Tình trùng vón cục: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tinh trùng vón cục biểu thị sự bất thường về chức năng sinh lý nam, có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nam khoa nguy hiểm. Nếu không được can thiệp kịp thời, phái mạnh có thể đối mặt với nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ căn nguyên của bệnh là vô cùng quan trọng.

Hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh là điều vô cùng quan trọng

Hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh là điều vô cùng quan trọng

Tinh trùng vón cục là gì?

Tinh trùng vón cục là tình trạng tinh dịch sau khi được phóng ra ngoài có hiện tượng kết thành các cục. Đồng thời, khi để tinh dịch lâu ngoài môi trường cũng ít gây ra hiện tượng hóa lỏng như tinh dịch bình thường.

Tinh trùng vón thành cục có nhiều dạng khác nhau bao gồm:

 • Vón thành cục màu vàng: Tình trạng này biểu thị số lượng cũng như sức khỏe các tinh binh đang có sự thay đổi. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý như viêm túi tinh hoặc viêm tuyến tiền liệt.
 • Vón cục màu nâu: Tình trạng này cũng là biểu thị phái mạnh có thể đang mắc các bệnh như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt…
 • Vón cục như thạch: Đây là tình trạng phần tinh dịch vón cục có màu trong suốt và không hóa lỏng. Hiện tượng này biểu thị nam giới đang mắc viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh giai đoạn mãn tính.
 • Tinh trùng vón cục như hạt gạo: Tinh dịch vón cục như hạt gạo là tình trạng phổ biến nhất, thường khởi phát do nam giới quá lâu không quan hệ hoặc ống dẫn tinh đang bị viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây tinh trùng vón cục

Bên cạnh việc tìm hiểu tinh trùng vón cục như thế nào thì việc biết rõ về nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, xác định đúng nguyên nhân gây bệnh là điểm mấu chốt cũng như bước đầu tiên để xây dựng phương pháp điều trị phù hợp.

Xác định đúng nguyên nhân gây bệnh là điểm mấu chốt giúp tìm ra phương pháp trị bệnh chính xác

Xác định đúng nguyên nhân gây bệnh là điểm mấu chốt giúp tìm ra phương pháp trị bệnh chính xác

Các nguyên nhân làm khởi phát bệnh lý này ở nam giới bao gồm:

 • Lâu ngày không xuất tinh: Sau một thời gian dài không xuất tinh, tinh dịch sẽ tích tụ thành các cục nhỏ khi phái mạnh quan hệ trở lại. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến ở những người quan hệ lần đầu.
 • Thủ dâm quá nhiều: Việc thủ dâm quá nhiều, thủ dâm không đúng cách có thể gây ra các vấn đề bất thường về sức khỏe sinh lý nam trong đó có tinh trùng vón cục.
 • Rối loạn tâm lý: Việc để cơ thể thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tinh trùng bị vón thành cục và một loạt các vấn đề về sinh lý khác.
 • Do bệnh lý: Một số bệnh lý nam khoa cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt có vấn đề…

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng bị vón cục

Tùy theo đặc tính thể trạng, nguyên nhân gây bệnh mà hiện tượng tinh binh bị vón cục sẽ được biểu thị bằng các dấu hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung những triệu chứng của bệnh lý này khá rõ ràng và dễ nhận biết.

Dưới đây là các triệu chứng điển hình giúp bạn đọc hiểu rõ tinh trùng vón cục là như thế nào:

 • Tinh dịch khi xuất ra đặc quánh, có những cục nhỏ như thạch hoặc hạt gạo.
 • Tinh trùng không xảy ra hiện tượng hóa lỏng khi để ngoài môi trường.
 • Nam giới cảm thấy đau đớn khi xuất tinh, thậm chí tinh dịch có thể lẫn máu.
 • Màu sắc tinh dịch bất thường và có mùi hôi khó chịu.

Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

Tinh trùng bị vón cục có làm sao không, tinh trùng bị vón cục có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều nam giới. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng là khá nguy hiểm, cảnh báo các bệnh lý nghiêm trọng. Nếu không được chữa trị kịp thời, phái mạnh có thể phải đối mặt với nhiều hậu quả khôn lường.

Nếu không có phương pháp điều trị phù hợp, tinh trùng vón cục có thể gây ra nhiều hậu quả không lường

Nếu không có phương pháp điều trị phù hợp, tinh trùng vón cục có thể gây ra nhiều hậu quả không lường

Đồng thời, khi tinh dịch vón lại thành cục sẽ khiến khả năng di chuyển của tinh trùng bị hạn chế, chất lượng tinh trùng suy giảm. Điều này làm tăng nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Đi kèm với đó là tình trạng phái mạnh không đạt được cảm giác cực khoái khi quan hệ, lâu dần ham muốn tình dục suy giảm ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình, lứa đôi.

Ở nam giới trên 30 tuổi mắc tinh trùng vón thành cục thì cần phải đặc biệt lưu ý bởi khi nồng độ Testosterone trong cơ thể giảm khoảng 1 - 2% có thể gây ra một loạt các bệnh lý ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Điển hình trong đó phải nhắc đến như tinh trùng yếu, tinh trùng khuyết tật, rối loạn cương dương, liệt dương...

Về vấn đề tinh trùng vón cục có chữa được không thì dưới sự phát triển của y học hiện đại, việc điều trị bệnh cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, phái mạnh cần chủ động trong việc điều trị song song với xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Gửi câu hỏi tư vấn

Cách chẩn đoán bệnh chính xác

Xét nghiệm, kiểm tra tinh dịch đồ là phương pháp được sử dụng phổ biến trong chẩn đoán tình trạng tinh trùng bị vón cục. Thông qua cách thức này sẽ giúp bác sĩ kiểm định được chính xác số lượng, chất lượng, cấu trúc… của các tinh trùng.

Ngoài ra màu sắc, hình dạng cùng các thông tin được người bệnh cung cấp cũng là cơ sở đến bác sĩ đưa ra các kết luận về nguyên nhân, tình trạng bệnh và hướng điều trị phù hợp. Do vậy, người bệnh cần chú ý khai báo chính xác các thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe theo đúng hướng dẫn của bác sĩ hoặc y tá.

Tinh trùng vón cục phải làm sao?

Với những biến chứng nguy hiểm mà tinh trùng vón cục gây ra thì việc sớm có biện pháp điều trị bệnh là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là các cách chữa bệnh tinh trùng yếu, vón cục cho nhiều kết quả tích cực được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sớm thực hiện các phương pháp điều trị sẽ giúp phái mạnh tránh được các tác động tiêu cực không đáng có

Sớm thực hiện các phương pháp điều trị sẽ giúp phái mạnh tránh được các tác động tiêu cực không đáng có

Biện pháp cải thiện tinh trùng vón cục tại nhà

Phương pháp trị bệnh tại nhà thường được sử dụng với trường hợp bệnh ở thể nhẹ hoặc khởi phát từ các nguyên nhân sinh lý. Trong đó, một số cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà có thể tham khảo bao gồm:

 • Xây dựng đời sống tình dục lành mạnh: Xây dựng chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn giúp ngăn ngừa tình trạng tinh trùng vón cục cũng như các bệnh về sinh lý nam khác. Để đảm bảo an toàn, nam giới chỉ nên quan hệ với 1 bạn tình duy nhất và có thể sử dụng các biện pháp bảo hộ an toàn nhằm tránh lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tinh dục.
 • Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến nội tiết tố nam suy giảm, chất lượng tinh trùng đi xuống. Vì vậy, việc phân bổ thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý là một trong các cách thức giúp đẩy lùi tình trạng tinh trùng yếu hiệu quả.

Phương pháp điều trị Tây y

Dựa vào nguyên nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh kết hợp với các phương pháp chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trong đó, thông thường với bệnh lý tinh trùng vón cục sẽ sử dụng các loại thuốc chuyên khoa điều trị nhằm loại bỏ tác nhân gây bệnh song song với hỗ trợ giảm sưng, viêm và phục hồi tổn thương.

Một số loại thuốc Tây thường được sử dụng trong phác đồ điều trị bệnh bao gồm:

 • Nhóm thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt, ví dụ Terazosin, Cyproterone, Trimethoprim, Tamsulosin…
 • Nhóm thuốc điều trị viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, ví dụ thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc kháng sinh...
 • Nhóm thuốc cân bằng nội tiết tố nam.

Lưu ý, thuốc điều trị tinh trùng yếu, vón cục từ Tây y thường được chiết xuất chủ yếu từ các chất hóa học, đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong thời gian ngắn nhưng lại dễ làm khởi phát các tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, nam giới chỉ nên mua thuốc, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh các hậu quả đáng tiếc.

UY LONG ĐẠI BỔ - XUÂN DƯỢC PHÒNG THE TĂNG SỨC MẠNH TINH BINH VƯỢT BẬC

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ là bài thuốc điều trị yếu sinh lý tốt nhất hiện nay được nhiều chuyên gia đầu ngành YHCT và nam giới đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Uy Long Đại Bổ được phục dựng từ bài thuốc điều trị sinh lý của Vua Minh Mạng bởi đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc với công dụng toàn diện giúp điều trị liệt dương, yếu sinh lý, tăng cường sinh lực, cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Bài thuốc có cơ chế tác động “4 trong 1” lần lượt loại bỏ các triệu chứng bên ngoài và tác động vào sâu bên trong để diệt tận gốc chứng bệnh tinh trùng yếu cho phái mạnh:

 • Bồi bổ thận, chống mệt mỏi, chấm dứt tình trạng đổ mồ hôi nhiều sau mỗi lần gần gũi,...
 • Tăng cường chức năng thận, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai...
 • Kích thích ham muốn, kéo dài thời gian cuộc yêu,...

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ được bào chế với 4 bài thuốc nhỏ trong bộ sản phẩm bao gồm: Uy Long Đại Bổ Đan, Uy Long Đại Bổ Hoàn, Uy Long Đại Bổ Tửu và Uy Long Đại Bổ đặc trị xuất tinh sớm. Mỗi bài thuốc được điều chế theo công thức riêng, thành phần dược liệu khác nhau, đảm bảo phù hợp với từng thể trạng của người bệnh. Tuy nhiên, đặc điểm của Uy Long Đại Bổ chính là nhờ sự linh hoạt khi kết hợp thuốc.

 • Uy Long Đại Bổ Đan: Thuốc dạng viên gồm các thành phần:  Lộc nhung, Nhục thung dung, Ba kích, Phá cố chỉ, Ngài tằm đực… với công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, tăng sức bền; điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy yếu sinh lý, liệt dương
 • Uy Long Đại Bổ Hoàn: Gồm các thành phần: Ba kích, Sâm cau, Tỏa dương, Dâm dương hoắc, Nhục thung dung,… với những thành phần quý hiếm này bài thuốc này có tác dụng bồi bổ nguyên khí, giúp an thần, bồi bổ thận giúp bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn từ đó hỗ trợ tăng cường sinh lý nam, hạn chế quá trình mãn dục ở nam giới.
 • Uy Long Đại Bổ Tửu: Thuốc ngâm rượu, gồm các thành phần: Nhục thung dung, Ba kích, Dâm dương hoắc, Sâm cau, Thỏ ty từ, Đỗ trọng, Tang phiêu tiêu, Tỏa dương… giúp tăng hormone testosterone ở nam giới, khi hormone này được cải thiện thì nam giới sẽ dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn, và “cậu nhỏ” sẽ được cải thiện hơn.
 • Uy Long Đại Bổ Đặc Trị Xuất Tinh Sớm: Bao gồm các thành phần chính: Nhục thung dung, Câu kỷ tử, Đỗ trọng, Ba kích thiên, Dâm dương hoắc, Hổ Hinh cốt, Phá cố chỉ, Thỏ ty tử, Kim anh tử, Tang phiêu tiêu, Khiếm thực, Phúc bồn tử và một số dược liệu quý. Bài thuốc có tác dụng điều trị rối loạn xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, giảm ham muốn, yếu sinh lý.

Xem thêm: Uy Long Đại Bổ – “vương dược phòng the” của phái mạnh, tuyệt chiêu thăng hạng “cuộc yêu”

Thành phần dược liệu trong bài thuốc gồm hơn 30 vị tiên dược phòng the đảm bảo 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP - WHO. Tất cả những dược liệu này đều được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG tốt cho sức khỏe nam giới, an toàn và không có tác dụng phụ. Một số dược liệu chính được kể đến như: Ba kích, Sâm ngọc linh, Nhục thung dung, Ngài tằm đực, Dâm dương hoắc,....

Với thành phần từ hơn 30 loại dược liệu quý hiếm được chọn lọc kĩ lưỡng theo tiêu chuẩn GACP - WHO, Uy Long Đại Bổ đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Với thành phần từ hơn 30 loại dược liệu quý hiếm được chọn lọc kĩ lưỡng theo tiêu chuẩn GACP - WHO, Uy Long Đại Bổ đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Theo chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam y Viện) có chia sẻ: “Tôi hoàn toàn đánh giá cao về bài thuốc bởi kể từ khi ứng dụng Uy Long Đại Bổ điều trị yếu sinh lý đã giúp cho hơn 10.000 nam giới khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 2 tháng điều trị. Điều này giúp họ không chỉ phục hồi sinh lực mà còn lấy lại phong độ trong chuyện chăn gối”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - người có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị nam khoa

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - người có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị nam khoa

Nhờ những hiệu quả của bài thuốc mang lại, nhiều chương trình như Chất lượng cuộc sống VTV2 và một số trang báo Gia đìnhbáo Đời sống & Pháp luật đã đưa tin về bài thuốc tới hàng triệu khán giả về giải pháp khắc phục sinh ly nam Uy Long Đại Bổ.

Gợi ý xem thêm: Phóng sự VTV2 – Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc tăng cường sinh lý nam Uy Long Đại Bổ

Đã có tới hơn 2 triệu quý ông Việt tin tưởng lựa chọn bài thuốc này và lấy lại phong độ chỉ sau 1 liệu trình điều trị. Trong đó, Nghệ sĩ Tùng Dương cũng là một trong những khách hàng sử dụng bài thuốc Uy Long Đại Bổ chấm dứt tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Nghệ sĩ Tùng Dương cũng lựa chọn sử dụng Uy Long Đại Bổ

Nghệ sĩ Tùng Dương cũng lựa chọn sử dụng Uy Long Đại Bổ

TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA BÀI THUỐC TẠI ĐÂY 

VIDEO KHÁCH HÀNG NÓI VỀ UY LONG ĐẠI BỔ

Hiện nay, bài thuốc Uy Long Đại Bổ đang được phân phối độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về bài thuốc có thể liên hệ theo thông tin sau:

Xem thêm: 
Tiết lộ bài rượu thuốc giúp chàng SUNG MÃN, nàng ĐÊ MÊ
VTV2 giới thiệu bài thuốc Tăng Cường Sinh Lý cho phái mạnh - ĐÃ KIỂM CHỨNG

Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang ĐẶC TRỊ tinh trùng yếu, tinh trùng loãng - Thượng dược cho nam giới vô sinh hiếm muộn

Mãnh lực Phục dược Khang là bài thuốc đặc tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn và các vấn đề về khả năng tình dục được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển dựa trên tinh hoa Y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc quý. Trong đó, nổi bật nhất là bí quyết thần dược sung sướng, chồng uống vợ say của người Thái Đen - Tây Bắc, từng chinh phục Vua Mèo.

Vận dụng y pháp tăng cường sinh lý nam huyền thoại của Hải Thượng Lãn Ông, nghiên cứu bài bản dưới ánh sáng khoa học, bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang là bảo bối gối giường của nhiều đấng mày râu trong điều trị tinh trùng yếu, tinh trùng bất thường, tăng khả năng thụ thai, tăng cường sinh lý, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Mãnh lực Phục dương khang Công thức “3 trong 1” ĐẶC TRỊ tinh trùng yếu tăng khả năng thụ thai

Mãnh lực Phục dương khang là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 chế phẩm chuyên biệt mang đến sức mạnh đột phá. Bài thuốc giúp bổ thận, ích tủy sinh tinh, gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, khắc phục các chứng tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, tinh trùng bất thường, tráng dương, tăng hưng phấn và khoái cảm tình dục, tăng khả năng thụ thai, là bảo bối cho nam giới vô sinh, hiếm muộn do số lượng - chất lượng tinh trùng yếu và thiếu.

Tùy vào thể trạng, số lượng và chất lượng tinh trùng yếu mà bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ tư vấn phác đồ và gia giảm thành phần linh hoạt. Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang kết hợp hơn 50 vị thuốc Nam được mệnh danh là viagra tự nhiên như: Nấm ngọc cẩu, sâm cau, dâm dương hoắc, nhục thung dung, đẳng sâm, ba kích thiên, Đông trùng hạ thảo, ngài tằm đực, nhung hươu, thục địa, lộc giác giao, sâu chít

100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang chinh phục hàng triệu nam nhân và trở thành giải pháp sung mãn nam giới thế kỷ 21, là giải pháp vàng cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn do chất lượng tinh trùng yếu.

XEM CHI TIẾT: Mãnh lực Phục dương khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT BÀI THUỐC MÃNH LỰC PHỤC DƯƠNG KHANG TỪ PHẢN HỒI NGƯỜI DÙNG TẠI ĐÂY HOẶC LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN, KÊ ĐƠN THUỐC CHÍNH XÁC NHẤT

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định - Thanh Xuân– Hotline: 0972 606 773

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận - Hotline: 0961 825 886

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Góc kinh nghiệm: Lời thú tội của dân chơi Sài Thành hiếm muộn vì yếu sinh lý và cái kết "2 vạch"

Thuốc Đông y trong điều trị bệnh tinh trùng

Theo Đông y, tinh trùng vón cục xuất phát do sự tồn tại của kháng thể kháng tinh trùng khiến khả năng di chuyển của tinh trùng bị hạn chế. Ngoài ra, bệnh cũng có thể hình thành do khí huyết kém lưu thông hoặc nam giới mắc chứng thận hư, thận yếu.

Đông y giúp trị bệnh tận gốc, nâng cao sức khỏe toàn diện mà không làm phát sinh tác dụng phụ

Đông y giúp trị bệnh tận gốc, nâng cao sức khỏe toàn diện mà không làm phát sinh tác dụng phụ

Tinh trùng vón cục và cách điều trị bằng Đông y như sau:

Bài thuốc 1

 • Các vị thuốc: 10g mẫu đơn đỏ - nguyên sâm - mạch môn - mẫu đơn trắng - đan bì, 12g bạch lạp thu tử - sinh địa và 30g yếm rùa - thủy ngư giáp - đan sâm.
 • Cách thực hiện: Các vị thuốc sau khi rửa sạch được cho vào ấm sắc với một lượng nước vừa đủ đến khi cạn còn khoảng ¼ thì dừng lại. Nước thuốc sau khi gạn được chia thành nhiều phần và dùng luôn trong ngày.

Bài thuốc 2

 • Các vị thuốc: 15g xa tiền tử - bột bạt kế - bạch linh - cỏ lưỡi rắn hoa trắng - hoạt thạch, 10d tri mẫu - cúc tần biển cùng 8g lăng du và 30g cườm thảo.
 • Cách thực hiện: Các vị thuốc sau khi rửa sạch được cho vào ấm sắc cùng 2l nước đến khi cạn còn ¼ thì dừng lại. Nước thuốc sau khi gạn được uống hết trong ngày.

Bài thuốc Đông y chữa tinh trùng bị vón cục được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên giúp đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, các vị thuốc sau khi đi vào tạng phủ sẽ phát huy công dụng từ từ, đòi hỏi thời gian điều trị lâu. Trong đó, một liệu trình dùng thuốc có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng tùy theo.

Xem thêm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Vị danh y “mát tay” điều trị yếu sinh lý cho phái mạnh, cam kết HIỆU QUẢ sau 1 liệu trình

Tinh trùng vón cục ăn gì, kiêng gì?

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp thúc đẩy hiệu quả trị bệnh song song với hỗ trợ phục hồi, nâng cao sức khỏe nam giới một cách toàn diện. Do đó, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp chữa bệnh thì phái mạnh cũng cần quan tâm đến việc xây dựng chế độ dinh dưỡng.

Các thực phẩm nam giới mắc nên bổ sung khi mắc bệnh lý này là:

 • Nhóm thực phẩm chứa nhiều kẽm như hải sản có vỏ, bơ, ngũ cốc… tốt cho quý ông bị tinh trùng vón cục, mật độ tinh trùng ít, chất lượng "tinh binh" thấp,... cùng nhiều vấn đề sinh lý khác.
 • Các loại cá béo giúp bổ sung DHA và omega - 3 như cá hồi, cá thu, cá trích…
 • Nhóm thực phẩm chứa nhiều sắt như các loại đậu, thịt đỏ, trai, sò, ốc...
 • Bổ sung các loại rau xanh như cải bina, măng tây, bông cải xanh…
 • Hoa quả tươi đem lại nguồn khoáng chất, vitamin cao như ổi, bơ, dưa hấu…

Nhóm thực phẩm phái mạnh nên hạn chế sử dụng khi mắc bệnh bao gồm:

 • Các loại thực phẩm, đồ ăn có hàm lượng chất béo bão hòa cao như đồ ăn chiên rán, nội tạng động vật…
 • Nhóm thực phẩm cay nóng, ví dụ ớt, hạt tiêu, hành tây, rau hẹ…
 • Các loại thực phẩm đóng hộp và đồ ăn nhanh.
 • Các chất kích thích gây hại cho chức năng sinh lý như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

>> Đọc thêm: Tinh trùng yếu nên ăn gì, kiêng gì? Lưu ý để dễ thụ thai

Các phòng tránh tinh trùng vón cục hiệu quả

Tinh trùng vón cục tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm đối với chức năng sinh sản nói riêng và sức khỏe toàn cơ thể nói chung. Vì vậy, việc sớm có biện pháp phòng ngừa bệnh ngay từ đầu là điều cần thiết mà mỗi quý ông nên thực hiện.

Phòng tránh tinh trùng vón cục ngay từ đầu là cách tốt nhất để phái mạnh duy trì ổn định chức năng sinh lý

Phòng tránh tinh trùng vón cục ngay từ đầu là cách tốt nhất để phái mạnh duy trì ổn định chức năng sinh lý

Những cách phòng ngừa bệnh lý này hiệu quả được các chuyên gia khuyến khích như sau:

 • Có chế độ quan hệ tình dục đều đặn tránh để cơ thể quá lâu không được xuất tinh.
 • Trong trường hợp còn độc thân có thể thủ dâm tuy nhiên cần tránh tình trạng thủ dâm quá nhiều. Bởi lẽ, điều này có thể làm sung huyết tuyến tiền liệt hoặc khiến chức năng sinh lý suy giảm.
 • Không lạm dụng các chất kích thích tình dục.
 • Chủ động trong việc sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày giúp loại bỏ tình trạng viêm nhiễm.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý giúp cơ thể có thời gian phục hồi thể trạng.
 • Tránh để cơ thể rơi vào trạng thái stress kéo dài, cơ thể mệt mỏi.
 • Không sống trong môi trường có âm thanh quá lớn và cần ngủ đủ giấc mỗi ngày.
 • Thường xuyên thể thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe sinh lý cũng như hệ miễn dịch cho toàn cơ thể.
 • Trong trường hợp thấy có các dấu hiệu bất thường liên quan đến cơ quan sinh sản thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm.

Bệnh lý này tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe nhưng lại là nguyên nhân làm chức năng nam giới suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, phái mạnh không được chủ quan, cần sớm tiến hành thăm khám để có hướng điều trị phù hợp. Mức chi phí chữa bệnh tinh trùng vón cục sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Trên đây là các thông tin chí tiết giúp bạn đọc hiểu rõ tinh trùng vón cục là gì cùng các vấn đề liên quan. Hy vọng thông qua những thông tin này sẽ giúp các quý ông có cái nhìn tổng quát nhất về tinh trùng vón cục để từ đó bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Nguồn bài viết:

https://nhatnamyvien.com/

https://vhea.org.vn/

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/8-thuoc-ieu-tri-roi-loan-cuong-duong-hieu-qua-va-an-toan-nhat

http://suckhoedoisong.vn/bai-thuoc-nam-gia-truyen-chua-yeu-sinh-ly-hieu-qua-n144380.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/thuoc-tri-yeu-sinh-ly-tot-nhat-uoc-nam-gioi-tin-dung

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/9-loai-thuoc-chua-xuat-tinh-som-hieu-qua-va-an-toan-nhat

http://thitranductho.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/cach-chua-man-ngua-khap-nguo-1632299840i.htm

http://phobienphapluat.kontum.gov.vn/Home/ViewFile?linkdown=/Content/Upload/20210831055240-11-thuoc-tri-man-ngua-tot-nhat.pdf

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/tim-hieu-nam-da-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-cho-cac-chi-em/

http://www.saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=13489

https://nari.gov.vn/cau-hoi/polyp-dai-trang-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/