu trình chăm sóc da chuẩn Y khoa 

Dr Beauty - Địa chỉ cung cấp mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân được tín đồ làm đẹp Việt ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm của Dr Beauty cam kết 100% chính hãng, check mã vạch đầy đủ. Dr Beauty liên tục bắt tay với nhiều thương hiệu làm đẹp đình đám trong nước và quốc tế.

CHĂM SÓC DA CHUẨN Y KHOA? 

 

Dr Beauty là địa chỉ duy nhất trên thị trường cung cấp mỹ phẩm có sự đồng hành cùng chuyên gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các gói sản phẩm chăm sóc da theo nhu cầu dựa trên đặc điểm làn da và tình trạng làn da để chuyên gia Dr Beauty có thể điều chỉnh routine skincare phù hợp.

Dr Beauty thấu hiểu khách hàng mong muốn bản thân “lột xác” để trở nên rạng ngời và thu hút hơn hơn mà không biết bắt đầu từ đâu. Dr Beauty ra đời cam kết trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nhất trên chặng đường lấy lại vẻ tự tin của hàng triệu người tiêu dùng Việt. Chuyên trang xin gửi đến quý bạn đọc bộ sản phầm chăm sóc da được khách hàng quan tâm nhất tại Dr Beauty sau đây:

Bộ sản phẩm trị mụn chuẩn Y khoa

Bộ sản phẩm Trị mụn chuẩn Y khoa là liệu trình điều trị mụn, chăm sóc da hoàn chỉnh gồm các thương hiệu chăm da nổi tiếng.

[caption id="attachment_47562" align="aligncenter" width="500"]Combo Trị mụn chuẩn Y khoa Combo Trị mụn chuẩn Y khoa[/caption]

Công dụng:

 • Duy trì độ ẩm, cung cấp lượng nước cần thiết trên da khiến làn da thêm căng bóng, mềm mượt.
 • Làm dịu làn da, kháng viêm, chống viêm, chống lão hóa.
 • Kích thích sản sinh lượng collagen hình thành tế bào mới giúp làn da săn chắc, tươi mới.
 • Cung cấp dưỡng chất hình thành màng bảo vệ làn da.

LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐẶT MUA SẢN PHẨM

Bộ sản phẩm Làm sạch da dưỡng ẩm da Simple

Bộ sản phẩm chính là một liệu trình chăm sóc da hoàn chỉnh chăm sóc da, dưỡng da hằng ngày dịu nhẹ và lành tính.

[caption id="attachment_50496" align="aligncenter" width="500"]Combo Làm sạch da dưỡng da Simple Bộ sản phẩm Làm sạch dưỡng ẩm da Simple[/caption]

Công dụng:

 • Nước tẩy trang Simple Micellar Water nhẹ nhàng tẩy sạch lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn, bã nhờn từ sâu bên trong lỗ chân lông.
 • Sữa rửa mặt Simple tác dụng làm sạch da sâu mà không gây kích ứng, giữ cho da mềm mịn,  thoáng mát và tràn đầy sức sống.
 • Nước hoa hồng Simple Soothing Toner công dụng cân bằng sắc tố da, làm đều màu da.

Sữa dưỡng ẩm Kind To Skin Simple Hydrating Light Moisturiser tăng độ đàn hồi, tăng cường sản sinh collagen giúp da tươi trẻ và khỏe đẹp.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM NHANH CHÓNG 

Liên hệ đặt mua hoặc tư vấn chi tiết về các sản phẩm chăm sóc da, quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin sau:

Dr Beauty – Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân

Lời khuyên để phòng ngừa bệnh chàm tái phát

Hãy tham khảo các giải pháp sau để ngừa viêm da cơ địa ở trẻ em cũng như người lớn:

 • Dưỡng ẩm da mỗi ngày 2 lần: Bạn nên dùng các loại kem, thuốc mỡ, kem dưỡng có độ ẩm cao. Chọn sản phẩm phù hợp với da của bạn. Đối với trẻ em thì nên dùng kem bôi trên da để ngừa sự phát triển viêm da cơ địa.
 • Tránh các tác nhân làm cho bệnh viêm da cơ địa trầm trọng hơn: Giảm tiếp xúc với các tác nhân đã kể ở trên để tránh cho bệnh viêm da trở nên nặng hơn. Đối với viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể nguyên nhân từ đồ ăn như trứng, sữa nên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về thử nghiệm dị ứng cho bé.
 • Tắm nước ấm trong 10 – 15 phút: Tránh tắm nước quá nóng và quá lâu sẽ gây ảnh hưởng khiến da khô hơn.
 • Dùng xà phòng dịu nhẹ: Nên lựa chọn các loại xà phòng, sữa tắm và sữa rửa mặt nhẹ dịu để tránh làm mất đi lớp màng ẩm trên da và khiến da khô hơn.
 • Lau khô cẩn thận: Sau khi tắm nhẹ nhàng thì nên làm khô da nhẹ nhàng bằng khăn ẩm và thoa kem dưỡng ẩm khi da vẫn đang ẩm.

Để có thể chữa triệt để bệnh viêm da cơ địa tương đối khó khăn. Chính vì vậy rất cần sự hợp tác của bệnh nhân trong việc tuân thủ điều trị và phòng ngừa bệnh. Mặt khác, khi có người thân hay bạn bè mắc bệnh các bạn nên khuyên họ hãy đến ngay các bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đúng cách, kịp thời. 

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13670

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13701

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14114

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14116

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13750

https://vhea.org.vn/cach-tri-rung-toc-bang-toi-18275.html

https://bvdkbl.vn/noi-man-do-ngua-o-tay-chan-840.html

https://bvdkbl.vn/di-ung-thoi-tiet-lanh-noi-man-do-447.html

https://www.dongyvietnam.org/chua-me-day-bang-la-trau-khong.html

https://www.tapchidongy.org/benh-to-dia-o-chan.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/kham-pha-10-loai-kem-thuoc-tri-mun-trung-ca-dang-hot-tren-thi-truong-hien-nay-855.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-da-co-dia-dau-hieu-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-859.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/14-cach-chua-viem-da-co-dia-tai-nha-hieu-qua-an-toan-tiet-kiem-877.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/cach-tri-mun-mu-an-toan-hieu-qua-ngay-tai-nha-khong-de-lai-tham-seo-912.html

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/viem-xoang-cap-mu-la-gi-benh-co-nguy-hiem-khong/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chia-se-5-bai-thuoc-dong-y-chua-mong-tinh-hieu-qua-nhat-tri-dut-diem/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/nieng-rang-tai-nh-1648181307a.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/hien-tuong-xuat-tinh-som-co-phai-yeu-sinh-ly-khong/