Hỏi đáp sức khỏe

 Những tác hại kinh hoàng mà khói thuốc lá gây ra
Họ tên: Vũ Trung Quân 
HỎI: 

1. Những tác hại kinh hoàng mà khói thuốc lá gây ra

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phân tích và đưa ra kết quả: Trong khói thuốc lá chứa trên 7000 hóa chất độc hại, trong đó, nguy hiểm nhất là chất hắc ín, nicotine, chất gây nghiện, chất gây ung thư...

Khi hút thuốc lá, khói thuốc ngấm qua phổi, đi vào máu, tích tụ trong cơ thể theo thời gian và gây ra hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm:

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất trong các bệnh gây ra bởi khói thuốc lá. Khói thuốc đi vào máu, tạo nên các mảng xơ vữa, làm tổn thương lòng mạch, viêm tắc mạch máu. Từ đó, gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm như: Bệnh mạch vành, tăng huyết áp, đau tim, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não…, thậm chí là tử vong.

 

Thuốc lá như quả bom hẹn giờ gây tử vong do bệnh tim mạch

Thuốc lá như quả bom hẹn giờ gây tử vong do bệnh tim mạch

 

Bệnh hô hấp

Các chất độc hại trong khói thuốc lá xâm nhập vào phổi làm tê liệt và ức chế các hoạt động của phế quản, phế nang, tăng tiết đờm nhầy trong phế quản, đồng thời, gây tổn thương và hình thành các sẹo trong phổi. Từ đó, làm phổi bị suy yếu và gây ra các bệnh lý liên quan đến phổi như: Viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi… với nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Khói thuốc lá gây ra hàng loạt các bệnh đường hô hấp

Khói thuốc lá gây ra hàng loạt các bệnh đường hô hấp

 

Bệnh ung thư

Trong khói thuốc lá có chứa hơn 40 chất gây ung thư, các chất này sẽ làm đột biến tế bào trong cơ thể, gây tăng sinh mất kiểm soát và hình thành các khối u trong miệng, họng, thực quản, phổi… và gây ra các bệnh ung thư như: Ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư phổi…

 

 Khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư

Khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư

 

Các bệnh lý khác

Khói thuốc lá còn làm tăng nguy cơ khiến bạn mắc phải hàng loạt các bệnh lý sau: Viêm lợi, hôi miệng, tăng nguy cơ loãng xương gây đau nhức thân thể, khó ngủ và giảm thể lực cơ thể do thiếu oxy mãn tính.

Việc hút thuốc lá không chỉ gây ra tác hại cho bản thân người hút, mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em.

 

Trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do hút thuốc lá thụ động

Trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do hút thuốc lá thụ động

 

Ngoài tác hại đối với sức khỏe thì thuốc lá cũng là tác nhân gây hủy hoại môi trường. Khói thuốc gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Còn đầu lọc thuốc lá gây hại cho các sinh vật dưới nước nếu bị bỏ lại trên bãi biển, sông, hồ hoặc trôi xuống cống thoát nước vì phải mất từ 5 - 7 năm mới phân hủy hết.

Với những tác hại kinh hoàng của khói thuốc gây ra, còn lý do gì mà nhiều người vẫn chần chừ không bỏ thuốc lá từ bây giờ?

Rào cản lớn nhất khiến nhiều người không muốn bỏ thuốc lá hay quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng vẫn thất bại chính là các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc. Các triệu chứng đó là: Các cơn thèm thuốc dữ dội, mất ngủ, bứt rứt, khó chịu, dễ cáu gắt, lo âu, căng thẳng hay những cơn ho dai dẳng kéo dài… Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người bị thuốc lá đánh bại trong công cuộc bỏ thuốc lá.

2. Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng sau 3-7 ngày

Boni-Smok trở thành sản phẩm được đông đảo người nghiện thuốc lá sử dụng để bỏ thuốc lá và chuyên gia đánh giá cao bởi:

Độ an toàn

Thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên gồm: Kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, quế, đồng thời cách sử dụng là súc miệng, không đưa các chất vào trong cơ thể nên tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ cũng không gây lệ thuộc như khi sử dụng thuốc lá điện tử hay liệu pháp thay thế nicotine.

 

Công thức an toàn từ thiên nhiên

Công thức an toàn từ thiên nhiên

 

Cơ chế tác dụng đột phá

  - Giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng:

Khi thèm thuốc, bạn súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá. Khi đó, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu. Vị đắng đến mức bạn chỉ hút được 1-2 hơi mà không thể hút hết điếu. Thông thường, đỉnh điểm của cơn thèm thuốc lá sẽ kéo dài từ 3-5 phút. Vị đắng ngắt đó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác thèm thuốc dữ dội một cách nhẹ nhàng nhất. 

 - Giúp giảm thiểu tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá:

Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc lá. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy. Việc giảm dần số điếu thuốc mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các triệu chứng vật vã của hội chứng cai thuốc, giúp công cuộc bỏ thuốc lá trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá dễ dàng của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá dễ dàng của sản phẩm Boni-Smok

 

Hiệu quả cao

Hiệu quả  và độ an toàn của Boni-Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Nghiên cứu được thực hiện bởi BS CKII Trương Thị Xuân Hòa (phó Giám đốc bệnh viện) và ThS.BS Đào Hữu Minh (đồng chủ nhiệm đề tài). Kết quả cho thấy, sau 1 tuần có 72.7% người bỏ thuốc thành công với Boni-Smok, đồng thời không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người dùng. Đây là sản phẩm cho tỷ lệ bỏ thuốc thành công cao nhất hiện nay.

Tiết kiệm chi phí

Với những biện pháp thông thường bạn cần phải tốn chi phí tới hàng triệu nhưng chưa chắc đã bỏ thuốc lá thành công. Riêng Boni-Smok, một chai to 250ml giá 180.000VNĐ, chai 150ml giá 150.000VNĐ, để bỏ thuốc lá thành công, bạn chỉ cần 1-2 chai to hoặc 2-3 chai nhỏ.

Xem thêm:

https://vnexpress.net/boni-smok-giup-giam-hut-thuoc-la-2272990.html

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nghien-cuu-tac-dung-ho-tro-cai-thuoc-la-cua-boni-smok-404307.html

https://sotaysuckhoe.wiki/boni-smok-250ml-gia-bao-nhieu-dung-bao-nhieu-chai-boni-smok-250ml-co-the-bo-thuoc-la-thanh-cong

https://sotaysuckhoe.wiki/cach-dung-boni-smok-the-nao-co-can-trang-lai-mieng-bang-nuoc-loc-sau-khi-dung-boni-smok

https://suckhoetrongtamtay.com/nuoc-suc-mieng-bo-thuoc-la-boni-smok-co-tac-dung-khong-co-hieu-qua-khong-co-dat-khong

https://suckhoetrongtamtay.com/

https://suckhoedoisong.vn/nho-boni-smok-toi-da-cai-duoc-thuoc-la-sau-5-ngay-169122579.htm

https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/suc-khoe/boni-smok-cach-bo-thuoc-la-don-gian-den-khong-ngo-3364425/

https://songkhoe.wiki/nhung-luu-y-khi-su-dung-boni-smok-de-cho-hieu-qua-nhat

https://www.doisongphapluat.com/co-boni-smok-bo-thuoc-la-chi-la-chuyen-nho-a347449.html

https://vtc.vn/co-boni-smok-bo-thuoc-la-chi-la-chuyen-nho-ar415666.html

Nguồn bài viết: https://sotaysuckhoe.wiki/cach-bo-thuoc-la-nao-la-hieu-qua-nhat

 

tin nổi bật


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc