Niềng răng trong suốt là gì? Giá niềng răng bao nhiêu? Có mấy loại

Niềng răng đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Trên 80% người được hỏi đều muốn có một hàm răng đẹp hơn. Vì vậy, niềng răng rất phổ biến và được thực hiện ở hầu hết các phòng khám nha khoa. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đề cập đến chủ đề niềng răng trong suốt, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt, còn được gọi là niềng răng vô hình hay niềng răng không mắc cài, là phương pháp niềng răng mà không cần sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung truyền thống. Thay vào đó, kỹ thuật này sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm, nhằm giúp răng dần dịch chuyển tới vị trí lý tưởng. Điều này đem lại tính thẩm mỹ hơn cho người niềng răng.

Khay niềng trong suốt được làm từ chất liệu nhựa cao cấp và có thể tháo rời hoàn toàn.

Niềng răng trong suốt hoàn toàn không dùng dây cung mà dùng các khay niềng có thể tháo lắp
Niềng răng trong suốt hoàn toàn không dùng dây cung mà dùng các khay niềng có thể tháo lắp

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng được thiết kế riêng dựa trên mẫu hàm của người niềng. Mỗi bộ bao gồm một chuỗi khoảng từ 20 đến 40 khay. Các khay niềng sẽ tạo lực tác động nối tiếp khiến răng dịch chuyển trong mức độ cho phép (0,22mm mỗi khay) để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm.1

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Đây là lý do phổ biến khiến nhiều người lựa chọn phương pháp này. Hệ thống các khay niềng bằng nhựa trong suốt gần như vô hình được thiết kế ôm sát mặt răng giúp người niềng không lo bị phát hiện là đang niềng răng.
 • Dễ dàng tháo lắp: Người dùng có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng tại nhà để ăn uống và vệ sinh hằng ngày. Cũng nhờ ưu điểm này, người dùng có thể dễ dàng đổi sang khay niềng tiếp theo mà không cần đến nha sĩ.
 • Tính thoải mái tối đa: Các khay niềng bằng nhựa được thiết kế riêng cho mỗi trường hợp bằng phần mềm hiện đại, ôm khít với hàm răng người dùng. Vì vây nó không gây cộm, hạn chế ma sát trong môi trường khoang miệng, giúp người dùng không bị cảm giác khó chịu, đau đớn, tổn thương lưỡi và má, hay kích ứng nướu khi sử dụng.
 • Hạn chế được các rủi ro: Người sử dụng khay niềng trong suốt sẽ không cần lo về các vấn đề như rớt mắc cài hay đứt dây cung, là những vấn đề nghiêm trọng cần phải đi nha sĩ ngay.

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất cho đến hiện tại của niềng răng trong suốt là giá cả. Trung bình, một bộ khay niềng dao động từ 60.000.000 đến 120.000.000 VND, cao hơn mức giá của niềng răng mắc cài từ 3 đến 5 lần. 
 • Niềng răng trong suốt yêu cầu một sự tuân thủ chính xác các kế hoạch điều trị. Không giống như các phương pháp niềng truyền thống được gắn cố định trên răng trong suốt thời gian niềng. Các khay niềng trong suốt cần tháo lắp mỗi ngày để vệ sinh. Vì vậy, nó cần người dùng tuân thủ chặt chẽ các hoạt động này. Không nên đeo quá lâu mà không vệ sinh, nhưng cũng không nên tháo khay niềng thường xuyên hơn khuyến cáo của nha sĩ.

Những ai nên sử dụng niềng răng trong suốt? 

Theo độ tuổi

Làm đều răng bằng cách niềng răng thường hiệu quả nhất ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì ở độ tuổi này răng và hàm còn đang phát triển. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể niềng răng sau khi lớn lên. Trên thực tế, nhiều người trưởng thành cũng trải qua quá trình điều trị chỉnh nha với kết quả tuyệt vời.

Gửi câu hỏi tư vấn

Theo tình trạng răng

Một điều có thể làm hạn chế sự lựa chọn niềng răng của bạn là mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng. Ví dụ, niềng răng trong suốt có thể điều trị 90% các trường hợp chỉnh nha. 10% còn lại là những trường hợp răng lệch lạc rất nặng thì niềng răng sử dụng dây cung và mắc cài có thể là lựa chọn duy nhất.

Những tình trạng răng nên sử dụng niềng răng trong suốt
Những tình trạng răng nên sử dụng niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt cần thời gian bao lâu?

Mỗi trường hợp khác nhau sẽ tốn các khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên, thời gian niềng trung bình là dưới 2 năm. Nhanh nhất là 6 tháng để người niềng có thể thấy được kết quả. Bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng như sau.2

NIỀNG RĂNG KHAY TRONG TRẢ GÓP, 1 TRIỆU 1 THÁNG - LIỆN HỆ NGAY

Tình trạng răng của bạn

Niềng răng trong suốt có thể là giải pháp tuyệt vời cho những tình trạng răng như:

 • Răng hô: răng hàm trên chồng lên hàm dưới.
 • Răng móm: răng hàm dưới chồng lên hàm trong.
 • Răng mọc khít: nếu bạn có khuôn hàm nhỏ, răng của bạn có thể mọc chen chúc hoặc khấp khểnh.
 • Răng thưa: có khoảng cách lớn giữa các răng.

Tình trạng răng của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Bác sĩ chỉnh nha hoặc nha sĩ của bạn có thể đưa ra ước tính thời gian tốt hơn cho trường hợp cụ thể của bạn.

Độ tuổi

Tình trạng răng sẽ dễ chỉnh hơn khi bạn còn trẻ. Đó là lý do vì sao người ta thường niềng răng trong khoảng độ tuổi còn là học sinh. Nhưng điều này không có nghĩa là người lớn không thể niềng răng. Tuy nhiên, nó sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút tùy thuộc vào độ tuổi của bạn.

Độ tuân thủ kế hoạch điều trị

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian điều trị là mức độ tuân thủ chặt chẽ kế hoạch điều trị. Các khay niềng răng được thiết kế để di chuyển từng răng một. Điều này nghĩa là khi một răng đã thẳng hàng và đã đến lúc chuyển sang răng tiếp theo, bạn sẽ phải đổi khay. Thường có một lịch trình cụ thể cho việc này và nếu bạn không tuân theo nó, việc điều trị có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Một số hãng niềng răng trong suốt phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất khay niềng trong suốt.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là thương hiệu khay niềng răng hàng đầu trên thế giới. Invisalign là viết tắt của 2 từ invisible (trong suốt) và aligner (khay làm thẳng răng). Invisalign là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt, gần như vô hình để niềng và dịch chuyển răng.3

Niềng răng Invisalign sử dụng một chuỗi các khay trong suốt được thiết kế cá nhân hóa. Nghĩa là dựa theo tình trạng răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha. Với công nghệ hình ảnh máy tính 3D tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí răng ban đầu đến vị trí mong muốn cuối cùng.

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign là khách hàng biết trước hiệu quả điều trị
Ưu điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign là khách hàng biết trước hiệu quả điều trị

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng Clear Aligner là phương pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh và sắp xếp các răng về đúng vị trí, giúp hàm răng trở nên đều đẹp.

Khác với khay niềng Invisalign được thiết kế, chế tạo trên các thiết bị, máy móc công nghệ cao hiện đại, thì khay niềng Clear Aligner sẽ được các kỹ thuật viên chế tác thủ công. Sau khi lấy dấu hàm của người bệnh, các khay niềng sẽ được đúc ra từ mẫu dấu hàm thạch cao.

Lấy dấu răng giúp các nha sĩ làm khay niềng phù hợp cho từng bệnh nhân.

Lấy dấu răng giúp các nha sĩ làm khay niềng phù hợp cho từng bệnh nhân
Lấy dấu răng giúp các nha sĩ làm khay niềng phù hợp cho từng bệnh nhân

Niềng răng trong suốt ZenyumClear

Giải pháp niềng răng ZenyumClear cũng sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh các khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của ZenyumClear là quá trình niềng răng của khách hàng sẽ được nha sĩ theo dõi chặt chẽ thông qua một ứng dụng độc quyền. 

ZenyumClear được phát triển bởi các chuyên gia nha khoa, kết hợp với công nghệ theo dõi tiến trình từ xa nhằm mang lại trải nghiệm niềng răng tiện lợi và an toàn nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó, một ưu điểm khác của ZenyumClear là mức chi phí khá hợp lý, chỉ từ 37.000.000 đến 67.000.000 VNĐ.1

Zenyum là một đơn vị thẩm mĩ nụ cười đến từ Singapo
Zenyum là một đơn vị thẩm mĩ nụ cười đến từ Singapo

Đánh giá niềng răng Invisalign và Clear Aligner

Về hiệu quả niềng răng thì niềng răng Invisalign được đánh giá cao hơn niềng răng Clear Aligner.

Khay niềng Invisalign được thiết kế dựa trên sự tính toán khoa học kỹ lưỡng và mô phỏng 3D các hình ảnh răng. Vì vậy, Invisalign luôn vừa khít với khung hàm của từng bệnh nhân và đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất. Người bệnh cũng có thể biết trước được kết quả niềng răng qua phần mềm kỹ thuật số hiện đại.

Còn đối với Aligner, dù cũng được áp dụng công nghệ mô phỏng 3D nhưng vẫn có những trường hợp khay niềng không khớp với cung hàm của bệnh nhân. Điều này là do các khay niềng sẽ được đúc thủ công từ mẫu hàm thạch cao nên khó mà dự đoán được các việc dịch chuyển của răng. Thời gian chờ đợi để làm khay niềng trong mỗi giai đoạn khá lâu gây ra những sai lệch nhỏ.

Chi phí dành cho niềng răng trong suốt

Hiện nay, có vô vàn mức giá khác nhau cho những hãng niềng răng trong suốt khác nhau. Nhìn chung, mức giá loại niềng răng này dao động trong khoảng từ 60.000.000 đến 120.000.000 VND. Cao hơn niềng răng mắc cài bình thường từ 3 đến 5 lần. 

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, mức chi phí dành cho phương pháp này còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như mức độ phức tạp của khiếm khuyết hay chất lượng của khay niềng. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ đến yếu tố kinh tế khi lựa chọn niềng răng trong suốt. 

Niềng răng khay trong tại Vidental TRẢ GÓP chỉ từ 1tr, KHÔNG LÃI SUẤT 

Viện nha khoa Vidental là địa chỉ niềng răng khay trong suốt uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng mà bạn không nên bỏ qua. Được biết đến là mô hình Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lớn, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về chỉnh nha và hệ thống phòng khám nha khoa trên toàn quốc.

Hơn 98% khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ niềng răng khay trong tại Vidental 

Mỗi năm, Vidental tiếp đón hàng trăm khách hàng khác nhau đến niềng răng, chinh phục được cả các khách hàng khó tính với tỷ lệ niềng thành công trên 98%. Có rất nhiều yếu tố khác nhau khiến Vidental trở thành địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều khách hàng lựa chọn trong suốt những năm qua.

Quy trình niềng răng chuẩn Quốc tế 

Vidental hiện nay đang được biết đến là đơn vị hàng đầu đưa ra các giải pháp chỉnh hình răng đảm bảo đáp ứng tốt 3 yếu tố: Hiệu quả - An toàn - Tiết kiệm. Khách hàng đến đây sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng độc quyền, đảm bảo tuân thủ theo quy chuẩn Quốc tế: 

 • Bước 1: Thăm khám - chụp phim 
 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện 
 • Bước 3: Vệ sinh khoang miệng 
 • Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế khay niềng tương thích với răng
 • Bước 5: Đeo khay niềng
 • Bước 6: Đeo khay, tái khám và tháo khay

Đối với mỗi bước, khi thực hiện, khách hàng sẽ được bác sĩ tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ. Sau khi tháo khay niềng, để đảm bảo răng không bị chạy về vị trí cũng, người dùng cần thường xuyên theo dõi, đeo hàm duy trì và thực hiện đúng theo các bước chăm sóc răng sau niềng do bác sĩ chỉ định. 

Xem thêm: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại Vidental YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng 

Tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental, khách hàng khi đến đây đều sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng trực tiếp thăm khám và điều trị. Bác sĩ đều được đào tạo bài bản theo các chương trình về niềng răng tại các quốc gia đi đầu về nha khoa trên thế giới như Mỹ, Anh, Hàn,...

Cùng với đó, các bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài. Từ đó, nhanh chóng cập nhật tri thức và công nghệ nha khoa mới nhất, mang lại nhiều giải pháp niềng răng với độ chính xác cao, hiệu quả tối ưu, khắc phục tốt nhất các vấn đề về răng miệng. 

Sở hữu công nghệ niềng răng tân tiến, hiện đại, khay niềng chính hãng

Bên cạnh yếu tố con người, Vidental còn dành ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư cho trang thiết bị, công nghệ nha tân tiến. Khách hàng sẽ được ứng dụng công nghệ lấy dấu răng 5D sau 60s và có độ chính xác cao gấp nhiều lần với công nghệ cũ. Ngoài ra còn có nhiều công nghệ khác như Máy chụp X-quang Conebeam CT 3D, hệ thống X-quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D, công nghệ CAM/CAD 3D, phần mềm chỉnh nha Dolphin,... 

Đặc biệt, nằm trong hệ sinh thái Vidental có Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác Vidental trực tiếp thực hiện lấy dấu răng và chế tác khay niềng trong suốt. Điều này giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, khách hàng nhanh chóng được niềng bởi thời gian chế tác ngắn hơn. 

Bảng giá công khai, chi tiết, rõ ràng

Giá niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng của mỗi bệnh nhân, từng thương hiệu sản xuất & từng đơn vị nha khoa, bệnh viện nha khoa. Chi phí niềng răng trong suốt tại Vidental sẽ dao động từ 45.000.000 – 150.000.000 VNĐ/ca niềng, được công khai minh bạch, rõ ràng.

Với các khay chỉnh nha tự sản xuất tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều, dao động từ 15.000.000 – 70.000.000 VNĐ/ca niềng.

Để biết rõ hơn niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, mời tham khảo bảng giá dưới đây tại Vidental:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT Đơn vị Giá (triệu)
Khay Trong Suốt mức 1 Trọn gói 45 - 50
Khay Trong Suốt mức 2 Trọn gói 55 - 60
Khay Trong Suốt mức 3 Trọn gói 65 - 75
Khay Trong Suốt mức 4 Trọn gói 80 - 100
Khay Trong Suốt mức 5 Trọn gói 100 - 120
Khay Trong Suốt mức 6 Trọn gói 120 -150
Khay Trong Suốt mức đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130 - 180

Vidental cam kết hiệu quả dài lâu, chi phí rõ ràng

Không có cung cấp dịch vụ niềng răng khay trong suốt chất lượng cao, hiệu quả cao mà chi phí mỗi ca niềng răng tại Vidental còn vô cùng hợp lý và phải chăng. Tùy theo tình trạng răng của khách hàng mà mức chi phí sẽ khác nhau, khi thực hiện thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ thông báo chi tiết cho quý vị. Tuy nhiên, thông thường chi phí dao động trong khoảng từ 45 - 140 triệu. 

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán chi phí điều trị khác nhau như tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc chính sách trả góp linh hoạt với lãi suất 0%. Với chính sách này, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuẩn quốc tế. 

Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc niềng răng, vui lòng liên hệ qua các hình thức dưới đây để được tư vấn và đặt lịch nhanh nhất.

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ, KHÔNG ĐAU, RÚT NGẮN THỜI GIAN TẠI VIDENTAL

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Các lưu ý khi sử dụng niềng răng trong suốt

 • Không nên sử dụng niềng răng giá rẻ bởi chúng có chất lượng kém. Các khay niềng chất lượng kém có thể dễ dàng bị biến dạng, bong, rơi. Không mang lại hiệu quả. Thậm chí nó còn có thể khiến răng xô lệch đến những vị trí không mong muốn. Niềng răng giá rẻ còn có thể gây viêm nhiễm và hôi miệng do làm từ chất liệu kém chất lượng.
 • Đảm bảo thời gian đeo niềng theo chỉ định của nha sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Tháo niềng trước khi ăn hoặc uống để tránh làm ảnh hưởng đến khay niềng. Không nên hút thuốc lá, uống cà phê, và các thức uống có cồn. Vì nó có thể làm khay niềng ố vàng, khó làm sạch.
 • Không ăn, uống đồ nóng, không rửa khay niềng bắng nước nóng. Bởi vì khay niềng làm bằng nhựa nên người dùng hãy tránh để nó tiếp xúc với nhiệt độ cao, tránh việc khay niềng bị biến dạng.
 • Tái khám đúng lịch hẹn để nha sĩ có thể theo sát quá trình niềng răng của bạn cũng như xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh.

Cách chăm sóc răng miệng khi sử dụng niềng răng trong suốt

Nha sĩ sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch các khay niềng trong suốt và răng, cũng như cách đeo khí cụ chỉnh nha cố định răng đúng cách.4

Vệ sinh răng và khay niềng

Nên vệ sinh răng miệng và niềng răng ngay sau khi ăn.

Chải răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Súc miệng bằng nước súc miệng có chứa fluor.

Đeo khí cụ cố định răng (retainer) và vệ sinh chúng hằng ngày theo lời khuyên.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng bằng cách đánh răng thường xuyên
Giữ gìn vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng bằng cách đánh răng thường xuyên

Đeo khí cụ cố định răng (retainer)

Bạn có thể sẽ phải đeo khí cụ cố định răng vào ban đêm (và có thể là vào ban ngày) để duy trì răng ở vị trí mới. Ngay cả sau nhiều năm niềng răng. Bạn cũng nên đeo khí cụ cố định răng để vị trí răng mới ở trạng thái ổn định.

Có hai loại khí cụ cố định răng: tháo rời và cố định.

 • Loại cố định bao gồm một dây mảnh được gắn kín đáo sau 4-8 răng hàm trước. Loại này cũng cần được vệ sinh tương tự như mắc cài cố định.
 • Loại có thể tháo rời gồm dây quấn quanh răng. Loại này giống niềng răng truyền thống lộ ra bên ngoài. Chỉ khác là chúng không cần thay mới mỗi 2 tuần. Loại này cũng dễ làm sạch và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Nhưng chúng có thể bị mất hoặc hư hỏng.

Không nên ăn gì khi niềng răng trong suốt?

Thực phẩm nên tránh khi niềng răng là:5

 • Thực phẩm cứng như các loại hạt, bánh quy và đá.
 • Thực phẩm dai như đồ ngọt, thanh ngũ cốc và kẹo cao su.
 • Thực phẩm giòn như táo, cà rốt sống, bánh mì giòn và khoai tây chiên giòn.
 • Thực phẩm có tính axit như dưa chua, nước xốt dầu giấm và nước hoa quả.

Mặc dù các khay niềng trong suốt không quá dễ bị ố vàng. Nhưng chúng có thể bị đổi màu do thực phẩm và đồ uống bạn tiêu thụ. Do đó, bạn nên hạn chế ăn những thứ như rượu vang đỏ, cà ri và nước sốt cà chua. Những thói quen như cắn móng tay hoặc nhai bút chì cũng có thể gây hỏng khay niềng.

Một số câu hỏi phổ biến

Niềng răng trong suốt có đau không?

Trên thực tế không có phương pháp niềng răng nào là hoàn toàn không đau. Nhưng với phương pháp niềng răng trong suốt. Cảm giác đau đớn dược giảm đến mức tối thiểu cho người sử dụng. Bạn có thể cảm thấy hơi đau trong một vài ngày đầu sử dụng khay niềng. Tuy nhiên, điều này là bình thường và là dấu hiệu cho thấy khay niềng đang hoạt động. Sau một vài ngày, khi đã quen với khay niềng, bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa.1

Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào hoặc cảm thấy khó chịu liên tục.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

 Dù là niềng răng trong suốt hay niềng răng truyền thống thì nhổ răng đều là việc có thể xảy ra tùy vào từng trường hợp cụ thể của người bệnh. Để biết mình có phải nhổ răng hay không. Bạn cần đến gặp nha sĩ để thăm khám và được tư vấn kĩ càng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể của người bệnh mà nha sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hoặc không.

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân
Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân

Nên niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài?

Cả niềng răng trong suốt lẫn niềng răng mắc cài đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mặc dù niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao và có nhiều tiện lợi hơn cho người sử dụng nhưng nó lại có giá thành cao hơn niềng răng mắc cài bình thường. Người sử dụng có thể xem xét và đánh giá cả hai phương pháp dựa trên các tiêu chí cơ bản như tính thẩm mỹ, tính tiện lợi, hiệu quả, và đặc biệt là yếu tố giá cả để chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về chủ đề niềng răng trong suốt. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về khí cụ chỉnh nha hiện đại này. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn, bạn có thể đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết hơn về phác đồ điều trị.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14077

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14148

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14144

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=14137

http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=13975

https://benhvienquandan102.org/nieng-rang-ho-ham-tren-14132.html

https://vietmecgroup.com/thuoc-khang-sinh-chua-dau-rang.html

https://vidental.vn/trong-rang-su-co-dinh-3127.html

https://vidental.vn/nieng-rang-mac-cai-su-370.html

https://benhvienfavina.vn/nieng-rang-mac-cai-su-tu-buoc-26539.html

https://soyte.haugiang.gov.vn/chuy%C3%AAn-ng%C3%A0nh/truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng-gi%C3%A1o-d%E1%BB%A5c-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe/c%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-ni%E1%BB%81ng-r%C4%83ng-trong-su%E1%BB%91t-v%C3%A0-nh%E1%BB%AFng-l%C6%B0u-%C3%BD-c%E1%BA%A7n-bi%E1%BA%BFt/

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-12-phong-kham-nha-khoa-uy-tin-nhat-ha-noi-ho-chi-minh/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/co-nen-nho-rang-khon-khong-khi-nao-nen-nho/2279735

https://soyte.haugiang.gov.vn/chuy%C3%AAn-ng%C3%A0nh/truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng-gi%C3%A1o-d%E1%BB%A5c-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe/quy-tr%C3%ACnh-tr%E1%BB%93ng-r%C4%83ng-s%E1%BB%A9-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-l%C3%A0-chu%E1%BA%A9n-v%C3%A0-an-to%C3%A0n-nh%E1%BA%A5t/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-6-cach-chua-viem-xoang-cho-tre-em-giup-dieu-tri-benh-dut-diem/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/trong-rang-khenh-o-dau-cac-yeu-to-quyet-dinh-dia-chi-uy-ti-1648487884n.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/bac-si-khuyen-cao-13-thuoc-tri-liet-duong-giup-quy-ong-luon-sung-man/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/dau-dau-buon-non-la-bieu-hien-benh-gi-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri/