Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội? Chi phí có đắt không so với chỉnh nha truyền thống? Xem chi tiết nội dung bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ, vật liệu là sứ, dây thun để gắn lên bề mặt răng, tạo lực dịch chuyển ổn định nhằm đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó, giúp cải thiện các nhược điểm của răng như răng hô, móm, răng khấp khểnh… mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, thẩm mỹ lâu dài mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Do có màu sắc giống như màu răng thật, nên niềng răng cài sứ đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường.

Các loại mắc cài sứ phổ biến

Hiện nay, niềng răng mắc cài bằng sứ được chia làm 2 loại chính bao gồm: mắc cài sứ truyền thống và mắc cài tự buộc. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng nhưng nhìn chung đều đảm bảo hiệu quả cao, độ chịu lực tốt, không gây nhiễm trùng, dị ứng…

Mắc cài sứ truyền thống

Phương pháp này được ứng dụng phổ biến, nó hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hệ thống dây thun để cố định dây cung, không cho mắc cài di chuyển, ma sát với răng.

Hạn chế của mắc cài sứ truyền thống là độ đàn hồi kém, dễ dàng bị bung khi niềng, gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như ăn uống.

Mắc cài sứ tự buộc

Thay vì sử dụng thun buộc, mắc cài tự buộc được thay thế bằng chốt tự động giúp cố định dây cung trong mắc cài, từ đó hạn chế tình trạng đau trong quá trình chỉnh nha. Đồng thời, niềng răng mắc sứ tự buộc cũng rút ngắn thời gian niềng răng từ 3-6 tháng, dễ dàng vệ sinh là bạn không cần phải quá lo lắng vấn đề bung nút cài.

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ - Nha khoa Quốc Tế Việt Sing

Tuy nhiên, hạn chế của loại mắc cài sứ này là giá thành cao hơn so với niềng cổ điển. Việc sử dụng khóa tự động sẽ gây cộm, vướng ở giai đoạn đầu, khi bệnh nhân còn chưa quen với mắc cài, khí cụ.

Nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ nào?

Như đã phân tích ở trên, mỗi phương pháp niềng răng đều sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để lựa chọn loại niềng răng bằng mắc cài sứ phù hợp:

Niềng răng tiết kiệm chi phí:

Sở hữu hàm răng không hoàn hảo nhưng ngân sách eo hẹp, bạn có thể lựa chọn niềng răng cài sứ thông thường để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về vị trí địa lý bởi sử dụng mắc cài sứ sẽ phải tái khám thường xuyên.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP 0Đ - LIÊN HỆ TƯ VẤN

Muốn rút ngắn thời gian niềng răng:

Niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng chun buộc, nếu chun giãn mà không được thay thế sẽ làm thời gian chỉnh nha kéo dài hơn. Trong khi đó, phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc được đánh giá là ổn định, hạn chế tối đa tình trạng bung tuột. Theo chuyên gia, niềng răng tự buộc sử dụng mắc cài sứ có thể rút ngắn được khoảng 3-5 tháng so với phương pháp truyền thống.

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? | TCI Hospital
Mắc cài sứ tự buộc được đánh giá cao với khả năng rút ngắn thời gian điều trị từ 3-5 tháng.

Muốn hạn chế đau, khó chịu:

Có đến 70% người niềng răng khi được hỏi niềng răng có đau không đều trả lời là Có đau. Do vậy, tìm kiếm giải pháp niềng răng không đau luôn được nhiều khách hàng quan tâm.

Các trường hợp nên áp dụng niềng răng cài sứ

Đối tượng sử dụng mắc cài sứ gồm:

 • Răng khấp khểnh, răng hô, móm, thưa …
 • Răng bị sai lệch khớp cắn
 • Những người giao tiếp nhiều đòi hỏi tính thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng
 • Các  trường hợp liên quan đến lệch hàm cũng cần niềng răng cài sứ
Các loại mắc cài niềng răng phổ biến được quan tâm nhất hiện nay
Các trường hợp nên áp dụng niềng răng cài sứ

Chính vì vậy phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn bởi vì này có thể được áp dụng cho mọi trường hợp răng hô, móm, thưa, khấp khểnh,…mang lại cho khách hàng hàm răng đều, đẹp như mong muốn mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân khi niềng răng

Ưu điểm – hạn chế phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Đối với mỗi phương pháp chỉnh nha đều có ưu, nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu cụ thể về niềng răng bằng mắc cài sứ mà chúng tôi chia sẻ nhé:

Gửi câu hỏi tư vấn

Ưu điểm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mắc cài khác nhau. Tuy nhiên mắc cài sứ được nhiều lựa chọn bởi loại mắc cài này mang đến những ưu điểm nổi bật sau:

Chất liệu an toàn với cơ thể người sử dụng:

ngoài tính thẩm mỹ, thì chất liệu sứ cũng vô cùng an toàn với người dùng. Các góc của mắc cài sứ cũng được mài tinh xảo, tạo thành những đầu tù để không làm xước môi, má của bệnh nhân.

Rút ngắn thời gian điều trị với niềng răng mắc cài sứ tự buộc:

Phương pháp này được áp dụng một cách linh hoạt với tất cả các tình trạng răng mà không phải loại chỉnh nha nào cũng có thể làm được.

Giảm khó chịu trong quá trình điều trị:

Niềng răng mắc sứ được thiết kế rất tinh tế, giảm thiểu tối đa các gờ cạnh sắc nhọn. Vì vậy, chúng rất an toàn cho môi, má, hạn chế hiện tượng rách, viêm loét mô mềm. Bên cạnh đó, vật liệu chế tạo mắc cài sứ được nghiên cứu đánh giá là lành tính, không gây kích ứng với cơ thể.

Nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì niềng răng mắc cài sứ cùng có một số hạn chế sau:

-Tương đồng với các loại mắc cài khác, mắc cài sứ cũng có đặc điểm là khá dày nên có thể gây cảm giác cộm và khó chịu. Cảm giác này sẽ hết sau một vài tuần khi miệng quen với sự xuất hiện của các mắc cài.

– Mắc cài sứ có nguy cơ bị bung, vỡ nếu vùng miệng bị va đập mạnh là trường hợp hy hữu nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên nếu chú ý trong ăn uống và hạn chế tác động lực mạnh đến vùng miệng sẽ đảm bảo an toàn.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ Hà Nội cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

– Một số loại mắc cài sứ có kích thước lớn hơn so với mắc cài kim loại gây vướng cộm hơn

– Với mắc cài sứ buộc chun, chun cố định dây cung vào mắc cài có thể bị nhiễm màu từ thức ăn.

– Trong một số trường hợp, niềng răng sứ mắc cài truyền thống làm kéo dài thời gian niềng răng hơn 3-4 tháng so với mắc cài kim loại cùng loại. Tuy nhiên, thời gian điều trị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Tình trạng răng: Tùy vào mức độ phức tạp của các vấn đề trên răng của bạn mà thời gian điều chỉnh sẽ dài hay ngắn.

Loại mắc cài sử dụng: Nếu bạn lựa chọn mắc cài sứ tự động, thời gian niềng răng sẽ rút ngắn 3-4 tháng so với mắc cài sứ buộc chun do thiết kế thông minh từ nắp khóa sẽ giúp giảm ma sát giữa dây cung và mắc cài, từ đó răng di chuyển sẽ dễ hơn.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Rất nhiều khách hàng băn khoăn niềng răng sứ tốt không? Thực tế, niềng răng mắc cài sứ không hề thua kém bất kỳ các phương pháp chỉnh nha nào, nó mang đến các ưu điểm nổi bật bao gồm:

Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu mắc cài sứ có mang lại hiệu quả như niềng răng mắc cài kim loại. Có thể giải thích như sau: Do được thiết kế cũng như hoạt động giống như nguyên lý của niềng kim loại, vì vậy hiệu quả chỉnh nha của 2 phương pháp là như nhau.

Với phương pháp niềng răng sứ, tất cả các trường hợp hô, móm, khấp khểnh… đều được khắc phục nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ cao, chuẩn khớp cắn, cho khả năng ăn nhai tốt.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Có Thật Sự Tốt Không?

Tính thẩm mỹ cao

Bạn muốn niềng răng nhưng ngại để lộ mắc cài. Nếu niềng răng Invisalign khá đắt đỏ thì niềng răng sứ mắc cài là lựa chọn phù hợp. Mắc cài sứ với màu sắc tương đồng màu răng giúp bạn tự tin nói cười mà không lo bị lộ như mắc cài kim loại. Phương pháp này khá phù hợp cho những bạn thường xuyên giao tiếp.

Thẩm mỹ hoàn hảo nhờ niềng răng mắc cài sứ.
Thẩm mỹ hoàn hảo nhờ niềng răng mắc cài sứ.

Không gây kích ứng, tuyệt đối an toàn

Được làm bằng chất liệu sứ nguyên chất, mắc cài sứ khá lành tình, không gây dị ứng hay kích ứng cho người đeo niềng, đảm bảo vô cùng an toàn, thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng tiết nước bọt không kiểm soát

Mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên hạn chế của mắc cài sứ là dễ bị vỡ khi va đập mạnh. Dù được thiết kế nhỏ gọn, nhưng sẽ không tránh khỏi cảm giác khó chịu, vướng víu trong những ngày đầu.

Niềng răng mắc cài sứ đau không?

Với thắc mắc niềng răng bằng mắc cài sứ có đau không? Các chuyên gia khẳng định, có thể gây ê buốt trong một số giai đoạn. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ diễn ra trong vài ngày đầu rồi biến mất.

GIẢI ĐÁP: Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? | TCI Hospital
Nhiều khách hàng băn khoăn niềng răng bằng mắc cài sứ đau không?

Một số giai đoạn có thể gây cảm giác khó chịu cho người niềng răng, cụ thể như sau:

Tách kẽ răng:

Đây là khâu chuẩn bị trước khi gắn mắc cài. Việc tách kẽ răng giúp tạo khoảng trống, giúp các răng dịch chuyển dễ dàng hơn. Sau khi tách kẽ răng, bạn sẽ thấy hơi ê, cộm kèm cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi tình trạng này sẽ giảm dần khi đeo niềng mắc cài sứ quen.

1 tuần gắn mắc cài:

Khi mới gắn mắc cài, do chưa quen với khí cụ, dây cung do vậy sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu, thậm chí là hơi đau. Tùy vào cơ địa cũng như độ nhạy cảm của răng mà cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau.

Nhổ răng tạo khoảng:

Bạn sẽ có cảm giác đau khi nhổ răng niềng răng sứ, tuy nhiên cảm giác này ở mức chịu đựng được.

Siết răng định kỳ:

Ở giai đoạn này, bác sĩ thực hiện siết răng nhằm giúp răng dịch chuyển theo đúng như kế hoạch ban đầu. Việc điều chỉnh lực sẽ có cảm giác hơi đau, nhưng chỉ diễn ra khoảng 2-3 ngày rồi biến mất.

Công nghệ X-Matrix độc quyền là công nghệ niềng răng nhanh mới nhất và hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng mẫu hàm cá nhân hóa để tiến hành mô phỏng 3D giúp đánh giá dịch chuyển tịnh tiến răng theo 3 chiều không gian.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Khác với phương pháp niềng răng truyền thống có xu hướng sinh ra lực mạnh – ngắt quãng hoặc là lực nhẹ, công nghệ Auto Lign sử dụng cơ chế tạo lực thủy lực tác động 3 chiều lên xương hàm, kéo dãn xương hàm từ từ và liên tục, tạo khoảng trống đến 8mm, đủ để niềng răng hô hay răng khấp khểnh mà không cần nhổ răng như trước. Kiểm soát tối ưu cả chân răng và thân răng, giúp răng di chuyển một cách nhẹ nhàng, liên tục, an toàn, không đau về vị trí mong muốn.

Bên cạnh đó, việc kết hợp công nghệ định vị dẫn đường giúp chọn vị trí với độ bám hoàn hảo của mắc cài trên bề mặt răng, hạn chế bong mắc cài. Từ đó giúp phức hợp thân răng – chân răng di chuyển một cách chính xác, hiệu quả và nhanh chóng về vị trí mong muốn đúng như kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Hà Nội

Niềng răng sứ mắc cài là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và tính chính xác cao để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi quyết định niềng răng, khách hàng cần lựa chọn thật kỹ cơ sở nha khoa niềng răng uy tín để có thể đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất.

VIDENTAL - ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG XÂM LẤN

Một trong những địa chỉ niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo là Viện nha khoa Vidental mang theo sứ mệnh chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cung cấp giải pháp kiến tạo nụ cười, nâng hạng nhan sắc cho mọi người dân Việt Nam.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Vidental được biết là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, toàn diện và chỉn chu từ quy mô, dịch vụ cho đến con người. Bao gồm 5 trung tâm lớn nhỏ và hệ thống các phòng khám nha khoa trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến thăm khám, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều nhiều các dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, trồng răng, dán răng sứ, tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay điều trị… Trong đó niềng răng – chỉnh nha là một trong những dịch vụ hàng đầu được làm tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ

Vidental cung cấp tất cả các loại hình niềng răng để khách hàng lựa chọn từ mắc cài kim loại, sứ, pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn do thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ am hiểu RĂNG HÀM MẶT

Vidental được đánh giá là nha khoa của những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. 100% đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phụ tá được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và am hiểu chuyên sâu về RĂNG HÀM MẶT.

Không những thế, tất cả đội ngũ phòng khám (Vidental và phòng khám liên kết) đều là những người làm việc chuyên nghiệp, nhạy bén, có tính thẩm mỹ, thường xuyên học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới và nâng cao tay nghề.

Đặc biệt, Vidental còn hợp tác với rất nhiều tiến sĩ, chuyên gia chỉnh hình nổi tiếng trên thế giới, sở hữu rất nhiều các chứng chỉ uy tín, giá trí và cao quý trên thế giới như Chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO

Cam kết điểm 10 về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại

Khi chọn Vidental là địa chỉ niềng răng mắc cài sắt, khách hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Thái độ phục vụ tốt, minh bạch trong mọi chính sách.

Cụ thể:

Chất lượng mắc cài cao cấp, rõ ràng nguồn gốc

Với xu thế niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều hơn cả. Chất liệu mắc cài tại Vidental được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi ứng dụng, thậm chí những vật liệu nha khoa này đều phải vượt qua các cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa.

Chính vì thế khi niềng răng sắt khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn, lực kéo răng ổn định, loại bỏ tình trạng rơi thun, tuột dây cung giúp hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

Phác đồ cá nhân hóa

Mỗi khách hàng đến Vidental sẽ được thăm khám và  niềng răng theo mô hình 1 – 1, từ đó giúp bác sĩ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sau bước chụp CT, khám, khách hàng sẽ được scan lấy dấu răng bằng itero và lựa chọn hình thức mắc cài sắt phù hợp.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch riêng biệt, cá nhân hóa cho mỗi người và mô phỏng kết quả bằng công nghệ cao Vceph 3D giúp khách hàng xem trước kết quả.

THAM KHẢO: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại Vidental YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị niềng răng hiện đại nhất thế giới

Vidental là đơn vị tiên phong trong việc sử công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, chỉ mất 60s và tăng độ chính xác lên gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. Thậm chí công nghệ này còn giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát vị trí răng, khoảng cách cung răng, rút ngắn thời gian niềng.  Hay các công nghệ niềng răng kỹ thuật số bằng mắc cài, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile…

Thiết bị phục vụ trong quá trình niềng răng vô cùng hiện đại, tiên tiến như Máy X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D… Tất cả đều có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra.

Công khai chi tiết bảng giá mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể, nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt... Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ Vidental mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tại Viện nha khoa Vidental, bảng giá niềng răng mắc cài được công khai minh bạch, chi tiết:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIDENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 29 - 37 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 - 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 42 - 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 50 - 58 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 - 115 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê 40 - 50 triệu đồng

Cam kết bảo hành

Khách hàng niềng răng sắt tại Vidental không thành công sẽ được hoàn toàn 100%, cam kết không sử dụng hình ảnh khách hàng khi chưa được sự đồng ý, bảo mật thông tin tuyệt tối.

Kiếm chứng từ hàng nghìn ca niềng răng mắc cài kim loại

Sau nhiều năm hoạt động, Vidental đã xử lý thành công rất nhiều các ca răng hô, khấp khểnh, lệch khớp, đem đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.

Bạn Phan Minh Anh sinh viên năm nhất chia sẻ quá trình niềng răng tại Vidental:

Hay bạn Trần Mỹ Linh niềng răng mắc cài tại Vidental:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hãy liên hệ ngay đến Vidental, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hỗ trợ miễn phí 24/7.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ - LIÊN HỆ TƯ VẤN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Thông thường, niềng răng sứ sẽ kéo dài khoảng 18-24 tháng với 4 giai đoạn cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Dàn đều + làm phẳng cung răng (3-4 tháng/ 6-8 tháng)
 • Giai đoạn 2: Đóng khoảng (8-12 tháng)
 • Giai đoạn 3: Tinh chỉnh (3-4 tháng)
 • Giai đoạn 4: Cố định + Tháo mắc cài (1-2 tháng).

Tuy nhiên thời gian này không cố định, sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng răng miệng:

Niềng răng mắc sứ có khả năng can thiệp tình trạng răng hô, thưa, móm, lệch lạc.. Do đó, tùy vào mức độ nặng nhẹ, đơn giản hay phức tạp mà quyết định thời gian nhanh hay chậm.

Độ tuổi niềng răng:

Bác sĩ chỉnh nha khuyên rằng, nên niềng răng càng sớm càng tốt. Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, răng và hàm phát triển cố định, do đó thời gian sẽ kéo dài hơn. Theo nghiên cứu, độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là khoảng từ 7-13 tuổi. Lúc này, răng sữa mới được thay thế, việc di chuyển, sắp xếp cũng thuận tiện hơn.

Công nghệ niềng răng:

Trong niềng răng, răng di chuyển được là nhờ quá trình tái tạo xương. Khi tác động lực lên răng, xương cũng chịu lực và quá trình tái tạo xương bắt đầu. Và lúc này, việc tác động công nghệ hiện đại vào chỉnh nha giúp quá trình niềng răng được rút ngắn lại. 

Chế độ chăm sóc răng miệng:

Một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng mắc sứ không thể không nhắc đến là chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Nếu chăm sóc không đúng cách khiến mắc cài thường xuyên bung tuột sẽ mất thời gian gắn lại, điều này cản trở đến tiến độ niềng răng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, trong thời gian niềng răng, nên hạn chế sử dụng những đồ ăn quá dai cứng bởi có thể gây đau nhức, nứt vỡ mắc cài. Đồng thời, nếu mắc các bệnh lý về răng miệng, cần điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Về cơ cấu chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ tại các nha khoa khác thường phân chia theo từng hạng mục:

– Phí chụp phim panorama, cephalo

– Phí tư vấn

– Phí lấy dữ liệu

– Phí lên kế hoạch điều trị

– Phí nhổ răng

– Phí dịch vụ niềng răng chính, bao gồm mắc cài, dây cung, khay niềng

– Phí chăm sóc răng miệng trong niềng

– Phí làm hàm duy trì

– Chi phí cho khí cụ phát sinh (nếu có)

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu cũng là câu hỏi được nhiều quan tâm trước khi quyết định có thực hiện hay không. Theo như phân tích ở trên thì niềng răng mắc cài sứ tự động ưu việt hơn nên chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ nói trung bình tại các nha khoa hiện nay dao động từ 30 – 45 triệu. Chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn một chút so với niềng răng kim loại (dao động từ 20 – 35 triệu), nhưng thấp hơn nhiều so với niềng răng trong suốt Invisalign (dao động từ 50 – 120 triệu).

Quy trình niềng răng mắc cài sứ như thế nào?

Mỗi địa chỉ nha khoa sẽ có quy trình niềng răng khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo thêm

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến với Nha khoa, bạn sẽ được thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng nhằm phát hiện những bệnh lý như viêm tủy, viêm nướu, sâu răng… Nếu có bất kỳ những vấn đề gì cần phải xử lý dứt điểm bởi lẽ, mắc cài sẽ tác động một lực tương đối để dịch chuyển về đúng vị trí, do đó sức khỏe răng miệng cần đảm bảo hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu răng yếu có thể dẫn đến các tình trạng như răng nứt vỡ hoặc thậm chí là rụng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có điểm gì khác biệt so với niềng răng mắc cài sứ? - nhakhoathuyanh
Tư vấn tận tình, chăm sóc chu đáo khi niềng răng mắc cài sứ.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim trên máy CT Cone Beam nhằm xác định nguyên nhân bạn gặp răng thưa, hô, móm…là do răng hay do xương hàm. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành Scan lấy dấu răng bằng máy Itero để chế tác mắc cài riêng biệt.

Bước 2: Nghe kế hoạch và xem trước kết quả điều trị

Sau khi thu thập đủ dữ liệu, bác sĩ sẽ thực hiện lên phác đồ điều trị chi tiết bao gồm: dịch chuyển, lực tác động, kết quả chỉnh nha. Bạn sẽ được nghe kế hoạch điều trị trong thời gian chỉnh nha.

Bước 3: Ký cam kết bằng văn bản pháp lý

Trước khi niềng răng, khách hàng sẽ được ký cam kết và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của mắc cài cài sẽ sử dụng. Việc ký cam kết giúp khách hàng hiểu được quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình trong quá trình niềng răng. Đồng thời, cam kết bằng văn bản cũng giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, tránh những rủi ro không đáng có.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bắt đầu niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, lấy cao răng sau đó sẽ gắn mắc cài sứ và dây cung bằng keo chuyên dụng. Mỗi thao tác đều được thực hiện cẩn trọng, bài bản và chính xác đến từng mm.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Thông thường, sau 1 tháng bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để tăng giảm lực xiết hoặc thay khí cụ, bác sĩ và bệnh nhân sẽ giữ liên lạc thường xuyên qua điện thoại để trao đổi tình hình và kịp thời xử lý những tình huống bất thường.

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã về vị trí mong muốn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì, chỉ định bệnh nhân đeo thêm trong một khoảng thời gian ngắn để đảm bảo ổn định vị trí, không tái phát.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Những lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ

Để quá trình niềng mắc cài sứ đạt hiệu quả cao, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây khi niềng răng.

➤ Trước khi niềng răng

 • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc niềng răng, bởi vì thời gian niềng có thể kéo dài từ 12-24 tháng
 • Giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để vệ sinh răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…;
 • Khám răng định kỳ, cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng;
 • Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng, chỉnh nha 

➤ Trong quá trình niềng răng

Hạn chế của niềng răng bằng mắc cài sứ dễ vỡ, sứt mẻ… nếu tác động lực quá mạnh. Vì vậy, trong quá trình niềng răng bạn cần chú ý:

+ Cẩn thận hơn khi ăn nhai: Nên ăn những loại thực phẩm mềm, nhỏ và dễ nhai như sữa, phô mai, bơ, sữa chua.. nhằm giảm sức nhai cho răng, đồng thời cũng hạn chế được việc tác động lực lên mắc cài, dây cung.

+ Cẩn thận khi chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Cần chải răng nhẹ nhàng với lực vừa phải. Đánh răng đúng cách theo chiều dọc từ trên xuống dưới, tránh chải ngang mặt răng. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng với chỉ nha khoa, nước súc miệng, máy tăm nước…

+ Tránh vận động mạnh: Hãy cẩn trọng với những hoạt động mạnh như chơi thể thao, va chạm… tránh gãy vỡ và bung, sút mắc cài.

➤ Sau khi niềng răng

 • Sau khi tháo niềng, bạn đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng
 • Bạn cần tuân thủ lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại
 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14134

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14340

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13977

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13794

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14135

https://benhvienquandan102.org/trong-rang-su-co-dinh-16937.html

https://benhvienfavina.vn/nieng-rang-khong-nho-rang-22828.html

https://benhvienquandan102.org/dau-rang-khi-mang-thai-thang-cuoi-13430.html

https://benhvienfavina.vn/nieng-rang-trainer-22769.html

https://vietmecgroup.com/tre-bao-nhieu-tuoi-thi-nieng-rang-duoc.html

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/boc-rang-su-co-au-khong-chi-phi-boc-rang-su-bao-nhieu-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/vien-nha-khoa-vidental-ia-chi-nha-khoa-tham-my-ieu-tri-benh-rang-mieng-uy-tin-cho-nguoi-viet/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/chua-dau-rang-bang-gun-1649909955g.htm

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13977

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/trong-rang-ham-gia-bao-nhieu-truong-hop-nao-nen-tron-1649153469g.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/cach-ngam-ruou-cau-chua-dau-ran-1649907482g.htm