Hỏi đáp sức khỏe

 Tư vấn bệnh trĩ
Họ tên: Tư Vấn 
HỎI: 

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến và qua điện thoại sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bệnh trĩ, bạn có thể gọi tới số hotline hoặc tư vấn qua khung chat trực tuyến. Các bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng tư vấn bệnh trĩ miễn phí cho bạn từ 6h tới 23h tất cả các ngày.

Khi thường xuyên bận rộn với công việc, gia đình thì có khá nhiều người lựa chọn dịch vụ tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới và giúp người bệnh có thể nắm rõ hơn về tình trạng bệnh, các phương pháp điều trị phù hợp. Để có thể nắm rõ hơn về dịch vụ này, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Lợi ích từ tư vấn bệnh trĩ trực tuyến miễn phí

Dịch vụ tư vấn bệnh trĩ trực tuyến miễn phí online là một dịch vụ giải đáp, chia sẻ miễn phí, chính xác các thắc mắc, băn khoăn về bệnh trĩ dành cho những người bệnh có nhu cầu.

Bệnh nhân khi nhận thấy có những biểu hiện, triệu chứng nghi ngờ là của bệnh trĩ thì có thể tư vấn bệnh trĩ online miễn phí với các bác sĩ. Khi đó, bệnh nhân có thể nắm rõ hơn và có được những lời khuyên phù hợp, thích hợp nhất cho bản thân.

Với thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi như hiện nay, tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến là một dịch vụ mới mang lại rất nhiều lợi ích khi bệnh nhân lựa chọn, ví dụ:

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Tất nhiên, như bình thường nếu bỗng dưng nhận thấy có những biểu hiện bất thường của bệnh trĩ thì bệnh nhân cần phải chuẩn bị sẵn chi phí để đi thăm khám. Nhưng với hình thức tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến này thì hoàn toàn khác, bệnh nhân không cần tốn kém về chi phí, tiền bạc và thời gian mà vẫn có thể được giải đáp từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Giải đáp chính xác

Bất kể các thắc mắc về biểu hiện, nguyên nhân, cách chữa trị, địa chỉ chữa trị… của bệnh nhân cũng đều được các bác sĩ hỗ trợ, giải đáp một cách chính xác, nhanh chóng và có hiệu quả nhất.

Được hỗ trợ nhanh chóng

Khi có các biểu hiện, triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát, ngứa ngáy ở hậu môn, đi đại tiện ra máu, hậu môn chảy dịch nhầy… thường thì bệnh nhân sẽ khá là lo lắng, sợ hãi không biết nên làm gì.

Khi đó, bệnh nhân cũng chưa thể đi thăm khám ngay thì khi lựa chọn dịch vụ tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình, chi tiết về cách xử lý phù hợp, giúp hạn chế được các vấn đề không đáng có.

Giải đáp 24/24

Đây cũng là một trong những lợi ích của dịch vụ tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến mang lại cho bệnh nhân. Phần lớn các bệnh viện, địa chỉ khác chỉ làm việc vào giờ hành chính và những ngày trong tuần nên khá bất tiện cho những bệnh nhân ở xa, người không có thời gian.

Bệnh nhân khi lựa chọn tư vấn bệnh trĩ online sẽ được giải đáp một cách đầy đủ, chi tiết các thắc mắc, băn khoăn mà mình chưa nắm rõ. Khi muốn được giải đáp, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về vấn đề thời gian nữa.

Thoải mái chia sẻ

Dịch vụ tư vấn bệnh trĩ online cũng giúp bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ, trao đổi toàn bộ tình trạng bệnh của mình, các biểu hiện bất thường của bệnh trĩ cho các bác sĩ chuyên khoa mà không phải lo lắng, xấu hổ nữa.

Bảo mật thông tin

Tất nhiên mọi thông tin của bệnh nhân trong quá trình tư vấn, giải đáp với các bác sĩ cũng sẽ được giữ kín, bảo mật hoàn toàn. Do đó, đây cũng được coi là một trong những lợi ích mà dịch vụ tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến mang lại.

Bạn nên biết chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chỉ từ 2.000.000 đ và tại phòng khám đa khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ cùng chi phí khám bệnh trĩ chỉ 320.000 đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh trĩ cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hà Nội tại đây.

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Các thông tin cần biết về bệnh trĩ

Cơ chế hình thành

Trĩ là một bệnh lý có liên quan đến các tổ chức tiếp xúc với mạch trĩ và sự biến đổi cấu trúc của các mạng mạch trĩ. Theo nhiều nghiên cứu, bệnh trĩ được hình thành từ 2 cơ chế sau:

Cơ chế 1: Thuyết mạch máu

Thông thường, máu sẽ được chảy đều đặn, ổn định từ các động mạch vào các đám rối tĩnh mạch. Tuy nhiên, trong trường hợp có bất kỳ một yếu tố nào đó cản trở việc máu chảy (ví dụ như áp lực, rặn mạnh đẩy phân ra ngoài…) thì các mạch máu sẽ phải chịu nhiều áp lực, từ đó có dấu hiệu căng giãn ra, nếu kéo dài sẽ dễ dẫn đến xuất huyết.

Cơ chế 2: Thuyết cơ học

Khi rặn mạnh, các bộ phận nâng đỡ cấu trúc, tổ chức của trĩ sẽ có xu hướng giãn ra, trở nên lỏng lẻo hơn bình thường. Khi đó, các búi trĩ có dấu hiệu sa dần xuống dưới và cuối cùng là nằm ở bên ngoài lỗ hậu môn. Máu ở tĩnh mạch khi đó cũng bị cản trở do phải chịu nhiều áp lực. Quá trình này diễn ra nhiều lần trong thời gian dài sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Phân loại bệnh trĩ

Tùy vào vị trí, bệnh trĩ được chia thành nhiều loại sau:

Trĩ ngoại (External Hemorrhoids)

Trĩ ngoại thường là búi trĩ xuất phát từ đám rối tĩnh mạch ở phía dưới đường lược, có thể nhận biết bằng mắt thường một cách dễ dàng.

Búi trĩ ngoại thường được bao phủ bởi một lớp da ở hậu môn và gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau rát cho bệnh nhân.

Trĩ nội (Internal Hemorrhoids)

Khác với bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội thường có búi trĩ nằm ở sâu bên trong hậu môn, trực tràng.

Bệnh nhân khi mắc phải bệnh trĩ nội thường không phát hiện ra bệnh, đồng thời cũng không thể sờ và nhìn thấy búi trĩ nội.

Trĩ hỗn hợp (Mixed Hemorrhoids)

Đây thực chất là dạng bệnh trĩ có sự kết hợp giữa trĩ ngoại và trĩ nội, tức là bệnh nhân đều mắc cả hai loại trĩ này. Nguyên nhân là do các búi trĩ ngoại và búi trĩ nội phát triển lâu ngày, kéo dài và có sự liên kết với nhau, từ đó hình thành nên bệnh trĩ hỗn hợp.

Biểu hiện triệu chứng và cách phân biệt

Như đã nói, bệnh trĩ có rất nhiều dạng khác nhau, tương ứng với đó là những biểu hiện, triệu chứng của bệnh, cụ thể:

+) Biểu hiện, triệu chứng của bệnh trĩ nội

Với bệnh trĩ nội, có 4 cấp độ chính sau:

Trĩ nội cấp độ 1

Đây là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ nội, các biểu hiện cũng chưa rõ ràng.

Lúc này, búi trĩ nội mới bắt đầu hình thành và chưa gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Các biểu hiện điển hình ở cấp độ này của bệnh trĩ nội là đi đại tiện ra máu. Lượng máu thường ít và rất ít bệnh nhân để ý.

Ở giai đoạn này, có thể khắc phục bằng cách thay đổi, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho phù hợp, bổ sung thêm nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây tươi.

Trĩ nội cấp độ 2

Bệnh trĩ nội cấp độ 1 nếu không được chữa trị kịp thời sẽ nhanh chóng phát triển sang cấp độ 2. Ở cấp độ này, các dấu hiệu của bệnh thường cụ thể, rõ ràng hơn.

Máu chảy ra mỗi khi bệnh nhân đi vệ sinh thường có phần nhiều hơn so với ở cấp độ 1.

Búi trĩ nội ở cấp độ này có kích thước tương đối lớn và dễ sa ra ngoài ống hậu môn và có thể tự co vào bên trong sau khi bệnh nhân đi đại tiện.

Cấp độ này, bệnh nhân có thể cảm nhận được cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy do hậu môn có hiện tượng tiết ra dịch nhầy.

Trĩ nội cấp độ 3

Đây có thể coi là cấp độ tiến triển nhanh chóng của bệnh trĩ nội khi không được chữa trị nhanh chóng. Ở cấp độ này, các biểu hiện cũng xuất hiện liên tục, thường xuyên hơn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sinh hoạt của người bệnh.

Búi trĩ lúc này đã có kích thước rất lớn gây nặng, sa ra bên ngoài hậu môn và không tự co lại vào trong được. Bệnh nhân nếu dùng tay thì có thể đẩy được búi trĩ nội vào bên trong.

Mỗi khi ngồi, đứng lâu hoặc khi làm việc, vận động nặng, búi trĩ nội có thể sa ra.

Bệnh nhân khi đi đại tiện vẫn thấy có máu chảy ra, nghiêm trọng hơn là máu thường chảy thành tia lớn.

Khu vực hậu môn cũng tiết ra nhiều dịch nhầy hơn so với ở các cấp độ trước, gây ra nhiều khó chịu, đau rát cho bệnh nhân.

Trĩ nội cấp độ 4

Đây là cấp độ cuối cùng và cũng là cấp độ nghiêm trọng nhất của bệnh trĩ nội. Việc chữa trị chậm trễ ở cấp độ này có thể khiến bệnh nhân gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nhân thường xuyên có biểu hiện chảy máu mỗi khi đi đại tiện, máu chảy ra nhiều và có thể bệnh nhân bị thiếu máu.

Búi trĩ ở cấp độ này vẫn sa ra ngoài và dù bệnh nhân có dùng tay đẩy thì búi trĩ nội cũng không thể quay về bên trong hậu môn được.

Tình trạng sa búi trĩ nội khiến bệnh nhân cảm thấy rất phiền toái, khó chịu.

Trường hợp hậu môn tiết ra nhiều dịch nhầy khiến bệnh nhân luôn cảm thấy ngứa nên phải dùng tay gãi. Nếu không cẩn thận thì sẽ dễ làm xây xước, viêm nhiễm khu vực hậu môn.

Nghiêm trọng hơn, trĩ nội cấp độ này cũng có thể gây tắc nghẽn hậu môn và khiến bệnh nhân gặp phải nhiều khó khăn trong việc đại tiện.

+) Biểu hiện, triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại thường không được chia thành nhiều cấp độ giống với bệnh trĩ nội, tuy nhiên bệnh nhân có thể nhận biết bệnh qua những biểu hiện, triệu chứng điển hình sau:

 • Ở cấp độ nhẹ của bệnh, hình nên búi trĩ ngoại với kích thước chỉ bằng hạt ngô hoặc hạt đậu.
 • Bệnh nhân đôi khi có cảm giác cộm, vướng víu ở hậu môn mỗi khi di chuyển hoặc khi ngồi xuống.
 • Khi bệnh chuyển sang mức độ nặng, búi trĩ ngoại có kích thước lớn gây ra nhiều bất tiện, khó chịu cho bệnh nhân.
 • Bệnh nhân mỗi lần đi đại tiện đều có biểu hiện chảy máu, máu thường chảy thành tia, thành giọt và dễ chảy khi bệnh nhân vận động, làm việc hoặc khi ngồi xổm.
 • Khu vực hậu môn sưng đỏ và tiết ra nhiều dịch nhầy gây ngứa ngáy, thậm chí là dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử hậu môn nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ.
 • Một số trường hợp xuất hiện cục máu đông ở bên trong búi trĩ gây ra cảm giác đau đớn.

Ở cấp độ cuối của bệnh trĩ nội, nếu chữa trị muộn, người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như rò hậu môn, áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn…

Bạn nên biết chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chỉ từ 2.000.000 đ và tại phòng khám đa khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ cùng chi phí khám bệnh trĩ chỉ 320.000 đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh trĩ cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hà Nội tại đây.

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Tác hại của bệnh trĩ

Thông thường, các trường hợp có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lại được dù dùng tay tác động thì có thể hiểu là bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Bên cạnh đó, bệnh nhân nếu chủ quan không đi chữa trị ngay thì sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng, tác hại nghiêm trọng, cụ thể:

Ảnh hưởng đến tâm lý

Ngay từ khi bệnh trĩ mới hình thành, các biểu hiện của bệnh đã gây ra rất nhiều bất tiện, khó chịu làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của bệnh nhân. Bệnh nhân thường cảm thấy tự ti, ngại ngần khi giao tiếp với người khác, lo sợ cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, học tập.

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Những bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ luôn có cảm giác đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy e ngại, luôn né tránh chuyện ấy, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Dẫn đến thiếu máu

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Bệnh trĩ với biểu hiện điển hình là đại tiện ra máu, bệnh càng nặng thì máu càng chảy ra nhiều mỗi khi người bệnh đi đại tiện. Tình trạng đại tiện ra máu diễn ra trong thời gian dài có thể khiến bệnh nhân có nguy cơ cao bị thiếu máu.

Thiếu máu không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân mà nó còn gây ra nhiều biểu hiện như chóng mặt, da xanh xao, tim đập nhanh, hoa mắt, ngất xỉu, choáng váng, đau đầu, ngất xỉu… cực kỳ nguy hiểm khi bệnh nhân di chuyển, làm việc.

Tắc mạch búi trĩ

Đây là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh trĩ. Theo y học, tắc mạch búi trĩ là hiện tượng các mạch máu ở búi trĩ vỡ ra, từ đó hình thành nên cục máu đông và làm cản trở quá trình lưu thông máu, thậm chí là khiến búi trĩ căng phồng một cách bất ngờ, nhanh chóng.

Đối với trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại, do búi trĩ nằm ở bên ngoài hậu môn nên người bệnh có cảm nhận được những khối nhỏ có màu xanh, có dấu hiệu sưng phồng lên. Nếu sờ phải sẽ thấy có cảm giác đau rát rất khó chịu, đồng thời còn có sự xuất hiện của cục máu đông lớn và khiến mạch trĩ ngoại tắc nghẽn, từ đó dính lại và rất dễ vỡ ra.

Còn với trường hợp bị trĩ nội, búi trĩ nội xuất hiện ở bên trong ống hậu môn và thường gây cảm giác cộm, vướng víu rất phiền phức. Thậm chí, nếu bệnh nhân sử dụng tay sờ vào trực tràng còn thấy có một vật thể lạ ở dạng cứng mà không thể quan sát rõ như với búi trĩ ngoại. Bệnh nhân khi đi thăm khám, bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để rạch một đường mỏng ở búi trĩ sẽ thấy có các cục máu đông lộ ra.

Sa nghẹt búi trĩ

Phần lớn các trường hợp mắc bệnh trĩ mà không đi điều trị ngay, búi trĩ sẽ có dấu hiệu sa ra bên ngoài hậu môn. Đối với trường hợp búi trĩ đã có kích thước lớn thì có thể dẫn đến hiện tượng sa nghẹt búi trĩ, từ đó khiến cửa hậu môn bị tắc nghẽn. Hậu quả là khiến bệnh nhân thường xuyên có cảm giác đau rát, ngứa ngáy và gặp phải rất nhiều khó khăn, bất tiện khi đi đại tiện, khi di chuyển.

Hoại tử búi trĩ

Thêm một biến chứng cực kỳ nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra đó là hoại tử búi trĩ. Đây là hiện tượng búi trĩ ngày càng phát triển to ra, kéo dài và làm lớp niêm mạc ở hậu môn bị tổn thương, khiến máu ở khu vực này khó lưu thông. Từ đó khiến các mạch máu bị ứ đọng, lâu dần dẫn đến hoại tử búi trĩ.

Viêm nhiễm hậu môn

Các búi trĩ khi phát triển tới một kích thước lớn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân mỗi lần đi đại tiện. Đồng thời, hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và không thể co lại vào bên trong được sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có trong nước tiểu, phân tấn công vào và gây ra tình trạng viêm nhiễm ở khu vực hậu môn.

Khi bị viêm nhiễm hậu môn, dịch tiết ra nhiều cộng do quá trình viêm sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy liên tục và phải dùng tay để gãi. Tất nhiên là việc làm này sẽ khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn.

Rối loạn chức năng co thắt

Người bệnh khi mắc phải bệnh trĩ mà không chủ động đi thăm khám, chữa trị sớm sẽ gặp phải các rối loạn chức năng co thắt ở hậu môn. Các cơ quan bên trong sẽ dễ bị tấn công, không có chức năng đàn hồi và khiến bệnh nhân gặp phải rất nhiều vấn đề như đi đại tiện không tự chủ, thường xuyên muốn đi đại tiện, lượng phân ra ít... làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày.

Viêm nhiễm phụ khoa

Đây cũng được coi là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm thường gặp của bệnh trĩ mà bệnh nhân không nên chủ quan.

Khác với nam giới, nữ giới là đối tượng có cấu trúc bộ phận sinh dục nằm gần với khu vực hậu môn. Khi mắc phải bệnh trĩ, nữ giới nếu không chủ động đi chữa trị sớm thì sẽ rất dễ mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu… làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Đặc biệt, với những chị em nào đang mang thai mà mắc phải bệnh trĩ thì càng khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn gây ra rất nhiều vấn đề cho em bé.

Ung thư trực tràng

Với những trường hợp mắc bệnh trĩ mà không đi chữa trị dứt điểm, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang mức độ nặng hơn, nghiêm trọng hơn. Lúc này, các búi trĩ sưng to hơn, dễ xuất huyết và khu vực hậu môn cũng bị tổn thương, viêm nhiễm nặng nề hơn.

Tình trạng viêm nhiễm càng lan rộng, kéo dài thì bệnh nhân càng có nguy cơ cao bị ung thư trực tràng – căn bệnh không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Có thể thấy, những biến chứng, tác hại mà bệnh trĩ gây ra đều rất nguy hiểm. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Chính vì vậy, khi phát hiện ra mình mắc phải bệnh trĩ, bệnh nhân nên tới ngay các cơ sở y tế, địa chỉ y tế tin cậy để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đưa ra cách điều trị phù hợp.

Bạn nên biết chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chỉ từ 2.000.000 đ và tại phòng khám đa khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ cùng chi phí khám bệnh trĩ chỉ 320.000 đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh trĩ cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hà Nội tại đây.

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Các cách chữa trĩ hiện nay

Bệnh trĩ tuy nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện, chữa trị sớm thì có thể chữa khỏi. Còn nếu chữa trị muộn, bệnh sẽ khó chữa khỏi được và dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh cần chủ động đi thăm khám, kiểm tra tại những địa chỉ y tế tin cậy để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, cụ thể:

Sử dụng thuốc

Đây là cách chữa bệnh trĩ áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Phần lớn thuốc chữa bệnh trĩ được bào chế ở nhiều dạng khác nhau như thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn với những công dụng khác nhau. Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc này thường được đánh giá là dễ thực hiện, đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

 • Thuốc uống: Đây là loại thuốc chứa một loại hoạt chất đặc biệt có tác dụng làm tăng sức bền thành mạch, từ đó giúp làm giảm tình trạng sưng viêm, giảm đau sưng và giúp hạn chế xuất huyết ở búi trĩ cho bệnh nhân.
 • Thuốc nhuận tràng: Loại thuốc này thường được chỉ định cho những bệnh nhân bị táo bón kéo dài, dai dẳng. Thuốc sẽ có tác dụng làm mềm phân, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi để bệnh nhân đi đại tiện được dễ dàng hơn.
 • Thuốc bôi, thuốc đặt: Đây đều là những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại chỗ có tác dụng giảm ngứa, giảm sưng, giảm đau và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Bệnh nhân có thể bôi trực tiếp vào khu vực bị tổn thương hoặc đặt vào hậu môn tùy vào từng loại thuốc cụ thể.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể được bác sĩ kê thêm một số loại thuốc khác như thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm sưng… để điều trị bệnh.

Việc sử dụng thuốc để chữa bệnh trĩ cần có sự thăm khám, chỉ định của bác sĩ. Do đó, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng các bài thuốc dân gian

Ngoài các loại thuốc tây, các bài thuốc dân gian cũng là một trong những cách chữa bệnh trĩ được lưu truyền từ thời xưa. Đa số các bài thuốc này đều có ưu điểm là lành tính, chi phí thấp, có hiệu quả và được khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ lựa chọn.

Có thể kể đến một số bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ dễ kiếm, cách thực hiện đơn giản mà bệnh nhân có thể tham khảo như đu đủ xanh, rau diếp cá, ngải cứu, quả sung, lá lốt, dầu dừa, lá bỏng, cây trinh nữ…

Phần lớn các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ chỉ mang lại hiệu quả cho những trường hợp mới mắc bệnh, tức là bệnh ở mức độ nhẹ. Hơn nữa, các bài thuốc này cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm đi biểu hiện, triệu chứng chứ không thể chữa trị dứt điểm bệnh. Do đó, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Sử dụng các thủ thuật

Một số thủ thuật chữa bệnh trĩ cũng được áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh trĩ ở mức độ nặng có thể kể đến như quang đông hồng ngoại, thắt búi trĩ, tiêm xơ búi trĩ, sử dụng laser… Đây đều là những thủ thuật có thời gian thực hiện khá nhanh, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi thực hiện mà không cần phải nằm viện.

Tuy nhiên, những thủ thuật này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như: Dễ gây đau đớn, chảy máu, gây tổn thương khu vực hậu môn và cần thực hiện lại nhiều lần gây tốn kém nhiều về chi phí. Do đó, người bệnh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn chữa bệnh trĩ bằng các thủ thuật này.

Sử dụng phương pháp phẫu thuật

Ngoài những cách kể trên, bệnh trĩ cũng có thể được chữa bằng các phương pháp phẫu thuật. Đây là giải pháp cuối cùng và chỉ được áp dụng cho trường hợp mắc bệnh trĩ ở mức độ nghiêm trọng, bệnh tiến triển kéo dài và dễ đi kèm biến chứng.

Các phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ có thể được áp dụng trong trường hợp này có thể kể đến như là phương pháp HCPT, phương pháp PPH, phương pháp Longo… Đây đều là những phương pháp giúp chữa trị bệnh trĩ dứt điểm, có thể loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng, không đau, không làm tổn thương hậu môn và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Để việc chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả, bệnh nhân nên tìm đến những địa chỉ y tế uy tín, tin cậy để bác sĩ thăm khám, đưa ra cách chữa trị bệnh phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bạn nên biết chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chỉ từ 2.000.000 đ và tại phòng khám đa khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ cùng chi phí khám bệnh trĩ chỉ 320.000 đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh trĩ cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hà Nội tại đây.

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Phòng khám trĩ ở Hà Nội

Tại khu vực miền bắc, bệnh nhân có thể lựa chọn ngay phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Trong rất nhiều cơ sở, địa chỉ y tế thì đây là một địa chỉ khám cũng như điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Theo các chuyên gia, phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ y tế chất lượng đáp ứng được đầy đủ các yếu tố, tiêu chí cần thiết của một địa chỉ khám bệnh trĩ uy tín, cụ thể:

 • Có đội ngũ bác sĩ đã từng tốt nghiệp bằng giỏi từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, các bác sĩ cũng có hơn 30 năm kinh nghiệm và đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong suốt thời gian công tác, làm việc nên luôn mang đến một kết quả thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh chính xác, hiệu quả cao cho bệnh nhân.
 • Là một địa chỉ khám bệnh trĩ tốt, uy tín, phòng khám luôn chú trọng xây dựng, thiết kế cơ sở vật chất với một quy mô lớn, có đầy đủ các phòng, khoa chức năng và được sắp xếp một cách thuận lợi, hài hòa với nhiều tiện ích đặc biệt dành cho bệnh nhân.
 • Các loại thiết bị, máy móc y tế có ở phòng khám đều là những thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài nên luôn đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và cho ra kết quả thăm khám bệnh chính xác, nhanh chóng để bệnh nhân không phải chờ đợi.
 • Riêng về phương pháp chữa bệnh, phòng khám luôn cập nhật những phương pháp chữa bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại nhất để áp dụng chữa bệnh cho bệnh nhân. Hiện tại, hai phương pháp điều trị bệnh trĩ đang được ưu tiên áp dụng đó là phương pháp PPH và phương pháp HCPT với rất nhiều ưu điểm nổi bật.
 • Tại phòng khám, các khoản chi phí khám, chữa bệnh trĩ đều được đảm bảo công khai, minh bạch với đầy đủ bệnh nhân. Bên cạnh đó, phòng khám cũng thường xuyên triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bệnh nhân khi đặt lịch khám trước.
 • Tại phòng khám cũng có dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu với đội ngũ nhân viên thân thiện, chu đáo và rất nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh. Các thủ tục thăm khám, điều trị bệnh trĩ ở phòng khám cũng đều diễn ra nhanh gọn nhưng vẫn có đầy đủ các bước theo đúng với quy định.
 • Các thông tin của bệnh nhân được bảo mật, giữ kín tuyệt đối nên bệnh nhân có thể yên tâm hơn trong suốt thời gian đến khám, chữa bệnh trĩ ở phòng khám.

Tư vấn bệnh trĩ từ bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà

Hiện tại, bệnh nhân khi có những biểu hiện, triệu chứng của bệnh trĩ và muốn được tư vấn, giải đáp thì có thể lựa chọn một trong những hình thức tư vấn bệnh trĩ từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sau:

 • Tư vấn qua số điện thoại: Với hình thức tư vấn này, bệnh nhân có thể gọi trực tiếp vào số hotline 0365115116, hoặc để lại số điện thoại của mình, các chuyên gia sẽ giải đáp một cách nhanh chóng ngay sau đó.
 • Tư vấn qua hệ thống chat: Hoặc nếu bệnh nhân ngại, không dám tư vấn bệnh trĩ qua số điện thoại thì cũng có thể lựa chọn tư vấn qua hệ thống chat của phòng khám. Bệnh nhân chỉ cần nhấp vào khung chat trực tuyến là sẽ được tư vấn đầy đủ nhất.
 • Tư vấn qua mạng xã hội: Ngoài hai hình thức trên, bệnh nhân nào hay sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo thì cũng có thể tư vấn trực tuyến qua hai mạng xã hội này. Các chuyên gia, bác sĩ của phòng khám sẽ tận tình giải đáp một cách chính xác nhất về tình trạng bệnh lý cho bệnh nhân.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Thái Hà đang có chương trình ưu đãi khám và chữa bệnh trĩ là:

 • Chi phí thăm khám, kiểm tra bệnh trĩ chỉ với 320.000 đồng
 • Giảm đến 30% chi phí điều trị bệnh trĩ bằng công nghệ HCPT, PPH

Để nhận được ưu đãi này, bệnh nhân cần đặt lịch khám trước qua số hotline 0365115116 hoặc nhấp vào khung chat trực tuyến của phòng khám. Các nhân viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân đầy đủ, cẩn thận cách đặt lịch khám.

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ đầy đủ về tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến để mọi người có thể nắm rõ hơn. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn gì, các bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia bằng cách nhấp vào khung chat trực tuyến để được giải đáp cụ thể.

Bạn nên biết chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chỉ từ 2.000.000 đ và tại phòng khám đa khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ cùng chi phí khám bệnh trĩ chỉ 320.000 đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám bệnh trĩ cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đđược giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh trĩ khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hà Nội tại đây.

Tư vấn bệnh trĩ online trực tuyến 24/7 miễn phí, nhanh chóng

Khuyen mai

tin nổi bật


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı