Text/HTML

Hỏi đáp sức khỏe

 Bệnh Trĩ Ngoại: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Khỏi Không Cần Đi Viện
Họ tên: Y học hiện đại , Địa chỉ:Hà Nội, Email:yhochiendai@gmail.com
HỎI:  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ hình thành ở dưới đường lược và nằm gần ống hậu môn. Khác với trĩ nội, trĩ ngoại phát sinh triệu chứng cơ năng và thực thể ngay cả trong giai đoạn mới phát. Hiện nay, điều trị bệnh lý này chủ yếu là sử dụng thuốc và can thiệp ngoại khoa.
CÓ THỂ BẠN CẦN: Bệnh trĩ ngoại ĐAU ĐỚN đã có cách GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM – Chuyên gia chia sẻ
Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là một trong những thể lâm sàng của bệnh trĩ, bên cạnh bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Trĩ ngoại được hình thành ở dưới đường lược, xảy ra khi các xoang mạch trĩ bên dưới phồng to và tạo thành cấu trúc dạng búi. Do xuất hiện ở gần ống hậu môn nên bệnh lý này phát sinh triệu chứng cơ năng và thực thể ngay cả trong giai đoạn mới phát. Khác với trĩ nội, điều trị trĩ ngoại chủ yếu là chăm sóc tại nhà, sử dụng thuốc và phẫu thuật. Các thủ thuật xâm lấn thường không đem lại hiệu quả đối với bệnh trĩ ngoại và có khả năng tái phát cao. Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại nói riêng thường gặp ở người cao tuổi, hiếm khi khởi phát ở trẻ nhỏ. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn 2 lần so với nữ giới. Mặc dù ít gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng bệnh lý này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt, lao động, tâm lý và làm sụt giảm chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ ngoại tương đối dễ nhận biết do búi trĩ nằm gần ống hậu môn. Một số dấu hiệu thường gặp của bệnh lý này, bao gồm: triệu chứng của bệnh trĩ ngoại là gì
 • Có thể quan sát thấy toàn bộ vùng da hậu môn sưng viêm, đỏ và phù nề
 • Sờ thấy búi trĩ căng phồng, bề mặt khô và có màu đỏ thẫm
 • Có cảm giác nóng rát và ngứa ngáy ở vùng hậu môn
 • Búi trĩ xuất hiện ở dưới đường lược có thể gây cản trở khi đại tiện, gây đau rát và chảy máu ở cuối bãi phân.
 • Ban đầu, chảy máu hậu môn thường có mức độ nhẹ (máu chỉ thấm 1 ít vào giấy vệ sinh). Tuy nhiên khi búi trĩ phát triển lớn, máu có thể phun thành giọt hoặc tia
 • Theo thời gian, búi trĩ có thể sa xuống và làm xuất hiện mẫu da thừa ở rìa hậu môn
 • Trĩ ngoại thường gây đau, vướng víu và khó chịu ở vùng hậu môn ngay trong giai đoạn mới phát. Các triệu chứng này có xu hướng nặng dần theo thời gian.
 • Búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, ngay cả khi đi lại và thực hiện các hoạt động sinh hoạt.

Búi Trĩ Là Gì? Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không? Cách Làm Co

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên cơ chế bệnh sinh có liên quan đến tăng áp lực ống trực tràng – hậu môn, dẫn đến hiện tượng phình giãn tĩnh mạch, gây ứ huyết và tạo thành cấu trúc dạng búi. Triệu chứng bệnh trĩ ngoại Một số yếu tố thuận lợi có thể gây ra bệnh trĩ ngoại, bao gồm:
 • Táo bón kinh niên: Táo bón mãn tính là một trong những yếu tố thuận lợi gây tăng áp lực ống trực tràng – hậu môn, dẫn đến hiện tượng phình đám rối tĩnh mạch và gây ra bệnh trĩ. Tình trạng này thường gặp ở người có chế độ ăn ít chất xơ, lười vận động, hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia.
 • Tăng áp lực ổ bụng: Áp lực từ ổ bụng có thể đè nén lên ống trực tràng – hậu môn và làm nguy cơ hình thành búi trĩ. Các hoạt động gây tăng áp lực ổ bụng, bao gồm ho mãn tính, công việc ngồi hoặc đứng quá lâu, có thói quen ngồi xổm, thừa cân – béo phì, thường xuyên khuân vác nặng,…
 • Ảnh hưởng của một số bệnh tiêu hóa: Trên thực tế, bệnh trĩ ngoại có thể là hệ quả do viêm trực tràng mãn tính, hội chứng lỵ hoặc hội chứng ruột kích thích. Các bệnh lý này có thể gây viêm niêm mạc trực tràng mãn tính, đồng thời gây tiêu chảy, lỵ, mót rặn trong thời gian dài. Các triệu chứng này làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch khiến mạch máu phình giãn và hình thành cấu trúc dạng búi.
 • Một số yếu tố khác: Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại cũng có thể tăng lên nếu có những yếu tố như thường xuyên nhịn đại tiện, mang thai, hành kinh, sinh nở, chế độ ăn thiếu khoa học, căng thẳng kéo dài, mắc các bệnh chuyển hóa,…

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Có lây không?

Bệnh trĩ ngoại thường gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu thăm khám và tích cực điều trị, bệnh có thể thuyên giảm và được kiểm soát chỉ sau một thời gian ngắn. Thống kê cho thấy, hầu hết các trường hợp bị trĩ ngoại đều đáp ứng tốt với điều trị nội khoa kết hợp với lối sống lành mạnh. Chỉ có khoảng 1/3 trường hợp phải can thiệp ngoại khoa. So với bệnh trĩ nội, trĩ ngoại dễ phát hiện và ít phát sinh biến chứng hơn. Tuy nhiên nếu chủ quan và điều trị không đúng cách, bệnh có thể tiến triển theo chiều hướng xấu và gây ra một số ảnh hưởng như:
 • Trĩ ngoại tắc mạch
 • Viêm nhú và viêm khe
 • Hình thành mẫu da thừa rìa hậu môn
 • Thiếu máu mãn tính
Do hình thành ở dưới đường lược nên búi trĩ ngoại gây vướng víu, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt. Ngoài ra, các triệu chứng cơ năng (chảy máu, đau rát, ngứa ngáy,…) của bệnh lý này còn tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ và yếu tố tâm lý. Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại đều không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên qua nhiều nghiên cứu về mô bệnh học và dịch tễ học, các nhà khoa học nhận thấy yếu tố di truyền có tham gia vào cơ chế bệnh sinh. Vì vậy, bệnh có nguy cơ di truyền từ cha mẹ sang con cái.

Chẩn đoán bệnh trĩ ngoại bằng cách nào?

So với trĩ nội, trĩ ngoại có biểu hiện cơ năng và thực thể dễ nhận biết nên quá trình chẩn đoán tương đối dễ dàng. Một số kỹ thuật được áp dụng trong chẩn đoán bệnh trĩ ngoại, bao gồm: Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại
 • Thăm khám hậu môn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng hậu môn để quan sát búi trĩ. Đối với trĩ ngoại, búi trĩ lòi hẳn ra bên ngoài, có bề mặt khô và màu đỏ thẫm. Trong trường hợp có huyết khối, búi trĩ thường xuất hiện các nốt màu tím sẫm, ấn vào có cảm giác cứng chắc và gây đau nhiều.
 • Khai thác triệu chứng: Ngoài thăm khám hậu môn, bác sĩ có thể khai thác một số triệu chứng điển hình của bệnh như đau vùng hậu môn, chảy máu khi đại tiện, ngứa ngáy,…
Nội soi trực tràng – hậu môn chủ yếu được chỉ định trong chẩn đoán bệnh trĩ nội. Đối với trĩ ngoại, nội soi chỉ được thực hiện để loại trừ các bệnh lý như:
 • Ung thư đại tràng, trực tràng
 • Ung thư ống hậu môn
 • Viêm ống hậu môn
 • Polyp ống hậu môn
 • Sa trực tràng
Bệnh Lòi Dom Là Gì? Cách Chữa Trị Lòi Dom Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại phổ biến

Như đã đề cập, điều trị trĩ ngoại chủ yếu là sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Các thủ thuật xâm lấn như chích xơ búi trĩ, thắt cao su, áp lạnh bằng nito lỏng,… thường không đem lại hiệu quả.
XEM NGAY: Phòng ngừa biến chứng, “NHỔ TỪ GỐC” trĩ ngoại với giải pháp từ chuyên gia
Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại được áp dụng phổ biến, bao gồm:

1. Mẹo cải thiện tại nhà

Đối với những trường hợp trĩ ngoại có mức độ nhẹ, bác sĩ có thể hướng dẫn một số biện pháp tại nhà để hỗ trợ giảm cơn đau và làm chậm tiến triển của bệnh. Một số mẹo cải thiện bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà, bao gồm:
 • Tăng chất xơ trong chế độ ăn: Chất xơ có vai trò điều hòa nhu động ruột, làm mềm phân và giảm táo bón. Bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng có thể làm giảm ma sát lên búi trĩ, cải thiện tình trạng chảy máu hậu môn, đau rát và ngứa ngáy.
 • Ngâm rửa hậu môn với nước ấm: Sau khi đi tiêu, nên ngâm rửa hậu môn với nước ấm để cầm máu, giảm đau rát và loại bỏ hoàn toàn chất thải ứ đọng ở ống hậu môn. Ngoài tác dụng giảm triệu chứng lâm sàng, biện pháp này còn hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Chườm lạnh: Trong trường hợp búi trĩ sưng nề và gây đau nhiều, có thể chườm khăn lạnh lên vùng hậu môn để làm mát, giảm đau và sưng viêm. Ngoài ra, chườm lạnh còn hỗ trợ cầm máu và giảm cảm giác khó chịu sau khi đi tiêu.
Thông thường, các biện pháp tại nhà được chỉ định trong 30 – 45 ngày kết hợp với sử dụng thuốc để giảm triệu chứng và hỗ trợ làm co búi trĩ.

2. Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc được chỉ định đối với trĩ ngoại có mức độ nhẹ. Một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ ngoại, bao gồm: Bệnh trĩ ngoại
 • Viên uống bổ sung chất xơ
 • Thuốc chống viêm, giảm đau
 • Thuốc mỡ
 • Thuốc chứa flavonoid

3. Phẫu thuật cắt da thừa, búi trĩ

Can thiệp ngoại khoa được chỉ định trong điều trị bệnh trĩ ngoại khi có biến chứng tắc mạch, nhiễm trùng hoặc lở loét. Hình ảnh bệnh trĩ ngoại Một số kỹ thuật ngoại khoa được chỉ định trong điều trị bệnh trĩ ngoại, bao gồm:
 • Rạch búi trĩ
 • Cắt bỏ mẫu da thừa
 • Phẫu thuật cắt búi trĩ
Sau phẫu thuật, búi trĩ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, từ đó làm giảm triệu chứng lâm sàng và ngăn ngừa biến chứng phát sinh. Tuy nhiên, có khoảng 2 – 5% trường hợp tái phát sau khi phẫu thuật. Mặc dù có hiệu quả cao nhưng phẫu thuật cắt bỏ trĩ có thể gây ra một số biến chứng sau mổ như chảy máu, nhiễm trùng và bí tiểu. Ngoài ra, can thiệp ngoại khoa cũng có thể để lại các di chứng như mẩu da thừa, sa niêm mạc, hẹp hậu môn, loét hậu môn,…

4. Đánh bay dứt điểm bệnh trĩ ngoại bằng thuốc trị trĩ ngoại từ ĐÔNG Y

Trong nhiều tài liệu y học cổ còn ghi chép, bệnh trĩ xảy ra do tình trạng máu không lưu thông, gây tắc nghẽn, sưng viêm. Vì vậy, để giải quyết triệt để bệnh lý, liệu trình cần có cơ chế như sau:

 • Khí huyết lưu thông, làm tan ứ máu
 • Kháng viêm, kháng khuẩn, giảm nhanh triệu chứng
 • Phục hồi cấu trúc hậu môn
 • Khôi phục sức khỏe người bệnh phòng chống tái phát

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều bài thuốc điều trị trĩ ngoại ứng dụng cơ chế điều trị trên. Tuy nhiên, theo BS Tuyết Lan khó có thể tìm thấy bài thuốc hiệu quả, giải quyết nhanh vấn đề bệnh trĩ mà người bệnh đang gặp phải. Mỗi người đều sẽ có liệu trình điều trị chuyên biệt.

FORM ĐĂNG KÝ

Để lựa chọn ra bài thuốc có hiệu quả cao nhất hiện nay, bác sĩ khuyên người bệnh nên tham khảo bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Công trình nghiên cứu bởi các chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam tại Thuốc dân tộc. Bài thuốc là sự kết tinh từ lý thuyết YHCT và YH hiện đại, có nhiều ưu điểm khác biệt.

Hình ảnh chuyên gia Thuốc dân tộc trong quá trình nghiên cứu, phát triển bài thuốc

Bài thuốc chữa trĩ ngoại Thuốc dân tộc được kết tinh từ hơn 30 loại thảo dược tự nhiên, giúp hoạt huyết, hoạt trường, thông kinh mạch lạc, đánh bay tắc nghẽn mạch máu, từ đó co teo búi trĩ nhanh chóng.

Ngoài ra, kết hợp lý thuyết YHCT và Y học hiện đại, liệu trình điều trị bao gồm bài thuốc ngâm, thuốc uống và thuốc bôi. Hiện nay trên thị trường hiếm có bài thuốc nào có sự kết hợp “độc" và “lạ" như Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

 Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc Đông y áp dụng nguyên lý: Điều trị tận gốc – Phòng ngừa tái phát. Áp dụng theo nguyên tắc điều trị đó, các chuyên gia đã phát triển bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang thành 3 chế phẩm: THUỐC UỐNGTHUỐC BÔI và THUỐC NGÂM. Sự kết hợp 3 trong 1 mang đến hiệu quả nhanh chóng trong 3 tháng, co teo búi trĩ sau 7-14 ngày dùng thuốc. Đặc biệt, phụ nữ có thai và bà mẹ sau sinh vẫn có thể điều trị bệnh mà không lo ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.
 • THUỐC UỐNG: Giúp điều trị các triệu chứng gây sa búi trĩ từ bên trong như làm giảm tình trạng đại tiện khó khăn gây nứt mạch ở búi trĩ, giúp cầm máu trong các trường hợp trĩ nặng hoặc trĩ ra máu.
 • THUỐC BÔI: Làm co búi trĩ, chống viêm tiêu sưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong khi điều trị sa giáng búi trĩ.
 • THUỐC NGÂM: Giúp đào thải cặn bã, điều trị các triệu chứng ở xung quanh búi trĩ và trực tiếp tác dụng lên búi trĩ giúp cầm máu, sát khuẩn khi mạch máu búi trĩ bị vỡ. Ngoài ra thuốc ngâm còn có công dụng làm giảm huyết ứ đọng, ngứa ngáy, sưng đau ở hậu môn.
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang: Co búi trĩ tự nhiên không cần phẫu thuật

Đánh giá về độ an toàn của bài thuốc, TS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TW nhận xét:

“Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được kế thừa từ YHCT dân tộc, tinh hoa y học Việt Nam. Bên cạnh cơ chế điều trị hiệu quả, cách kết hợp thuốc khoa học, nguyên liệu bào chế thuốc còn được lấy từ vườn thảo dược sạch Thuốc dân tộc. Tất cả các vị thuốc đều được kiểm nghiệm, sàng lọc kỹ lưỡng. Quy trình bào chế thuốc khép kín, được Bộ Y tế đánh giá cao.

Chính vì vậy, bài thuốc rất an toàn, có thể dùng cho nhiều đối tượng. Có khoảng 98% người bệnh cho biết không gặp tác dụng phụ, cơ thể khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng, sức đề kháng được nâng cao".

Tiếng lành đồn xa, Thuốc dân tộc là địa chỉ được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng. Mỗi ngày tại trung tâm đón tiếp hàng trăm lượt người đến thăm khám và điều trị. Bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Thuốc dân tộc đã giúp chữa khỏi cho bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Lời khen, phản hồi tích cực về Trung tâm xuất hiện nhiều trên khắp các trang báo và diễn đàn uy tín về Y tế, sức khỏe. Người bệnh truyền tai nhau lựa chọn.

Cũng chính nhờ hiệu quả thực tế đó cùng những ưu điểm nổi trội ít bài thuốc nào có được, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được giới chuyên môn đánh giá là “bước tiến mới trong điều trị bệnh trĩ”. Giải pháp này của Thuốc dân tộc từ đó thu hút sự quan tâm chú ý của báo đài truyền thông.

Nhiều trang báo uy tín đã đưa tin giới thiệu bài thuốc

Nhiều chuyên mục, chương trình truyền hình uy tín đã không ngần ngại xác thực thông tin để giới thiệu đến khán giả và bạn đọc như một giải pháp “cần phải biết đến”. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kê tới chương trình VTC2 Kinh tế số Góc nhìn người tiêu dùng. Trong chương trình, Thạc sĩ - Bác sĩ Tuyết Lan đã phân tích rất kỹ về cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả bằng Đông y và phương pháp Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Thuốc dân tộc. Nhờ vậy mở ra cơ hội điều trị khỏi cho rất nhiều người trước nay vẫn đang loay hoay với Tây y và nhiều biện pháp khác không có hiệu quả.

Xem thêm video bệnh nhân trĩ sau sinh nhận xét về hiệu quả điều trị tại Thuốc dân tộc:

Kể từ khi công trình khoa học “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” thực hiện thành công và Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ra đời, Thạc sĩ - Bác sĩ Tuyết Lan nói riêng và nhiều chuyên gia, bác sĩ khác tại Thuốc dân tộc nói chung cũng đã coi đây là bí quyết hàng đầu để ứng dụng điều trị cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) cũng đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại khác nhau. Mới gần đây, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang và sự hướng dẫn tận tình của ông đã giúp cho Nghệ sĩ Bình Xuyên thoát khỏi những ngày tháng ám ảnh dai dẳng vì bệnh trĩ.

“Tuy chỉ là tình cờ biết đến Thuốc dân tộc và không có chủ định điều trị bằng Đông y nhưng bác sĩ Tuấn và Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã thay đổi hoàn toàn quan điểm trước đó của tôi. Bài thuốc thực sự rất an toàn, tôi dùng tháng đầu tiên đã ổn định rất tốt các triệu chứng đau rát, táo bón, đi ngoài ra máu. Hết tháng thứ 3, tình trạng của tôi cải thiện hoàn toàn. Bệnh trĩ của tôi tính đến nay đã chấm dứt hẳn, tôi có thể tự tin, thoải mái trong công việc, giao tiếp, không còn vướng bận gì.

Đặc biệt, sức khỏe của tôi phục hồi rất tốt, cơ thể không bị suy nhược, mệt mỏi như khi tôi dùng thuốc Tây trước đây. Tôi rất hài lòng về kết quả điều trị này”.

Xem thêm chi tiết: Diễn viên Bình Xuyên Đến Khám Và Chữa Khỏi Bệnh Trĩ Tại Thuốc Dân Tộc Chỉ Sau 3 Tháng

Những minh chứng trên đã một lần nữa khẳng định hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang và trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại Thuốc dân tộc.

Như vậy có thể thấy, trĩ nội, trĩ ngoại hoàn toàn có thể xử lý dứt điểm tận gốc căn nguyên, chỉ cần người bệnh tìm đúng phương pháp và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đói, để duy trì sức khỏe ổn định, chống tái phát, người bệnh nên kết hợp thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hàng đầu bằng YHCT

Với một đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ vừa có trình độ chuyên môn vượt trội, vừa tận tâm, nỗ lực hết sức trong công tác khám chữa và điều trị, hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn tới thăm khám.

Trải qua 12 năm thành lập và phát triển, đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực y học, khẳng định được vị thế cũng như chất lượng của một trong những cơ sở y tế điều trị bằng Đông y hàng đầu.

Lời kể của anh Trung về hành trình chữa bệnh của mình tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu bạn đang gặp khó khăn do những triệu chứng của bệnh trĩ gây ra, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc. Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 và hỗ trợ bạn trong công tác khám chữa bệnh để có thể điều trị khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đừng bỏ qua cơ hội tốt nhất để điều trị bệnh dứt điểm cùng chuyên gia hàng đầu

Xem thêm: Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – “Thần dược” chữa trĩ bí truyền của người H’Mông

Bệnh trĩ ngoại dễ nhận biết và điều trị hơn so với trĩ nội. Nếu thăm khám và điều trị sớm, bệnh có thể thuyên giảm chỉ sau một thời gian ngắn. Ngược lại tình trạng chủ quan có thể khiến búi trĩ gia tăng kích thước, sưng phù, tắc mạch, viêm nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. ĐỌC NGAY:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • CS 1 Hà Nội - Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0962 448 569
 • CS 2 Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886
Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc