Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Có Nguy Hiểm Không? Triệu Chứng, Chẩn Đoán, Điều Trị

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp tự miễn có thể gây đau đớn và tổn thương khắp cơ thể. Ở một số trường hợp, tình trạng này có thể gây tổn thương hoặc làm hỏng rất nhiều hệ thống cơ thể, bao gồm da, mắt, phổi, tim và cả mạch máu.

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là một rối loạn viêm mãn tính xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công vào các mô và khớp khỏe mạnh của cơ thể. Bệnh thường ảnh hưởng đến bàn tay, đầu gối hoặc mắt cá chân và thường xuất hiện đối xứng ở cả hai bên cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể như tim, mắt, hệ thống tuần hoàn máu hoặc phổi.

bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không

Không giống như các tổn thương do hao mòn khớp của các bệnh xương khớp khác, viêm khớp dạng thấp gây ảnh hưởng đến niêm mạc khớp, gây sưng, đau, cuối cùng là gây tổn thương xương và biến dạng khớp.

Hiện tại không có cách điều trị dứt điểm viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên phát hiện và điều trị sớm là cách tốt nhất để cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra, điều trị đúng cách cũng hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng liên quan và khuyết tật cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp chủ yếu gây ảnh hưởng đến các khớp. Nhưng bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, chiếm khoảng 15 - 25% các trường hợp. Các vấn đề liên quan có thể bao gồm bệnh tim mạch, loãng xương, bệnh phổi, nhiễm trùng, ung thư, trầm cảm, gặp các vấn đề về tinh thần hoặc cảm thấy mệt mỏi thường xuyên.

Cụ thể, các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp bao gồm:

1. Khớp

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm khớp dạng thấp thường bao gồm:

 • Khớp sưng, mềm, nóng rát, cứng khớp và có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.
 • Theo thời gian, bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp, gây viêm đa khớp. Các khớp ảnh hưởng thường phổ biến ở khớp bàn tay, khớp bàn chân và đốt sống cổ. Tuy nhiên, đôi khi các khớp lớn như khớp vai và đầu gối cũng có thể bị ảnh hưởng.
 • Viêm bao hoạt dịch khớp khiến các mô bị mất chuyển động, biến dạng khớp và mất chức năng.

Các triệu chứng bệnh thường có xu hướng đối xứng ở hai bên cơ thể, mặc dù trong một số trường hợp bệnh có thể không đối xứng. Ngoài ra, các dấu hiệu thường nghiêm trọng vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc khi trong một thời gian dài không hoạt động các khớp.

Viêm khớp dạng thấp là gì

2. Da

Có khoảng 30% các trường hợp viêm khớp dạng thấp xuất hiện các nốt thấp khớp (hay các hạch khớp). Đây là một phản ứng viêm được các nhà bệnh lý học gọi là u hạt hoại tử.

Các nốt thấp khớp có đường kính từ vài mm đến vài cm và thường phổ biến ở các phần nổi bật của xương như khuỷu tay, gót chân, các đốt ngón tay hoặc các khu vực chịu áp lực cơ học lặp lại nhiều lần. Hiếm khi tình trạng này ảnh hưởng đến nội tạng hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Một số triệu chứng viêm khớp dạng thấp hiếm gặp khác có thể gây ảnh hưởng đến da bao gồm teo da ngón tay, nổi mề đay mẩn ngứa, nổi ban đỏ ở lòng bàn tay hoặc viêm da mủ.

Triệu chứng nhận biết viêm khớp dạng thấp

3. Các dấu hiệu khác

Ngoài các dấu hiệu liên quan đến khớp và da, khoảng 40% người bệnh viêm khớp dạng thấp cũng trải qua một số dấu hiệu ảnh hưởng đến:

 • Mắt
 • Phổi
 • Tim
 • Thận
 • Tuyến nước bọt
 • Các mô thần kinh
 • Tủy xương
 • Mạch máu

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm khớp dạng thấp có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng hoặc có thể được cải thiện mà không cần điều trị. Tuy nhiên theo thời gian, viêm khớp dạng thấp có thể gây biến dạng khớp và dịch chuyển khớp khỏi vị trí ban đầu. Do đó, người bệnh cần có biện pháp chăm sóc và điều trị phù hợp.

Gửi câu hỏi tư vấn

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công vào lớp màng bao quanh khớp, khoa học gọi là synovium. Tình trạng này dẫn đến viêm, làm dày màng synovium, cuối cùng là dẫn đến phá hủy sụn và xương ở khớp.

Hiện tại các bác sĩ không biết nguyên nhân cụ thể dẫn đến bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, di truyền và ảnh hưởng của môi trường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Di truyền:

Tiền sử gia đình mắc bệnh viêm khớp dạng thấp làm nguy cơ mắc bệnh tăng lên khoảng 3 lần. Ước tính có khoảng 40 - 65% các trường hợp viêm khớp dạng thấp có liên quan đến nguyên nhân di truyền.

Mặc dù gen không thật sự dẫn đến các triệu chứng viêm khớp dạng thấp nhưng mang gen gây bệnh có thể khiến người bệnh dễ bị môi trường tác động gây nhiễm trùng, nhiễm vi khuẩn và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nguyên nhân viêm khớp dạng thấp

Các yếu tố nguy cơ khác:

 • Giới tính: Nữ giới thường có xu hướng mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cao hơn nam giới.
 • Tuổi tác: Viêm khớp dạng thấp có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường phổ biến ở lứa tuổi trung niên.
 • Lịch sử y tế gia đình: Nguy cơ tăng lên gấp 3 lần nếu trong gia đình có thành viên mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.
 • Béo phì: Người thừa cân, đặc biệt là phụ nữ từ 55 tuổi trở xuống thường có nguy cơ viêm khớp dạng thấp tương đối cao.
 • Hút thuốc: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp, đặc biệt là ở người mang gen gây bệnh. Bên cạnh đó, hút thuốc cũng khiến các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Nhiễm khuẩn từ môi trường: Những người làm việc trong môi trường nhiều khói bụi hoặc bụi than, thường dễ phát triển các triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp có nguy hiểm không?

Viêm khớp dạng thấp là bệnh viêm khớp tự miễn mãn tính và không có biện pháp điều trị. Bên cạnh việc gây đau đớn, bệnh có thể dẫn đến một số biến chứng như:

Viêm khớp dạng thấp có nguy hiểm không

 • Loãng xương: Viêm khớp dạng thấp và các loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp và loãng xương. Tình trạng này có thể làm suy yếu xương và khiến người bệnh dễ bị gãy xương hơn.
 • Xuất hiện các nốt thấp khớp: Là tình trạng hình thành các nốt cứng xung quanh các điểm áp lực, như khuỷu tay. Tuy nhiên, các nốt này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong cơ thể, bao gồm cả phổi.
 • Khô miệng và mắt: Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có nhiều nguy cơ gặp Hội chứng Sjogren - một hội chứng gây viêm tuyến lệ, tuyến nước bọt và một số chất khác. Tình trạng này gây khô mắt, khô miệng và giảm độ ẩm cơ thể.
 • Thay đổi thành phần cơ thể: Tỷ lệ chất béo và khối lượng nạc cơ thể ở những người viêm khớp dạng thấp thường cao hơn người khác. Nhiễm trùng: Viêm khớp dạng thấp và các phương pháp điều trị bệnh có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Ảnh hưởng đến tim: Người bệnh dễ mắc các bệnh về xơ cứng động mạch hoặc tắc nghẽn động mạch, viêm túi bao quanh tim. Bên cạnh đó, viêm khớp dạng thấp cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ.
 • Hội chứng ống cổ tay: Khi xuất hiện ở cổ tay, viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngón tay và cả bàn tay, dẫn đến các triệu chứng hội chứng ống cổ tay.
 • Vấn đề về phổi: Xơ phổi là tình trạng gây viêm hoặc sẹo ở phổi và các mô phổi, dẫn đến khó thở. Tình trạng này thường phổ biến ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.
 • Ung thư hạch: Viêm khớp dạng thấp có thể làm tăng nguy cơ ung thư hạch - một nhóm ung thư máu phát triển ở các hạch bạch huyết.

CẢ NGÀY TÌM HIỂU KHÔNG BẰNG MỘT PHÚT TƯ VẤN - LIÊN HỆ MIỄN PHÍ!

Chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến các dấu hiệu và triệu chứng tương đối giống với các bệnh xương khớp khác. Do đó, việc chẩn đoán bệnh thường khó khăn trong giai đoạn đầu.

Trong quá trình kiểm tra, bác sĩ có thể kiểm tra các triệu chứng liên quan như sưng, đỏ hoặc nóng rát ở các khớp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng yêu cầu một số xét nghiệm như:

Xét nghiệm hình ảnh:

Bác sĩ có thể đề nghị chụp X - quang để kiểm tra sự phát triển viêm khớp dạng thấp trong một thời gian.

Ngoài ra, chụp cộng hưởng từ MRI hoặc siêu âm khớp cũng có thể được chỉ định để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp

Xét nghiệm máu:

Những người bệnh viêm khớp dạng thấp thường có tốc độ lắng hồng cầu rất nhanh. Do đó, xét nghiệm máu có thể nhận thấy quá trình viêm trong cơ thể.

Các xét nghiệm máu phổ biến thường được chỉ định chẩn đoán viêm khớp dạng thấp bao gồm:

 • Xét nghiệm yếu tố thấp khớp
 • Xét nghiệm kháng thể protein chống đông máu
 • Thử nghiệm tốc độ lắng của hồng cầu
 • Xét nghiệm kháng thể kháng nhân
 • Xét nghiệm protein phản ứng C.

Biện pháp điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Hiện tại không có thuốc hoặc cách điều trị dứt điểm viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp có thể cải thiện các triệu chứng, ngăn ngừa các biến chứng cũng như hạn chế biến dạng khớp. Các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp phổ biến bao gồm:

1. Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Các loại thuốc được chỉ định phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và thời gian người bệnh bị viêm khớp dạng thấp. Có nhiều loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp, một số loại thuốc có thể giảm đau trong khi một số loại khác có thể ngăn ngừa các triệu chứng và biến chứng.

Cụ thể, các loại thuốc thường được chỉ định điều trị viêm khớp dạng thấp thường bao gồm:

Thuốc giảm đau:

 • Thuốc chống viêm không Steroid (NSAID) như Ibuprofen và Naproxen Natri có thể hỗ trợ giảm đau và chống viêm. Tác dụng phụ phổ biến bao gồm đau dạ dày, tổn thương thận và các vấn đề khác về tim.
 • Thuốc Corticosteroid hỗ trợ giảm đau và làm chậm tổn thương các khớp. Tác dụng phụ bao gồm tăng nguy cơ loãng xương, tăng cân và loãng xương.
 • Thuốc giảm đau không kê đơn Acetaminophen hỗ trợ cắt giảm các cơn đau nhanh chóng, hiệu quả.

 thuốc điều tị viêm khớp dạng thấp

Thuốc làm chậm ảnh hưởng của viêm khớp dạng thấp:

 • Thuốc chống thấp khớp tác dụng chậm (DMARDs): Là các loại thuốc hoạt động bằng cách ngăn ngừa các phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Điều này có thể làm chậm sự phát triển của bệnh viêm khớp dạng thấp. Các loại phổ biến bao gồm Methotrexat, Sulfasalazine và Leflunomide.
 • Thuốc sinh học: Hay còn được gọi là thuốc thay đổi hoạt động của hệ thống miễn dịch. Mục tiêu của các loại thuốc này là ngăn ngừa hoạt động của hệ thống miễn dịch gây viêm tổn thương các khớp và mô. Tuy nhiên thuốc cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Các loại phổ biến bao gồm Abatacept, Baricitinib hoặc Rituximab. Sử dụng thuốc sinh học theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các rối loạn không mong muốn.
 • Chất ức chế Janus kinase: Đây là một loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp mới nhằm ngăn chặn các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Thuốc có thể ngăn ngừa viêm và ngăn chặn các tổn thương khớp khi thuốc sinh học hoặc DMARD không mang lại hiệu quả.

2. Vật lý trị liệu

Trong một số trường hợp bác sĩ có thể đề nghị người bệnh thực hiện vật lý trị liệu để cải thiện các triệu chứng viêm khớp dạng thấp và giúp người bệnh hoạt động linh hoạt hơn. Nhà vật lý trị liệu sẽ đề nghị một số bài tập phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân và tình trạng bệnh lý.

Các phương pháp vật lý trị liệu khác có thể bao gồm áp dụng nhiệt, chườm lạnh, kích thích điện và thủy trị liệu.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất như luyện tập thể dục, thể thao với cường độ, tần suất, thời gian phù hợp có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh và tăng cường sức khỏe tổng thể.

3. Phẫu thuật

Nếu các loại thuốc và phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể xem xét phẫu thuật để cải thiện các triệu chứng và phục hồi các khớp bị tổn thương. Phẫu thuật có thể khôi phục khả năng và giúp người bệnh có thể sử dụng các khớp linh hoạt hơn.

[caption id="attachment_2320" align="aligncenter" width="768"]Tiêu chuẩn chẩn đoán viêm khớp dạng thấp Phẫu thuật được chỉ định khi các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả điều trị[/caption]

Hiện tại, phẫu thuật viêm khớp dạng thấp bao gồm các thủ thuật như sau:

 • Phẫu thuật nội soi: Nhằm mục đích loại bỏ lớp lót bị viêm, thường được sử dụng điều trị viêm khớp ở khuỷu tay, đầu gối, cổ tay, ngón tay và hông.
 • Phẫu thuật ổn định khớp: Thường được chỉ định để ổn định hoặc điều chỉnh các khớp và giảm đau.
 • Phẫu thuật điều chỉnh gân: Viêm và tổn thương các khớp có thể khiến các gân bị lỏng hoặc vỡ. Do đó, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để cải thiện các tổn thương ở gan xung quanh khớp.
 • Phẫu thuật thay khớp: Trong các trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật thay khớp để loại bỏ toàn bộ khớp bị tổn thương và chèn một khớp bằng kim loại hoặc nhựa để thay thế.

Mặc dù phẫu thuật có thể cải thiện các chức năng khớp những có nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và gây đau nghiêm trọng. Do đó, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ về các rủi ro không mong muốn và lợi ích trước khi tiến hành phẫu thuật.

Biện pháp khắc phục viêm khớp dạng thấp tại nhà

Bên cạnh thuốc và các liệu pháp y tế, người bệnh có thể thay đổi lối sống để cải thiện các triệu chứng. Các biện pháp cụ thể bao gồm:

Điều trị viêm khớp dạng thấp

 • Luyện tập thể dục: Các bài tập hoạt động thấp có thể hỗ trợ cải thiện phạm vị hoạt động của khớp và tăng khả năng vận động của người bệnh. Bên cạnh đó, tập thể dục cũng tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm đau và cải thiện áp lực lên các khớp.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Điều này có thể cải thiện các triệu chứng, hỗ trợ giảm đau và kéo dài thời gian bùng phát viêm khớp dạng thấp. Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc cũng có thể hỗ trợ giảm viêm, đau cũng như tình trạng suy nhược cơ thể.
 • Chườm lạnh hoặc chườm nóng: Chườm lạnh có thể giảm viêm, đau và chống co thắt cơ bắp hiệu quả. Chườm nóng hoặc tắm nước ấm có thể cải thiện tình trạng cứng khớp và tăng tính linh hoạt của các khớp.
 • Áp dụng các thiết bị hỗ trợ như nẹp hoặc băng để giữ các khớp ở đúng vị trí khi nghỉ ngơi, điều này có thể hỗ trợ giảm viêm.

Những biện pháp nêu trên chỉ mang tính khắc phục, không có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Từ xưa tới nay, sử dụng thuốc đông y trị bệnh viêm khớp là một trong những lựa chọn nổi bật hàng đầu được nhiều người bệnh tin dùng và giới chuyên gia đánh giá cao. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường.

XƯƠNG KHỚP ĐỖ MINH - Bài thuốc VÀNG "xóa sổ" viêm khớp dạng thấp lưu truyền 3 THẾ KỶ 

Được nghiên cứu và hoàn thiện từ thế kỷ XIX, cho tới nay bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh đã được ứng dụng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp 3 THẾ KỶ. Có thể nói, đây là một trong những điểm sáng hàng đầu trong "làng" YHCT, là giải pháp trị bệnh TOÀN DIỆN, được nhiều người bệnh tin dùng và giới chuyên gia đánh giá tích cực.

Liệu trình "5 trong 1" tác động bằng cơ thế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn - GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường: "Bệnh viêm khớp dạng thấp thuộc chứng tỳ. Nguyên nhân gây nên là do phong hàn, phong nhiệt, thấp tà xâm nhập vào cơ thể khiến cho chức năng của gan, thận bị suy yếu, chính khí suy giảm dẫn đến gân cơ bị phu bì, đau nhức. 

Cách tốt nhất để điều trị chứng bệnh này là tập trung vào loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, tăng cường chức năng can - tỳ - thận, lưu thông khí huyết và tăng sức đề kháng. Có như vậy, các yếu tố ngoại tà sẽ được loại bỏ, các triệu chứng đau nhức, tê bì được đẩy lùi."

Theo đó, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được hình thành theo đúng nguyên tắc này. Thay vì chỉ có một bài thuốc, bài thuốc được nghiên cứu, kết hợp từ 4 phương thuốc nhỏ bao gồm thuốc uống và rượu ngâm, cho hiệu quả điều trị CHUYÊN SÂU - BỀN VỮNG:

Trong quá trình thăm khám, dựa trên thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người, các lương y nhà thuốc sẽ quyết định thêm hay bớt một vài phương thuốc sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc AN TOÀN nhờ thành phần thảo dược TỰ NHIÊN

Đi đúng theo tôn chỉ "nam dược trị nam nhân", bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được nghiên cứu và bào chế từ hơn 50 vị thảo dược quý có tác dụng cao đối với xương khớp. Điển hình có thể kể đến như: Dây đau xương, Hy thiêm, Xích đồng, Ngưu tất, Gối hạc,...

Tất cả vị thuốc được lương y Tuấn nghiên cứu, gia giảm thành phần và phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG, đồng thời tuân thủ theo nguyên tắc QUÂN - THẦN - TÁ - SỨ trong Đông y. Nhờ vậy, hiệu quả bài thuốc mang lại có sự vượt trội, bền vững hơn cả.

Đặc biệt, đứng trước thực trạng dược liệu kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay, để đảm bảo cho ra được bài thuốc AN TOÀN - LÀNH TÍNH và phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và phát triển mô hình vườn dược liệu riêng. Hiện nhà thuốc có ba vườn thuốc đạt chuẩn GACP - WHO của Bộ Y tế tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội).

Cải tiến dạng thuốc hiện đại, dễ sử dụng 

Ngoài thang sắc, thuốc  Xương Khớp Đỗ Minh được cải tiến thành dạng cao đặc và rượu ngâm sẵn vô cùng tiện lợi (dạng thuốc được HỖ TRỢ cho những bệnh nhân có yêu cầu). Với dạng thuốc này, bệnh nhân có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, không cần phải đun sắc lỉnh kỉnh mất thời gian.

Đặc biệt, thuốc dạng cao có mùi thơm dịu nêndễ uống, không gây cảm giác buồn nôn hay khó chịu cho người dùng. So với thuốc thang thô, cao thuốc cũng cho tác dụng cao hơn bởi khả năng hấp thu tốt hơn.

Thuốc dễ uống, dễ sử dụng

HÀNG NGÀN người bệnh chữa khỏi viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh 

Trải qua 3 thế kỷ lưu truyền và ứng dụng chữa bệnh, hàng ngàn bệnh nhân đã tin tưởng và lựa chọn Xương Khớp Đỗ Minh chữa dứt điểm viêm khớp dạng thấp.

Trong đó có thể kể đến trường hợp của chú Hoàng Văn Thái (Lâm Thao, Phú Thọ) bị bệnh thoái hóa và đau nhức các khớp 10 năm. Sau nhiều lần sử dụng thuốc tây, biện pháp dân gian mãi không khỏi, chú có cơ duyên biết đến bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh và chữa khỏi bệnh chỉ sau 4 tháng kiên trì dùng thuốc.

Chú chia sẻ: "Dịp gần cuối năm 2019, tôi cùng vợ lên nhà thuốc tại Văn Cao, Hà Nội, thuê nhà trọ cạnh đấy, 1 tháng liền sang châm cứu bấm huyệt kết hợp dùng thuốc. Sau 1 tháng tình trạng bệnh tiến triển rất tốt, cơn đau giảm dần, tôi đi lại dễ hơn chút vì vậy được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà dùng và theo dõi. Hẹn sau 2-4 tháng xuống khám lại. Tại nhà tôi cũng dùng thuốc đều, thuốc được các bác sĩ hỗ trợ sắc dạng cao dễ uống, dễ sử dụng nên tôi chẳng bỏ xót ngày nào.

Kết thúc 4 tháng dùng thuốc Đỗ Minh Đường, đầu gối tôi không còn sưng đau, chân đã đi lại dễ dàng, có thể dễ dàng leo cầu thang hay đạp xe đạp, ăn ngon, ngủ ngon. Thực sự đời tôi như được hồi sinh thêm 1 lần nữa. Cả nhà tôi biết ơn bác sĩ Tuấn nhiều lắm. Thực sự cảm ơn đội ngũ bác sĩ Đỗ Minh Đường rất nhiều."

Cô Hoàng Thị Thanh - Bắc Từ Liêm, Hà Nội điều trị viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp tại Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Bài thuốc xương khớp của Đỗ Minh Đường dễ uống quá, vì thuốc đã được cô sẵn thành cao, không phải đun sắc như những loại thuốc khác. Cao thuốc mùi thơm, pha uống tiện lợi vì vậy tôi có thể uống đủ liều lượng sáng, trưa, tối theo đúng chỉ định của bác sĩ. Thực sự nếu không sớm biết đến Đỗ Minh Đường và áp dụng phác đồ điều trị tại đây tôi nghĩ rằng có khi mình bị liệt rồi.

Tới nhà thuốc từ những ngày đầu đến nay tôi thấy bác sĩ, nhân viên nhà thuốc đều rất nhiệt tình thân thiện, tôi thấy hài lòng vô cùng, không có gì chê trách cả. Thậm chí còn có cảm giác nhớ, tiếc vì sau khi hết đợt châm cứu, bấm huyệt không còn được tới đây thường xuyên nữa.”

Ngoài ra, còn có rất nhiều người bệnh khác sau khi chữa khỏi bệnh tại Đỗ Minh Đường đã có những chia sẻ, phản hồi chân thực về bài thuốc này. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong video dưới đây:

 

Không chỉ mang lại hiệu quả cao trong chữa bệnh xương khớp, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh còn chứng minh được vị thế của mình bằng cách góp phần lớn trong việc xây dựng thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đơn vị từng dành được nhiều giải thưởng danh giá như cúp Vàng "Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng" năm 2017, lọt "TOP 20 thương hiệu nổi tiếng 2020."

Để chăm sóc, nâng cao sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn cho những bệnh nhân có điều kiện về kinh tế bài thuốc nam gia truyền ngâm rượu THƯỢNG HẠNG – ĐỖ MINH QUỐC TỬU. Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết bài thuốc ngâm rượu này TẠI ĐÂY.

Người bệnh quan tâm tới bài thuốc đặc trị tràn dịch khớp gối Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, hãy liên hệ theo địa chỉ:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ Viêm đau khớp từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Viêm đau khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phươngxây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây tình trạng ứ huyết, chèn ép dây thần kinh, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, viêm nhiễm, sưng tấy tại khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã chia thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức, nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi thường xuyên bị đau nhức vùng thắt lưng. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

Để được tư vấn chi tiết khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm khớp TÁI TẠO và PHỤC HỒI sụn khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị viêm khớp được hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa cốt thuốc bí truyền của người Tày cùng hàng chục bài thuốc cổ truyền và được nghiên cứu bài bản.

Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm đau khớp, ngăn tái phát với cơ chế “3 trong 1”

Bài thuốc phối chế theo công thức “kiềng 3 chân” với 3 nhóm thuốc gồm:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn ĐẶC TRỊ viêm khớp: Điều trị căn nguyên, khử dịch, tiêu viêm, phục hồi tổn thương xương; loại bỏ sưng, nóng, đỏ, đau; tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ thận, dưỡng huyết, lưu thông huyết mạch, hóa thấp, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Kháng viêm, tiêu độc, khu phong, trừ thấp, giải độc, thông kinh hoạt lạc, giảm đau.

Sự kết hợp này tạo sức mạnh tổng hợp với 3 mũi nhọn TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh – LOẠI BỎ đau nhức – BỔ SUNG dịch nhầy và TÁI TẠO sụn khớp, phục hồi vận động.

Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Nhiều vị thuốc lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược như: Cây Lịn tưa, Mạy vang, Huyết giác, na rừng, cẩu tích, kha khếp, phòng phong, độc hoạt, khương hoạt, ngưu tất, thiên niên kiện, hoàng cầm, quế chi, vương cốt đằng, hy thiêm… 

Dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển. Các vị thuốc quý hiếm được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với đồng bào bản địa. Bài thuốc CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Phác đồ chữa viêm khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp trị liệu Y học cổ truyền xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, cồn thảo dược… dinh dưỡng và bài tập tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Trên 95% bệnh nhân khỏi bệnh viêm khớp chỉ sau 2 – 3 tháng. Trung tâm cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là giải pháp điều trị bệnh xương khớp hoàn chỉnh. Bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ đến Trung tâm qua các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Viêm khớp dạng thấp là bệnh không có cách điều trị. Hầu hết người bệnh cũng không có các triệu chứng liên tục, thay vào đó là các đợt bùng phát theo thời gian. Mục tiêu điều trị bao gồm việc cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng toàn thân hoặc biến dạng khớp.

Mặc dù các triệu chứng viêm khớp dạng thấp có thể được cải thiện trong một thời gian dài những bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng theo thời gian. Vì vậy chẩn đoán và điều trị sớm là cách tốt nhất để ngăn ngừa các tổn thương. Nếu gặp các triệu chứng hoặc nghi ngờ tình trạng viêm khớp dạng thấp, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN: