Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu? Ưu điểm gì?

Bạn đang muốn chỉnh nha mà không muốn sử dụng mắc cài quá lộ, nhưng lại không đủ điều kiện tài chính để thực hiện niềng răng trong suốtNiềng răng mắc cài sứ dây trong đảm bảo tính thẩm mỹ với chi phí hợp lý là giải pháp lí tưởng giúp bạn có hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn. Vậy Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP 0Đ - LIÊN HỆ TƯ VẤN

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là cách niềng sử dụng mắc cài được sản xuất từ vật liệu sứ và dây cung trong suốt. Mắc cài và dây cung được cố định trên bề mặt răng, kết hợp cùng thun liên hàm và một số khí cụ niềng khác để tạo ra lực chỉnh nha. Lực chỉnh nha này sẽ tác động đều lên răng, khiến răng phải dịch chuyển dần dần và sau một thời gian thì sẽ về đúng vị trí trên cung hàm.

Giá niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu 2022? | Trung tâm Y tế Hòa Vang

Phân loại niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha trong trường hợp răng gặp những khuyết điểm như bị hô, móm, thưa, khấp khểnh,… Phương pháp này sử dụng các mắc cài và hệ thống dây cung trong suốt. Khách hàng có thể yên tâm không bị người đối diện nhận ra, tạo sự tự tin khi đeo niềng. Có 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong bạn có thể lựa chọn.

 • Niềng răng mắc cài sứ dây trong thường: Với cấu tao gồm hệ thống mắc cài và dây cung trong suốt. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng, còn dây cung có trách nhiệm kết nối các mắc cài lại với nhau. Bác sĩ sẽ tác động lực phù hợp để dịch chuyển răng về vị trí khớp cắn chuẩn.

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp răng khỏe, thẩm mỹ cao

 • Niềng răng mắc cài sứ dây trong tự động: Đây là phương pháp chỉnh nha mà không cần thun mắc cài. Thay vào đó, hệ thống nắp trượt tự động (wing-clip) sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài. Rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, chất liệu an toàn, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Gửi câu hỏi tư vấn

Ưu điểm

Chỉnh nha hiệu quả, không đau

Với cơ chế hoạt động tương đồng với niềng răng mắc cài bình thường, niềng răng mắc cài sứ dây trong có hiệu quả được đánh giá cao. Những khuyết điểm răng miệng như sai lệch khớp cắn, hô, móm,…đều được khắc phục tốt bởi phương pháp này có lực kéo đồng đều. Không chỉ vậy, tần suất tác động lên răng giữa lực kéo và khoảng nghỉ rất nhịp nhàng.

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài sứ dây trong chính là tính thẩm mỹ tối ưu. Vì không chỉ mắc cài mà cả dây cung cũng đều có màu sắc đẹp như răng tự nhiên. Do đó mà trong quá trình niềng răng thì bạn sẽ không bị lộ khí cụ niềng, giúp bạn tự tin khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì - Nha Khoa Tâm Sài Gòn
Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài sứ dây trong chính là tính thẩm mỹ tối ưu

Đảm bảo an toàn

Chất liệu của niềng răng sứ dây trong đã được kiểm định là lành tính. Vì không có yếu tố kim loại nên phương pháp niềng này không gây kích ứng cho răng, lợi hay các mô mềm. Ngoài ra thì mắc cài sứ cũng được chế tác rất tinh tế, phần bề mặt được mài trơn láng và các cạnh viền được bo tròn khéo léo. Nhờ vậy mà răng nướu của bạn sẽ không bị tổn thương khi đeo niềng.

Nhược điểm

 • Chi phí cao: Vì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng thông thường nên chi phí niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng đắt hơn. Kỹ thuật niềng mắc cài sứ dây trong cũng khá phức tạp dẫn đến giá thành không thể thấp.
 • Gây cộm cấn: Thiết kế của mắc cài sứ cồng kềnh hơn mắc cài kim loại một chút, vì vậy trong thời gian mới niềng, người niềng có thể sẽ cảm thấy bị cốm cấn, khó chịu trong miệng. Tuy nhiên chỉ thời gian ngắn sau bạn sẽ cảm thấy quen và không khó chịu nữa.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu thì hiệu quả?

Thông thường, một ca niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ cần từ 12 đến 24 tháng để hoàn tất. Để niềng răng mắc cài sứ dây trong diễn ra ổn định và hiệu quả nhanh thì bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn từ nha sĩ về vệ sinh răng miệng và giữ gìn khí cụ niềng răng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng mắc cài sứ cụ thể là:

 • Độ tuổi của người niềng: Tuổi của người niềng càng cao thì thời gian niềng răng càng kéo dài hơn bởi răng và khung hàm đã được cố định. Ngược lại, với những người đang ở trong thời gian vàng để niềng răng (từ 12 đến 16 tuổi), vì khung hàm và răng vẫn đang trong trạng thái phát triển nên thời gian niềng răng thường sẽ ngắn hơn.
 • Độ phức tạp của ca niềng: Những ca niềng có độ khó trung bình hoặc ít lệch lạc thì thời gian niềng sẽ chỉ từ 6 tháng đến 2 năm. Trái lại, những ca niềng phức tạp có thể cần 3 năm để hoàn thành.
 • Phác đồ điều trị và tay nghề của bác sĩ: Phác đồ điều trị chính là kim chỉ nam để hoạt động niềng răng mắc cài sứ được diễn ra đúng tiến độ và mục đích. Bên cạnh đó, trình độ của bác sĩ cũng rất quan trọng. Bác sĩ giỏi sẽ tính toán chính xác lực siết trong từng giai đoạn niềng, điều này quyết định thời gian niềng dài hay ngắn.
Giá Niềng Răng Mắc Cài Sứ Bao Nhiêu? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu
Một ca niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ cần từ 12 đến 24 tháng để hoàn tất.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có quy trình 6 bước, để hiệu quả niềng răng đạt mức tốt nhất, nha sĩ và bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt 6 bước này.

 • Bước 1: Khám tổng quát răng miệng và kiểm tra sức khoẻ cá nhân.
 • Bước 2: Xây dựng phác đồ niềng răng dựa trên kết quả thăm khám ở bước 1.
 • Bước 3: Tiến hành lấy mẫu dấu hàm từ thạch cao để thực hiện sản xuất mắc cài thích hợp với đặc điểm răng.
 • Bước 4: Gắn khí cụ niềng răng mắc cài sứ dây trong lên bề mặt răng.
 • Bước 5: Bác sĩ đưa ra các chỉ dẫn về chăm sóc răng miệng khi niềng và hẹn lịch tái khám.
 • Bước 6: Tháo niềng răng mắc cài sứ dây trong và đeo hàm duy trì đều đặn theo thời hạn bác sĩ đưa ra để hạn chế răng chạy về vị trí cũ. Vậy niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng. Cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết nhé.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong ở đâu?

VIDENTAL - ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG XÂM LẤN

Một trong những địa chỉ niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo là Viện nha khoa Vidental mang theo sứ mệnh chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cung cấp giải pháp kiến tạo nụ cười, nâng hạng nhan sắc cho mọi người dân Việt Nam.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Vidental được biết là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, toàn diện và chỉn chu từ quy mô, dịch vụ cho đến con người. Bao gồm 5 trung tâm lớn nhỏ và hệ thống các phòng khám nha khoa trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến thăm khám, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều nhiều các dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, trồng răng, dán răng sứ, tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay điều trị… Trong đó niềng răng – chỉnh nha là một trong những dịch vụ hàng đầu được làm tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ

Vidental cung cấp tất cả các loại hình niềng răng để khách hàng lựa chọn từ mắc cài kim loại, sứ, pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn do thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ am hiểu RĂNG HÀM MẶT

Vidental được đánh giá là nha khoa của những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. 100% đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phụ tá được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và am hiểu chuyên sâu về RĂNG HÀM MẶT.

Không những thế, tất cả đội ngũ phòng khám (Vidental và phòng khám liên kết) đều là những người làm việc chuyên nghiệp, nhạy bén, có tính thẩm mỹ, thường xuyên học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới và nâng cao tay nghề.

Đặc biệt, Vidental còn hợp tác với rất nhiều tiến sĩ, chuyên gia chỉnh hình nổi tiếng trên thế giới, sở hữu rất nhiều các chứng chỉ uy tín, giá trí và cao quý trên thế giới như Chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO

Cam kết điểm 10 về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại

Khi chọn Vidental là địa chỉ niềng răng mắc cài sắt, khách hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Thái độ phục vụ tốt, minh bạch trong mọi chính sách.

Cụ thể:

Chất lượng mắc cài cao cấp, rõ ràng nguồn gốc

Với xu thế niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều hơn cả. Chất liệu mắc cài tại Vidental được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi ứng dụng, thậm chí những vật liệu nha khoa này đều phải vượt qua các cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa.

Chính vì thế khi niềng răng sắt khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn, lực kéo răng ổn định, loại bỏ tình trạng rơi thun, tuột dây cung giúp hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

Phác đồ cá nhân hóa

Mỗi khách hàng đến Vidental sẽ được thăm khám và  niềng răng theo mô hình 1 – 1, từ đó giúp bác sĩ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sau bước chụp CT, khám, khách hàng sẽ được scan lấy dấu răng bằng itero và lựa chọn hình thức mắc cài sắt phù hợp.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch riêng biệt, cá nhân hóa cho mỗi người và mô phỏng kết quả bằng công nghệ cao Vceph 3D giúp khách hàng xem trước kết quả.

THAM KHẢO: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại Vidental YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị niềng răng hiện đại nhất thế giới

Vidental là đơn vị tiên phong trong việc sử công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, chỉ mất 60s và tăng độ chính xác lên gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. Thậm chí công nghệ này còn giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát vị trí răng, khoảng cách cung răng, rút ngắn thời gian niềng.  Hay các công nghệ niềng răng kỹ thuật số bằng mắc cài, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile…

Thiết bị phục vụ trong quá trình niềng răng vô cùng hiện đại, tiên tiến như Máy X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D… Tất cả đều có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra.

Công khai chi tiết bảng giá mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể, nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt... Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ Vidental mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tại Viện nha khoa Vidental, bảng giá niềng răng mắc cài được công khai minh bạch, chi tiết:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIDENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 29 - 37 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 - 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 42 - 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 50 - 58 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 - 115 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê 40 - 50 triệu đồng

Cam kết bảo hành

Khách hàng niềng răng sắt tại Vidental không thành công sẽ được hoàn toàn 100%, cam kết không sử dụng hình ảnh khách hàng khi chưa được sự đồng ý, bảo mật thông tin tuyệt tối.

Kiếm chứng từ hàng nghìn ca niềng răng mắc cài kim loại

Sau nhiều năm hoạt động, Vidental đã xử lý thành công rất nhiều các ca răng hô, khấp khểnh, lệch khớp, đem đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.

Bạn Phan Minh Anh sinh viên năm nhất chia sẻ quá trình niềng răng tại Vidental:

Hay bạn Trần Mỹ Linh niềng răng mắc cài tại Vidental:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hãy liên hệ ngay đến Vidental, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hỗ trợ miễn phí 24/7.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ - LIÊN HỆ TƯ VẤN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Một số lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong rất dễ bị nhiễm màu và giắt thức ăn thừa nên trong quá trình đeo niềng, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Mắc cài sứ có thể bị nhiễm màu ở phần chân đế nên người niềng cần chú ý vệ sinh răng miệng và hạn chế ăn uống những đồ có màu đậm như trà, cà phê,….
 • Đánh răng bằng bàn chải loại chuyên dụng cho răng niềng và chải dọc hoặc chải vòng tròn trên bề mặt răng để loại bỏ được thức ăn thừa trong kẽ răng. Khi chải cần nhẹ nhàng vì mắc cài sứ khá dễ bị tổn thương.
 • Để loại bỏ triệt để vụn thức ăn thì bạn nên kết hợp thêm tăm nước, chỉ nha khoa và để làm sạch toàn bộ khoang miệng thì nên dùng cả nước súc miệng.
 • Hãy cắt nhỏ thức ăn để không gây hư hại mắc cài. Tăng cường ăn các món cứng, dai vì những món ăn này có thể khiến mắc cài bị bung tuột vì dùng quá nhiều lực nhai.
 • Không nên tham gia các môn thể thao nặng vì chúng có thể tạo ra sự va chạm với mắc cài khiến mắc cài bị hư hại. Nếu bạn vẫn muốn chơi thể thao mạnh thì có thể đeo hàm bảo vệ để phòng tránh rủi ro.
 • Thực hiện đủ các lịch tái khám định kỳ nhằm kiểm soát quá trình niềng hiệu quả.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13814

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13978

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13976

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13871

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13877

https://videntalkid.com/trong-rang-gia-co-anh-huong-gi-khong-4762.html

https://vidental.vn/trong-rang-khenh-gia-bao-nhieu-3313.html

https://benhvienfavina.vn/boc-rang-su-27178.html

https://vidental.vn/trong-rang-co-duoc-huong-bao-hiem-y-te-khong-2933.html

https://vidental.vn/trong-rang-su-vinh-vien-3166.html

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/boc-rang-su-co-au-khong-chi-phi-boc-rang-su-bao-nhieu-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/vien-nha-khoa-vidental-ia-chi-nha-khoa-tham-my-ieu-tri-benh-rang-mieng-uy-tin-cho-nguoi-viet/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/mot-so-dia-chi-nieng-rang-trong-suot-thanh-hoa-chat-luon-1649267751g.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/nieng-rang-khop-can-sau-nguyen-nhan-dau-hieu-cach-dieu-tr-1648483691i.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/nieng-rang-giu-lai-rang-khenh-co-duoc-khong-phuong-phap-nieng-rang-khenh-hieu-qu-1648480130a.htm

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13978