Bảng giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? Chi Phí niềng răng 2022

Niềng răng trong suốt trên thực tế hiện nay có hơn 27 thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong số đó chỉ có một vài thương hiệu là nổi bật và có tăm tiếng trên thị trường. Cụ thể các loại niềng răng trong suốt đó là gì? Giá bao nhiêu tiền?

SỞ HỮU HÀM RĂNG ĐỀU ĐẸP, CƯỜI TỰ TIN SAU 18 THÁNG

1. Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại?

Niềng răng trong suốt (Clear Aligner) là thuật ngữ để mô tả một thiết bị chỉnh nha được làm từ các chất liệu nhựa cao cấp trong suốt giúp cho người sử dụng niềng mà nhìn như không niềng.

Trên thị trường hiện nay, có tới 27 thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm chỉnh nha trong suốt này, tuy nhiên xét về độ nổi tiếng, phổ thông thì chỉ có khoảng 3 – 4 thương hiệu dưới đây.

1.1 Align Technology (Invisalign)

Đang nắm giữ vị trí top đầu trong mảng niềng răng với thiết bị chỉnh nha nổi tiếng Invisalign. Được thành lập từ những năm 1997 và hiện có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ thì cho tới nay công ty đã có cho mình hơn 3 triệu khách hàng trung thành.

5 Điều Cần Biết Về Cách Sử Dụng Khay Niềng Trong Suốt | Zenyum

Align Technology (Invisalign)

1.2 3D Clear

Trong những năm gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm thuật ngữ niềng răng 3D Clear. Điều này làm những người mới tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh nha trong suốt cảm thấy rối loạn, không biết 3D Clear có phải là kỹ thuật mới hay không.

Theo các nha sĩ chỉnh nha, khay 3D Clear thực chất chỉ là những sản phẩm được các phòng khám nha khoa Việt Nam tự sản xuất.Các phòng khám sẽ tự nhập các mẫu máy in 3D, sau khi lấy dấu hàm thì tiến hành tự chế tác ra khay chỉnh nha trong suốt.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, theo ghi nhận cũng có rất nhiều quốc gia khác cũng sử dụng kiểu khay trong suốt tự sản xuất 3D Clear.

1.3 Orthoclear

Với tiền thân được sáng lập bởi người đầu tiên tạo ra công ty Align Technology và mặc dù cho tới nay công ty đã buộc phải chuyển nhượng lại do các vấn đề bản quyền, tuy nhiên những sản phẩm của Orthoclear từng có một thời gian rất thu hút khách hàng.

Niềng Răng Máng Trong Suốt Invisalign Là Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?

niềng răng othoclear

1.4 ClearCorrect

Được thành lập vào năm 2006 với trụ sở đặt tại Round Rock, Texas, Mỹ và là một thành viên của tập đoàn thiết bị y tế nổi tiếng Straumann Group.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng khách hàng trung thành của công ty này cũng tương đối lớn, gần bằng với Align Technology

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu khác như CA Clear Aligner, Inman Aligner, Smart Moves,… Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết hơn trên google.

Tại Việt Nam hiện nay thì đa phần các phòng khám nha khoa hoặc khách hàng đều đang tin tưởng và sử dụng sản phẩm Invisalign của Align Technology.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ TẠI VIDENTAL - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2. Niềng răng trong suốt phù hợp với những trường hợp nào?

Thời điểm mới ra mắt thị trường, niềng răng Invisalign chỉ được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp răng sai lệch nhẹ.

Tuy nhiên qua hàng chục năm phát triển, rất nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và tích hợp thành công nhiều công nghệ cho phép điều trị những ca sai lệch răng mức độ nặng.

Tính tới nay, khay chỉnh nha trong suốt đã trở nên thích hợp & phát huy hiệu quả cao với những trường hợp sau:

  • Răng mọc lệch dưới 40 độ
  • Răng thưa với khoảng cách ít hơn 6mm
  • Răng mọc chen chúc
  • Răng hô, móm mức độ nhẹ tới trung bình (Mức độ nặng cần kiểm tra cụ thể)
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo,…

Tùy thuộc vào thương hiệu khay niềng răng khách hàng sử dụng & nhiều yếu tố khác mà sẽ cho kết quả khác nhau.

Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng như Invisalign, Kline,.. để đảm bảo tối đa hiệu quả

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

3. Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không phải tự dưng mà trở thành một sản phẩm đắt giá và thu hút rất nhiều khách hàng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của khay nẹp răng trong suốt

3.1 Màu sắc trong suốt, vô hình

Cản trở lớn nhất của người đi niềng răng không phải là cảm giác đau đớn hay thời gian dài, mà đó chính là tính thẩm mỹ khi đeo các loại niềng răng mắc cài. Có một sự thực là dù có xinh, đẹp trai tới mấy thì khi đeo niềng răng mắc cài lên thì chúng sẽ giảm đi tới 30%.

Khay niềng răng trong suốt với màu trắng trong suốt, thiết kế ôm sát thân răng nên sẽ khiến người đối diện cực kỳ khó phát hiện ra. Có chăng thì họ cũng phải để ý rất kỹ thì mới phát hiện được.

3.2 Dễ dàng sử dụng

Nếu như đối với các loại mắc cài, sẽ phải mua một bàn chải đặc biệt, mua các sản phẩm làm sạch dành riêng cho chúng, hay phải dè chừng mỗi khi ăn uống do lo sợ bị bung mắc cài.

Niềng răng trong suốt Invisalign Thái Nguyên có tốt không? - nhakhoathuyanh

Điểm mạnh của khay niềng răng

Với niềng răng , hoàn toàn có thể tháo chúng ra dễ dàng mỗi khi ăn uống hoặc mỗi khi chải răng chỉ với 1 thao tác đơn giản.

3.3 Điều trị chính xác

Nhiều người nghĩ rằng các khay niềng răng sẽ khó có tác dụng so với chỉnh nha thông thường, tuy nhiên với một bộ sản phẩm gồm nhiều mẫu khí cụ khác nhau cho từng giai đoạn, kết hợp với các phụ kiện đi kèm và sự tính toán bằng phần mềm, răng sẽ được điều chỉnh chính xác, không ảnh hưởng tới các răng khác.

Gửi câu hỏi tư vấn

4. Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài. Với mục tiêu chung là căn chỉnh răng về vị trí chuẩn, khay chỉnh nha cũng sẽ tạo ra những lực đẩy cần thiết để tác động lên răng.

Khi răng bị khay chỉnh nha tạo lực chèn ép thì xương hàm dưới chân răng sẽ bị phá vỡ. Xương hàm bị phá vỡ sẽ tạo khoảng trống cho chân răng di chuyển.

Quá trình di chuyển răng sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 3 ngày đầu tiên khi đeo khay chỉnh nha. Sau đó khách hàng vẫn duy trì khay chỉnh nha thêm 4 – 5 ngày nữa để ổn định vị trí mới của răng.

Tiếp theo khách hàng sẽ thay một khay niềng răng khác. Quá trình di chuyển của răng lại tiếp tục được bắt đầu.

Theo cơ chế dịch chuyển dần dần từng chút một, sau khoảng 6 tháng là khách hàng có thể nhận ra những thay đổi đáng kể trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt | niềng răng invisalign | niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào

5. Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Nhìn chung quy trình chỉnh nha với khay trong suốt sẽ tốn thời gian hơn đôi chút so với niềng răng mắc cài. Phần thời gian phụ trội tập trung chủ yếu ở khâu chế tác, sản xuất khay nẹp răng.

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt với khay Invisalign chi tiết, có thể tham khảo qua:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu chỉnh nha, trước tiên bác sĩ sẽ phải kiểm tra sơ bộ tình trạng sai lệch răng. Sau đó sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về phương án điều trị.

Những điều cần biết về niềng răng trong suốt

Quy trình thực hiện

Tiếp đó bác sĩ sẽ dùng máy chụp CT ConeBeam để có hình ảnh X-quang chụp tổng thể hàm răng & khớp cắn. Dựa vào dữ liệu hình ảnh, bác sĩ sẽ xác định mức độ khó của từng khách hàng, quyết định khách hàng có nên dùng khay niềng răng  không.

Nếu khách hàng đủ điều kiện điều trị thì bác sĩ sẽ báo giá niềng răng . Nếu khách hàng đồng ý sử dụng thì sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ & cam kết cùng với nha khoa.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng của khách hàng bằng thạch cao hoặc máy quét 3D. Hầu hết tại các hệ thống nha khoa lớn sử dụng khay Invisalign, nhà sản xuất Align Technology sẽ cung cấp phần mềm chuyên dụng để mô phỏng phác đồ chỉnh nha.

Bác sĩ sẽ dùng máy quét 3D để tạo dữ liệu hàm răng của khách hàng. Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển thẳng lên hệ thống của Align Technology.

Phần mềm sẽ tự động tính toán & đưa ra các phương án điều trị phù hợp, ví dụ sẽ cho bác sĩ biết cần bao nhiêu khay niềng, thời gian thay khay ra sao, đặt attachment tạo lực ở vị trí nào,…. Tiếp đó, tùy kinh nghiệm của từng bác sĩ mà sẽ tùy chỉnh lại sao cho phù hợp hơn.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng

Sau khi hoàn tất việc thu thập dữ liệu hàm răng của khách hàng, bác sĩ sẽ hoàn tất các thủ tục cần thiết và gửi dữ liệu sang máy chủ của Align Technology tại Mỹ.

Các chuyên viên Align Technology sau khi nhận dữ liệu sẽ tinh chỉnh lần cuối & phản hồi lại cho phòng khám nha khoa. Khi phác đồ điều trị được cả 2 bên chấp nhận, Align Technology sẽ tiến hành sản xuất khay Invisalign.

Tại Việt Nam, khách hàng thường sẽ cần đợi từ 3 – 4 tuần để nhận được sản phẩm. Thời gian lâu một phần cũng do khoảng cách vận chuyển, số lượng đơn đặt hàng,.. từ phía nhà sản xuất.

Bước 4: Nhận khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng sẽ được chuyển thẳng về phòng khám nha khoa khi hoàn tất. Bác sĩ sẽ liên hệ với khách hàng tới nhận khay niềng.

Bước 5: Bàn giao & hướng dẫn khách hàng sử dụng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng khay chỉnh nha trong suốt & các lưu ý cần nhớ. Sau đó sẽ giao cho khách hàng 1 – 2 khay & dặn dò thời gian thay khay thích hợp.

6. Bảng giá niềng răng trong suốt cập nhật mới nhất 2022

Giá niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng của mỗi bệnh nhân, từng thương hiệu sản xuất & từng đơn vị nha khoa, bệnh viện nha khoa chi phí niềng răng trong suốt sẽ dao động từ 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ/ca niềng

Với các khay chỉnh nha tự sản xuất tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều, dao động từ 15.000.000 – 70.000.000 VNĐ/ca niềng. Vậy niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng và hiệu quả. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để hiểu thêm nhé.

Niềng răng trong suốt ở đâu? Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng

Niềng Răng Tại Vidental Chỉ Từ 28tr, Trả Góp 0Đ, Không Phát Sinh Phụ Phí

Viện nha khoa Vidental là địa chỉ niềng răng hàng đầu hiện nay, giúp khách hàng an tâm làm đẹp,  thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành. Vidental tự hào vì đã kiến tạo nụ cười, lên lương nhan sắc, thay đổi vận mệnh cho hàng nghìn ca từ đơn giản đến phức tạp.

Trung bình sau 6 tháng niềng răng tại Vidental, khách hàng sẽ nhìn thấy sự khác biệt đáng kể. Sau 18 tháng, khách hàng có thể tự tin cười rạng rỡ, không khuyết điểm.

Dưới đây là những lý do mà khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Trọn gói niềng răng chỉ từ 28tr, trả góp không lãi suất

Vidental hiểu rằng, chi phí một ca niềng răng trung bình giao động từ 28 đến 120 triệu đồng (tùy vào phương pháp), con số này khá lớn với nhiều người. Để mọi người khắc phục được tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh 9603 thì Vidental xây dựng chính sách trả góp lãi suất 0đ, mỗi tháng chỉ thanh toán từ 1tr trong suốt quá trình.

Không những thế, chi phí niềng răng tại Vidental là chi phí trọn gói. Vidental cam kết không thu bất cứ phụ phí liên quan đến tư vấn, thăm khám, kiểm tra trong suốt thời gian niềng.

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Quy trình niềng răng an toàn TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Dịch vụ niềng răng tại Vidental rất đa dạng và phong phú, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều các phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt…

Dù là phương pháp nào đi nữa, quy trình niềng răng 7 bước tại Vidental cam kết an toàn, đạt chuẩn quốc tế. Khách hàng sẽ được thăm khám theo mô hình 1 – 1, chụp X quang, lên phác đồ niềng răng riêng biệt, lấy dấu răng và dịch chuyển răng. Từ đó khách hàng sẽ hình dung được hàm răng sau khi niềng.

Các bước tiếp theo là thiết kế mắc cài, tiến hành gắn, kiểm tra, tái khám, tháo niềng diễn ra đầy đủ, chính xác.

Niềng răng an toàn, xóa bỏ nỗi sợ nhổ răng

Một điểm cộng tiếp theo khiến Vidental được khách hàng “trọn mặt gửi vàng” chính là quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành; sử dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến; trang thiết bị và phòng khám hiện đại giúp khách hàng an tâm khi niềng răng, xóa bỏ nỗi sợ hãi nhổ răng.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental là những có chuyên môn, kiến thức, am hiểu các kỹ thuật niềng răng, xuất thân từ các trường đại học top đầu chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Thậm chí, Vidental còn hợp tác với nhiều chuyên gia nước ngoài về chỉnh nha, có chứng chỉ chỉnh nha cao quý.

Do đó, bác sĩ khi thực hiện rất khéo léo, tư vấn kế hoạch niềng răng chi tiết, dự đoán chính xác được sự dịch chuyển của răng.

Tiếp đến là trang thiết bị tại Vidental rất hiện đại, hệ thống chẩn đoán hình răng trước sau như máy chụp X quang, máy lấy dấu răng… hay các khí cụ chỉnh nha sử dụng cao cấp, chất lượng, không lo bung vỡ, tạo lực chính xác cho quá trình răng di chuyển. 

Mắc cài thông minh với cơ chế trượt linh hoạt rút ngắn thời gian điều trị, sử dụng Mini vít chỉnh nha hạn chế nhổ răng. Tất cả đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu  (ESCD) kiểm định

Cuối cùng là công nghệ, yếu tố quyết định không ít đến việc niềng răng không đau, không nhổ. Vidental sử dụng công nghệ iTero 5D lấy dấu răng, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile hay công nghệ Transforce thông minh để giảm thiểu nhổ răng khi nắn chỉnh.

Hàng nghìn ca niềng răng thành công và hài lòng về nụ cười

Một số feedback từ khách hàng của Vidental sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng:

  • Trần Mỹ Linh, học sinh khi niềng răng tại Vidental. Thời gian niềng khoảng 18 tháng.

  • Trần Mai Hoa, học sinh, sống tại Hà Nội, tình trạng răng ban đầu rất phức tạp và khó.

(Vidental đã xin phép khách hàng trước khi công khai thông tin cá nhân)

Niềng răng tại Vidental cam kết không ảnh hưởng đến sức khỏe, không phải mài răng, hạn chế nhổ răng, không tổn thương men răng, không ê buốt, kết quả điều trị bền vững trọn đời. Hiện tại, Vidental liên kết với rất nhiều phòng nha trên toàn quốc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

NIỀNG RĂNG TẠI VIDENTAL – TRẢ GÓP 0Đ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

ĐỪNG BỎ QUA: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại Vidental YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảng giá niềng răng trong suốt. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như khả năng kinh tế của bản thân.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13971

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13813

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14137

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14079

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14142

https://vietmecgroup.com/nha-khoa-quan-thanh-xuan.html

https://vietmecgroup.com/hoi-mieng-lau-nam.html

https://benhvienfavina.vn/rang-su-veneer-28869.html

https://benhvienquandan102.org/nha-khoa-quan-go-vap-15550.html

https://vidental.vn/rang-ho-nang-514.html

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/boc-rang-su-co-au-khong-chi-phi-boc-rang-su-bao-nhieu-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/vien-nha-khoa-vidental-ia-chi-nha-khoa-tham-my-ieu-tri-benh-rang-mieng-uy-tin-cho-nguoi-viet/2279735

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/cach-su-dung-mieng-dan-trang-rang-crest-hieu-qua-nhat-2022/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/nieng-rang-trong-suot-invisalign-co-hieu-qua-khon-1649176996g.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/tay-trang-rang-binh-duon-1648487064g.htm

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13866