Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất Đáng Sử Dụng Nhất Hiện Nay

Bên cạnh đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng, thị trường hiện nay còn nhiều loại khác nhau như đông trùng hạ thảo nhân tạo, các chế phẩm dạng nước, dạng bột, dạng viên,... Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người cũng như dạng thức của sản phẩm để đánh giá hàm lượng dưỡng chất bên trong. Dưới đây là thông tin một số loại đông trùng hạ thảo phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt? Phân loại theo hình nguồn gốc hình thành

Về nguồn gốc hình thành, đông trùng hạ thảo được phân thành hai loại chính là đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng và đông trùng hạ thảo nhân tạo.

 Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Tên khoa học: Ophiocordyceps sinensis – Ophiocordyceps sinensis

Phải nói ngay rằng đây là loại đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn, đắt nhất, hiếm nhất trong 3 loại đông trùng hạ thảo. Mỗi kilogam đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá hàng tỷ đồng và số lượng không có nhiều.

Loại đông trùng hạ thảo này hình thành, sinh trưởng và phát triển 100% ngoài tự nhiên. Nó là kết quả của quá trình kí sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis trên một loại ấu trùng sâu bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo nguyên con dồi dào và rất tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được hình thành, sinh trưởng, phát triển hoàn toàn trong tự nhiên. Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ phát triển ở những vùng cao nguyên có độ cao so với mức độ biển từ 3500 – 5000m.

Trên thế giới có tới 507 loại trùng thảo. Nhưng chỉ có duy nhất giống Cordyceps Sinensis được gọi là đông trùng hạ thảo. Giống này cực kỳ hiếm, chỉ tìm thấy nhiều nhất ở vùng Na Khúc của Tây Tạng.

Ngoài đông trùng hạ thảo Tây Tạng, một số địa điểm khác cũng có đông trùng hạ thảo tự nhiên như: Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam… của Trung Quốc; Bhutan, Ấn Độ, Nepal,…

Đông trùng hạ thảo chỉ được hoạch được 1 lần/ năm và số lượng vô cùng hạn chế. Vì vậy nên giá thành của loại này rất đắt đỏ. Giá có thể giao động từ 1 – 2 tỷ đồng trên mỗi kg loại đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Loại đông trùng hạ thảo tự nhiên được nhắc đến nhiều nhất, nổi tiếng nhất có lẽ là đông trùng hạ thảo trên các vùng núi cao Tây Tạng. Trùng thảo sống trên những cao nguyên có độ cao trên 3000m và được thu hoạch thủ công bởi người dân du mục. Ngoài Tây Tạng, đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng xuất hiện ở Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam… của Trung Quốc, Bhutan, Ấn Độ, Nepal….

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Khi công nghệ được ứng dụng trong nông nghiệp ngày càng nhiều hơn, việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bên cạnh đông trùng hạ thảo tự nhiên còn có đông trùng hạ thảo nhân tạo, được nuôi trồng hoàn toàn trong phòng thí nghiệm.

Sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm - Nuôi trồng theo hình thức BÁN TỰ NHIÊN duy nhất tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo nhân tạo là loại đông trùng hạ thảo được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Toàn bộ thời gian hình thành, sinh trưởng và phát triển đều diễn ra trong phòng thí nghiệm. Loại trùng thảo nhân tạo chất lượng nhất hiện nay là Cordyceps Militaris.

Được nhân giống nuôi trồng rộng rãi, đông trùng hạ thảo nhân tạo được nuôi trên ấu trùng, vỏ đậu xanh, vỏ trắng, gạo lứt,… Đông trùng hạ thảo nhân tạo có khoảng 60 – 80% dược tính của thảo dược tự nhiên. Cũng vì thế giá thành rẻ hơn và số lượng dồi dào.

Người dùng mua đông trùng hạ thảo rất dễ dàng nhờ có sự phong phú và phổ biến của đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tuy nhiên, giá trị thực của trùng thảo nằm ở dưỡng chất có trong thành phần của đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo được phân thành hai loại khác nhau:

 • Đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm: Chủng nấm Cordyceps Militaris được nuôi trên cá thể nhộng tằm, sản sinh được hàm lượng dưỡng chất quý hiếm ở mức cao.
 • Đông trùng hạ thảo quả thể: Đông trùng hạ thảo còn được nuôi trên thân chủ là đế quả thảo (bao gồm gạo, gạo lứt, nước dừa…). Loại đông trùng hạ thảo này có mức giá phải chăng hơn, dễ mua hơn, mặc dù hàm lượng dưỡng chất của nó cũng rất tốt.

Đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm - Thương hiệu đông trùng hạ thảo được ưa chuộng nhất hiện nay

Tại Việt Nam, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đang là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hiện nay cung cấp đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN, cho hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội.

"Đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm được nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN cho ra hàm lượng dưỡng chất cao VƯỢT TRỘI, sánh ngang sâu vàng Tây Tạng. Sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt, được cơ quan có thẩm quyền đánh giá chất – Khẳng định là đơn vị uy tín cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi trồng uy tín số 1 hiện nay. Người dùng liên hệ hotline 096.171.6466 để được chuyên gia đầu ngành tư vấn và hướng dẫn sử dụng trực tiếp."

Đông trùng hạ thảo phân loại theo trạng thái

Ở hình thức phân loại này, đông trùng hạ thảo sẽ giữ hàm lượng dưỡng chất quý hiếm ở mức khác nhau.

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi là loại đông trùng hạ thảo vẫn giữ được sự tươi nguyên của dược phẩm. Loại đông trùng hạ thảo tươi có hương vị thơm ngon và dễ dàng dùng trực tiếp hơn.

Đông trùng hạ thảo tươi xuất hiện trên thị trường chủ yếu là đông trùng hạ thảo nhân tạo; hoặc đông trùng hạ thảo bán nhân tạo. Hơn nữa, đông trùng hạ thảo loại tươi có giá cao hơn đông trùng hạ thảo khô rất nhiều.

Đông trùng hạ thảo tươi rất khó để bảo quản. Thậm chí, nếu bảo quản sai cách còn khiến người dùng bị ngộ độc. Dẫn đến nhiều trạng thái nguy hiểm cho người dùng.

Người ta thường sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu. Rượu đông trùng hạ thảo rất được ưa chuộng bởi cả đàn ông lẫn phụ nữ vì tác dụng tốt đến sức khỏe sinh lý và sức khỏe thế chất.

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô là loại trùng thảo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dạng bào chế này của đông trùng hạ thảo được đánh giá là tối ưu về giá trị dưỡng chất và giá trị kinh tế nhất cho người dùng.

Ở dạng khô sẽ giúp đông trùng hạ thảo bảo quản được lâu hơn. Nó được sấy theo 2 cách là sấy đối lưu ở nhiệt độ dưới 40 độ, hoặc sấy lạnh ở -70 độ.

Đông trùng hạ thảo sợi nấm - Sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay

Các loại đông trùng hạ thảo bào chế

Để dễ dàng nhất cho người dùng tiếp cận, đông trùng hạ thảo được báo chế thành nhiều dạng khác nhau. Chúng ta có thể xác định phân loại đông trùng hạ thảo dựa vào điều này.

Bào chế đông trùng hạ thảo dạng nước uống

Với bào chế dạng nước uống chủ yếu là nhập ở nước ngoài. Đây là tinh chất của trùng thảo chiết xuất theo dạng nước cho dễ uống.

Nước đông trùng hạ thảo thường được đóng theo dạng ống, chai, gói,… Tiện dụng cho việc sử dụng trực tiếp hoặc làm quà biếu tặng trong những dịp đặc biệt.

Đông trùng hạ thảo bào chế dạng viên

Đông trùng hạ thảo dạng viên cũng là một dòng sản phẩm được nhiều người đón nhận. Dạng bào chế này thường có hai kiểu:

 • Viên nang: Phần vỏ là nhựa thực vật, ở trong chứa thành phần thảo dược và đông trùng hạ thảo
 • Viên nén: Là tổng hợp thảo dược quý như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,… và được nén lại thành viên tiện dụng.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên thường được sản xuất tại các nước phát triển mạnh như Mỹ, Hà Quốc, Nhật Bản,… Những sản phẩm này thường được sử dụng làm quà tặng bởi sự trang nhã và giá trị dưỡng chất mang lại.

Trùng hạ thảo dạng túi lọc

Hay còn được biết tới là trà đông trùng hạ thảo. Thành phần của sản phẩm có thể là độc vị đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc cũng có thể kết hợp thêm một số vị thảo mộc khác như: lạc tiên, trà nhài hay linh chi đỏ.Trà túi lọc đông trùng hạ thảo rất thích hợp sử dụng hàng ngày để duy trì sức khỏe, giữ thần thái và khí sắc tốt.

Do được chế biến ở dạng túi lọc nên bạn không mất nhiều thời gian để pha hãm trà. Đông trùng hạ thảo dạng túi lọc có thể sử dụng thay cho trà bình thường.

NHẬN NGAY TƯ VẤN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM TỐT NHẤT

Trùng thảo được bào chế dạng bột mịn

Đông trùng hạ thảo được xảy nhỏ và tán thành bột mịn là một dạng bào chế thông dụng. Với dạng bào chế này, đông trùng hạ thảo được ứng dụng tiện lợi vào đa công việc như:

 • Pha nước uống trực tiếp
 • Rắc vào món ăn như: cháo, bún phở,…
 • Làm mặt nạ dưỡng da

Với dạng bột mịn, bạn có thể dễ dàng thêm đông trùng hạ thảo vào món ăn của mình.

Gửi câu hỏi tư vấn

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Với câu hỏi “đông trùng hạ thảo loại nào tốt” chúng tôi muốn bạn hiểu tốt ở đây được xét trên nhiều phương diện. Về giá trị dinh dưỡng, tác dụng đông trùng hạ thảo và sự tiện lợi và xét cả về phương diện tài chính.

Công bằng mà nói, đông trùng hạ thảo luôn là dược phẩm nhận được nhiều sự ưu ái từ người dùng do có dưỡng chất cao. Dù được bào chế thành nhiều kiểu loại khác nhau nhưng các sản phẩm về đông trùng hạ thảo vẫn giữ được dưỡng chất cần thiết.

Đối với một số dạng bào chế, để có thể bào chế được sản phẩm đông trùng hạ thảo vẫn giữ được nhiều dưỡng chất nhất cần áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Vì thế nên, các loại đông trùng hạ thảo càng được chế biến cầu kỳ sẽ càng có giá trị dinh dưỡng và sự tiện lợi cao. Đi kèm đó là giá thành đắt đỏ hơn.

Ở một số dạng bào chế khác, tính tiện dụng của loại đông trùng hạ thảo được đặt lên cao. Người dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, loại đông trùng hạ thảo này thường không còn nhiều dinh dưỡng như loại đông trùng hạ thảo tươi.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM – ĐƠN VỊ CUNG ỨNG TRÙNG THẢO CHẤT LƯỢNG SỐ 1 VIỆT NAM 

Hiện nay đơn vị đáp ứng đủ mọi tiêu chí khắt khe nhất của Bộ Y tế và được khách hàng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao về đông trùng hạ thảo phải kể tới đơn vị Đông trùng hạ thảo Vietfarm (Trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc)

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin CAO NHẤT thị trường, chất lượng tương đương với “sâu vàng” khai thác từ cao nguyên Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền

Được nhiều kênh truyền thông báo chí, kênh truyền hình Quốc Gia như Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, đài ANTV, báo Lao Động, báo Pháp luật, báo Sức khỏe đời sống, báo VTC News, báo Gia đình,… Đông trùng hạ thảo Vietfarm trở thành địa chỉ mua đông trùng uy tín, chất lượng nhất cả nước.

Xem thêm: Phóng sự Hội thảo đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam trên kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống.

https://www.youtube.com/watch?v=pP9Vmt3Uy3Y

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành quả từ đề tài chuyên sâu của Viện nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phát triển.

Đông trùng hạ thảo dưới sự bảo trợ chuyên môn của đơn vị uy tín

Sử dụng chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 Nhật Bản, được kiểm định bởi ngân hàng sinh vật NBRC:

✅Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị DUY NHẤT nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN tại Việt Nam. Trùng thảo sau giai đoạn hình thành sợi thể trong phòng thí nghiệm được trang bị công nghệ hiện đại được chuyển nuôi trồng tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm - Đơn vị duy nhất thành công với kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên

Nơi đây có điều kiện khí hậu nhiều nét tương đồng với cao nguyên Tây Tạng. Khí hậu tại Mẫu Sơn quanh năm lạnh giá, nhiệt độ mùa hè cũng không quá 15 độ C, địa hình cao hơn 1500m, chưa có sự tác động của con người. Trùng thảo được sinh trưởng 100% tự nhiên, không sử dụng hóa chất, hấp thụ tinh túy thiên nhiên, bị thúc ép sản sinh hàm lượng hoạt chất quý ở mức cao nhất.

✅Nguồn cơ chất từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu từ Đức giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia đánh giá, hạt đại mạch cho hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu dưỡng chất, vitamin, chất xơ giúp đông trùng được phát triển tốt hơn cho sợi nấm to đều, béo mập. Cùng với đó, chủng nấm được cấy trên cơ chất nhộng tằm sống, được tuyển chọn chặt chẽ đầu vào, đảm bảo khoẻ mạnh, không sâu bệnh.

✅Quy trình nuôi trồng chuẩn hoá, tối ưu từng bước, dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia đầu ngành.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN của Vietfarm

>>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công ĐTHT bán tự nhiên chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện cung cấp đa dạng các chế phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Điển hình như:

 • Đông trùng hạ thảo sấy đông khô sợi nấm.
 • Đông trùng hạ thảo kỉ chủ nhộng tằm.
 • Trà túi lọc đông trùng hạ thảo Bách Tuệ An.
 • Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm.
 • Rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm
Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

100% sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP, thiết kế sang trọng, tích hợp mã QR. Người dùng có thể lựa chọn các chế phẩm để làm quà tặng gửi bạn bè, người thân, doanh nghiệp vào những dịp lễ tết, đặc biệt quan trọng. Đây chắc chắn là món quà sức khoẻ phù hợp, thiết thực và ý nghĩa nhất để dành tặng mọi người.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó có không ít là các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng như NS Công Lý, NS Thanh Tú, NS Thanh Hiền, NS Kim Xuyến, NS Văn Báu, NS Phú Thăng,…

NS Văn Báu và bí quyết cải thiện thoát vị đĩa đệm khỏe mạnh mỗi ngày từ Đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm

https://www.youtube.com/watch?v=n4JQSDaMZT4&t=9s

Cô Bích Thuận sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm cho cả nhà

https://www.youtube.com/watch?v=AwkxaX279vE&t=1s

Không chỉ được khách hàng cá nhân sử dụng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn được nhiều đơn vị lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp vào các dịp quan trọng. Điển hình như kỷ niệm 10 năm thành lập tập đoàn Y dược Vietmec, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp hơn 300 set quà gửi tặng cán bộ nhân viên. Ngoài ra Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn đồng hành của giải đấu Kenichi của Tập đoàn GolfGroup Việt Nam.

Người dùng khi đặt mua Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ được nhận hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Các chuyên gia, bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, tư vấn cho người dùng cách dùng, liều lượng cho phù hợp với từng đối tượng để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Người dùng nhận được nhiều quyền lợi khi mua hàng tại Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Có thể bạn chưa biết, đông trùng hạ thảo hiện đang được xem là giải pháp giúp phục hồi và cải thiện triệu chứng hậu Covid vô cùng tốt. Hiện nay, nền y tế Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ quá tải do hội chứng hậu Covid 19 gây ra. Có đến hơn 30% bệnh nhân mắc hội chứng hậu Covid sau khi chữa khỏi bệnh và tiềm ẩn nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống.

Hội chứng hậu Covid được hiểu là bệnh nhân vẫn gặp phải các triệu chứng như khi nhiễm bệnh, mặc dù đã được chữa khỏi. Các triệu chứng thường gặp nhiều nhất là ho, khó thở, đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn, phát ban,… Rất nhiều người còn gặp các vấn đề khác như rụng tóc nhiều, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, kém ăn,…

Bên cạnh điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng thêm đông trùng hạ thảo để đẩy nhanh quá trình hồi phục, khắc phục các triệu chứng hậu Covid.

Có thể thấy, đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý tiếp sức cho cuộc chiến khốc liệt và dai dẳng chống đại dịch Covid-19. Thực tế, vị thuốc này đã được sử dụng để hỗ trợ đẩy lùi đại dịch SARS những năm 2003. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã có các công trình nghiên cứu và ứng dụng vị thuốc này trong hỗ trợ điều trị Covid-19.

>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo – “Báu Vật Thiên Nhiên” tiếp sức cuộc chiến chống Covid-19 

Hiện nay Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã có hệ thống 15+ cửa hàng, đại lý trên toàn quốc. Bạn đọc có thể tìm hiểu và nhận tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu qua các thông tin sau:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13673

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14291

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13674

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13956

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14183

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/dong-trung-ha-thao-kho

https://www.tapchidongy.org/ruou-dong-trung-ha-thao.html

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/nhuy-hoa-nghe-tay-israel

https://www.tapchidongy.org/dong-trung-ha-thao-da-nang.html

https://www.tapchidongy.org/dong-trung-ha-thao-cua-my.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/top-10-thuoc-an-than-pho-bien-va-nhung-luu-y-khi-su-dung-tri-mat-ngu

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/mat-ngu-kinh-nien-nguyen-nhan-va-giai-phap-ieu-tri-hieu-qua

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/top-11-thuoc-thao-duoc-tri-mat-ngu-hieu-qua-2021

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/thuoc-ngu-va-nhung-he-luy-khong-the-xem-thuong-khi-lam-dung

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/nguoi-bi-viem-amidan-hoc-mu-co-nen-cat-khong/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/cach-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-tai-nh-1649150194a.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-5-cach-tri-viem-xoang-sang-truoc-sau-tai-nha-tot-nhat-hien-nay/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/xuat-tinh-som-nguyen-nhan-dau-hieu-bieu-hien-va-cach-dieu-tri-tot-nhat/