Text/HTML

Hỏi đáp sức khỏe

 Bệnh Chàm Là Gì? Các Loại Hay Gặp Và Hướng Điều Trị (Eczema)
Họ tên: Y học hiện đại , Địa chỉ:Hà Nội, Email:yhochiendai@gmail.com
HỎI:  Bệnh chàm (Eczema) là thuật ngữ chỉ một nhóm các bệnh lý gây viêm da đặc trưng bởi tình trạng ngứa, đỏ da và nổi mề đay. Chàm là bệnh lý ngoài da phổ biến, cần có biện pháp điều trị và ngăn ngừa tái phát. >>>> VTV2 GIỚI THIỆU: Bài thuốc thảo dược với công thức ĐỘT PHÁ "3 trong 1" ĐÁNH BẠI chàm - eczema chỉ sau LIỆU TRÌNH ĐẦU

Bệnh chàm (Eczema) là gì?

Bệnh chàm (hay còn được Eczema) là một tình trạng ngoài da phổ biến đặc trưng bởi các mảng da viêm và ngứa. Chàm có thể là cấp tính hoặc mạn tính, phát triển theo từng đợt và có xu hướng tái phát thường xuyên. Bệnh chàm - Eczema thường phổ biến ở mặt trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bệnh có thể phát triển thành nhiều dạng khác nhau ở thanh thiếu niên và người trưởng thành. Hiện tại các bác sĩ không rõ nguyên nhân gây bệnh cũng như không có biện pháp điều trị dứt điểm bệnh chàm. Tuy nhiên, người bệnh có thể cải thiện các triệu chứng bằng thuốc và thay đổi lối sống để ngăn ngừa bệnh chàm tái phát.

Nguyên nhân gây bệnh chàm - Eczema

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm, rất khó xác định và phức tạp. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nguyên nhân phổ biến có thể gây bệnh chàm thường bao gồm:

1. Nguyên nhân ngoại sinh

Một số chuyên gia cho rằng bệnh chàm, viêm da cơ địa, hen suyễn và một số bệnh dị ứng khác có thể liên quan đến các yếu tố ngoài môi trường như:
 • Các yếu tố kích ứng ngoài môi trường: Bao gồm phấn hoa, mạt bụi, nhựa cao su, nhựa một số loại thực vật, dịch tiết của một số loại côn trùng, xà phòng, chất tẩy rửa, một số loại thuốc, thực phẩm dễ gây dị ứng,… có thể là nguyên nhân gây bệnh hoặc làm tăng nguy cơ bệnh chàm.
 • Có các bệnh ngoài da khác: Như nổi mề đay mẩn ngứa, vẩy nến, nhiễm nấm, ghẻ,… nhưng không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây ra. Các bệnh lý này có thể phát triển thành bệnh Eczema thứ cấp (hay còn được gọi là chàm hóa).
Bên cạnh đó, có một số giả thuyết cho rằng các bệnh lý dị ứng như bệnh chàm, viêm da cơ địa hoặc bệnh hen suyễn là do thói quen sinh sống và phát triển trong một môi trường quá sạch sẽ ở thời thơ ấu. Điều này khiến một số người thiếu hệ thống vi sinh vật hoàn chỉnh và khiến hệ thống miễn dịch phát triển không đầy đủ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh chàm và các bệnh lý dị ứng khác khi trưởng thành.

2. Nguyên nhân nội sinh

Bên cạnh các tác nhân môi trường, trong một số trường hợp bệnh chàm có thể liên quan đến yếu tố nội sinh như:
 • Di truyền: Một số gen có liên quan đến bệnh chàm và có thể là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả những người mang gen bệnh chàm đều phát triển thành các dấu hiệu bệnh.
 • Rối loạn hệ thống thần kinh: Căng thẳng, stress, áp lực công việc,… có thể là nguyên nhân gây rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch và dẫn đến bệnh chàm.
 • Rối loạn nội tiết tố: Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống miễn dịch mà làm tăng nguy cơ dẫn đến bệnh chàm.
 • Rối loạn chức năng nội tạng: Bao gồm các vấn đề liên quan đến gan, tuyến giáp hoặc dạ dày đều có thể gây suy giảm sức đề kháng và dẫn đến các triệu chứng bệnh chàm - Eczema.

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh chàm

Các triệu chứng bệnh chàm phổ biến là ngứa, khô da, sần sùi, bong tróc, viêm da và dễ bị kích thích. Các triệu có thể xuất hiện một cách đột ngột, sau đó tự cải thiện và tái phát sau một thời gian. Các dấu hiệu bệnh chàm được chia thành 4 giai đoạn, cụ thể như sau: - Giai đoạn đỏ da:
 • Đây là giai đoạn đầu của bệnh chàm đặc trưng bởi việc hình dành các đám hoặc mảng da đỏ, sưng phù hoặc nổi cộm nhẹ, ranh giới không rõ ràng và rất ngứa.
 • Khi nhìn kỹ trên nền da tổn thương, người bệnh có thể nhìn thấy những nốt mẩn đỏ mẩn đỏ tròn như hạt kê, thực chất đây là những mụn nước nhỏ đang phát triển dưới da.
 • Nổi mẩn đỏ trên da là phản ứng đầu tiên của hệ thống biểu bì để chống lại bệnh chàm.
- Giai đoạn hình thành mụn nước: Xuất hiện nhiều mụn nước nhỏ trên bề mặt da và có xu hướng phát triển ngày càng nhiều. Khu vực tổn thương có những đặc trưng như:
 • Hình thành mụn nước nhỏ, kích thước khoảng 1 - 2 mm, không quá sâu và có thể tự vỡ.
 • Vị trí mụn nước thường nằm san sát nhau, tạo nên một bề mặt da tổn thương cụ thể.
 • Khi các nốt mụn nước cũ vỡ đi, bên dưới da sẽ hình thành các mụn nước mới. Quy trình này có thể kéo dài nhiều ngày hoặc vài tuần.
 • Khi các mụn nước vỡ đi sẽ để lại một điểm nhỏ trên da tương tự như vết kim đâm. Nhiều điểm này sẽ kết thành một mảng da trợt lở, đỏ, rò rỉ dịch và đồng thời có thể nhiễm khuẩn thứ phát, hình thành mủ và vẩy kết.
- Giai đoạn lên da non:
 • Đây là giai đoạn vùng da bệnh chàm cải thiện các tổn thương, giảm viêm, xung huyết, rò rỉ dịch. Vùng da tổn thương khô, đóng vẩy, lên da non, nền da nơi nhiễm cộm và sẫm màu hơn khu vực xung quanh.
- Giai đoạn Liken hoá:
 • Giai đoạn Liken hoá (hay còn gọi là giai đoạn hằn cổ trâu), là dấu hiệu đặc trưng ở bệnh chàm mạn tính, lâu ngày dẫn đến thay đổi sắc tố da, tăng thâm nhiễm và khiến bề mặt da xù xì thô ráp.
 • Khi sờ vào có thể nhận thấy nên da cứng, cộm, các đường hằn lên da nổi rõ ràng.
 • Cực kỳ ngứa ngáy, dai dẳng và khó cải thiện.

Các loại bệnh chàm - Eczema và hình ảnh nhận biết

Chàm là thuật ngữ chỉ một loạt các bệnh lý gây viêm và tổn thương da. Tùy thuộc vào loại bệnh chàm mà nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách điều trị có thể không giống nhau. Cụ thể các loại bệnh chàm bao gồm:

1. Bệnh chàm tiếp xúc

Bệnh chàm tiếp xúc (hay còn gọi là Contact Eczema, Contact Dermatitis). Bệnh thường xuất hiện ở các vị trí da hở, tiếp xúc với các chất có thể gây kích ứng, dị ứng da. Các triệu chứng cơ bản bao gồm:
 • Xung huyết gây đỏ da
 • Phù nề nhẹ
 • Xuất hiện mụn nước trên bề mặt da, đôi khi có thể bọng nước, trợt lở da, chảy dịch hoặc dịch mủ
Bệnh chàm tiếp xúc có thể phát triển thành mạn tính. Các đặc trưng phổ biến bao gồm gây khô da, dày sừng và hình thành vảy ở khu vực tổn thương. Bệnh chàm tiếp xúc hay Eczema tiếp xúc thường liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp với các dị nguyên như kim loại, hóa chất, dung môi, cao su, xi măng và một số chất khác ngoài môi trường như phấn hoa và mạt bụi.

2. Chàm thể tạng

Chàm thể tạng hay còn được gọi là viêm da cơ địa, Eczema thể địa. Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da phổ biến có liên quan đến yếu tố di truyền. Có khoảng 70% đối tượng bệnh viêm da cơ địa có tiền sử gia đình mắc các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm mũi dị ứng hoặc sốt mùa cỏ khô. Viêm da cơ địa thường phổ biến ở trẻ từ 2 tuần đến 2 tuổi, tuy nhiên bệnh có thể ảnh hưởng đến thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tỷ lệ mắc bệnh Eczema dưới 7 tuổi chiếm khoảng 80 - 90% các trường hợp và có khoảng 10% các triệu chứng kéo dài đến tuổi trưởng thành.

3. Bệnh chàm đồng tiền

Chàm đồng tiền hay Eczema thể đồng tiền là dạng bệnh chàm khu trú ở thân mình, các mặt duỗi của tứ chi, mu bàn tay và mặt trước xương chày. Đặc trưng của bệnh chàm đồng tiền là hình thành các dạng tổn thương hình tròn như đồng tiền. Ở giai đoạn đầu, các đám da tổn thương có thể tiết dịch, có mụn nước, hơi phù nề. Sau khi mụn nước vỡ, da đóng vảy da, Lichen hóa và có giới hạn rõ ràng với vùng da xung quanh. Bệnh Eczema đồng tiền thường phổ biến ở nam giới trung niên, các triệu chứng thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông. Chàm đồng tiền được xem là một phân thể của bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhiên, vấn đề này đang được nghiên cứu làm rõ. >>>> CLICK ĐỌC NGAY: HÉ LỘ bài thuốc thảo dược xử lý eczema TỪ GỐC, khiến bệnh "MỘT ĐI KHÓ TRỞ LẠI"

4. Bệnh viêm da da dầu

Viêm da da dầu hay chàm da dầu, Eczema da dầu, là bệnh lý mãn tính với các đặc điểm như đỏ da, hình thành vảy khô, vảy mỡ và có khi hình thành mẩn đỏ trên bề mặt da. Viêm da dầu thường ảnh hưởng đến người từ 20 - 50 tuổi. Bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, trẻ em và trẻ ở tuổi dậy thì. Bên cạnh đó tỷ lệ viêm da dầu ở nam giới thường cao hơn nữ giới. Vị trí viêm da dầu phổ biến nhất là da đầu. Khi xuất hiện ở mặt, bệnh gây ảnh hưởng đến ở lông mày, xung quanh mắt, ở giữa mũi, hai bên cánh mũi, phía sau tai, vùng ức, nách, bên dưới ngực và khu vực sinh dục.

5. Bệnh chàm vi khuẩn

Chàm vi khuẩn hay Eczema vi khuẩn là bệnh lý xuất hiện khi cơ thể dị ứng các các chất độc tố của vi khuẩn tụ cầu, liên cầu hoặc các loại nấm như Epidermophytom và Trichophyton. Các dấu hiệu chàm vi khuẩn xuất hiện ở các khu vực da bị trầy xước, nhiễm khuẩn, vết bỏng, vết mổ hoặc các vết đốt của côn trùng. Vùng da tổn thương có thể bị trợt lở, chảy dịch, hình thành mủ sau đó kết vảy và có giới hạn rõ ràng với khu vực xung quanh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN, NHẬN GIẢI PHÁP CHẶN ĐỨNG BIẾN CHỨNG BỆNH CHÀM [MIỄN PHÍ]

FORM ĐĂNG KÝ

Các phương pháp điều trị bệnh chàm

Hiện tại không có thuốc hoặc biện pháp điều trị dứt điểm bệnh chàm. Các phương pháp điều trị nhằm kiểm soát các triệu chứng, hỗ trợ giảm viêm, chống ngứa và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Cụ thể, các phương pháp điều trị bệnh chàm phổ biến bao gồm:

1. Biện pháp cải thiện tại nhà

Các biện pháp điều trị tại nhà có thể cải thiện các triệu chứng, hạn chế tổn thương da và ngăn ngừa tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Lưu ý một số lưu ý để cải thiện bệnh chàm - Eczema tại nhà bao gồm:
 • Nên tắm một lần bằng nước ấm và trong khoảng 5 - 10 phút cho mỗi lần. Không nên sử dụng xà phòng mạnh để tránh làm mất lớp dầu tự nhiên của da và khiến da khô quá mức.
 • Thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường bổ sung vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng từ rau xanh có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng chàm. Ngoài ra, xác định các loại thực phẩm gây dị ứng và tránh sử dụng.
 • Hạn chế tình trạng gãi hoặc ma sát gây bong tróc da và gây tổn thương bề mặt da. Người bệnh có thể cắt ngắn móng tay, mang bao tay và mặc quần áo dài để hạn chế các tổn thương không mong muốn.
 • Vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ thường xuyên để giảm số lượng mạt bụi và các loại nấm mốc có thể gây bệnh chàm.
 • Hạn chế tình trạng căng thẳng, stress, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, luyện tập yoga, thiền định và ngủ đủ giấc để hỗ trợ nguy cơ bùng phát bệnh chàm.

2. Sử dụng thuốc điều trị bệnh Eczema

Hiện tại không có thuốc điều trị dứt điểm bệnh Eczema. Các loại thuốc điều trị bệnh chàm thường nhằm mục đích cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa bệnh trở nên nghiêm trọng. Các loại thuốc phổ biến bao gồm: Điều trị tại chỗ:
 • Dung dịch sát khuẩn: Bao gồm nước muối sinh lý, thuốc tím pha loãng, Nitrit bác, Rivanol và dung dịch Yarish. Có loại thuốc này có thể hỗ trợ sát khuẩn và làm dịu da khi khi da lở loét, chảy dịch.
 • Hồ nước: Đây là sản phẩm của Viện Da liễu Trung Ương có tác dụng sát trùng, ức chế hoạt động của một số loại vi khuẩn, cải thiện tình trạng sưng, viêm, đau nhức và hỗ trợ làm lành da.
 • Kem bôi có chứa kẽm: Được sử dụng để ngăn ngừa tình trạng chảy dịch và hỗ trợ làm khô da. Bên cạnh đó kẽm cũng có tác dụng sát khuẩn nhẹ, hỗ trợ giảm ngứa và làm dịu da.
 • Thuốc mỡ và kem bôi Corticoid: Được chỉ định trong trường hợp tổn thương da đã lành lại. Thuốc có tác dụng giảm ngứa, chống viêm, dưỡng ẩm da và ngăn ngừa tình trạng bội nhiễm.
 • Thuốc mỡ Goudron: Đây là dạng thuốc mỡ được chiết xuất từ các loại cây gỗ có nhựa, như gỗ thông. Thuốc có tác dụng khử O2 và cải thiện tình trạng nền da khô cứng. Tuy nhiên, thuốc có mùi khó chịu và dễ vấy bẩn quần áo. Bên cạnh đó, Goudron cũng được sử dụng như một loại thuốc điều trị bệnh vẩy nến.
Điều trị bệnh chàm toàn thân:
 • Thuốc kháng Histamine: Có tác dụng chống dị ứng, cải thiện tình trạng ngứa ngáy và hạn chế các tổn thương trên bề mặt da.
 • Thuốc Corticoid dạng uống: Có tác dụng hạn chế phản ứng của hệ thống miễn dịch, chống dị ứng và hạn chế tình trạng viêm da. Tuy nhiên, thuốc có thể dẫn đến một số tác phụ nghiêm trọng, do đó sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
 • Kháng sinh: Thường được chỉ định cho các trường hợp bệnh chàm nhiễm khuẩn, thường được sử dụng liên tục từ 7 - 10 ngày.

3. Liệu pháp ánh sáng

Liệu pháp ánh sáng là liệu pháp sử dụng tia cực tím UVA và UVB  để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh chàm từ trung bình đến nghiêm trọng. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím có thể mang lại nhiều rủi ro, bao gồm cả ung thư da. Do đó, người bệnh nên thận trọng trao đổi với bác sĩ về lợi ích và rủi ro trước khi áp dụng liệu pháp.

4. Chấm dứt cơn ngứa ngáy, bong tróc của bệnh chàm bằng bài thuốc YHCT

Theo quan niệm trong Đông y, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu gây bệnh chàm được cho là do thấp nhiệt và phong nhiệt, trong đó phổ biến nhất là bệnh chàm thể phong nhiệt. Bên cạnh đó, bệnh chàm theo Đông y cũng có thể xảy ra do tỳ hư thấp trệ hoặc huyết táo (một dạng của rối loạn chức năng phủ tạng), tạo điều kiện để độc tố tích tụ trên lớp thượng bì và khởi ứng phản ứng viêm. Từ cơ chế bệnh sinh đó, Y học cổ truyền chú trọng điều trị triệu chứng, loại bỏ gốc rễ bệnh và ngăn chặn tái phát hiệu quả. Đặc biệt, các bài thuốc Đông y sử dụng hoàn toàn dược liệu tự nhiên nên AN TOÀN - KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, đáp ứng tốt cơ địa người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc Y học cổ truyền người bệnh có thể tham khảo:

Thanh bì Dưỡng can thang kiểm soát ngứa ngáy, HẾT bong tróc, loại bỏ chàm - Eczema TỪ GỐC, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh chàm Thanh bì Dưỡng can thang là thành quả nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia đến từ Trung tâm Thuốc dân tộc, được chắt lọc tinh hoa từ bài thuốc cổ Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông, bài thuốc bí truyền của đồng bào Tày. Trải qua nhiều nghiên cứu, thử nghiệm bài bản, Thanh bì Dưỡng can thang đã được làm mới và đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.[Ký sự hoàn thiện bài thuốc xem TẠI ĐÂY] Với công thức và thành phần linh hoạt, Thanh bì Dưỡng can thang được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là “Giải pháp vàng” trong xử lý bệnh chàm, phù hợp xu hướng trị bệnh thế kỷ 21. Mời quý khán giả theo dõi chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới: Được báo chí truyền hình đưa tin đánh giá cao, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau: Công thức “3 trong 1” TOÀN DIỆN, xử lý chàm TỪ GỐC: Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp 3 nhóm thuốc UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA cùng liệu trình tạo CƠ CHẾ KÉP “trong uống, ngoài bôi”. Từ đó xử lý chuyên sâu gốc rễ bệnh chàm, kiểm soát tốt triệu chứng và ngăn chặn tái phát hiệu quả.
 • Thuốc ngâm rửa: Làm sạch, sát khuẩn da, hỗ trợ phục hồi vùng da bị chàm.
 • Thuốc bôi ngoài: Sát khuẩn, làm lành tổn thương da và tái tạo làn da mới.
 • Thuốc uống trong: Giải độc, tiêu viêm, tăng thể trạng, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân chàm.
>>> ĐỌC NGAY: Thanh bì dưỡng can thang XỬ LÝ chàm – eczema CHUYÊN SÂU chỉ sau LIỆU TRÌNH ĐẦU
Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội
Bảng thành phần VÀNG gồm 30 dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO: Thanh bì Dưỡng can thang kết tinh 30 vị thuốc Nam sạch chuẩn GACP-WHO được thu hái từ hệ thống vườn chuyên canh do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp phát triển, chất lượng thuốc được kiểm định gắt gao trước khi bào chế nên AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ – PHÙ HỢP VỚI NHIỀU ĐỐI TƯỢNG. Hiệu quả ngay liệu trình đầu: Với công thức đặc biệt, bảng thành phần VÀNG, Thanh bì Dưỡng can thang từng bước GIẢI ĐỘC – PHỤC HỒI – ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA. Tỷ lệ bệnh nhân được điều trị thành công nhờ bài thuốc là 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài ngưng sử dụng.
Bài thuốc phát huy hiệu quả sau liệu trình đầu
Đông đảo bệnh nhân đã lựa chọn Thanh bì Dưỡng can thang và cho phản hồi tích cực:
 • Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội) về hành trình thoát khỏi căn bệnh chàm viêm da đeo bám suốt 7 năm nhờ sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.
 • Anh Nguyễn Ngọc Tân (Hà Nội) tin tưởng lựa chọn bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang để điều trị căn bệnh chàm - viêm da cơ địa cho con trai, bé Trần Đức Trung.
>>> NÊN ĐỌC: Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo bệnh nhân ĐÁNH GIÁ CAO, chuyên gia KHUYÊN DÙNG Ngoài chị Thoả, anh Tân, rất đông bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang để đẩy lùi bệnh chàm và gửi tin nhắn phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc: Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc cho phù hợp. Vì thế bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn, lên phác đồ phù hợp:

Chàm - eczema nặng mấy cũng khỏi chỉ sau 1 liệu trình Nhất Nam An Bì Thang

Bài thuốc đặc trị chàm - eczema Nhất Nam An Bì Thang là thành quả từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” do thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) dẫn đầu. So với các sản phẩm cùng loại, Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá cao hơn hẳn bởi những ưu thế vượt trội: Kế thừa bài thuốc Hoàng Cung: Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang chính là bài thuốc viêm da được các Ngự y Thái Y Viện đặc chế dâng lên vua Gia Long (1762 - 1820) - vị vua sáng lập nhà Nguyễn. Cơ chế tác động TOÀN DIỆN: Các chuyên gia đã bào chế bài thuốc với 4 chế phẩm UỐNG - BÔI - NGÂM RỬA - XỊT tạo nên cơ chế điều trị KÉP mang đến hiệu quả trị chàm toàn diện, chặn đứng bệnh tái phát.

>>> CLICK NGAY: Chuyên gia, người bệnh đánh giá gì về bài thuốc chàm - eczema Nhất Nam An Bì Thang?

Điểm 10 từ dược liệu và bào chế: Bài thuốc bao gồm nhiều dược liệu quý được tinh tuyển từ các vườn Nam dược GACP-WHO và sản xuất tại nhà máy Đông dược hiện đại GMP-WHO. An toàn, lành tính: Nhất Nam An Bì Thang đảm bảo không có corticoid hay độc chất. Bài thuốc đảm bảo an toàn, thân thiện, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng. Phác đồ linh hoạt, tính cá nhân hóa cao: Tùy vào cơ địa, thể trạng, nhu cầu… bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng liệu trình nhất định giúp nâng cao hiệu quả tối đa. Hiệu quả thấy rõ sau 15 - 30 ngày và đẩy lùi bệnh chỉ sau 2 - 3 tháng. Bào chế tiện dụng: Sử dụng bài thuốc trực tiếp, không cần qua đun sắc. Đã được kiểm chứng: Nhất Nam An Bì Thang đã được kiểm chứng hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng, khảo sát, thử nghiệm và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. VTV và người tiêu dùng tin tưởng: Đây là bài thuốc thảo dược hiếm hoi được giới thiệu trên cả chương trình Vì sức khỏe người Việt - VTV2 VTV social. Bài thuốc cũng nhận được sự tin tưởng từ các nghệ sĩ uy tín, như Thu Huyền và Vân Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhất Nam An Bì Thang đã giúp 5.768 người thoát khỏi chàm và phản hồi tích cực: Vui lòng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Biện pháp phòng ngừa bệnh chàm - Eczema

Bệnh chàm có xu hướng tái phát theo từng đợt. Do đó bên cạnh các biện pháp điều trị, người bệnh nên chú ý các biện pháp phòng ngừa bao gồm:
 • Thay đổi lối sống như giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ có thể hỗ trợ giảm khả năng bùng phát bệnh Eczema.
 • Tránh các chất gây dị ứng như vải thô ráp, xà phòng gây kích ứng da và các chất tẩy rửa chứa hóa chất mạnh.
 • Thời tiết lạnh có thể khiến da trở nên khô, thô ráp và kích thích các triệu chứng chàm.
 • Hạn chế gãi ngứa để tránh gây phá vỡ các tế bào da và khiến bệnh chàm trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Sử dụng các loại kem hoặc thuốc mỡ dưỡng ẩm có thể làm dịu da và ngăn ngừa bệnh chàm tái phát.
 • Thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, vệ sinh hoặc trang điểm.
 • Tái khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa bệnh Eczema tái phát.
Bệnh chàm là một dạng viêm da mãn tính và hiện tại không có biện pháp điều trị. Tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát các triệu chứng bằng các phương pháp phù hợp. Ngoài ra, trao đổi với bác sĩ về các biện pháp phòng ngừa để cải thiện các triệu chứng và hạn chế tình trạng tái phát.

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc